Bài viết Sửa Lỗi Laptop Không Sạc Được Pin Phải Làm Sao? ? Laptop Không Sạc Được Pin Phải Làm Sao thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Sửa Lỗi Laptop Không Sạc Được Pin Phải Làm Sao? ? Laptop Không Sạc Được Pin Phải Làm Sao trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Sửa Lỗi Laptop Không Sạc Được Pin Phải Làm Sao? ? Laptop Không Sạc Được Pin Phải Làm Sao”

Laptop của bạn không sạc pin vào hay báo lỗi “Plugged in not charging” tác động khá nhiều đến việc dùng mà bạn vẫn chưa biết cách khắc phục. TruongGiaThien.Com.Vn sẽ chỉ dẫn cho bạn xử trí trong trường hợp này nha!

1Các tác nhân khiến pin sạc không vào

Nguồn điện có vấn đề

khả năng nguồn điện của bạn bị tắt, hỏng hóc, không có điện khiến cho laptop không sạc được. 

Pin bị chai/ hỏng

Pin dùng lâu bị chai hỏng cũng là một tong những tác nhân sạc điện không vào.

Bạn đang xem: Laptop không sạc được pin phải làm sao?

*

Cục sạc/ dây sạc bị hư

Nếu nguồn điện vẫn vận hành tốt thì tác nhân sự cố khả năng bắt nguồn từ việc thiết bị sạc của bạn bị hư. 

Khe cắm sạc bị lỏng

Khe cắm sạc được lắp đặt cùng main máy nhưng trong quy trình dùng dài lâu khả năng bị lỏng hoặc nhả hàn dẫn tới việc kết nối không ổn định giữa bộ sạc và khe cắm sạc của laptop. 

Laptop bị quá mức nhiệt

Laptop quá nóng cũng khả năng khiến máy không sạc được, mặt khác còn làm chai, giảm tuổi thọ pin hay gây ra ra các hậu quả khác như cháy nổ. và cạnh đó, khi nhiệt độ tăng cao, các cảm biến pin sẽ báo cho hệ thống pin đã được sạc đầy khi chỉ vừa mới sạc hoặc không có tình trạng pin.

2Cách xử trí khi pin laptop sạc không vào

Kiểm tra nguồn điện

Bạn cần chắc chắn rằng máy tính xách tay đã thực sự được cắm vào nguồn điện ổn định. Hãy đảm bảo rằng ổ cắm điện và phích cắm máy tính xách tay được gắn chắc chắn với nhau.

Bài Nổi Bật  Melanin là gì? Melanin có phải là yếu tố gây ra nám da không?

Bên cạnh việc kiểm tra nguồn điện có vận hành bình thường hay không, hãy chắc chắn rằng pin được đặt đúng phương pháp trong khoang chứa của nó và các điểm tiếp xúc của pin hoặc máy tính xách tay không bị cản trở bởi vật gì.

Kiểm tra dây sạc

Hãy xem lại thử dây sạc cửa bạn có đang bị hỏng (khả năng kiểm tra bằng cách dùng máy khác để gắn vào) hay bị đứt ở đoạn nào không. Nếu dây sạc của bạn gặp phải điều này thì nên thay thế mà nhớ đừng nên cố dùng vì vấn đề an toàn.

và cạnh đó, cần chắc chắn rằng bạn đã dùng cổng USB-C tương thích với thiết bị sạc của mình. Những loại cổng USB-C mới thường được sản xuất khác đi để phù hợp hơn với những dòng máy có thiết mỏng hơn nên có nhiều khả năng không sạc vào thiết bị của bạn.

Kiểm tra pin

Nếu laptop của bạn được trang bị pin khả năng tháo rời. Hãy tháo pin này ra, tắt máy đi, sau khoảng 15 giây, khởi động lại máy mà không gắn lại pin vào. 

Nếu máy hiện báo đang sạc pin, điều này chứng tỏ dây cáp của bạn vẫn vận hành bình thường và có vấn đề xảy ra với pin máy. Lúc này cần tắt máy, gắn lại pin đúng vị trí rồi khởi động lại xem pin có đang sạc hay không để kiểm tra chắc chắn liệu pin máy đã bị hỏng. khả năng đem pin máy ra cửa hàng điện tử để kiểm tra thêm chính xác.

Kiểm tra kết nối giữa dây sạc và đầu nối

khả năng bụi bẩn hay một đồ vật gì đó bị kẹt bên trong jack cắm kết nối giữa dây sạc và đầu nối là tác nhân kéo theo sạc điện không vào. Hãy làm sạch trong và ngoài jack cắm thật kỹ trước khi sạc lại máy kiểm tra.

Cũng có trường hợp trông jack cắm từ bên ngoài có vẻ không sao cả, vẫn rất nguyên vẹn nhưng khả năng bên trong đã hỏng. Trong trường hợp này bạn cần đến trung tâm bảo hành và sữa chữa để khắc phục.

Kiểm tra nhiệt độ laptop

Pin máy bị tác động rất nhiều bởi nhiệt độ máy tính, chính vì thế, nếu nhiệt độ máy quá cao sẽ gây ra tác hại xấu đối với pin máy.

Khi nhiệt độ tăng cao đến mức gây ra tác động pin máy, pin máy tính sẽ cảm biến sai và hiển thị trên hệ thống là đã sạc đầy hay còn gây ra ra các lỗi khác trong quy trình sạc pin. 

Bài Nổi Bật  Chế Độ Standby Là Gì Không Vậy, Có Ai Biết Cái Standby Mode Là Gì Không Vậy

vì thế cần kiểm tra nhiệt máy nhiều, và cạnh đó, Giảm dùng laptop trên chăn, hay trên giường vì điều này sẽ ngăn bộ phận tản nhiệt máy vận hành. Hãy tắt máy đi và để cho máy nguội hẳn. Vệ sinh phần quạt tản nhiệt của máy xem có quá nhiều bụi bị kẹt bên trong không.

Xem thêm: Xem Phim Vi Sư Sắc Sảo Tập 14 Vietsub + Thuyết Minh Full Hd, Phim Vi Sư Sắc Sảo

Kiểm tra cài đặt trong laptop

– Trên Windows 10, vào thanh Start và nhập vào ô tìm kiếm Power & Sleep Settings, sau đó chọn Additional Power Settings (với hệ điều hành trước, vào Control Panel và tìm Power Options). Tiếp tục chọn Change Plan Settings và kiểm tra lại các cài đặt đã được thiết lập. 

Hãy xem kỹ các cài đặt về pin, hiển thị, và chế độ ngủ. Việc cài đặt pin khả năng gây ra ra quy trình không sạc vào pin khi pin máy còn phần trăm quá thấp nếu bạn cài đặt lượng pin này quá cao.

Cách dễ nhất để đảm bảo rằng các cài đặt của bạn không gây ra ra sự cố là khôi phục cấu hình nguồn về cài đặt mặc định.

Trên MacBook, vào System Preferences, chọn Energy Saver và xem lại tùy chọn của bạn. Cài đặt máy Mac được điều chỉnh bằng thanh trượt, cho phép bạn điều chỉnh lượng thời gian máy tính khả năng ở chế độ chờ cho đến khi đi ngủ. Nếu khoảng thời gian quá ngắn, đây cũng là tác nhân khiến pin sạc không vào.

Bạn khả năng quay lại các cài đặt mặc định để xem liệu thay đổi ngay trong cài đặt có đang gây ra ra sự cố không.

Cập nhật Driver

Với máy dùng hệ điều hành Windows, vào thanh Start và nhập vào ô tìm kiếm Device Manager. Mở cài đặt này lên, nhấn đúp chuột vào Batteries, dưới mục này sẽ hiện một danh sách các trình driver pin máy như Microsoft ACPI Compliant Control Method Battery. Click chuột phải chọn mục này và chọn Update Driver.

Khi Driver đã cập nhật xong, tắt và khởi động lại máy xem thử pin đã sạc vào hay chưa.

Với các dòng máy Mac, để cập nhật driver bạn phải vào System Management Controller (SMC). Trên các dòng laptop pin rời, hãy tháo pin ra, ngắt kết nối với nguồn điện rồi nhấn nút nguồn trong khoảng 5 giây. Sau đó gắn pin vào lại laptop và khởi động lại máy. 

Với các dòng MacBook mới pin không tháo rời được, hãy tắt máy và ngắt kết nối với nguồn điện. Sau khi máy đã tắt hẳn, nhấn giữ cùng lúc ấy nút nguồn và phím Shift-Control-Option bên trái bàn phím rồi thả chúng ra. Khởi động lại máy và xem thử pin đã sạc vào hay chưa.

Bài Nổi Bật  Sau Must Là Gì - Cách Dùng Cấu Trúc Must Trong Tiếng Anh

Thay dây sạc và pin

Bạn khả năng mua thử dây sạc hay pin mới để khắc phục lỗi sạc pin không vào. Lựa chọn tốt nhất để thay thế là những bộ cáp sạc từ chính nhà sản xuất thiết bị gốc cung cấp.

Điều này khả năng tốn khoản chi phí cao hơn so với những loại cáp sạc bán trên thị trường hiện nay nhưng bạn hoàn toàn khả năng yên tâm về chất lượng và an toàn.

LH trung tâm bảo hành và sửa chữa

Nếu bạn đã thử hét tất cả các cách trên nhưng vẫn không sạc pin vào thành công, bạn cần đến trung tâm bảo hành và sửa chữa để kiểm tra chính xác lỗi do đâu và có phương hướng khắc phục đúng đắn nhất.

Các câu hỏi về Sửa Lỗi Laptop Không Sạc Được Pin Phải Làm Sao? ? Laptop Không Sạc Được Pin Phải Làm Sao


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Sửa Lỗi Laptop Không Sạc Được Pin Phải Làm Sao? ? Laptop Không Sạc Được Pin Phải Làm Sao hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Sửa Lỗi Laptop Không Sạc Được Pin Phải Làm Sao? ? Laptop Không Sạc Được Pin Phải Làm Sao ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Sửa Lỗi Laptop Không Sạc Được Pin Phải Làm Sao? ? Laptop Không Sạc Được Pin Phải Làm Sao Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Sửa Lỗi Laptop Không Sạc Được Pin Phải Làm Sao? ? Laptop Không Sạc Được Pin Phải Làm Sao rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Sửa Lỗi Laptop Không Sạc Được Pin Phải Làm Sao? ? Laptop Không Sạc Được Pin Phải Làm Sao

Sửa Lỗi Laptop Không Sạc Được Pin Phải Làm Sao? ? Laptop Không Sạc Được Pin Phải Làm Sao

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Sửa #Lỗi #Laptop #Không #Sạc #Được #Pin #Phải #Làm #Sao #Laptop #Không #Sạc #Được #Pin #Phải #Làm #Sao

Tra cứu thêm tin tức về Sửa Lỗi Laptop Không Sạc Được Pin Phải Làm Sao? ? Laptop Không Sạc Được Pin Phải Làm Sao tại WikiPedia

Bạn khả năng tìm thêm nội dung chi tiết về Sửa Lỗi Laptop Không Sạc Được Pin Phải Làm Sao? ? Laptop Không Sạc Được Pin Phải Làm Sao từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment