Bài viết Sóng Vô Tuyến Là Gì thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Sóng Vô Tuyến Là Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Sóng Vô Tuyến Là Gì”

Xin hãy xếp hạngChọn mức 1Chọn mức 2Chọn mức 3Chọn mức 4Chọn mức 5 

*

Về bản chất sóng vô tuyến cũng là một dạng của sóng điện từ. Sóng vô tuyến là một kiểu bức xạ điện từ với bước sóng trong phổ điện từ dài hơn ánh sáng hồng ngoại. Sóng vô tuyến có bước sóng 100 km tới 1 mm với tần số từ 3 kHz tới 300 GHz. Sóng vô tuyến cũng được truyền đi với vận tốc ánh sáng. Các tần số khác nhau của sóng vô tuyến có đặc tính truyền lan khác nhau trong khí quyển, sóng ngắn nhờ phản xạ từ tầng điện ly nên khả năng truyền xa, sóng dài được truyền theo đường cong trái đất. Các bước sóng ngắn hơn bị phản xạ yếu hơn và truyền trên đường thẳng. Sóng vô tuyến khả năng xuất hiện một cách tự nhiên do sét hoặc do các đối tượng thiên văn. Sóng vô tuyến do con người tạo nên được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực.

Bạn đang xem: Sóng vô tuyến là gì

Để thu được tín hiệu vô tuyến cần một anten vô tuyến. Anten sẽ nhận được hàng ngàn tín hiệu vô tuyến tại một thời điểm, ta cần dùng một bộ dò sóng vô tuyến để điều chỉnh tới một tần số chi tiết.

Bài Nổi Bật  Bypass Icloud Là Gì - Bypass Iphone, Ipad Là Gì

Nguyên tắc thông tin liên lạc bằng sóng vô tuyến cũng là một vấn đề đáng quan tâm. TruongGiaThien.Com.Vn sẽ cùng các bạn thống kê nguyên tắc trong lĩnh vực truyền thanh.

Sóng vô tuyến dùng trong thông tin liên lạc truyền thanh chính là sóng điện từ cao tần trong dải sóng vô tuyến hay còn được gọi là sóng mang.

Để khả năng truyền âm thanh đi xa cần dùng Micro biến dao động âm thành dao động điện cùng tần số, tần số này ứng với một sóng điện từ gọi là sóng âm tần.

Âm thanh mà chúng ta nghe được có tần số 16 Hz tới 20 kHz. Sóng mang có tần số từ 500 kHz đến 900 MHz, ta cần dùng một mạch biến điệu để trộn sóng mang vào sóng cao tần, đó chính là việc biến điệu sóng mang. Khi tín hiệu thu được có cường độ nhỏ, chúng ta phải dùng các mạch để khuếch đại chúng.

Xem thêm: Lupus Ban Đỏ Là Gì ? Có Chữa Khỏi Được Không? Bện Lupus Ban Đỏ Là Gì

Với các trạm phát và máy thu ở xa nhau, sóng mang sẽ phản xạ ở tầng điện li và mặt đất, mặt nước biển nhờ đó mà tín hiệu khả năng truyền đi được rất xa. Đây cũng chính là lí do sóng điện từ cao tần được dùng thường nhật trong thông tin liên lạc.

Ở nơi thu tín hiệu cần tách sóng ầm tần khỏi sóng mang cao tần và sau đó đưa ra loa. Để khả năng thực hiện việc này cần có mạch tách sóng. Những chiếc loa sẽ biến dao động điện thành dao động âm có cùng tần số.

Bài Nổi Bật  Fpt Play Box Là Gì ? Có Nên dùng Hay Không ? dùng Ra Sao

Trên thực tế việc dùng tần số vô tuyến hay các thiết bị phát sóng vô tuyến đều phải được cấp phép.

Sóng vô tuyến với ứng dụng chính là dùng trong thông tin liên lạc. mặt khác sóng vô tuyến do con người tạo ra khả năng dùng cho radar, các hệ thống vệ tinh, mạng máy tính và vô só ứng dụng có ý nghĩa khác.

Năng lượng tần số vô tuyến RF đã được dùng trong điều trị y tế hơn 75 năm qua. Sóng vô tuyến được dùng để hỗ trợ trong việc phát hiện bệnh và chữa bệnh. Chụp cộng hưởng từ là một ứng dụng hay gặp với việc dùng tần số vô tuyến để tạo ra hình ảnh về cơ thể con người.

Trên đây là một vài những thông tin cơ bản giúp các bạn hiểu hơn về sóng vô tuyến. Có thắc mắc gì các bạn cứ LH TruongGiaThien.Com.Vn nha!

Các câu hỏi về Sóng Vô Tuyến Là Gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Sóng Vô Tuyến Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Sóng Vô Tuyến Là Gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Sóng Vô Tuyến Là Gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Sóng Vô Tuyến Là Gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!
Bài Nổi Bật  Important Css Là Gì - Tất Tần Tật Về độ ưu Tiên Trong Css

Các Hình Ảnh Về Sóng Vô Tuyến Là Gì

Sóng Vô Tuyến Là Gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Sóng #Vô #Tuyến #Là #Gì

Tra cứu thêm tin tức về Sóng Vô Tuyến Là Gì tại WikiPedia

Bạn khả năng tham khảo nội dung chi tiết về Sóng Vô Tuyến Là Gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment