Bài viết Tại Sao Người Lương Thiện Hay Gặp Nỗi Buồn Và Trắc Trở? Ắc Trở? thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Tại Sao Người Lương Thiện Hay Gặp Nỗi Buồn Và Trắc Trở? Ắc Trở? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Tại Sao Người Lương Thiện Hay Gặp Nỗi Buồn Và Trắc Trở? Ắc Trở?”

Trong lúc tuyệt vọng tôi đã tìm đến một bậc thầy để dọ hỏi: “Vì sao những người lương thiện như con lại nhiều gặp khổ, trong khi những người ác sống thoải mái quá vậy?”

*

(Ảnh qua wenziyuan)

Người thầy hiền hòa nhìn người một lúc rồi nói:

Nếu một người trong lòng cảm thấy khổ, chắc trong tâm phải đang ôm giữ ác ý nào đó. Nếu một người nội tâm không có điều ác, người này sẽ không có cảm giác thống khổ. Vì thế, căn cứ theo đạo lý này, con thường cảm thấy khổ, nghĩa là nội tâm của con có tồn tại điều ác, con không phải là một người lương thiện thật sự. Mà những người con cho rằng là người ác, lại chưa hẳn là người thật sự ác”.

Bạn đang xem: Tại sao người lương thiện hay gặp nỗi buồn và trắc trở?

Một người khả năng vui vẻ mà sống, ít nhất nói rõ người này không phải là người ác thật sự.

Có cảm giác như bị xúc phạm và không phục, tôi nói:

Con sao khả năng là người ác được? Gần đây, tâm con rất lương thiện mà!”

Thầy trả lời:

Nội tâm không ác thì không cảm thấy khổ, con đã cảm thấy khổ, nghĩa là trong tâm con còn tồn tại điều ác. Con hãy nói về nỗi khổ của con, ta sẽ nói cho con biết, điều ác nào đang tồn tại trong con”.

Tôi nói:

Nỗi khổ của con thì rất nhiều! Có khi cảm thấy tiền lương mức lương rất thấp, nhà ở cũng không đủ rộng, nhiều có “cảm giác thua thiệt” bởi vậy trong tâm con thường cảm thấy không thoải mái, cũng hy vọng mau chóng khả năng cải biến điều này; trong xã hội, không ít người căn bản không có văn hóa gì, lại khả năng lưng quấn bạc triệu, con không phục; một trí thức văn hóa như con, mỗi tháng lại chỉ có một chút mức lương, thật sự là không công bằng; thân nhân nhiều lúc không nghe lời khuyên của con, con cảm thấy không thoải mái…”

Cứ như vậy, lần lượt tôi kể hết với thầy những nỗi thống khổ của mình. Thầy gật đầu, mỉm cười, một nụ cười rất đôn hậu, người từ tốn nói với tôi:

“mức lương hiện nay của con đã đủ nuôi sống con và gia đình. Con còn có cả phòng ốc để ở, căn bản là đã không phải lưu lạc ngoài xã hội, chỉ là diện tích hơi nhỏ một chút, con hoàn toàn khả năng không phải chịu những khổ tâm ấy.

Nhưng bởi vì nội tâm con có lòng tham đối với tiền tài và của cải, cho nên mới cảm thấy khổ. Loại lòng tham này là ác tâm, nếu con khả năng vứt bỏ ác tâm ấy, con sẽ không vì những điều đó mà cảm thấy khổ nữa.

Trong xã hội có nhiều người thiếu văn hóa nhưng lại phát tài, rồi con lại cảm thấy không phục, đây chính là tâm đố kị. Tâm đố kị cũng là một loại ác tâm. Con tự cho mình là có văn hóa, nên cần phải có mức lương cao, đây chính là tâm ngạo mạn. Tâm ngạo mạn cũng là ác tâm.

Cho rằng có văn hóa thì phải có mức lương cao, đây chính là tâm ngu si; bởi vì văn hóa không phải là căn nguyên của sự giàu có, kiếp trước làm việc thiện mới là tác nhân cho sự giàu có của kiếp này. Tâm ngu si cũng là ác tâm!

thân nhân không nghe lời khuyên của con, con cảm thấy không thoải mái, đây là không rộng lượng. Dẫu là thân nhân của con, nhưng họ vẫn có tư tưởng và quan điểm của riêng mình, tại sao lại cưỡng cầu tư tưởng và quan điểm của họ bắt phải giống như con? Không rộng lượng sẽ kéo theo hẹp hòi. Tâm hẹp hòi cũng là ác tâm”.

Xem thêm: Thuốc Duphaston 10Mg Là Thuốc Gì ? Có công dụng Phụ Ra Sao? Duphaston® Là Thuốc Gì

Sư phụ tiếp tục mỉm cười:

Lòng tham, tâm đố kỵ, ngạo mạn, ngu si, hẹp hòi, đều là những ác tâm. Bởi vì nội tâm của con chứa đựng những ác tâm ấy, nên những thống khổ mới tồn tại trong con. Nếu con khả năng loại trừ những ác tâm đó, những thống khổ kia sẽ tan thành mây khói”.

Con đem niềm vui và thỏa mãn của mình đặt lên tiền mức lương và của cải, con hãy nghĩ lại xem, căn bản con sẽ không chết đói và chết cóng; những người giàu có kia, thật ra cũng chỉ là không chết đói và chết cóng. Con đã nhận ra chưa, con có hạnh phúc hay không, không dựa trên sự giàu có bên ngoài, mà dựa trên thái độ sống của con mới là quyết định. Nắm chắc từng giây phút của cuộc đời, sống với thái độ lạc quan thay thế dần cho lòng tham, tính đố kỵ và ích kỷ; nội tâm của con sẽ dần được chuyển hóa, dần thay đổi ngay để thanh thản và bình an hơn.

Trong xã hội, nhiều người không có văn hóa nhưng lại giàu có, con hãy nên vì họ mà vui vẻ, nên cầu chúc họ càng giàu có hơn, càng có nhiều niềm vui hơn mới đúng. Người khác đạt được, phải vui như người đó chính là con; người khác mất đi, đừng cười trên nỗi đau của họ. Người như vậy mới được coi là người lương thiện! Còn con, giờ thấy người khác giàu con lại thiếu vui, đây chính là tâm đố kị. Tâm đố kị chính là một loại tâm rất không tốt, phải kiên quyết tiêu trừ!”

Con cho rằng, con có chỗ hơn người, tự cho là giỏi. Đây chính là tâm ngạo mạn. Có câu nói rằng: “Ngạo mạn cao sơn, bất sinh đức thủy” (nghĩa là: ngọn núi cao mà ngạo mạn, sẽ không tạo nên loại nước tốt) người khi đã sinh lòng ngạo mạn, thì đối với thiếu sót của bản thân sẽ như có mắt mà không tròng, vì thế, không thể nhìn thấy bản thân có bao nhiêu ác tâm, sao khả năng thay đổi ngay để tốt hơn. Cho nên, người ngạo mạn sẽ tự mình đóng cửa chặn đứng sự tiến bộ của mình. mặt khác, người ngạo mạn sẽ thường cảm thấy mất mát, dần dần sẽ chuyển thành tự ti. Một người chỉ khả năng nuôi dưỡng lòng khiêm tốn, luôn bảo trì tâm thái hòa ái từ bi, nội tâm mới khả năng cảm thấy tròn đầy và an vui.

“Kiếp trước làm việc thiện mới chính là tác nhân cho sự giàu có ở kiếp này, (trồng dưa được dưa, trồng đậu được đậu). Mà người thường không hiểu được nhân quả, trồng dưa lại muốn được đậu, trồng đậu lại muốn được dưa, đây là thể hiện của sự ngu muội. Chỉ có người tu luyện chân chính, mới thật sự hiểu được nhân quả, quy luật tuần hoàn của vạn vật trong vũ trụ, nội tâm mới khả năng minh tỏ thấu triệt. Để từ đó, biết làm thế nào lựa chọn tư tưởng, hành vi và lời nói của mình cho phù hợp. Người như vậy, mới khả năng theo ánh sáng hướng đến ánh sáng, từ yên vui hướng đến yên vui”.

Bầu trời khả năng bao dung hết thảy, nên rộng lớn vô biên, ung dung tự tại; mặt đất khả năng chịu đựng hết thảy, nên tràn đầy sự sống, vạn vật đâm chồi! Một người sống trong thế giới này, nhớ đừng nên tùy tiện xem thường hành vi và lời nói của người khác. Dẫu là thân nhân, cũng nhớ đừng nên mang tâm cưỡng cầu, cần phải tùy kỳ một cách tự nhiên! Vĩnh viễn dùng tâm thiện giúp đỡ người khác, nhưng nhớ đừng nên cưỡng cầu điều gì”.

Nếu tâm một người khả năng rộng lớn như bầu trời mà bao dung vạn vật, người đó sao khả năng khổ đây?”

Vị thầy khả kính nói xong những điều này, tiếp tục nhìn tôi với ánh mắt đầy nhân từ và bao dung độ lượng.

Ngồi im lặng hồi lâu…xưa nay tôi vẫn cho mình là một người rất lương thiện, mãi đến lúc này, phải! Chỉ đến lúc này, tôi mới biết được trong tôi còn có một con người rất xấu xa, rất độc ác! Bởi vì nội tâm của tôi chứa những điều ác, nên tôi mới cảm thấy nhiều đau khổ đến thế. Nếu nội tâm của tôi không ác, sao tôi khả năng khổ chứ ?

Xin cảm tạ thầy, nếu không được người khai thị dạy bảo, con vĩnh viễn sẽ không biết có một người xấu xa như vậy đang tồn tại trong con!

Các câu hỏi về Tại Sao Người Lương Thiện Hay Gặp Nỗi Buồn Và Trắc Trở? Ắc Trở?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Tại Sao Người Lương Thiện Hay Gặp Nỗi Buồn Và Trắc Trở? Ắc Trở? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Tại Sao Người Lương Thiện Hay Gặp Nỗi Buồn Và Trắc Trở? Ắc Trở? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Tại Sao Người Lương Thiện Hay Gặp Nỗi Buồn Và Trắc Trở? Ắc Trở? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Tại Sao Người Lương Thiện Hay Gặp Nỗi Buồn Và Trắc Trở? Ắc Trở? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Tại Sao Người Lương Thiện Hay Gặp Nỗi Buồn Và Trắc Trở? Ắc Trở?

Tại Sao Người Lương Thiện Hay Gặp Nỗi Buồn Và Trắc Trở? Ắc Trở?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Tại #Sao #Người #Lương #Thiện #Hay #Gặp #Nỗi #Buồn #Và #Trắc #Trở #Ắc #Trở

Tìm thêm thông tin về Tại Sao Người Lương Thiện Hay Gặp Nỗi Buồn Và Trắc Trở? Ắc Trở? tại WikiPedia

Bạn nên xem nội dung về Tại Sao Người Lương Thiện Hay Gặp Nỗi Buồn Và Trắc Trở? Ắc Trở? từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Bài Nổi Bật  Phân Biệt Thẻ Ghi Nợ Nội Địa Là Gì ? Phân Biệt Với Thẻ Ghi Nợ Quốc Tế?

Give a Comment