Bài viết Tại Sao Ab Lại Là Nhóm Máu Ab Là Gì, Tại Sao Nhóm Máu Ab Lại Hiếm thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Tại Sao Ab Lại Là Nhóm Máu Ab Là Gì, Tại Sao Nhóm Máu Ab Lại Hiếm trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Tại Sao Ab Lại Là Nhóm Máu Ab Là Gì, Tại Sao Nhóm Máu Ab Lại Hiếm”

Việc xác định được bản thân thuộc nhóm màu nào rất quan trọng trong truyền máu. Nếu bạn thuộc nhóm máu hiếm như nhóm máu AB thì cần hiểu rõ hơn về quy tắc truyền máu để có biện pháp bảo vệ sức khỏe nếu có bất kỳ rủi ro nào trong tương lai.

Bạn đang xem: Nhóm máu ab là gì

1. Tại sao cần biết nhóm máu của bản thân?

Việc xét nghiệm kiểm tra nhóm máu rất quan trọng trong công tác truyền máu, không những thế còn giúp bạn giải tỏa được nỗi “tò mò” bản thân thuộc nhóm máu nào. Truyền máu rất quan trọng trong điều trị một vài bệnh lý về huyết học, nếu không được truyền kịp thời khả năng kéo theo tình trạng tử vong. mặc khác truyền máu không hề đơn giản, phải hiểu rõ về nhóm máu và quy tắc truyền máu nếu không sẽ gây ra nên những nguy cơ tai biến nguy hiểm.

mặt khác, xác định nhóm máu còn có công dụng trong một vài trường hợp như sau:

– Kiểm tra độ tương thích của người hiến tạng, mô, tủy với người nhận.

– Trong một vài trường hợp còn được dùng để kiểm tra mối quan hệ huyết thống.

– Đối với phụ nữ mang thai, kiểm tra nhóm máu để phát hiện và can thiệp sớm những nguy cơ do bất đồng nhóm máu giữa thai phụ và thai nhi.

*

Xét nghiệm giúp xác định chính xác nhóm máu của bản thân

2. Nhóm máu AB là gì?

Theo như những thống kê của Hội Huyết học Mỹ thì trên bề mặt của hồng cầu có các protein gắn với carbohydrates, đây được coi là các kháng nguyên và là dấu hiệu để xác định bạn thuộc nhóm máu nào. Hiện nay với sự tân tiến của khoa học kỹ thuật đã phát hiện được hơn 30 nhóm máu khác nhau, nhưng thường nhật nhất vẫn là hệ nhóm máu ABO và Rh(D), trong đó AB là nhóm máu thuộc hệ ABO.

Bài Nổi Bật  Quản Lý Khách Hàng Cá Nhân ( Rm Trong Ngân Hàng Là Gì, Quản Lý Khách Hàng Cá Nhân (Rm)

Nhóm máu A trên các tế bào hồng cầu sẽ có sự hiện diện của kháng nguyên A và trong huyết tương sẽ xuất hiện kháng thể B. Nhóm máu B thì ngược lại, trên các tế bào hồng cầu sẽ có kháng nguyên B và trong huyết tương có kháng thể A.

Trên tế bào hồng cầu của Nhóm máu AB có cả hai kháng nguyên A và B và trong huyết tương không có kháng thể nào. Chính vì lý do này mà nhóm máu AB Rh+ khả năng nhận từ bất kỳ người nào, mặc khác vì sự xuất hiện của hai kháng nguyên A và B trên tế bào hồng cầu mà những người nhóm máu AB chỉ khả năng hiến cho người cùng nhóm AB.

*

Nhóm máu AB trên tế bào hồng cầu có chứa cả kháng nguyên A và B

Theo như một vài thống kê của Viện Huyết học và truyền máu trung ương thì nhóm máu AB chỉ chiếm khoảng 6,6% dân số, thuộc dạng hiếm so với nhóm O khoảng 42,1%, nhóm A khoảng 21,2%, nhóm B khoảng 30,1%.

3. Truyền nhầm nhóm máu gây ra nguy hiểm gì đến người được nhận máu?

Khi truyền nhầm nhóm máu thì cơ thể người bệnh sẽ xảy ra trường hợp thiếu máu tán huyết cấp ngay trong quy trình truyền máu hoặc sau 24 giờ. Người bệnh sẽ cảm nhận rõ ràng nhất những biểu hiện tồi tệ của cơ thể như: sốt, ớn lạnh, chỗ truyền máu nóng lên, hai bên sườn và lưng bị đau.

mặt khác truyền nhầm nhóm máu còn gây ra nên tình trạng tán huyết nội mạch, các hồng cầu trong máu được truyền vào sẽ bị các kháng thể trong máu người nhận phá hủy ngay trong lòng mạch máu. Lúc này các phản ứng trong khả năng xảy ra đồng loạt khiến bệnh nhân bị sốc và khả năng tử vong tăng cao.

Xem thêm: “Lớp Bảo Ôn Tiếng Anh Là Gì, Nghĩa Của Từ Lớp Bảo Ôn Trong Tiếng Anh

Dù truyền khác nhóm máu một phần hay toàn phần đều gây ra nên những hậu quả nghiêm trọng cho người bệnh. Chính vì thế, phải nắm rõ các quy tắc truyền máu trước khi thực hiện để tránh tình trạng tai biến nguy hiểm.

Bài Nổi Bật  Hid Là Gì - Hid Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Việt

Bệnh nhân xảy ra tai biến do truyền khác nhóm máu cần được cấp cứu càng nhanh càng tốt để duy trì huyết động, loại bỏ tình trạng nhiễm toan, dùng những loại thuốc để điều trị các triệu chứng còn lại.

*

Truyền nhầm nhóm máu khả năng gây ra hậu quả nghiêm trọng

4. Xét nghiệm kiểm tra nhóm máu ở đâu chính xác?

Nếu nhầm lẫn trong việc kiểm tra nhóm máu sẽ tác động rất nhiều đến người được truyền máu. vì thế xét nghiệm kiểm tra nhóm máu cần được thực hiện ở những cơ sở y tế uy tín.

Nếu bạn đang có ý định thực hiện xét nghiệm kiểm tra nhóm máu mà chưa tìm được địa chỉ thích hợp đảm bảo uy tín chất lượng thì hãy liên lạc ngay với Khoa Huyết học – Bệnh viện Đa khoa TruongGiaThien.Com.Vn.

TruongGiaThien.Com.Vn là đơn vị y tế có hơn 24 năm kinh nghiệm, là địa điểm chăm sóc sức khỏe tin tưởng của nhiều người dân trên cả nước. Đến với TruongGiaThien.Com.Vn bạn sẽ được thăm khám bởi đội ngũ chuyên gia đầu ngành giàu kinh nghiệm, đã có nhiều năm côc tác và làm việc khám chữa kiểm tra các bệnh lý về huyết học.

và cạnh đó, trang thiết bị vật tư y tế hiện đại đóng vai trò không nhỏ trong lĩnh vực xét nghiệm. TruongGiaThien.Com.Vn luôn tự hào là đơn vị luôn đi đầu trong việc đầu tư các công nghệ đáp ứng xét nghiệm và chẩn đoán. Ngoài xét nghiệm kiểm tra nhóm máu và những loại bệnh huyết học nói riêng công ty chúng tôi còn thực hiện hơn 500 loại xét nghiệm đa khoa nói chung để đáp ứng mọi mong muốn khám chữa bệnh của khách hàng.

Đối với xét nghiệm kiểm tra nhóm máu, TruongGiaThien.Com.Vn ngoài phương pháp thủ công thì TruongGiaThien.Com.Vn luôn dùng phương pháp tự động.

Phương pháp tự động: Được đánh giá là phương pháp xét nghiệm nhóm máu hiện đại nhất tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện nay, được thực hiện bằng Gelcard tự đồng và Gelcard bán tự động trên hệ thống hiện đại ORTHO VISION (nhập khẩu nguyên chiếc từ Anh). Đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO 13485 về hệ thống quản lý an toàn cho danh mục y tế.

*

Xét nghiệm kiểm tra nhóm máu tại TruongGiaThien.Com.Vn

Hiện nay đa số người dân lựa chọn phương pháp xét nghiệm tự động do độ nhạy và độ đặc hiệu cao, quy trình đơn giản nhằm giảm thiểu những sai sót không đáng có. Bệnh nhân không cần lấy quá nhiều máu như phương pháp kiểm tra thủ công thông thường. mặt khác, kết quả xét nghiệm sẽ có nhanh chóng Giảm thời gian khách hàng phải chờ đợi.

Bài Nổi Bật  Đuôi Svg Là Gì - Phần Mềm Mở Và Chuyển Định Dạng File Svg

và cạnh đó, TruongGiaThien.Com.Vn còn triển khai dịch vụ xét nghiệmtại nhà với rất nhiều tiện ích. Khi bạn có mong muốn xét nghiệm kiểm tra nhóm máu hãy liên lạc đến số điện thoại 1900 56 56 56 để đăng ký. Sau đó TruongGiaThien.Com.Vn sẽ cử nhân viên đến tận nhà bạn để lấy mẫu máu với chi phí đi lại vô cùng ưu đãi chỉ 10.000 đồng. Kết quả xét nghiệm sẽ được gửi thư về tận nhà hoặc qua điện thoại tùy theo bắt buộc của quý khách hàng.

liên lạc với TruongGiaThien.Com.Vn để được hỗ trợ nếu bạn có mong muốn xét nghiệm kiểm tra nhóm máu hoặc để giải đáp các thắc mắc liên quan đến khám chữa bệnh.

Các câu hỏi về Tại Sao Ab Lại Là Nhóm Máu Ab Là Gì, Tại Sao Nhóm Máu Ab Lại Hiếm


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Tại Sao Ab Lại Là Nhóm Máu Ab Là Gì, Tại Sao Nhóm Máu Ab Lại Hiếm hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3Bài viết Tại Sao Ab Lại Là Nhóm Máu Ab Là Gì, Tại Sao Nhóm Máu Ab Lại Hiếm ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Tại Sao Ab Lại Là Nhóm Máu Ab Là Gì, Tại Sao Nhóm Máu Ab Lại Hiếm Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Tại Sao Ab Lại Là Nhóm Máu Ab Là Gì, Tại Sao Nhóm Máu Ab Lại Hiếm rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Tại Sao Ab Lại Là Nhóm Máu Ab Là Gì, Tại Sao Nhóm Máu Ab Lại Hiếm

Tại Sao Ab Lại Là Nhóm Máu Ab Là Gì, Tại Sao Nhóm Máu Ab Lại Hiếm

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Tại #Sao #Lại #Là #Nhóm #Máu #Là #Gì #Tại #Sao #Nhóm #Máu #Lại #Hiếm

Tham khảo thêm báo cáo về Tại Sao Ab Lại Là Nhóm Máu Ab Là Gì, Tại Sao Nhóm Máu Ab Lại Hiếm tại WikiPedia

Bạn khả năng tìm thêm nội dung chi tiết về Tại Sao Ab Lại Là Nhóm Máu Ab Là Gì, Tại Sao Nhóm Máu Ab Lại Hiếm từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment