Bài viết Steganography Là Gì – Steganography (Ẩn Dấu Thông Tin) thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Steganography Là Gì – Steganography (Ẩn Dấu Thông Tin) trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Steganography Là Gì – Steganography (Ẩn Dấu Thông Tin)”

1. Giới thiệuNgày nay chúng ta thường nghe nói đến Steganography. Đó là một cách thức che dấu sự tồn tại của thông điệp. Khác với Cryptography thì Steganography ẩn đi các thông tin cần giữ bí mật trong các dữ liệu vô hại để đối phương không thể biết được sự hiện diện của thông điệp.Thực chất Steganography đã được con người biết tới từ rất lâu rồi. Năm 440 trước công nguyên, người Herodotus (Người Hy Lạp xa xưa) đã cạo trọc đầu các nô lệ tin cậy rồi xăm lên đó các thông điệp và chờ tóc mọc lại. Mục đích của việc này là nhằm gửi tin đi trong cuộc chiến tranh giữa người Herodotus và Persians (Người Ba Tư).Trong cuộc cách mạng của Mỹ, mực không màu cũng được dùng để trao đổi thông điệp giữa người Mỹ và người Anh.Trong các cuộc chiến tranh thế giới, Steganography cũng được dùng. Người Đức đã dùng mực không màu để viết các dấu chấm nhỏ lên phía trên và dưới các chữ cái bằng cách thay đổi ngay chiều cao các chữ trong đoạn văn bản.

Bài Nổi Bật  Trung Thu Tiếng Anh Là Gì, Từ Vựng Tiếng Anh Về Trung Thu

Bạn đang xem: Steganography là gì

Xem thêm:

Xem thêm: Tuyển Dụng Vinhomes – Công Ty Cổ Phần Vinhomes Tuyển Dụng

Trong chiến tranh thế giới thứ nhất, các tù nhân cũng dùng mã Morse để gửi thư về nhà bằng cách viết các dấu chấm và gạch ngang lên các chữ cái i,j,t,f.Trong chiến tranh thế giới thứ 2, các gián điệp của Đức đã dùng đoạn văn bản sau:“Apparently neutral’s protest is thoroughly discounted and ignored. Isman hard hit. Blockade issue affects for pretext embargo on by-products, ejecting suets and vegetable oils.”Bằng cách đọc những chữ thứ 2 của các từ ta sẽ được đoạn thông điệp sau:“Pershing sails for NY June 1”.Ngày nay trên mạng có rất nhiều đoạn nhạc hay các bức hình tưởng chừng như bình thường nhưng nó lại chứa các thông tin hoàn toàn bí mật. Điều này càng làm cho Steganography càng trở nên thường nhật.Dưới đây là hình ảnh minh họa cho điều này:

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Bạn cần chọn file .mp3 đã bị ẩn thông điệp ở trong rồi click vào button “DECODE FILE”. Khi đó file .txt của bạn sẽ được tách ra khỏi file nhạc .mp3.Trong phần trên mình đã trình bày với các bạn tổng quan về SteganoGraphy và một vài cơ chế cơ bản để ẩn thông điệp trong các file văn bản, hình ảnh, âm thanh. Trong phần sau mình sẽ trình bày kỹ hơn về cơ chế ẩn thông điệp trong file ảnh.Tài liệu tham khảo: một vài tài liệu khác trên Internet.

Bài Nổi Bật  Vì Sao Ngươi Không Thương Ta Ta Ngoại Tình, 芈月传(5)(越南语)

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Steganography Là Gì – Steganography (Ẩn Dấu Thông Tin)


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Steganography Là Gì – Steganography (Ẩn Dấu Thông Tin) hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Steganography Là Gì - Steganography (Ẩn Dấu Thông Tin) ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Steganography Là Gì - Steganography (Ẩn Dấu Thông Tin) Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Steganography Là Gì - Steganography (Ẩn Dấu Thông Tin) rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Steganography Là Gì – Steganography (Ẩn Dấu Thông Tin)

Steganography Là Gì - Steganography (Ẩn Dấu Thông Tin)

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Steganography #Là #Gì #Steganography #Ẩn #Dấu #Thông #Tin

Tra cứu thêm báo cáo về Steganography Là Gì – Steganography (Ẩn Dấu Thông Tin) tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm nội dung về Steganography Là Gì – Steganography (Ẩn Dấu Thông Tin) từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment