Bài viết Song Song Tiếng Anh Là Gì ? Các Đường Thẳng Song Song Tiếng Anh Là Gì thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Song Song Tiếng Anh Là Gì ? Các Đường Thẳng Song Song Tiếng Anh Là Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Song Song Tiếng Anh Là Gì ? Các Đường Thẳng Song Song Tiếng Anh Là Gì”

Sau khi đã nắm vững kiến thức cấu trúc To Verb, Ving, Bare Verb thì việc tiếp theo của bạn là bước tới phần ngữ pháp quan trọng mới – cấu trúc song song trong tiếng Anh. Đây không những là phần ngữ pháp quan trọng trong các kỳ thi mà còn là công cụ giúp câu văn, bài viết của bạn trở nên mượt mà, dễ hiểu hơn trong tất cả tình huống giao tiếp hay bài viết sau này. vì thế, đừng bỏ qua bài chia sẻ hữu ích về chủ đề ngữ pháp này ngay sau đây của Step Up nha!

1. Cấu trúc song song trong tiếng Anh là gì?

Định nghĩa cấu trúc song song trong tiếng Anh

Cấu trúc song song (parallel structure) trong tiếng Anh là câu có chứa hai hoặc nhiều thành phần hoặc mệnh đề có cấu trúc ngữ pháp giống nhau. 

Ví dụ: 

My little brother like swimming, running and playing basketball. (Em trai của tôi thích đi bơi, chạy bộ và chơi bóng rổ.)Jane says her new friend is pretty, humorous, and sociable. (Jane nói người bạn mới của cô ấy rất xinh đẹp, hài hước và hoà đồng.)

*
*
*

Số lượng danh từ không cân xứng

Số lượng danh từ không cân xứng cũng là một trong số những lỗi sai dễ bắt gặp trong một câu viết dùng cấu trúc song song trong tiếng Anh. Để sửa lỗi này chúng ta cần dùng cùng lúc ấy các danh từ chỉ ở dạng danh từ đếm được số nhiều hoặc chỉ danh từ đếm được số ít hoặc chỉ danh từ không đếm được. Hãy tìm hiểu thêm về danh từ đếm được và không đếm được để chắc chắn không mắc phải lỗi sai này nha.

Bài Nổi Bật  As Of Là Gì - As Of Thành Ngữ, Tục Ngữ, Slang Phrases

Bạn đang xem: Song song tiếng anh là gì

Ví dụ: 

Fruits like oranges and a lemon can add a lot of vitamin C for us.

Giữa nhiều quả cam (oranges) nhưng chỉ có 1 quả chanh (a lemon) làm cho câu văn không hợp lý. Chúng ta sẽ sửa lại như sau:

Fruits like oranges and lemons can add a lot of vitamin C for us.

(những loại hoa quả như cam và chanh khả năng bổ sung rất nhiều vitamin C cho chúng ta.)

Chủ đề/đối tượng không cân xứng

Một lỗi sai khác chúng ta khả năng bắt gặp khi dùng cấu trúc song song trong tiếng Anh là chủ đề/đối tượng không cân xứng. Đây là một lỗi sai khi người viết đặt các chủ đề không cùng ngữ cảnh vào một câu.

Ví dụ:

June decided to write a letter for her pen friend, and had spaghetti for dinner.

Rõ ràng hai hành động trên không liên quan hay phụ thuộc nhau về nghĩa, dễ gây ra nhầm lẫn trong cách truyền đạt. Chúng ta khả năng sửa lại như sau:

June decided to write a letter for her pen friend, and after that she had spaghetti for dinner. (June quyết định viết một lá thư cho bạn qua thư tín của cô ấy, và sau đó cô ấy đã dùng món mỳ Ý cho bữa tối.)

4. Bài tập về cấu trúc song song trong tiếng Anh có đáp án

Để nắm chắc ngữ pháp tiếng Anh thì việc luyện tập nhiều là điều thiết yếu. Hãy cùng kiểm tra kiến thức mình vừa học được qua một vài bài tập về cấu trúc song song trong tiếng Anh ngay sau nha.

Bài Nổi Bật  Mandatory Là Gì - định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Xem thêm: Phòng Ngủ Master Là Gì ? 3 Lưu Ý Khi Thiết Kế Nội Thất Phòng Ngủ

Bài 1: Hãy chọn đáp án đúng

Câu 1:

Employees say the new accountant is honest, force and sociable. Employees say the new accountant is honest, forceful, and sociable. Employees say the new accountant is honesty, forceful, and social. Employees say the new accountant is honesty, forceless, and sociably.

Câu 2:

Electricity is used to heat, light, and cool buildings. Electricity is used to heat, light, and coolant buildings. Electricity is used to hot, light, and cool buildings. Electricity is used to hot, light, and coolant buildings.

Câu 3:

He needs to do the housework, write a letter, and his mother wants him to mail a package. He needs to do the housework, write a letter, and mail a package. He needs to do the housework, writing a letter, and mailing a package. He needs to make the housework, write a letter, and mother wants him to mail a package.

Câu 4:

They can enjoy for walks through our grounds, a swim in our pool, and eating in our restaurant. They can enjoy walking through our grounds, swimming in our pool, and eating in our restaurant. They can enjoy walk through the grounds, a swim in the pool, and a meal in our restaurant. B and C

Đáp án

B A B B
Download Ebook Hack Não Phương Pháp – Hướng dẫn cách học tiếng Anh thực dụng, đơn giản cho người không có năng khiếu và mất gốc. Hơn 205.350 học viên đã áp dụng thành công với lộ trình học thông minh này.

 

Bài 2: Chọn đáp án sai và sửa lại

Coral (A) will (B) only grow well where (C) the water is clear, warmth (D), and shallow. Metals can be beaten (A) into many thin sheets (B), melted and poured into (C) molds, or draw (D) into fine wire. Courses are offered (A) in winter (B), spring (C), and (D) in summer. I like traveling (A) by air because it is (B) fast, safe (C), and convenience (D). You had better stop (A) wasting (B) your time and doing (C) something useful instead (D).

Đáp án

D => warm D => drawn C => in spring D => convenient C => do

Bài Nổi Bật  Nghĩa của từ warlock là gì

Trên đây là bài viết tổng hợp kiến thức về cấu trúc song song trong tiếng Anh. Hy vọng rằng sau bài viết bạn đã khả năng hiểu cách áp dụng cấu trúc này trong câu để khả năng diễn giải lời văn thuyết phục và mạch lạc hơn. Đừng quên tìm hiểu cuốn sách Hack Não Ngữ Pháp để hiểu rõ hơn các chủ đề ngữ pháp khác cũng như cách ghi nhớ ngữ pháp thông minh nha. Step Up chúc bạn thành công!

Các câu hỏi về Song Song Tiếng Anh Là Gì ? Các Đường Thẳng Song Song Tiếng Anh Là Gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Song Song Tiếng Anh Là Gì ? Các Đường Thẳng Song Song Tiếng Anh Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Song Song Tiếng Anh Là Gì ? Các Đường Thẳng Song Song Tiếng Anh Là Gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Song Song Tiếng Anh Là Gì ? Các Đường Thẳng Song Song Tiếng Anh Là Gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Song Song Tiếng Anh Là Gì ? Các Đường Thẳng Song Song Tiếng Anh Là Gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Song Song Tiếng Anh Là Gì ? Các Đường Thẳng Song Song Tiếng Anh Là Gì

Song Song Tiếng Anh Là Gì ? Các Đường Thẳng Song Song Tiếng Anh Là Gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Song #Song #Tiếng #Anh #Là #Gì #Các #Đường #Thẳng #Song #Song #Tiếng #Anh #Là #Gì

Tham khảo thêm thông tin về Song Song Tiếng Anh Là Gì ? Các Đường Thẳng Song Song Tiếng Anh Là Gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm thông tin chi tiết về Song Song Tiếng Anh Là Gì ? Các Đường Thẳng Song Song Tiếng Anh Là Gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment