Bài viết Stoichiometry là gì thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Stoichiometry là gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Stoichiometry là gì”

Stoichiometry là một trong số những môn học quan trọng nhất trong hóa học nói chung. Nó thường được giới thiệu sau khi thảo luận về các phần của nguyên tử và chuyển đổi đơn vị. Mặc dù nó không khó, nhưng nhiều học sinh bị khó chịu bởi từ có âm phức tạp. Vì lý do này, nó khả năng được giới thiệu là “Mass Relations”.

Bạn đang xem: Stoichiometry là gì

Định nghĩa Stoichiometry

Stoichiometry là thống kê về các mối quan hệ định lượng hoặc tỷ lệ giữa hai hoặc nhiều chất trải qua sự thay đổi ngay vật lý hoặc thay đổi ngay hóa học ( phản ứng hóa học ). Từ này bắt nguồn từ các từ trong tiếng Hy Lạp: sticheion (nghĩa là “nguyên tố”) và metron (nghĩa là “đo lường”). Thông thường, các phép tính toán phân tích liên quan đến khối lượng hoặc dung tích của các danh mục và chất phản ứng.

Stoichiometry là gì?

Năm 1792, Jeremias Benjaim Richter định nghĩa phép đo phân vị là khoa học đo lường các đại lượng hoặc tỷ lệ khối lượng của các nguyên tố hóa học. Bạn khả năng được cung cấp một phương trình hóa học và khối lượng của một chất phản ứng hoặc danh mục và được bắt buộc xác định khối lượng của chất phản ứng hoặc danh mục khác trong phương trình. Hoặc, bạn khả năng được cung cấp số lượng chất phản ứng và danh mục và được bắt buộc viết phương trình cân bằng phù hợp với toán học.

Bài Nổi Bật  Bsci là gì và lợi ích khi áp dụng?

Các khái niệm quan trọng trong Stoichiometry

Bạn phải nắm vững các khái niệm hóa học sau đây để giải các bài toán đo phân tích:

Hãy nhớ rằng, phép đo phân chia là thống kê về quan hệ khối lượng. Để thành thạo nó, bạn cần phải thông thạo các chuyển đổi đơn vị và cân bằng các phương trình. Từ đó, trọng tâm là mối quan hệ về số mol giữa chất phản ứng và danh mục trong phản ứng hóa học.

Xem thêm: foodie là gì

Bài toán Stoichiometry khối lượng lớn

một trong số những dạng bài toán hóa học thường nhật nhất mà bạn sẽ dùng phép đo phân tích để giải là bài toán khối lượng. Dưới đây là các bước để giải một bài toán khối lượng lớn:

Xác định đúng bài toán là bài toán khối lượng lớn. Thông thường, bạn được đưa ra một phương trình hóa học, như: A + 2B → C Thông thường, câu hỏi là một bài toán đố, chẳng hạn như: Giả sử 10,0 gam A phản ứng hoàn toàn với B. Bao nhiêu gam C sẽ được tạo ra?Chuyển các tổng giá trị khối lượng trong bài toán thành số mol. dùng khối lượng mol để làm điều này.Dùng tỉ lệ mol để xác định số mol chưa biết. Thực hiện điều này bằng cách đặt hai tỉ số mol bằng nhau, với tổng giá trị duy nhất cần giải là ẩn số.Chuyển tổng giá trị số mol vừa tìm được thành khối lượng, dùng khối lượng mol của chất đó.

Bài Nổi Bật  Of Which Là Gì - Nghĩa Của Từ Which

Chất phản ứng dư thừa, chất phản ứng giới hạn và năng suất lý thuyết

Bởi vì các nguyên tử, phân tử và ion phản ứng với nhau theo tỷ lệ mol, bạn cũng sẽ gặp phải các vấn đề về phép đo phân tích bắt buộc bạn xác định chất phản ứng giới hạn hoặc bất kỳ chất phản ứng nào có mặt vượt quá. Khi bạn biết có bao nhiêu mol của mỗi chất phản ứng, bạn so sánh tỷ lệ này với tỷ lệ rất cần thiết để hoàn thành phản ứng. Chất phản ứng giới hạn sẽ được dùng hết trước chất phản ứng khác, trong khi chất phản ứng dư sẽ là chất còn lại sau khi phản ứng tiếp tục.

Xem thêm: Progesterone Là Gì

Vì chất phản ứng giới hạn xác định chính xác số lượng của mỗi chất phản ứng thực sự tham gia vào một phản ứng, phép đo phân lớp được dùng để xác định hiệu suất lý thuyết . Đây là lượng danh mục khả năng được tạo thành nếu phản ứng dùng tất cả chất phản ứng giới hạn và tiến hành hoàn thành. tổng giá trị được xác định bằng cách dùng tỷ lệ mol giữa lượng chất phản ứng giới hạn và danh mục.

*

*

*

*

*

Deutsch Español čeština 日本語 polski magyar português Bahasa Indonesia Bahasa Melayu român Svenska Français Italiano Nederlands ภาษาไทย Türkçe हिन्दी ελληνικά Suomi dansk العربية български Русский язык српски slovenčina 한국어 Українська tiếng việt

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Bài Nổi Bật  Quản Lý Khách Hàng Cá Nhân ( Rm Trong Ngân Hàng Là Gì, Quản Lý Khách Hàng Cá Nhân (Rm)

Các câu hỏi về Stoichiometry là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Stoichiometry là gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Stoichiometry là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Stoichiometry là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Stoichiometry là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Stoichiometry là gì

Stoichiometry là gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Stoichiometry #là #gì

Tra cứu kiến thức về Stoichiometry là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm nội dung chi tiết về Stoichiometry là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment