Bài viết Sự Giống Nhau Và Khác Nhau Giữa Xét Nghiệm Double Test Là Gì ? thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Sự Giống Nhau Và Khác Nhau Giữa Xét Nghiệm Double Test Là Gì ? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Sự Giống Nhau Và Khác Nhau Giữa Xét Nghiệm Double Test Là Gì ?”

“Xét nghiệm Double test giúp phát hiện sớm các nguy cơ dị tật: hội chứng Down, Edwards, Patau… Xét nghiệm này được thực hiện từ tuần thứ 9 đến 13 của thai kỳ với các thông tin bên dưới mẹ bầu tham khảo nhé.”

*

1. Xét nghiệm Double test là gì?

Xét nghiệm Double test là một xét nghiệm máu được thực hiện bằng cách lấy máu từ mẹ, từ đó có được chỉ số cần xét nghiệm kết hợp với chỉ số mờ da gáy khi siêu âm để tính ra nguy cơ bệnh của thai.Xét nghiệm Double test nhằm định lượng β-hCG tự do (một glycoprotein được sản xuất bởi bào thai) và PAPP-A (hormone estriol dạng tự do) trong máu thai phụ. Từ đó kết hợp với chiều cao, cân nặng của thai phụ, tuổi mẹ, tuổi thai, khoảng sáng sau gáy, và nhờ một phần mềm chuyên dụng đánh giá nguy cơ các hội chứng Down, Edward hoặc Patau (các bệnh về nhiễm sắc thể) của thai ở quý 1 của thai kỳ.Đây không phải là các biện pháp chẩn đoán mà chỉ là các xét nghiệm sàng lọc, nghĩa là kết quả xét nghiệm, chỉ trả lời là thai có nguy cơ cao hay nguy cơ thấp bị các bệnh trên chứ không trả lời được là thai bị bệnh hay không bị bệnh.

Bạn đang xem: Xét nghiệm double test là gì

Bài Nổi Bật  Toàn Tính Là Gì - Song Tính Luyến ái

2. Thai phụ cần làm xét nghiệm sàng lọc trước sinh double test?

khả năng chỉ định Double test ở tất cả các thai phụ có thai trong quý đầu (giữa tuần thứ 9 đến hết tuần thứ 13) của thai kỳ.Đặc biệt, những thai phụ có các đặc điểm sau đây rất cần được thử Double test: Tiền sử gia đình có người bị dị tật bẩm sinh, thai phụ trên 35 tuổi, đang dùng thuốc hoặc các hóa chất khả năng gây ra hại cho thai, bị bệnh tiểu đường và có dùng insulin, bị nhiễm virus trong thời kỳ mang thai, có tiếp xúc với phóng xạ liều caoTrong trường hợp thai có độ mờ da gáy gần tổng giá trị ngưỡng 3mm nên làm Double test để giúp đánh giá chính xác hơn nguy cơ hội chứng Down.

3. Xét nghiệm sàng lọc trước sinh double test có ý nghĩa gì?

Trong hội chứng Down: Mức độ β- hCG tự do tăng một cách đáng kể, mức độ PAPP-A có chiều hướng giảm và độ dày da gáy tăng. Độ mờ da gáy có tổng giá trị rất cao trong việc đánh giá nguy cơ bất thường nhiễm sắc thể.Nếu thai có độ mờ da gáy Nếu nguy cơ đã được hiệu chỉnh là ≥1: 100 thai được xem như có nguy cơ cao (dương tính) và nếu nguy cơ đã được hiệu chỉnh ≤ 1: 100 thai được xem như có nguy cơ thấp (âm tính).Sàng lọc Double test kết hợp với đo độ dày da gáy của thai bằng siêu âm từ tuần thứ 11 đến tuần thứ 13 của thai kỳ khả năng phát hiện khoảng 85-95% thai bị hội chứng Down với 5% dương tính giả và 95% thai bị hội chứng Edwards hoặc hội chứng Patau với 0,3% dương tính giả.

Bài Nổi Bật  Realtek High Definition Audio Driver Là Gì, Thông Tin, Link Download, File Hỗ Trợ

4.

Xem thêm: Cách Hạch Toán Chi Phí Khác Tài Khoản 811 Là Tài Khoản Gì, Hạch Toán Tài Khoản 811

Những điểm cần lưu ý khi làm xét nghiệm sàng lọc trước sinh double test

Nếu chỉ đo một mình độ mờ da gáy bằng siêu âm thì chỉ phát hiện được 75 – 80% thai bị hội chứng Down với dương tính giả là 5%.Mức độ β- hCG tự do và PAPP-A máu mẹ trong trường hợp thai đôi hai buồng ối ở tuần thứ 11 đến tuần thứ 13 cao khoảng gấp đôi so với thai đơn và cũng cao hơn so với ở thai đôi một buồng ối. Trong thai đôi, để đánh giá sơ bộ nguy cơ Hội chứng Down, cả hai thai cần được đo độ mờ da gáy.Xét nghiệm Double test không khả năng phát hiện tất cả các dị tật nhiễm sắc thể. Nó chỉ cảnh báo thai có nguy cơ tăng đối với một vài dị tật nêu trên.Nếu Double Test chỉ ra nguy cơ dị tật bẩm sinh cao (dương tính), cần phải tiến hành chẩn đoán xác định bằng sinh thiết nhung mao màng đệm nhau thai. Nếu thai có nguy cơ dị tật bẩm sinh ở mức ranh giới, cần thử tiếp Triple test ở quý II của thai kỳ để đánh giá mức độ nguy cơ rõ ràng hơn.

5.Xét nghiệm sàng lọc trước sinh double test có cần nhịn ăn không?

Xét nghiệm double test không cần nhịn ăn, các mẹ vẫn có thể ăn uống bình thường để đảm bảo sức khỏe trước khi xét nghiệm nhé. Tránh trường hợp nhịn ăn có thể bị ngất sau khi lấy máu.

6. Xét nghiệm sàng lọc trước sinh double test bao lâu có kết quả?

Thông thường, khi tiến hành làm xét nghiệm này tại các cơ sở y tế thì không quá khoảng 3-7 ngày sẽ có kết quả trả, và dựa vào đây bác sĩ sẽ chỉ định mẹ bầu cần làm gì trong thời gian tới.

Các câu hỏi về Sự Giống Nhau Và Khác Nhau Giữa Xét Nghiệm Double Test Là Gì ?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Sự Giống Nhau Và Khác Nhau Giữa Xét Nghiệm Double Test Là Gì ? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Sự Giống Nhau Và Khác Nhau Giữa Xét Nghiệm Double Test Là Gì ? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Sự Giống Nhau Và Khác Nhau Giữa Xét Nghiệm Double Test Là Gì ? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Sự Giống Nhau Và Khác Nhau Giữa Xét Nghiệm Double Test Là Gì ? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Sự Giống Nhau Và Khác Nhau Giữa Xét Nghiệm Double Test Là Gì ?

Sự Giống Nhau Và Khác Nhau Giữa Xét Nghiệm Double Test Là Gì ?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Sự #Giống #Nhau #Và #Khác #Nhau #Giữa #Xét #Nghiệm #Double #Test #Là #Gì

Tham khảo thêm thông tin về Sự Giống Nhau Và Khác Nhau Giữa Xét Nghiệm Double Test Là Gì ? tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu nội dung về Sự Giống Nhau Và Khác Nhau Giữa Xét Nghiệm Double Test Là Gì ? từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment