Bài viết Switch là gì? Chức năng của Switch là gì? thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Switch là gì? Chức năng của Switch là gì? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Switch là gì? Chức năng của Switch là gì?”
Switch là thiết bị không thể thiếu trong quy trình lắp đặt và dùng mạng Internet. Vậy switch là gì? Chức năng của switch là gì? Chúng ta sẽ cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết sau.Switch là gì?

Được biết đến là bộ phận chuyển mạch, switch thường được dùng trong việc định tuyến. chi tiết, thiết bị này sẽ dựa vào các thuật toán đã cài đặt sẵn, các thông số cho trong giao thức chi tiết, tham số trong nguồn để từ đó xác định và tạo ra một đường nối tạm với một thiết bị khác rồi trung chuyển dữ liệu đi.

Switch là bộ chuyển mạch, được sử dụng trong việc định tuyến

Switch là thiết bị quan trọng để kết nối các đoạn mạng với nhau theo mô hình mạng hình sao (Star). Ở mô hình này, switch đóng vai trò trung tâm, các máy tính đều được kết nối trực tiếp về đây trong cùng hệ thống mạng.

Bài Nổi Bật  Standby Là Gì - Nghĩa Của Từ Standby Time Trong Tiếng Việt

Cơ chế vận hành của switch là làm việc như một Bridge nhiều cổng. Switch nhận tín hiệu vật lý, chuyển đổi thành dữ liệu, từ một cổng, kiểm tra địa chỉ đích rồi gửi tới một cổng tương ứng khác với Hub (bộ chia mạng) nhận tín hiệu từ một cổng rồi chuyển tiếp tới tất cả các cổng còn lại.


Chức năng của Switch là gì?

Từ định nghĩa khả năng thấy chức năng của switch là chuyển các khung dữ liệu từ nguồn đến đích và xây dựng các bảng switch.

Chức năng của switch

Với chức năng chia kết nối riêng biệt trên mỗi đoạn mạng, switch có chức năng chia nhỏ hệ thống mạng thành những đơn vị cực nhỏ gọi là microsegment. Điều này giúp cho người dùng trên nhiều segment khác nhau có thể giao tiếp và gửi dữ liệu cùng lúc.

Chức năng của switch là gì?

Ngoài khả năng chia nhỏ mạng LAN thành các segment, switch khả năng kết nối được nhiều segment lại với nhau tuỳ thuộc vào số cổng (port). Điều này giúp cung cấp băng thông lớn hơn cho mỗi người dùng bằng cách tạo ra các miền đụng độ nhỏ hơn.

Trong trường hợp hai máy thực hiện liên hợp với nhau, switch khả năng nhận biết máy nào kết nối với cổng của nó, switch sẽ thiết lập một mạng ảo giữa hai cổng tương ứng để không làm gây tác động việc lưu thông trên các cổng khác. 

mặt khác, switch cũng tiếp nhận các thông tin của mạng, từ các gói dữ liệu mà nó nhận được ở các máy trong hệ thống switch. Từ đó, switch xây dựng lên bảng, cung cấp thông tin để các gói thông tin đến đúng địa chỉ.

Bài Nổi Bật  Kỹ Thuật Hóa Học Là Gì


Phân loại thiết bị switch

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thiết bị switch khác nhau, song khả năng kể đến 3 loại sau:

  • Workgroup switch: Có nhiệm vụ kết nối trực tiếp các máy tính lại với nhau, để hình thành nên một mạng ngang hàng, thiết bị này không có bộ nhớ lớn cũng như tốc độ xử lý không cao.
  • Segment switch: Sẽ hình thành một liên mạng ở tầng 2, kết nối các workgroup switch lại với nhau; tốc độ xử lý cũng như bộ nhớ của bộ trung chuyển phải đủ lớn để xử lý toàn bộ thông tin từ nhiều địa chỉ máy tính.
  • Backbone switch: Làm nhiệm vụ kết nối các segment switch, hình thành nên lên mạng cấp 3, tốc độ xử lý cực kỳ lớn, đáp ứng cho tất cả các địa chỉ máy tính trong toàn liên mạng, hoán chuyển kịp thời những dữ liệu giữa các nhánh mạng.

 

>> Xem thêm: 


Hi vọng, nội dung bài viết đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc switch mạng là gì. Để được tư vấn và hướng dẫn đặt mua những loại switch xin vui lòng truy cập vào website TruongGiaThien.vn hoặc LH trực tiếp với công ty chúng tôi theo địa chỉ:

Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

Tại TP. HCM:

716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10

303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5

Các câu hỏi về Switch là gì? Chức năng của Switch là gì?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Switch là gì? Chức năng của Switch là gì? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Switch là gì? Chức năng của Switch là gì? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Switch là gì? Chức năng của Switch là gì? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Switch là gì? Chức năng của Switch là gì? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Switch là gì? Chức năng của Switch là gì?

Switch là gì? Chức năng của Switch là gì?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Switch #là #gì #Chức #năng #của #Switch #là #gì

Tra cứu dữ liệu, về Switch là gì? Chức năng của Switch là gì? tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thông tin chi tiết về Switch là gì? Chức năng của Switch là gì? từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Bài Nổi Bật  Portion Là Gì - Portion In Vietnamese, Translation, English

Give a Comment