Bài viết : Suy Ngẫm & Tự Vấn :: Chúngta thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu : Suy Ngẫm & Tự Vấn :: Chúngta trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “: Suy Ngẫm & Tự Vấn :: Chúngta”

Người ta khả năng nói rằng mục tiêu cuối cùng của giáo dục khai phóng là dạy cho sinh viên cách suy nghĩ nghiêm túc, khả năng diễn giải và phân tích hiệu quả thông tin mới mà họ gặp phải trong nhiều môi trường khác nhau.”>
Người ta khả năng nói rằng mục tiêu cuối cùng của giáo dục khai phóng là dạy cho sinh viên cách suy nghĩ nghiêm túc, khả năng diễn giải và phân tích hiệu quả thông tin mới mà họ gặp phải trong nhiều môi trường khác nhau.

Bạn đang xem: Giáo dục khai phóng là gì

Chương trình học này giúp bạn có sự linh động, rằng là luôn luôn không những có duy nhất một con đường sự nghiệp mà bạn khả năng theo đuổi sau khi tốt nghiệp.

*

Nếu bạn bắt đầu tìm hiểu thông tin về các trường ĐH, có lẽ bạn đã nhìn thấy ngôn từ ĐH khai phóng hay Liberal Arts College nhưng chưa thực sự hiểu ý nghĩa của nó. Chương trình giáo dục khai phóng thực sự là gì? Và nó khác với các trường cao đẳng và ĐH khác như thế nào?

Khai phóng là gì?

Để có được sự hiểu biết đúng đắn về nguồn gốc của giáo dục khai phóng, chúng ta phải quay trở lại thời cổ đại – nghĩ về Hy Lạp cổ đại trong thời kỳ đỉnh cao của nó. Sự tham gia vào cuộc sống công dân là khá quan trọng đối với nhiều nhà triết học cổ điển, những người nghĩ rằng những công dân năng động nên cần có những kiến ​​thức cơ bản nhất định. Vào thời cổ đại, khai phóng bao gồm khả năng ngữ pháp, sự logic, khả năng hùng biện, số học, hình học, và thậm chí cả âm nhạc và thiên văn học.

Sự hiểu biết hiện đại về khai phóng, không có gì đáng ngạc nhiên, đã thay đổi ngay so với những nhà triết học cổ đại.

Xem thêm: Vì Sao Muỗi Không Truyền Hiv Không? Muỗi Đốt Có Lây Truyền Hiv Không

Khi chúng ta nói về khai phóng ngày nay, chúng ta đã nói đến một loạt các môn học: văn học, ngôn ngữ, lịch sử, triết học, toán học và khoa học. Những gì ngôn từ khai phóng không bao gồm là bất kỳ loại thống kê nghề nghiệp, kỹ thuật hoặc chuyên nghiệp nào.

Giáo dục khai phóng là gì?

Các nền văn hóa khác nhau đôi khi có những cách biến tấu độc đáo của riêng họ về ý nghĩa của việc cung cấp một nền giáo dục khai phóng. mặc khác, nói chung, giáo dục khai phóng giúp hình thành những cá nhân toàn diện ở nhiều lĩnh vực. ĐH ở Mỹ cung cấp một nền giáo dục khai phóng nhằm mục đích tạo ra những công dân toàn cầu: những cá nhân có phẩm chất đạo đức, có sự hiểu biết và tham gia vào những thay đổi ngay trong thế giới xung quanh họ.

Liberal Arts CollegesĐH Khai phóng

Research UniversitiesĐH thống kê

Chuyên ngành

Ít chuyên ngành hơn, nhưng ngành học đặc thù

Cung cấp nhiều lựa chọn ngành học hơn

Chương trình tiền chuyên nghiệp (Pre-professional)

Ít hơn

Cung cấp nhiều ngành học dự bị tiền chuyên nghiệp

thống kê/ Giảng dạy

Giáo sư tập trung nhiều vào công việc giảng dạy hơn là các công trình thống kê

Giáo sư nhìn chung đầu tư nhiều thời gian hơn cho SV Sau ĐH và công trình thống kê hơn là giảng dạy SV bậc ĐH

Sỉ số lớp học

Nhỏ

Quy mô lớn

Cơ hội thống kê

Ít cơ hội thống kê hơn và ít tiếp xúc với thống kê

Nhiều cơ hội hơn, dành cho SV xuất sắc

Công lập hay Tư thục

Thường là trường tư

khả năng là Công lập hoặc Tư thục

Bài giảng/ Hội thảo chuyên môn

Thường cung cấp nhiều Hội thảo chuyên ngành, đặc thù hơn

Mang tính giảng thuyết nhiều hơn, ít hội thảo nhỏ hay chuyên ngành đặc thù

Cố vấn & Cơ hội nghề nghiệp

đơn giản hình thành mối quan hệ, hợp tác thống kê cùng với các giáo sư và bạn bè, mở rộng mạng lưới cho kế hoạch phát triển nghề nghiệp

Khó phát triển mối quan hệ với giáo sư, mặc khác khả năng tham gia các hội chợ nghề nghiệp và tuyển dụng tại trường

Điều thực sự quan trọng là lựa chọn môi trường bạn cảm thấy thoải mái nhất. Cách duy nhất để thực sự hiểu điều này là đến thăm một vài trường hoặc tìm hiểu kỹ về trường qua Virtual tour có sẵn trên website của nhiều trường.Để cho bạn một vài ví dụ, hầu hết các trường ĐH Khai phóng hàng đầu đều tương đối nhỏ, trong khi các trường ĐH thống kê hàng đầu (hay ĐH tổng hợp) có quy mô lớn hơn nhiều:

ĐH khai phóng Williams: 2.045 sinh viên; Amherst: 1.792; Swarthmore: 1.542;Bowdoin: 1.805ĐH Tổng hợp Harvard: 6.694 sinh viên; Princeton: 5.391;Yale: 5.447Các trường ĐH thống kê, công lập: UCLA 43.000 sinh viên ĐH, Texas A & M: 49.000

Các câu hỏi về : Suy Ngẫm & Tự Vấn :: Chúngta


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê : Suy Ngẫm & Tự Vấn :: Chúngta hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết : Suy Ngẫm & Tự Vấn :: Chúngta ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết : Suy Ngẫm & Tự Vấn :: Chúngta Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết : Suy Ngẫm & Tự Vấn :: Chúngta rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về : Suy Ngẫm & Tự Vấn :: Chúngta

: Suy Ngẫm & Tự Vấn :: Chúngta

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Suy #Ngẫm #Tự #Vấn #Chúngta

Tra cứu thêm thông tin về : Suy Ngẫm & Tự Vấn :: Chúngta tại WikiPedia

Bạn nên tìm nội dung chi tiết về : Suy Ngẫm & Tự Vấn :: Chúngta từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Bài Nổi Bật  Áp Lực Thẩm Thấu Là Gì ? Công Thức Áp Suất Thẩm Thấu Là Gì

Give a Comment