Bài viết Sql Server Là Gì – Bài 1: Tổng Quan Về Sql Server thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Sql Server Là Gì – Bài 1: Tổng Quan Về Sql Server trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Sql Server Là Gì – Bài 1: Tổng Quan Về Sql Server”

Xem thêm:

SQL server chính là cụm từ viết tắt của Structure Query Language được dùng nhiều trong các lĩnh vực bởi chức năng quản lý dữ liệu. Các ngôn ngữ cấp cao như: Visual C, Oracle, Visual Basic,… đều có trình hỗ trợ là SQL. Những ứng dụng khi chạy phải dùng SQL khi người dùng truy cập tới cơ sở dữ liệu thì không cần dùng trực tiếp SQL.

Bạn đang xem: Sql server là gì

*

 

1. SQL là gì?

a. Khái niệm SQL

SQL Server chính là một hệ quản trị dữ liệu quan hệ dùng câu lệnh SQL để trao đổi dữ liệu giữa máy cài SQL Server và máy Client. Một Relational Database Management System – RDBMS gồm có: databases, datase engine và các chương trình ứng dụng dùng để quản lý các bộ phận trong RDBMS và những dữ liệu khác.

b. Lịch sử ra đời và các ấn bản của SQL server

+ Lịch sử ra đời SQL server

Năm 1989, phiên bản đầu tiên của SQL Server 1.0 ra đời được dùng cho các hệ điều hành 16 bit và được phát triển cho tới ngày nay.

Cho tới khi SQL Server ra phiên bản 6.5 thì được thị trường chấp nhận rộng rãi. Một đột phá cải tiến cho SQL Server 7.0 khi được Microsoft viết lại một engine hoàn toàn mới. Đến khi SQL Server từ phiên bản 7.0 cải tiến lên 8.0 chủ yếu phát triển về tính năng thiết kế website.

Cho đến ngày nay thì phiên bản mới nhất đó là SQL Server 2016 hỗ trợ bộ vi xử lý 64 bit ra đời vào ngày 1 tháng 6 năm 2016.

+ Một vài ấn bản SQL Server

Enterprise: là một ấn bản chứa tất cả các đặc điểm nổ bật của SQL Server như: các công cụ cho tạo và quản lý phân cụm SQL Server, nhân bộ máy cơ sở dữ liệu và một vài dịch vụ đi kèm. Nó khả năng đánh địa chỉ 12 terabytes và quản lý cơ sở dữ liệu lên tới 524 petabytes.

Standard: Ấn bản này khả năng chạy tốt trên hệ thống lên tới 4 CPU và 2 GB RAM rất thích hợp cho các dịch vụ thiết kế web vừa và nhỏ.

Bài Nổi Bật  【Havip】 Thặng Dư Vốn Cổ Phần Là Gì ? Thặng Dư Vốn Cổ Phần Là Gì

Developer: Ấn bản này giới hạn số lượng người kết nối với server nhưng có đầy đủ các tính năng của Enterprise Edition. Đây là phiên bản được dùng cho kiểm tra và phát triển ứng dụng phù hợp cho các cá nhân trong lĩnh vực web như: freelancer Việt Nam.

Workgroup: ấn bản SQL Server này có các chức năng lõi cơ sở dữ liệu nhưng không đi kèm các dịch vụ. Ở phiên bản 2012 không có ấn bản này.

Express: Ấn bản này đơn giản dùng và quản trị cơ sở dữ liệu đơn giản.

*

c. Các thành phần cơ bản trong SQL Server

Các thành cơ bản trong SQL Server gồm có: Reporting Services, Database Engine, Integration Services, Notification Services, Full Text Search Service,… Tất cả kết hợp với nhau tạo thành một giải pháp hoàn chỉnh giúp cho việc phân tích và lưu trữ dữ liệu trở nên đơn giản hơn.

+ Database Engine: Đây là một engine khả năng chứa dữ liệu ở các quy mô dưới dạng support và table. mặt khác, nó còn khả năng tự điều chỉnh ví dụ: trả lại tài nguyên cho ệ điều hành khi một user log off và dùng thêm các tài nguyên của máy khi cần.

+ Integration Services: là tập hợp các đối tượng lập trình và các công cụ đồ họa cho việc sao chép, di chuyển và chuyển đổi dữ liệu. Khi bạn làm việc trong một công ty lớn thì dữ liệu được lưu trữ ở nhiều nơi khác nhau như được chứa trong: Oracle, SQL Server, DB2, Microsoft Access,… và bạn chắc chắn sẽ có mong muốn di chuyển dữ liệu giữa các server này. mặt khác, bạn còn muốn định dạng dữ liệu trước khi lưu vào database. Chắc chắn Integration Services sẽ giúp bạn giải quyết được công việc này đơn giản.

+ Analysis Services: Đây là một dịch vụ phân tích dữ liệu rất hay của Microsoft. Dữ liệu khi được lưu trữ vào trong database mà bạn không thể lấy được những thông tin bổ ích thì coi như không có ý nghĩa gì. Chính vì thế, công cụ này ra đời giúp bạn trong việc phân tích dữ liệu một cách hiệu quả và đơn giản bằng cách dùng kỹ thuật khai thác dữ liệu – datamining và khái niệm hình khối nhiều chiều – multi dimendion cubes.

+ Notification Services: Dịch vụ thông báo này là nền tảng cho sự phát triển và triển khai các ứng dụng soạn và gửi thông báo. mặt khác, dịch vụ này còn có chức năng gửi thông báo theo dịch thời đến hàng ngàn người dăng ký dùng trên rất nhiều loại thiết bị khác nhau.

Bài Nổi Bật  Bình giữ nhiệt inox 304 là gì? Có an toàn với người dùng?

Xem thêm: Bigone 2016: Bigone Doi Thuong Cho Android, Tải Về Bigone 2016 Apk Cho Android

+ Reporting Services: là một công cụ tạo, quản lý và triển khai báo cáo bao gồm: server và client. mặt khác, nó còn là nền tảng cho việc phát triển và xây dựng các ứng dụng báo cáo.

+ Full Text Search Service: là một thành phần đặc biệt trong việc truy vấn và đánh chỉ mục dữ liệu văn bản không cấu trúc được lưu trữ trong các cơ sở dữ liệu SQL Server.

+ Service Broker: là một môi trường lập trình cho việc tạo ra các ứng dụng trong việc nhảy qua các Instance.

d. Cách cài đặt SQL Server

Muốn cài đặt SQL Server thì bạn cần phải có phiên bản Developer Edition và ít nhất là 500MB ổ cứng cùng với 64 MB Ram và khả năng thể cài đặt trên hầu hết các hệ điều hành Windows.

Các bước cài đặt không có gì điều kiện cũng tương tự như các ứng dụng khác. mặc khác trong quy trình cài đặt bạn cần lữu ý những điều sau:

+ Sau khi lựa chọn Install Database Server và chọn cài đặt SQL Server thì bạn khả năng cài đặt thêm Analysis Service nếu bạn thích.

+ Ở màn hình Installation Definition thì bạn nên chọn Server and Client Tools.

+ Sau đó bạn nên chọn chọn tất cả các bộ phận của SQL Server và chọn kiểu Custom. mặt khác, bạn còn nên chọn các tổng giá trị mặc định – default.

+ Sau khi cài đặt thành công, bạn sẽ thấy một icon nằm ở góc phải bên dưới của màn hình, đây chính là Service Manager. Bạn nên lưu ý rằng SQL Server khả năng dùng chế độ bảo mật riêng của nó cũng khả năng dùng chế độ security của hệ điều hành Windows.

*

2. Tại sao lại dùng SQL trong thiết kế web?

SQL Server không phải là một hệ quản trị cơ sở dữ liệu độc lập mà nó chỉ là một thành phần với vai trò ngôn ngữ là công cụ giao tiếp giữa hệ cơ sở dữ liệu và người dùng. Chính vì thế nó được dùng trong các dịch vụ thiết kế web đẹp với chức năng giao tiếp với người dùng với các vai trò sau:

SQL là một ngôn ngữ đòi hỏi có tính tương tác cao: Người dùng khả năng đơn giản trao đổi với các tiện ích thông qua các câu lệnh của SQL đến cơ sở dữ liệu và nhận kết quả từ cơ sở dữ liệu.

SQL là một ngôn ngữ lập trình cơ sở dữ liệu: Các lập trình viên khả năng xây dựng các chương trình ứng dụng giao tiếp với cơ sở dữ liệu bằng cách nhúng các câu lệnh SQL vào trong ngôn ngữ lập trình.

Bài Nổi Bật  12 Cách Trả Lời Câu Hỏi Vì Sao Anh Yêu Em ? Vì Sao Anh Yêu Em

SQL là một ngôn ngữ lập trình quản trị cơ sở dữ liệu: Người quản trị cơ sở dữ liệu có thề quản lý, định nghĩa và điều khiển truy cập cơ sở dữ liệu thông qua SQL.

SQL là một ngôn ngữ lập trình cho các hệ thống chủ khách: SQL được dùng như là một công cụ giao tiếp với các trình ứng dụng trong hệ thống cơ sở dữ liệu khách chủ.

SQL là ngôn ngữ truy cập dữ liệu trên Internet: SQL được dùng với vai trò tương tác với dữ liệu trong hầu hết các máy chủ web và máy chủ Internet.

Xem thêm: Sửa Lỗi Font Chữ Win 10, 3+ Cách Sửa Lỗi Font Chữ Trong Windows 10

SQL là ngôn ngữ cơ sở dữ liệu phân tán: Với vai trò giao tiếp với các hệ thống trên mạng, gửi và nhận các bắt buộc truy xuất dữ liệu với nhau.

Nhìn chung SQL Server là một hệ quản trị cơ sở dữ liệu quan hệ được dùng trong các chức năng tương tác giữa người dùng và dữ liệu. Chính vì thế, nó được dùng trong các dịch vụ thiết kế web rẻ và chuyên nghiệp. 

Chuyên mục: Hỏi Đáp

 

Các câu hỏi về Sql Server Là Gì – Bài 1: Tổng Quan Về Sql Server

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Sql Server Là Gì – Bài 1: Tổng Quan Về Sql Server hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Sql Server Là Gì – Bài 1: Tổng Quan Về Sql Server ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Sql Server Là Gì – Bài 1: Tổng Quan Về Sql Server Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Sql Server Là Gì – Bài 1: Tổng Quan Về Sql Server rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

 

Các Hình Ảnh Về Sql Server Là Gì – Bài 1: Tổng Quan Về Sql Server

Sql Server Là Gì - Bài 1: Tổng Quan Về Sql Server

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Sql #Server #Là #Gì #Bài #Tổng #Quan #Về #Sql #Server

Xem thêm dữ liệu, về Sql Server Là Gì – Bài 1: Tổng Quan Về Sql Server tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm nội dung về Sql Server Là Gì – Bài 1: Tổng Quan Về Sql Server từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment