Bài viết Tài Liệu Tham Khảo Là Gì ? Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Tài Liệu Tham Khảo Là Gì ? Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Tài Liệu Tham Khảo Là Gì ? Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo”

Trong các bài viết, bài báo cáo thuyết minh, có một điều mà bạn không bao giờ được quên đó là ghi nguồn tài liệu tham khảo. Thế nhưng, bạn đã biết cách ghi tài liệu tham khảo thế nào cho đúng phương pháp chưa? Nếu chưa thì bài viết dưới đây sẽ là nguồn tham khảo vô cùng hữu ích dành cho bạn đấy.

Bạn đang xem: Tài liệu tham khảo là gì

*

Cách ghi tài liệu tham khảo

Cơ sở lý luận là gì? Hướng dẫn viết cơ sở lý luận trong tiểu luận, luận văn

Lợi ích và rủi ro khi dùng dịch vụ viết thuê luận văn?

Tài liệu tham khảo là gì?

Tài liệu tham khảo là toàn bộ những thông tin về nguồn tài liệu (sách, báo, văn bản học thuật, trang web, tạp chí…) được trích dẫn, đề cập và dùng trong quy trình làm luận văn, luận án, báo cáo, bài báo, thống kê khoa học…

Hai nội dung quan trọng của ghi tài liệu tham khảo:

Trích dẫn trong văn bảnDanh mục tài liệu tham khảo ở cuối bài luận

Tại sao phải ghi nguồn tài liệu tham khảo?

Cách ghi nguồn tài liệu tham khảo đúng phương pháp giúp cho người đọc khả năng đánh giá được năng lực, sự nghiêm túc và tỉ mỉ của người viết đối với công trình mà mình thực hiện. cùng lúc ấy đó cũng là phương pháp để người viết thể hiện sự tôn trọng đối với tác giả và danh mục mà bạn tham khảo. Hơn thế nữa, khi nhìn vào danh mục tài liệu tham khảo, người đọc cũng khả năng nhìn nhận rõ hơn phương pháp lập luận và sự liên quan của nó trong lĩnh vực thống kê được đề cập ở các văn bản học thuật trước đó.

mặt khác, ghi nguồn tài liệu đúng phương pháp sẽ giúp cho bài luận, bài thống kê của bạn tránh bị coi là Đạo văn.

Có rất nhiều nguyên tắc cho việc ghi tài liệu tham khảo. mặc khác, trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn cho bạn theo cách trích dẫn tài liệu tham khảo theo APA – phong cách viết và định dạng cho các tài liệu học thuật được dùng thường nhật tại đa số các trường ĐH ở Việt Nam. Cùng tìm hiểu ở phần dưới của bài viết nha!

Cách ghi tài liệu tham khảo trích dẫn trong văn bản

Khi bạn trích dẫn nguyên văn một phần câu, một câu, một đoạn văn hay hình ảnh, sơ đồ, của bản gốc nào đó vào trong bài viết của mình nhằm mục đích hỗ trợ cho luận điểm hay mở rộng ý tưởng, bạn luôn phải đảm bảo rằng nguyên văn câu đó được trích dẫn đúng chính xác từng câu, từng chữ, từng dấu chấm phẩy. Phần trích dẫn phải được đặt trong dấu ngoặc kép “”. Mặc khác, công ty chúng tôi cũng khuyên bạn nhớ đừng nên dùng quá nhiều câu trích dẫn bởi lẽ điều đó sẽ khiến bài viết của bạn đơn điệu, khó diễn đạt được hết ý tưởng của mình vào bài viết.

*

Cách ghi tài liệu tham khảo trích dẫn trong văn bản

Cách ghi danh mục tài liệu tham khảo

Nếu như việc ghi nguồn trích dẫn cần phải thực hiện ngay trong nội dung bài luận thì danh mục tài liệu tham khảo thông thường sẽ nằm ở phần cuối cùng trong bài luận, bài thống kê khoa học. Nó liệt kê một cách khoa học tất cả các nguồn đã được dùng trong bài luận nhằm mục đích người đọc khả năng đơn giản tìm thấy những gì bạn đã trích dẫn. Dưới đây là cách ghi danh mục tài liệu tham khảo đối với những loại tài liệu:

Cách ghi tài liệu tham khảo là sách

Trong trường hợp tài liệu tham khảo là sách thì bạn ghi theo thứ tự sau:

Tên tác giả hoặc cơ quan ban hành; năm xuất bản (đặt trong ngoặc đơn). Tên sách (ghi nghiêng, dấu phẩy cuối), lần xuất bản (chỉ ghi mục này với lần xuất bản thứ hai trở đi), nhà xuất bản (dấu phẩy cuối tên nhà xuất bản); nơi xuất bản (ghi tên thành phố, đặt dấu chấm kết thúc).

Nếu sách có hai tác giả thì dùng chữ và (hoặc chữ and) để nối tên hai tác giả.

Nếu sách có 3 tác giả trở lên thì ghi tên tác giả thứ nhất và cụm từ cộng sự (hoặc et al.).

Ví dụ: Robert Kiyosaki và Sharon Lechter (2017), Cha giàu cha nghèo, Nhà xuất bản lao động xã hội, Hà Nội.

Tài liệu tham khảo là một phần (chương) của cuốn sách

Tương tự như cách ghi tài liệu tham khảo là sách, khi tài liệu tham khảo là một phần hoặc một chương của cuốn sách thì sẽ được ghi chú như sau:

Họ và tên tác giả hoặc cơ quan ban hành; năm xuất bản (đặt trong ngoặc đơn). Tên phần (hoặc chương), Tên sách (ghi nghiêng, dấu phẩy cuối tên), lần xuất bản (chỉ ghi mục này với lần xuất bản thứ hai trở đi), nhà xuất bản (dấu phẩy cuối tên nhà xuất bản); nơi xuất bản (ghi tên thành phố, không phải ghi tên quốc gia), tập, trang.

Xem thêm: How Do You Do Là Gì? Phân Biệt How Do You Do Và How Are You Nghia La Gi

Nếu sách có hai tác giả thì dùng chữ và (hoặc chữ and) để nối tên hai tác giả.

Nếu sách có 3 tác giả trở lên thì ghi tên tác giả thứ nhất và “et al”.).

Ví dụ: Robert Kiyosaki và Sharon Lechter (2017), Chương 2, Cha giàu cha nghèo, Nhà xuất bản lao động xã hội, Hà Nội, 40 – 65.

Tài liệu tham khảo là giáo trình, bài giảng hoặc tài liệu lưu hành nội bộ

Trong trường hợp tài liệu bạn dùng là giáo trình, bài giảng hoặc tài liệu lưu hành nội bộ thì cách ghi tài liệu tham khảo được viết theo thứ tự sau:

Tên tác giả (năm xuất bản); tên giáo trình bài giảng (in nghiêng), nhà xuất bản (nếu có); tên chủ quản.

Ví dụ: PGS. TS. Nguyễn Bạch Nguyệt và TS. Từ Quang Phương (2014), Giáo trình Kinh tế đầu tư, Nhà xuất bản ĐH kinh tế quốc dân, Trường ĐH kinh tế quốc dân.

Cách viết tài liệu tham khảo là các bài báo

Khi bạn dùng tài liệu tham khảo là các bài báo được đăng trên các tạp chí, diễn đàn, hội nghị, hội thảo… thì nó được ghi theo thứ tự sau:

Tên tác giả (năm). Tên bài báo. Tên báo/tên hội nghị/diễn đàn (ghi nghiêng), Địa điểm, thời gian tổ chức, cơ quan tổ chức, số thứ tự trang của bài báo (nếu có).

Tài liệu tham khảo là các bài viết trên mạng internet

Chắc hẳn nhiều người sẽ tò mò nhất về trường hợp này, đối với các bài viết trên mạng internet, bạn khả năng ghi tài liệu tham khảo như sau:

Tên tác giả (nếu có), năm (nếu có), tên tài liệu tham khảo, , thời gian trích dẫn.

Việc dùng tài liệu này được khá nhiều người dùng bởi ưu điểm của nó là nhanh, dễ tìm và đa dạng các bài viết. mặc khác, bạn cũng nên lưu ý Giảm dùng nguồn tham khảo này nha. Bởi những tài liệu này khi được trích dẫn sẽ khó tạo được sự tin tưởng của người đọc.

Trên đây, công ty chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin rất cần thiết về cách ghi tài liệu tham khảo như thế nào cho đúng và chuyên nghiệp. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ hữu ích để bạn có được một bài luận hoàn hảo nhất.

Các câu hỏi về Tài Liệu Tham Khảo Là Gì ? Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Tài Liệu Tham Khảo Là Gì ? Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Tài Liệu Tham Khảo Là Gì ? Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Tài Liệu Tham Khảo Là Gì ? Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Tài Liệu Tham Khảo Là Gì ? Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Tài Liệu Tham Khảo Là Gì ? Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo

Tài Liệu Tham Khảo Là Gì ? Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Tài #Liệu #Tham #Khảo #Là #Gì #Cách #Trích #Dẫn #Tài #Liệu #Tham #Khảo

Tra cứu dữ liệu, về Tài Liệu Tham Khảo Là Gì ? Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm thông tin chi tiết về Tài Liệu Tham Khảo Là Gì ? Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Bài Nổi Bật  Khái Niệm Về “An Ninh Mạng”, “ Không Gian Mạng Là Gì ? An Toã N Trãªn Khã´Ng Gian MạNg

Give a Comment