Bài viết Table Of Contents Là Gì thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Table Of Contents Là Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Table Of Contents Là Gì”

Vietnamese (Tiếng Việt) translation by Nguyễn Thành Phúc (you can also view the original English article)

Khi bạn tạo hoặc chỉnh sửa một tài liệu dài, khả năng bạn sẽ tạo một mục lục cho nó. Điều đó khả năng nghe có vẻ như làm chuyện vặt trong nhà, nhưng may mắn thay, bạn khả năng làm điều đó trong chỉ vài cú nhấp chuột. Nếu bạn thay đổi ngay tài liệu, Word khả năng cập nhật mục lục ngay lập tức.

Hơn hết, Word bao gồm các siêu kết nối đến các phần khác nhau trong mục lục, vì thế nó không những giúp có cái nhìn trực quan đối với tài liệu in, mà còn hoàn hảo để đơn giản xem trực tuyến và PDF.

Bạn đang xem: Table of contents là gì

Tạo bảng mục lục trong Word thì đơn giản, nhưng thủ thuật phụ thuộc vào cách bạn muốn. Trong hướng dẫn này, tôi sẽ chỉ cho bạn tất cả mọi thứ bạn cần để thực hiện một cách đơn giản, tự động tạo ra mục lục tự động, và sau đó làm cho nó trông giống cách bạn muốn trong mỗi phiên bản của Microsoft Word.

Cách tạo mục lục trong Microsoft Word (Video hướng dẫn)

Bạn khả năng làm theo bằng cách dùng tài liệu của riêng bạn, hoặc nếu bạn thích, tải file zip cho hướng dẫn này. Nó chứa một tài liệu được gọi là The Age of Einstein.docx, là sách giáo khoa vật lý công cộng (bản quyền tác giả, giáo sư Frank W.K. Firk).

Xem video hướng dẫn trên hoặc làm theo các hướng dẫn bằng văn bản dưới đây để biết thêm chi tiết về cách tạo một bảng mục lục trong Word.

Tạo mục lục trong Word

Có vài cách tạo bảng mục lục trong Word, nhưng có hai cách mà bạn chưa từng dùng

Tạo chúng tự động từ các style có sẵn Tạo chúng từ style tùy chỉnh của bạn

Những phương pháp này gần như tương tự nhau trong các phiên bản Window và Mac đối với Microsoft Word.

dùng MS Word với style có sẵn là kỹ thuật nhanh và thường nhật nhất, và dùng tùy chỉnh style chỉ mất một chút thời gian. Đôi khi, bạn sẽ muốn dùng cả hai kỹ thuật trong cùng một tài liệu. Một khi bạn có bảng mục lục (TOC) trong một tài liệu, bạn khả năng định dạng nó với style riêng của mình. Bạn không muốn để định dạng TOC như văn bản thông thường, vì định dạng khả năng đơn giản xóa đi.

Các sách giáo khoa được sắp xếp

Trước khi làm bất cứ tài liệu nào, hãy xem cách nó được sắp xếp ra sao. Trang 1 là trang tiêu đề, trang 2 là trang trống và sẽ bố trí bảng mục lục, trang 3 là lời nói đầu, và sau đó đến nội dung. Khi bạn di chuyển xuống, chú ý đến định dạng heading và subheadings.

*

Sách giáo khoa có các heading gồm ba cấp độ: 1, 2 và 3.

Bài Nổi Bật  Nominated Là Gì - Nghĩa Của Từ Nomination

Cách tốt nhất để xem cấu trúc của tài liệu là Thanh Navigation. (Trong một vài phiên bản Word của máy Mac, nó khả năng được gọi là Document Map Pane)

Trong Windows, hãy chuyển đến tab View, sau đó nhấp vào hộp kiểm để bật Thanh Navigation.

*

Thanh Navigation trên Word là phương pháp tuyệt vời để xem sơ lược một tài liệu.

Trên máy Mac, nhấp vào tùy chọn Sidebar để hiển thị trình đơn thả xuống. Nhấp vào mũi tên bên cạnh các tùy chọn và nhấp vào Navigation. (Trên phiên bản cũ của phần mềm Mac, tùy chọn được gọi là Document Map Pane.)

*

Trên Mac, dùng Sidebar > Navigation để điều hướng một tài liệu.

Trên máy Mac hoặc PC của bạn, quay lại tab Home nếu chưa. Chú ý vào hộp Styles trên ribbon và bấm vào các mục trong thanh điều hướng xem sơ lược cuốn sách.

Chú ý rằng các mục với toàn bộ các số-như số 2. Understanding the Physical Universe – được định dạng là Heading 1, và các mục số thập phân-như 2.1 Reality and Pure Thought – được định dạng là Heading 2. Có một vài mục thập phân mục-giống như 4.5 Space Travel – được định dạng là Heading 3.

Mẹo: khi tạo một tài liệu, các phím tắt cho việc áp dụng các Heading 1, 2 và 3 lần lượt là Ctrl-Alt-1, Ctrl-Alt-2 Ctrl-Alt-3 (và Command-Opt-1Command-Opt -2, Command-Opt-3 trên máy Mac).

Tạo mục lục bằng cách dùng Header Styles có sẵn trong Word

Từ bây giờ khả năng biến Heading styles vào bảng mục lục. Bấm vào đầu trang 2. (Mẹo: trong Windows, nhấn Ctrl-G, nhập 2, sau đó nhấn Enter. Trên Mac, nhấn Command-Opt-G, nhập 2, sau đó nhấn Return.)

Trong Windows, hãy chuyển đến tab References trên ribbon, nhấn vào nút Table of Contents bên trái, sau đó lựa chọn một trong hai có sẵn từ danh sách. Lưu ý rằng các thumbnails hiển thị Headings 1, 2 và 3 sẽ được tính tới.

gần như là tương tự nhau trên máy Mac. Đi vào trình đơn Insert, chọn Index and Tables, sau đó chọn một trong các định dạng bên trái và nhấp vào OK. Hộp thoại này cũng hiển thị Heading từ 1-3.

*

Bạn khả năng chèn một bảng mục lục trong Word chỉ bằng cách nhấp vào một trong các mẫu. (Ví dụ hiển thị trên Windows).

Ngay sau khi bạn chọn một mẫu, bảng mục lục được chèn bắt đầu trên trang 2 và Word tự động chèn một vài trang cho phù hợp với toàn bộ nội dung. Trong Windows, bạn khả năng giữ Ctrl-nhấp vào một trong các mục, và thông qua siêu kết nối sẽ kéo theo các mục trong tài liệu.

*

Một bảng mục lục là trường mà bạn khả năng cập nhật trong MS Word. Trong Windows, những trường này có một nền màu xám.

Xem thêm: Latter Là Gì – Nghĩa Của Từ Latter

Công việc này thật tuyệt vời, nhưng có một vấn đề. Trước phần giới thiệu, có phần Lời nói đầu – Preface nên được tính đến trong bảng mục lục. Và ngay trước khi Phụ lục A1 – Appendix A1 là tiêu đề cho Phụ lục – Appendix cũng nên tính tới. Nhưng chúng không có vì chúng được định dạng với style tùy chỉnh gọi là Large heading và style tùy chỉnh không tính tới mục lục mặc định. Phương pháp thứ hai của việc tạo ra mục lục trong Word sẽ phù hợp.

Bài Nổi Bật  Vì Sao Tâm Lý Người Này Khác Tâm Lý Người Kia, Bản Chất Của Tâm Lý Người

Tạo Mục lục từ Style tùy chỉnh trong Word

Word khả năng áp dụng kiểu mục lục bất kỳ. Chúng ta phải lựa chọn một kiểu. Và chúng ta khả năng cập nhật bảng, thay vì phải xóa chúng và bắt đầu lại.

Trong Windows, trở về tab References, nhấp vào nút bảng Table of Contents, sau đó gần dưới cùng của trình đơn, chọn Custom Table of Contents. Nhấp vào nút Options gần dưới cùng của hộp thoại để hiển thị hộp thoại Table of Contents Options.

Trên máy Mac, quay lại trình đơn Insert và chọn Index and Tables. Trong phần Table of Contents, click vào nút Options.

Trên máy Mac hoặc PC, hộp thoại Table of Contents Options hiển thị Heading 1 là TOC level 1, Heading 2 là TOC level 2, và Heading 3 là TOC level 3.

*

Word dùng những kiểu có sẵn để xác định những bảng mục lục nào được dùng. (Ví dụ trên Windows)

Cuộn xuống cuối danh sách (trên máy Mac, bạn sẽ dùng thanh trượt xuống). Sau đó, trong hộp Large heading, nhập 1 để tạo cấp độ 1. Bảng mục lục khả năng nhiều hơn một kiểu.

*

Để tùy chỉnh trong bảng mục lục, gán mức độ vào tiêu đề cho nó.

Nhấp vào OK trong hộp thoại Table of Contents Options, sau đó nhấp Ok một lần nữa trong hộp thoại Table of Contents Options. Khi Word hiển thị một thông báo hỏi bạn có muốn thay thế mục lục, chọn Yes. Preface và Appendix đều nằm trong bảng mục lục.

*

Sau khi thêm kiểu tuỳ chỉnh vào danh sách TOC, văn bản được định dạng với những kiểu này sẽ xuất hiện trong bảng.

Cập nhật bảng mục lục trong Word thủ công

Có những lần khác bạn sẽ muốn cập nhật mục lục thủ công. Điều này tiện khi bạn thay đổi ngay văn bản của một trong các tiêu đề và muốn thay đổi ngay được phản ánh trong mục lục.

Cuộn xuống trang lời nói đầu. Ở đầu trang thay thế PREFACE bằng FORWARD. Đảm bảo rằng nó vẫn dùng kiểu Large heading.

Trở lại phía trên cùng của bảng mục lục và click vào nó. Lưu ý rằng nó có một nền màu xám; có nghĩa là nó là một trường, và các trường thường khả năng được cập nhật.

Nhấp vào nút Update Table hoặc trên TOC (nút đó không phải lúc nào cũng xuất hiện) hoặc trên tab References và điều đầu tiên thay đổi ngay thành FORWARD. (Trên máy Mac, nhấp chuột phải vào bảng và chọn Update Field từ trình đơn pop-up . Chọn tùy chọn Update entire table và bấm OK.)

*

Cập nhật bảng mục lục với nút Update Table hoặc bằng cách nhấp chuột phải trên bảng và chọn Update field. (Ví dụ hiển thị ở đây trên Windows)

Bây giờ, mục lục hiển thị văn bản chính xác, chúng ta khả năng áp dụng định dạng đẹp hơn.

Cách chỉnh sửa kiểu mục lục trong Word

Mỗi cấp độ tiêu đề của mục lục có kiểu riêng được tự động áp dụng. Tất cả những điều chúng ta phải làm là thay đổi ngay định dạng của các kiểu để thay đổi ngay diện mạo của bảng, đây là phương pháp làm:

Trong Windows, trong tab References của ribbon, nhấp lại vào nút Table of Contents và chọn Custom Table of Contents, gần phía dưới. Trong hộp thoại Table of Contents, bấm Modify. Trên Mac, hãy nhấp vào Insert > Index and Tables. Phía bên trái, chọn From Template, sau đó bấm Modify. Những thứ khác thực hiện tương tự như trong Windows. Trong hộp thoại Table of Contents, nhấp vào Modify và một hộp thoại hộp khác xuất hiện, hiển thị theo tên style và định dạng cấp độ tiêu đề TOC. Chọn TOC 1. Nhấp vào nút Modify ngay bên dưới nó, và hộp thoại Style xuất hiện. (Trên máy Mac, nó gọi là hộp thoại Properties.)

*

dùng hộp thoại Style trong Word để chọn cấp độ tiêu đề bạn muốn định dạng.

Bài Nổi Bật  Production Material Control Staff / Nhân Viên Bộ Phận Pmc Là Gì

Định dạng kiểu với font Arial hoặc Helvetica, 12 pt, đậm. Sau đó bấm OK.

*

Chỉnh sửa style của một TOC là giống như thay đổi ngay style của bất kỳ văn bản nào khác trong Word.Lặp lại cho style TOC 2, và thiết lập font Arial hoặc Helvetica, 12 pt, normal. Lặp lại cho style TOC 3, và thiết lập font Arial hoặc Helvetica, 11 pt, normal.

Mục lục bây giờ trông giống như thế này:

*

Sau khi chỉnh sửa kiểu mục lục và cập nhật bảng, bạn sẽ thấy định dạng mới.

Kết luận

Khi bạn có một tài liệu dài, bạn không cần phải lo sợ việc tạo ra một bảng mục lục. Cho dù bạn đang dùng Windows hay máy Mac, bạn khả năng chèn mục lục chỉ vài cú nhấp chuột, sau đó dùng cùng một hộp thoại để thay đổi ngay các định dạng.

Bạn đã học được cách tao mục lục trong hướng dẫn này, hãy nhớ rằng không áp dụng định dạng trực tiếp vào bảng, vì nó khả năng bị xóa nếu bạn thay thế nó. Nếu bạn thực hiện bất kỳ thay đổi ngay cho tài liệu Word riêng của mình, hãy nhớ nhấp vào đầu TOC và cập nhật nó. Để lại một bình luận dưới đây nếu bạn có bất kỳ rắc rối hoặc chỉnh sửa mục lục.

Xem thêm: Sgot Ast Là Gì – Khi Nào Cần Xét Nghiệm Sgot

Để tìm hiểu hơn về cách làm việc với Microsoft Word, hãy thống kê những bài hướng dẫn sau:

Lời Ban biên tập: Bài hướng dẫn này được xuất bản vào năm 2014. Nó đã được chỉnh sửa gần đây, chính xác và cập nhật từ nhân viên của công ty chúng tôi-với sự trợ giúp từ Laura Spencer.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Table Of Contents Là Gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Table Of Contents Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Table Of Contents Là Gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Table Of Contents Là Gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Table Of Contents Là Gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Table Of Contents Là Gì

Table Of Contents Là Gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Table #Contents #Là #Gì

Tìm thêm kiến thức về Table Of Contents Là Gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thông tin về Table Of Contents Là Gì từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment