Bài viết Tải Và Cài Đặt Phần Mềm Java Là Gì ? Lợi Ích Của Việc dùng thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Tải Và Cài Đặt Phần Mềm Java Là Gì ? Lợi Ích Của Việc dùng trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Tải Và Cài Đặt Phần Mềm Java Là Gì ? Lợi Ích Của Việc dùng”

Java là gì?

Java là một một ngôn ngữ lập trình hiện đại, bậc cao, hướng đối tượng, bảo mật và mạnh mẽ.

Bạn đang xem: Phần mềm java là gì

và là một Platform.

Platform: Bất cứ môi trường phần cứng hoặc phần mềm nào mà trong đó có một chương trình chạy, thì được hiểu như là một Platform. Với môi trường runtime riêng cho mình (JRE) và API, Java được gọi là Platform.

Ngôn ngữ lập trình Java ban đầu được phát triển bởi Sun Microsystems do James Gosling khởi xướng và phát hành vào năm 1995. Phiên bản mới nhất của Java Standard Edition là Java SE 8. Với sự tiến bộ của Java và sự thường nhật rộng rãi của nó, nhiều cấu hình đã được xây dựng để phù hợp với rất nhiều loại nền tảng khác nhau. Ví dụ: J2EE cho các ứng dụng công ty, J2ME cho các ứng dụng di động.

Các phiên bản J2 mới đã được đổi tên thành Java SE, Java EE và Java ME. châm ngôn của java là “Write Once, Run Anywhere” – viết một lần chạy nhiều nơi, nghĩa là bạn chỉ cần viết một lần trên window chẳng hạn, sau đó vẫn chương trình đó bạn khả năng chạy trên Linux, Android, các thiết bị J2ME…

*

Các tính năng của Java

Ngôn ngữ lập trình java có các tính năng sau:

Hướng đối tượng – Trong Java, mọi thứ đều là một Object. Java khả năng đơn giản mở rộng và bảo trì vì nó được xây dựng dựa trên mô hình Object.Nền tảng độc lập – Không giống nhiều ngôn ngữ lập trình khác bao gồm cả C và C ++, khi Java được biên dịch, nó không được biên dịch thành ngôn ngữ máy nền tảng chi tiết, thay vào mã byte – nền tảng độc lập. Mã byte này được thông dịch bởi máy ảo (JVM) trên nền tảng nào đó mà nó đang chạy.đơn giản – Java được thiết kế để dễ học. Nếu bạn hiểu khái niệm cơ bản về OOP Java, sẽ rất dễ để trở thành master về java.Bảo mật – Với tính năng an toàn của Java, nó cho phép phát triển các hệ thống không có virut, giả mạo. Các kỹ thuật xác thực dựa trên mã hoá khóa công khai.Kiến trúc – trung lập – Trình biên dịch Java tạo ra định dạng tệp đối tượng kiến trúc trung lập, làm cho mã biên dịch được thực thi trên nhiều bộ vi xử lý, với sự hiện diện của hệ điều hành Java.Portable – Là kiến trúc tập trung và không có khía cạnh thực hiện phụ thuộc của đặc tả này làm cho Java khả chuyển. Trình biên dịch trong Java được viết bằng ANSI C, đó là một tập con POSIX.

Bài Nổi Bật  Nước Thải Sinh Hoạt Tiếng Anh Là Gì, 350 ngôn từ Tiếng Anh Thông Dụng

Xem thêm: ” Vốn Tự Có Tiếng Anh Là Gì ? Nguồn Vốn Tự Có Tiếng Anh Là Gì

Mạnh mẽ – Java làm nỗ lực để loại trừ các tình huống dễ bị lỗi bằng cách kiểm tra lỗi tại thời gian biên dịch và kiểm tra lỗi tại runtime.Đa luồng – Với tính năng đa luồng của Java khả năng viết các chương trình khả năng thực hiện nhiều tác vụ cùng lúc ấy. Tính năng thiết kế này cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng tương tác khả năng chạy trơn tru hơn.Thông dịch – Mã byte Java được dịch trực tiếp tới các máy tính gốc và không được lưu trữ ở bất cứ đâu. Hiệu năng cao – Với việc dùng trình biên dịch Just-In-Time, Java cho phép thực hiện hiệu năng cao.Phân tán – Java được thiết kế cho môi trường phân tán của Internet.Năng động – Java là năng động hơn C hoặc C++ vì nó được thiết kế để thích nghi với môi trường đang phát triển. Các chương trình Java khả năng mang một lượng lớn thông tin tại runtime mà khả năng được dùng để xác minh và giải quyết các truy cập vào các đối tượng tại runtime.

Java được dùng để làm gì?

Trước khi tôi trả lời câu hỏi, Java được dùng để làm gì, hay lý do tại sao bạn nên chọn Java. Java rất thường nhật và đã thống trị lĩnh vực này từ đầu những năm 2000 đến nay 2020.

Theo tập đoàn SUN, hiện nay có khoảng 3 tỷ thiết bị đang chạy java. Java đã được dùng trong các lĩnh vực khác nhau. Ví dụ:

Desktop App như acrobat reader, media player, antivirus, … Web App như irctc.co.in, javatpoint.com, … Enterprise App như các ứng dụng về xử lý nghiệp vụ ngân hàng, … Thiết bị Mobile như các ứng dụng Android. Hệ thống nhúng Smart Card Robot Game App

Bài Nổi Bật  Bá Âm Là Gì - Bá Âm Trong Tiếng Tiếng Anh

Các kiểu của Java App

Có 4 kiểu ứng dụng chính của java app:

1. Standalone App

Standalone App cũng được biết đến như Desktop App hoặc Window-based App. Để tạo ra ứng dụng kiểu này người ta thường dùng AWT, Swing hoặc JavaFX framework.

2. Web App

Web App là ứng dụng chạy trên server và tạo được các trang động. Hiện nay, servlet, jsp, struts, jsf, spring… là những công nghệ được dùng để tạo Web App trong java.

3. Enterprise App

Một ứng dụng dạng như Banking App, có lợi thế là tính bảo mật cao, cân bằng tải (load balancing) và clustering. Trong java, EJB được dùng để tạo các Enterprise App.

4. Mobile App

Mobile App là ứng dụng được tạo ra cho các thiết bị di động. Hiện nay Android và Java ME được dùng để chạy các ứng dụng này.

Java Platforms

Có 4 nền tảng Java:

1. Java SE (Java Standard Edition)

Java SE là một nền tảng lập trình Java. Nó bao gồm các API lập trình Java như java.lang, java.io, java.net, java.util, java.sql, java.math, v.v. Nó bao gồm các chủ đề cốt lỗi như OOPs, String, Regex, Exception, Inner classes, Multithreading, I/O Stream, Networking, AWT, Swing, Reflection, Collection, v.v.

2. Java EE (Java Enterprise Edition)

Đây là một nền tảng công ty chủ yếu được dùng để phát triển các ứng dụng web và công ty. Nó được xây dựng trên nền tảng Java SE. Nó bao gồm các chủ đề như Servlet, JSP, Web Services, EJB, JPA , v.v.

3. Java ME (Java Micro Edition)

Đây là một nền tảng vi mô chủ yếu được dùng để phát triển các ứng dụng di động.

4. JavaFX

JavaFX là một nền tảng phần mềm phát triển các ứng dụng Internet đa dạng (Rich Internet Applications – RIAs) khả năng chạy trên rất nhiều loại thiết bị, nhiều hệ điều hành khác nhau. JavaFX là một giải pháp công nghệ cho GUI trên nền tảng Java nhằm tạo giao diện đồ họa người dùng dựa trên Swing và Java2D.

Tại sao bạn nên học lập trình Java?

Ngoài việc độc lập nền tảng, phong cách “lập trình hướng đối tượng” của Java và sự hấp dẫn rất cao đối với các nhà tuyển dụng IT.

Như tên gọi của nó đã chỉ ra rằng rằng, lập trình hướng đối tượng (OOP) dùng các đối tượng được định nghĩa đầy đủ – và các mối quan hệ giữa các đối tượng với nhau – để thực hiện các tác vụ khác nhau. Do nền tảng mô-đun một cách tự nhiên của nó, OOP thường làm cho nó đơn giản hơn, nhanh hơn và rẻ hơn trong phát triển và quản lý phần mềm. Cũng dễ hiểu khi những đặc điểm này buộc các tổ chức và công ty ôm lấy Java không quá tay rộng mở, nâng ngôn ngữ lập trình này trở thành kỹ năng được mong muốn nhất của các nhà tuyển dụng.

Bài Nổi Bật  Diagonal Là Gì - Diagonal Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Việt

Và trong khi Java là rất “hot” với các nhà tuyển dụng, nó cũng không kém phần nóng bỏng đối với những người thực sự viết ra các chương trình máy tính. Mức lương trung bình của một lập trình viên Java tại Mỹ là $88K đô-la (hơn 1,8 tỷ VNĐ/năm) và Java tạo ra một nguồn cảm hứng bất tận để thu hút rất nhiều người theo đuổi nghề nghiệp cùng với nó.

Điều kiện tiên quyết để học lập trình Java

Bạn nên có kiến thức cơ bản về lập trình C/C++, và kiến thức tốt cấu trúc dữ liệu và giải thuật.

Ví dụ về Java

Dưới đây là ví dụ về chương trình đơn giản trong java để in “Hello World”, xem chi tiết tại đây Hello World

public class HelloWorld public static void main(String args) System.out.println(“Hello Java”);
Kết quả:

*

Recent Updates dùng Javascript trong HTMLToán tử dấu 2 chấm (::) trong Java 8Lambda Expression – Biểu thức Lambda trong java 8Bài tập Java – Sắp xếp nhanh (Quick Sort) trong JavaBài tập Java – Sắp xếp chèn (Insertion Sort) trong JavaBài tập Java – Sắp xếp nổi bọt (Bubble Sort) trong JavaBài tập quản lý sinh viên trong JavaHashSet trong javaHashMap trong javaLớp WindowAdapter trong Java SwingLớp MouseMotionAdapter trong Java SwingLớp MouseAdapter trong Java Swing

Các câu hỏi về Tải Và Cài Đặt Phần Mềm Java Là Gì ? Lợi Ích Của Việc dùng


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Tải Và Cài Đặt Phần Mềm Java Là Gì ? Lợi Ích Của Việc dùng hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Tải Và Cài Đặt Phần Mềm Java Là Gì ? Lợi Ích Của Việc dùng ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Tải Và Cài Đặt Phần Mềm Java Là Gì ? Lợi Ích Của Việc dùng Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Tải Và Cài Đặt Phần Mềm Java Là Gì ? Lợi Ích Của Việc dùng rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Tải Và Cài Đặt Phần Mềm Java Là Gì ? Lợi Ích Của Việc dùng

Tải Và Cài Đặt Phần Mềm Java Là Gì ? Lợi Ích Của Việc Sử Dụng

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Tải #Và #Cài #Đặt #Phần #Mềm #Java #Là #Gì #Lợi #Ích #Của #Việc #Sử #Dụng

Xem thêm tin tức về Tải Và Cài Đặt Phần Mềm Java Là Gì ? Lợi Ích Của Việc dùng tại WikiPedia

Bạn hãy xem nội dung chi tiết về Tải Và Cài Đặt Phần Mềm Java Là Gì ? Lợi Ích Của Việc dùng từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment