Bài viết Tái Định Cư Tiếng Anh Là Gì ? Phân Biệt Những Từ Tiếng Anh Để Chỉ Người Di Cư thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Tái Định Cư Tiếng Anh Là Gì ? Phân Biệt Những Từ Tiếng Anh Để Chỉ Người Di Cư trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Tái Định Cư Tiếng Anh Là Gì ? Phân Biệt Những Từ Tiếng Anh Để Chỉ Người Di Cư”

Làn sóng người di cư đổ về vùng Địa Trung Hải và Châu Âu để lánh khỏi tình trạng nội chiến đang là vấn đề thời sự hàng đầu, kéo theo vô số hậu quả về mặt an ninh, kinh tế lẫn xã hội. Nhằm truyền tải thông tin chính xác và chân thật hơn, truyền thông phương Tây cũng bắt đầu tranh luận về cách dùng các từ ngữ khác nhau khi nói đến người tị nạn, nhập cư. Sau đây là 7 từ tiêu biểu nhất theo từ điển uy tín Oxford Dictionary.

Bạn đang xem: Định cư tiếng anh là gì

Refugee

Có lẽ refugee là danh từ chính xác nhất để dùng trong trường hợp này. Theo Oxford Dictionary, từ refugee chỉ những người bị buộc phải rời khỏi quê hương do lo sợ chiến tranh, thương vong, thảm họa thiên nhiên…Đặc biệt khi được xác định là refugee thì họ cũng sẽ được hưởng một vài quyền, bảo vệ theo luật pháp quốc tế.

Bài Nổi Bật  In Connection With Là Gì

Those who did not qualify as refugees have to return. (Những người không được công nhận là người tị nạn sẽ phải quay trở về nhà.)

An influx of refugees are coming straight to Europe. (Làn sóng người tị nạn đang đổ về các quốc gia Châu Âu.)

The government are seeking solutions for the refugee crisis. (Chính phủ đang tìm cách giải quyết cuộc khủng hoảng người tị nạn.)

*
*
*

Settler

Settler không nhất thiết mang nghĩa di cư sang một quốc gia khác, mà chỉ là định cư tại nơi trước đây ít có ai sinh sống. Từ này vốn xuất phát từ những người khai phá và lập nghiệp tại các thuộc địa.

The settlers had come to America to look for land. (Những di dân đầu tiên đã đến Châu Mỹ để tìm đất sinh sống và sản xuất.)

Asylum seeker

Bản thân chữ asylum có nghĩa là tị nạn chính trị, vậy nên asylum seeker là phương pháp gọi những người bị buộc phải rời khỏi quê hương, tìm đến quốc gia khác vì các lý do chính trị. Một khi giấy tờ của họ được chấp thuận, họ sẽ trở thành refugee và được hưởng quyền lợi theo luật pháp quốc tế.

Xem thêm: Giao Thức Radius Là Gì – Radius vận hành Như Thế Nào

Only asylum seekers who are granted refugee status are allowed to work in the country. (Chỉ những người được duyệt giấy tờ tị nạn mới được phép làm việc trong nước.)The politician expects her application for asylum to be processed next month and she will no longer be an asylum seeker. (Nữ chính trị gia hi vọng giấy tờ xin tị nạn sẽ được duyệt vào tháng tới và bà ta không còn là người xin tị nạn chính trị.)

Bài Nổi Bật  Wassup Là Gì - What Does Wassup Mean

Displaced person

Displaced person vốn dĩ dùng để ám chỉ những người không mang quốc tịch Đức nhưng bị ép buộc đến lao động tại Đức trong suốt Thế chiến II. Dần dà từ này trở nên thường nhật hơn, và dùng thay thế cho asylum seeker, refugee trong nhiều ngữ cảnh. Số nhiều của nó là displaced people hoặc displaced persons.

Canada accepts around 30,000 displaced persons a year. (Mỗi năm Canada tiếp nhận khoảng 30,000 người tị nạn.)The return of displaced people will create more challenges for the war-torn country. (Làn sóng người tị nạn quay trở về quê hương sẽ càng gây ra thêm điều kiện cho quốc gia vốn đã bị chiến tranh tàn phá.)

 

Expatriate

Cuối cùng, expatriate (hay gọi tắt là expat) được dùng rất thường nhật khi nhắc đến công dân các quốc gia phát triển chọn sinh sống và làm việc tại những quốc gia ít phát triển hơn, nơi tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính. Họ dùng trình độ và ưu thế tiếng Anh để tìm kiếm cơ hội sống tốt hơn ở các điểm đến.

Luis is an American expatriate living in Vietnam and teaches English. (Luis là người Mỹ sinh sống và giảng dạy tiếng Anh tại Việt Nam.)A community of expatriates make it harder for local staff to find good jobs. (Cộng đồng người nước ngoài khiến lao động địa phương khó tìm được công việc tốt.)

Các câu hỏi về Tái Định Cư Tiếng Anh Là Gì ? Phân Biệt Những Từ Tiếng Anh Để Chỉ Người Di Cư


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Tái Định Cư Tiếng Anh Là Gì ? Phân Biệt Những Từ Tiếng Anh Để Chỉ Người Di Cư hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3
Bài Nổi Bật  Erc Là Giấy Chứng Nhận đăng Ký công ty Tiếng Anh Là Gì
Bài viết Tái Định Cư Tiếng Anh Là Gì ? Phân Biệt Những Từ Tiếng Anh Để Chỉ Người Di Cư ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Tái Định Cư Tiếng Anh Là Gì ? Phân Biệt Những Từ Tiếng Anh Để Chỉ Người Di Cư Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Tái Định Cư Tiếng Anh Là Gì ? Phân Biệt Những Từ Tiếng Anh Để Chỉ Người Di Cư rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Tái Định Cư Tiếng Anh Là Gì ? Phân Biệt Những Từ Tiếng Anh Để Chỉ Người Di Cư

Tái Định Cư Tiếng Anh Là Gì ? Phân Biệt Những Từ Tiếng Anh Để Chỉ Người Di Cư

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Tái #Định #Cư #Tiếng #Anh #Là #Gì #Phân #Biệt #Những #Từ #Tiếng #Anh #Để #Chỉ #Người #Cư

Tham khảo thêm tin tức về Tái Định Cư Tiếng Anh Là Gì ? Phân Biệt Những Từ Tiếng Anh Để Chỉ Người Di Cư tại WikiPedia

Bạn khả năng tham khảo thêm nội dung chi tiết về Tái Định Cư Tiếng Anh Là Gì ? Phân Biệt Những Từ Tiếng Anh Để Chỉ Người Di Cư từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment