Bài viết Source Tree Là Gì – dùng Git Và Sourcetree Để Lưu Mã Nguồn thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Source Tree Là Gì – dùng Git Và Sourcetree Để Lưu Mã Nguồn trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Source Tree Là Gì – dùng Git Và Sourcetree Để Lưu Mã Nguồn”

Trong những phần trước tôi đã hướng dẫn các dùng BitBucket để quản lý dự án.Trong phần này CLB sẽ giới thiệu dùng SourceTree cho trực quan để quản lý phiên bản mã nguồn trong dự án của bạn.

Bạn đang xem: Source tree là gì

Bitbucket chỉ là nới lưu trữ source code dự án của mình nhưng làm sao để nó vận chuyển qua lại những code được thay đổi ngay. Có nhiều công cụ để làm trung gian vận chuyển source code giữa các thành viên trong Team. Một công cụ có hiệu quả cao trong đó phải nói đến làSource Tree.

*

Đầu tiên, bạn cần tải phần mềmSource Treevề cài đặt và đăng nhập vào để khả năng dùng. Vì đây là ứng dụng của củaAtlassiannên bạn nếu bạn dùng bitbucket thì khả năng dùng để đăng nhậpSource Tree.Dưới đây là giao diện chính của Source Tree.

*

Các tính ưu điểm của Source Tree.

Miễn phíGiao diện đẹp, thân thiện, dễ dùngCó kèm terminalCó quản lý commit project = graph rất dễ nhìnNhiều thứ khác nữa để các bạn dần dần cảm nhận
Trước tiên bạn cần kéo dự án về ( Clone project )
– Bạn click vào Clone/new một popup sẽ hiện ra

*

Nếu bạn đã có sẵn tài khoản của BitBucket thì các Kho Lưu Trữ Code sẽ hiện ra.

Bài Nổi Bật  Cách Để Tính Vốn Lưu Động Là Gì? Vai Trò Và Cách Tính Vốn Lưu Động Chuẩn Xác

Xem thêm: Despite Là Gì – In Spite Of Or

*

Bạn khả năng chỉnh sửa lại tài khoản của mình trong bước này cho chính xác

*

Nhập tên và mật khẩu cho tài khoản

*

Một cách khácchỉ cần copy đoạn code trên paste vào Source Url sẽ tự sinh ở destination path, nếu để tự sinh thì nó sẽ được lưu vào thư mục mặc định nên bạn cần thay đổi ngay lại đường dẫn Destination Path trỏ vào một thư mục rỗng( bạn phải chắc chắn thư mục đó là rỗng ). Sau đó click vào clone lúc này thư mục cho dự án đã được kéo về máy tính cá nhân của bạn. Ở các máy thành viên khác cũng làm tương tự.

*

Giao diện chương trình sau khi lấy code về

*

Đẩy code lên( push code )
Đây là việc rất cần thiết khi có sự thay đổi ngay trong source code, trước khi push được bắt buộc phải click vào unstaged files và comment -> click vào push trên toolbar của source tree. Việc làm này phải được thực hiện nhiều khi có sự thay đổi ngay về code để người quản lý khả năng quản lý được công việc cũng như là các thành viên khác khả năng nắm bắt được sự thay đổi ngay.

*

Kéo code về( pull code )
Cũng giống như Push code lên mặc khác việc bây giờ chỉ là lấy code về bao gồm những thay đổi ngay mà thành viên khác đã push lên. Bạn chỉ cần click vào Pull ở trên toolbar của source tree

*

Chú ý:

Bài Nổi Bật  Người Lãnh Đạo Là Gì

– Nếu có nhiều người cùng thay đổi ngay trên 1 file và cùng một chỗ thì chắc chắn bạn sẽ bị conflict và việc pull hoặc Push code lên sẽ báo lỗi và không thực hiện được.

Xem thêm: Easy1Up Là Gì – Tổng Quan Về Easy1Up 1

– Cách phòng tránh Conflict thì tốt nhất team nên phân chia công việc chi tiết cho riêng từng người không được làm chung file để tránh tình trạng trên

Giao diện của dự án trên Bitbucket sau khi đã comit code

*

Bạn khả năng xem file đã Comit trong thư mục Source

*

CLB Tin Học

Cập nhật lần cuối: 18 Tháng 10 2016Lượt xem: 12794

Viết lời bình

Họ và tên (*):
Vui lòng gõ văn bản trong hình vào ô bên dướiChọn mã số khác

*

Gửi lời bìnhTheo dõi
Chưa có lời bình cho bài viết này.

Stickies

Yêu thích

*

*

Bài viết dự thi

kết nối nội bộ

Lượt truy cập

*
Hôm nay51
*
Hôm qua93
*
Tuần này342

Trở lên trênPhụ trách chung e-News ThS. Ngô Thị Kim Duyên

TruongGiaThien.Com.VN.edu
Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Source Tree Là Gì – dùng Git Và Sourcetree Để Lưu Mã Nguồn


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Source Tree Là Gì – dùng Git Và Sourcetree Để Lưu Mã Nguồn hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3
Bài Nổi Bật  Gosh Là Gì - Nghĩa Của Từ Gosh
Bài viết Source Tree Là Gì - dùng Git Và Sourcetree Để Lưu Mã Nguồn ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Source Tree Là Gì - dùng Git Và Sourcetree Để Lưu Mã Nguồn Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Source Tree Là Gì - dùng Git Và Sourcetree Để Lưu Mã Nguồn rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Source Tree Là Gì – dùng Git Và Sourcetree Để Lưu Mã Nguồn

Source Tree Là Gì - Sử Dụng Git Và Sourcetree Để Lưu Mã Nguồn

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Source #Tree #Là #Gì #Sử #Dụng #Git #Và #Sourcetree #Để #Lưu #Mã #Nguồn

Tham khảo thêm thông tin về Source Tree Là Gì – dùng Git Và Sourcetree Để Lưu Mã Nguồn tại WikiPedia

Bạn khả năng tham khảo nội dung chi tiết về Source Tree Là Gì – dùng Git Và Sourcetree Để Lưu Mã Nguồn từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment