Bài viết Sự thực về chuyện uống nước giếng Tiên thoát Ế ở Cù Lao Chàm thuộc chủ đề về Cẩm nang du lịch đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Sự thực về chuyện uống nước giếng Tiên thoát Ế ở Cù Lao Chàm trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Sự thực về chuyện uống nước giếng Tiên thoát Ế ở Cù Lao Chàm”

GIẾNG TIÊN THOÁT Ế Ở CÙ LAO CHÀM

Nằm cách đất liền khoảng 15 hải lý, muốn ra thăm Đảo Cù Lao Chàm bắt buộc phải đi bằng cano hoặc thuyền gỗ của người dân. Trong số những điểm đến hút khách ở đây có một địa danh là giếng Tiên, có lời đồn là uống nước giếng Tiên sẽ giúp thoát ế. Vậy, câu chuyện này có phải là sự thực hay không, chúng ta hãy cùng tìm hiểu thử xem biết đâu uống vào hết cô đơn thật thì sao.

Giếng Tiên thoát ế ở Cù Lao Chàm chính là giếng cổ Chăm Pa, là một trong số những điểm đến bất ngờ trong tour Cù Lao Chàm 1 ngày. Những ai nếu có lỡ đi cano bị say sóng, hoặc trưa nắng mỏi mệt, chỉ cần uống một ngụm nước giếng là thấy tỉnh táo liền.

Giếng Tiên thoát ế ở Cù Lao Chàm có gì đặc biệt?

Là một ngôi giếng cổ với tuổi đời lên đến 200 năm, đã được xếp hạng là di tích quốc gia năm 2006. Đây cũng cùng lúc ấy là giếng nước ngọt duy nhất cung cấp cho toàn bộ người địa phương trên đảo và cũng là giếng cổ nhất.

Về cấu trúc, giếng cổ Chăm Pa ở Cù Lao Chàm cơ bản tương tự với các giếng khác ở Hội An. Giếng có hình ống tròn, nền giếng hình vuông, miệng giếng rộng khoảng 1,2m. Bên trong giếng lại có gạch được xếp theo kiểu vành khăn, có độ sâu khoảng tầm 5m.

giếng tiên thoát ế ở cù lao chàm
Hình ảnh mọi người đổ về để được uống nước giếng Tiên

Có một điều thú vị rằng, dù chỉ cách bờ biển khoảng 100m nhưng giếng chưa bao giờ bị nhiễm mặn. Nước giếng có vị ngọt, trong mát là nguồn nước sinh hoạt chủ yếu của người dân trên đảo. Người địa phương còn cho rằng, giếng cổ rất có ý nghĩa đối với họ, vừa có tổng giá trị lịch sử, văn hóa lại vừa là biểu tượng cho sức khỏe. Người dân ở đây cho biết, họ cũng đã cố đào thêm ở những vị rí khác nhưng đều không thể tìm thấy mạch nước ngọt. Cũng chính vì thế mà “giếng Tiên thoát ế ở Cù Lao Chàm” lúc nào cũng không ngớt người dân tới lấy, khách du lịch cũng vì tò mò mà tìm đến rất đông.

Bài Nổi Bật  Kinh nghiệm du lịch Khoang Xanh Suối Tiên tự túc 2021 chi tiết

>> Tham khảo: Kinh nghiệm du lịch Hội An tự túc 2020 khám phá phổ cổ

Vị trí của giếng Tiên thoát ế ở Cù Lao Chàm

Nằm trên địa phận của xóm Cấm, đảo Cù Lao Chàm, thuộc địa phận xã Tân Hiệp, thành phố Hội An. Gần đó là di tích tiền Sa Huỳnh Bãi Ông, cách giếng cổ 500m về phía Đông Bắc và di tích khảo cổ Bãi làng, cách giếng cổ 300m về phía Tây Nam. Giếng cổ cũng là một trong số những di tích có tổng giá trị còn sót lại trên đảo Cù Lao Chàm. khả năng xem là dấu tích mang đậm nét văn của hóa người Chăm Pa xưa đã sinh sống và cho xây dựng nên giếng cổ này.

Để đến được giếng Tiên, bạn khả năng chọn giữa cách thức đi tour hoặc đi tự túc. Nếu các địa điểm du lịch Đà Nẵng, Hội An trước đó đã đi tự túc cho thoải mái rồi thì du lịch Cù Lao Chàm bạn nên chọn cách đi tour là phương án hợp lý hơn. Đi tour thì đỡ được bao nhiêu là tiền sinh ra, đã có sẵn cano chỉ cần ra đến cảng, làm hồ sơ là đi ngay. Lên đến đảo, bạn đi theo đoàn tour ghép nhưng thực ra cũng không khác gì mấy so với đi tự túc, mọi thứ rất là tự do thoải mái. Chỉ một điều là giờ ăn uống, lặn ngắm san hô đều đã nằm sẵn trong lịch trình cả rồi, không thay đổi ngay được.

Bài Nổi Bật  TOP 31 khách sạn gần phố cổ Hội An dịch vụ tốt
cano ra đảo cù lao chàm
Ra thăm Cù Lao Chàm bằng cano

Còn nếu muốn đi tự túc cũng ok, nhưng bạn nên mua vé trước kẻo đợi đến cảng sợ hết vé, hoặc phải đợi khá là lâu.

Từ Đà Nẵng, bạn thuê xe máy chạy về Hội An theo tuyến đường Võ Nguyên Giáp, chạy thẳng về Hội An rồi hỏi đường đi đến cảng Cửa Đại.

Từ đây, mua vé cano ra đảo Cù Lao Chàm với giá là 250-300k/ 2 chiều. Đó là khi bạn chấp nhận mua vé tàu lẻ, từ các cano chở khách du lịch đi tour, khi người ta còn trống chỗ thì bạn mới được mua vé để lên đó. Còn nếu muốn thế cano từ cảng ra đó bình thường là 300k/ vé/ 1 chiều, về nữa là 300k nữa là 600k đi về trong ngày.

Khi muốn check in nơi được mệnh danh là giếng Tiên thoát ế ở Cù Lao Chàm, bạn nên tranh thủ đi buổi sáng kết hợp với các địa điểm khác như chùa Hải Tạng, chợ Tân Hiệp, bảo tồn biển,… để trưa tham gia lặn ngắm san hô và vui chơi ở Bãi Ông vào buổi chiều.

Sự thật về giếng tiên thoát Ế ở Cù Lao Chàm

Sẽ chẳng có gì nếu như không có tin đồn giếng Tiên ở Cù Lao Chàm khả năng giúp thoát kiếp FA. Nhiều người bảo rằng, chỉ cần ai chưa có người yêu, nam thì uống 7 ngụm, nữ thì uống 9 ngụm ngay lập tức sẽ có người yêu. Giếng tiên còn hiệu nghiệm với cả những cặp vợ chồng chưa có con, chỉ cần cùng nhau uống một gáo nước giếng và cùng nguyện ước sinh con thì sẽ mau chóng có tin vui.

Theo những người dân ở đây, chưa có bất cứ một minh chứng nào chỉ ra rằng rằng uống nước giếng Tiên ở Cù Lao Chàm khả năng giúp thoát ế. Nhưng lời đồn cứ lan mãi, lan mãi thế rồi người ta cũng tin, cũng đến để thử xem có hiệu nghiệm nay không. Tất cả đều mong muốn rằng uống nước giếng Tiên khả năng giúp thoát ế, đó đôi khi chỉ là sự trùng hợp nhưng lại tạo ra một câu chuyện rất thần kỳ về giếng cổ.

Sự thực về chuyện uống nước giếng Tiên thoát Ế ở Cù Lao Chàm 9

Các câu hỏi về Sự thực về chuyện uống nước giếng Tiên thoát Ế ở Cù Lao Chàm


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Sự thực về chuyện uống nước giếng Tiên thoát Ế ở Cù Lao Chàm hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3Bài viết Sự thực về chuyện uống nước giếng Tiên thoát Ế ở Cù Lao Chàm ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Sự thực về chuyện uống nước giếng Tiên thoát Ế ở Cù Lao Chàm Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Sự thực về chuyện uống nước giếng Tiên thoát Ế ở Cù Lao Chàm rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Sự thực về chuyện uống nước giếng Tiên thoát Ế ở Cù Lao Chàm

Sự thực về chuyện uống nước giếng Tiên thoát Ế ở Cù Lao Chàm

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Sự #thực #về #chuyện #uống #nước #giếng #Tiên #thoát #Ế #ở #Cù #Lao #Chàm

Tra cứu tin tức về Sự thực về chuyện uống nước giếng Tiên thoát Ế ở Cù Lao Chàm tại WikiPedia

Bạn khả năng tìm nội dung chi tiết về Sự thực về chuyện uống nước giếng Tiên thoát Ế ở Cù Lao Chàm từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/du-lich/

Give a Comment