Bài viết Tableau Là Gì – Giới Thiệu Về Tableau thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Tableau Là Gì – Giới Thiệu Về Tableau trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Tableau Là Gì – Giới Thiệu Về Tableau”

Phần mềm Tableau đã được các lãnh đạo và quản lý của công ty Việt Nam triển khai và dùng để vận hành công ty trong thời gian gần đây. Liệu bạn đã biết đến công cụ này và tác nhân vì sao nó trở thành một trong số những công cụ phân tích, trực quan hóa dữ liệu thường nhật nhất hiện nay.

Bạn đang xem: Tableau là gì

1. Phần mềm Tableau

Tableaulà phần mềm hỗ trợ phân tích (Data Analyst) và trực quan hóa dữ liệu (Data Visualization) và là công cụ của giải pháp Business Intelligence. Tableau giúp người dùng nghiệp vụ (business users) tổng hợp các dữ liệu, chuyển những liệu này từ các dãy số thành những hình ảnh, biểu đồ trực quan, xây dựng các dashboard và các phân tích (self-services)

Video dưới đây trình bày cho bạn cách mà Tableau trực quan dữ liệu, rất đơn giản và hiệu quả giúp cho bạn có cái nhìn tổng quan về tình hình buôn bán của công ty, và ở mỗi một tiêu chí lại cung cấp cho bạn các góc nhìn khác nhau. Điều này giúp ích rất nhiều cho các manager khi đưa ra một quyết định giải quyết các vấn đề trong vận hành công ty mỗi ngày.

2. Tầm quan trọng của Tableau

mong muốn phân tích dữ liệu ngày nay đã trở nên vô cùng cấp thiết, các dữ liệu không những đơn thuần là tập hợp những con số. Thay vào đó, việc trực quan những dữ liệu giúp người xem so sánh, tổng kết, đánh giá và đưa ra những quyết định chính xác.

Bài Nổi Bật  Hẻm Tiếng Anh Là Gì

Công việc này càng trở nên quan trọng hơn đối với các công ty quy mô. Khi những báo cáo ngày một nhiều mất quá nhiều thời gian để đánh giá thông qua những báo cáo truyền thống. Đó cũng là lúc những công cụ phân tích và trực quan dữ liệu Tableau được dùng

3. Các tính năng của Tableau

*

Giờ đây, bạn chỉ cần nhập các bắt buộc với ngôn ngữ giao tiếp, bạn vẫn nhận được các phân tích của Tableau giúp bạn
4. Tableau có những gì?

Danh sách các dịch vụ sau là những phần rất quan trọng mà bạn cần nắm. Đây là những công cụ được dùng trong suốt quy trình xây dựng báo cáo và trực quan dữ liệu.

*

Các danh mục chính của Tableau

Tableau Prep

Đúng với tên gọi của mình, Tableau Prep khả năng được hiểu là công cụ được dùng để chuẩn bị dữ liệu. Tableau Prep mang đến sự thay đổi ngay quan trọng trong việc tổ chức dữ liệu, so với phương pháp truyền thống có nhiều cải tiến.

chi tiết, ứng dụng giúp người dùng công ty và nhà phân tích định hình dữ liệu nhanh chóng. Cho phép thực hiện các truy vấn, kết hợp và làm sạch dữ liệu cực kì đơn giản và tiện lợi.

*

dùng Tableau Prep giúp dữ liệu có tổ chức, rõ ràng, dễ quản lý hơn. Hiện có hai công cụ là Tableau Prep Builder để xây dựng luồng dữ liệu và Tableau Prep Conductor để quản lý các luồng.

Xem thêm: Mmo Là Gì – chiều hướng Kiếm Tiền Với Mmo Năm 2021

Bài Nổi Bật  Quạt ly tâm là gì? Công dụng và nguyên lý vận hành

Tableau Desktop

Sau khi đã hoàn tất bước chuẩn bị, công cụ tiếp theo sẽ giúp bạn phân tích các dữ liệu, Tableau Desktop. Cung cấp giao diện trực quan cùng các tính năng đa dạng để mã hóa và phân tích dữ liệu.

Các thao tác phần lớn là kéo thả và không bắt buộc quá nhiều am hiểu về mặt kỹ thuật hay lập trình. Tableau Desktop khả năng kết nối rộng rãi đến nhiều định dạng file khác nhau, để đáp ứng tốt nhất mong muốn phân tích trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực.

*

Tableau vận hành tốt trên các thiết bị iOS & Android giúp bạn phân tích dữ liệu mọi lúc mọi nơi

Tableau Online

Không cần đến máy chủ, không giới hạn lưu trữ, cho phép kết nối đến hơn 40 nguồn dữ liệu khác nhau. mặc khác, để khả năng xuất bản, vẫn cần đến Tableau Desktop, khả năng hình dung nó giống một server miễn phí.

Một điều cần lưu ý là Tableau Online chia sẻ các xuất bản của bạn đến tất cả mọi người, nhớ đừng nên đặt các dữ liệu quan trọng trên đây. Dù vậy, Tableau Online vẫn cho phép bạn mời các đối tác, khách hàng xem báo cáo trực tuyến qua trình duyệt và ứng dụng di động. Phần lớn người dùng Tableau Online dùng cho mục đích học tập.

*

Tableau Server

Là nơi chia sẻ các phân tích của công ty được bảo mật cẩn thẩn và cấp quyền truy cập. Giúp mọi người cùng chia sẻ và quản lý dữ liệu trên đám mây, một danh mục dành cho các công ty và tất nhiên nó có phí.

Xem thêm: Serverless Là Gì – ưu Và Nhược điểm Của Serverless

Cũng giống như Tableau Online, Tableau Server cần đến Tableau Desktop để xuất bản. mặc khác, khi đầu tư chi phí cho Server nhà xuất bản khả năng quản lý, bảo mật dữ liệu, cấp quyền truy cập…

Bài Nổi Bật  Tháng 12 Là Cung Gì

Ngoài việc truy cập trực tiếp vào Server để đọc báo cáo, Tableau còn cho phép chia sẻ đến người dùng khác các bảng điều khiển dưới dạng tĩnh. Người nhận được bảng điều khiển này khả năng dùng Tableau Reader để đọc báo cáo.

*

Các tham khảo khác

Bạn khả năng tham khảo các tài liệu của giải pháp, hoặc trao đổi với công ty chúng tôi tại đây

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Tableau Là Gì – Giới Thiệu Về Tableau


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Tableau Là Gì – Giới Thiệu Về Tableau hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Tableau Là Gì - Giới Thiệu Về Tableau ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Tableau Là Gì - Giới Thiệu Về Tableau Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Tableau Là Gì - Giới Thiệu Về Tableau rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Tableau Là Gì – Giới Thiệu Về Tableau

Tableau Là Gì - Giới Thiệu Về Tableau

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Tableau #Là #Gì #Giới #Thiệu #Về #Tableau

Tra cứu dữ liệu, về Tableau Là Gì – Giới Thiệu Về Tableau tại WikiPedia

Bạn hãy xem nội dung chi tiết về Tableau Là Gì – Giới Thiệu Về Tableau từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment