Bài viết Take Care Of Là Gì ? Nghĩa Của Từ Take Care Of Trong Tiếng Việt thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Take Care Of Là Gì ? Nghĩa Của Từ Take Care Of Trong Tiếng Việt trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Take Care Of Là Gì ? Nghĩa Của Từ Take Care Of Trong Tiếng Việt”

1.

Bạn đang xem: Take care of là gì

Cách dùng take care ofTake care of thường được dùng với nghĩa “chăm sóc” hoặc “chịu trách nhiệm/đảm nhiệm“.Ví dụ:Nurses take care of people in hospital. (Những y tá chăm nom cho những người trong bệnh viện.)It’s no good giving Peter a rabbit: he’s too young to take care of it properly. (Không nênđưa cho Peter một con thỏ: cậu bé còn quá nhỏ để khả năng chăm sóc nó đúng phương pháp.)Ms Savage takes care of marketing, and I’m responsible for production. (Chị Savage đảm nhiệm việc quảng bá danh mục còn tôi chịu trách nhiệm sản xuất.)

Take care (khi không có giới từ of) thì mang nghĩa “bảo trọng/cẩn thận“. Nhiều người thường dùng cụm này khi nói lời tạm biệt.Ví dụ:Take care when you’re crossing the road, children. (Hãy cẩn thận khi sang đường nha, mấy đứa.)Bye, Ruth. ~Bye, Mike. Take care. (Tạm biệt, Ruth. ~ Tạm biệt, Mike. Hãy bảo trọng nha.)

Bài Nổi Bật  Artwork Là Gì - Hướng Dẫn Thiết Kế Artwork

2. Cách dùng care (about)Care (about) thường được dùng để nói về những điều mà bạn cảm thấy quan trọng, với nghĩa “quan tâm“.

Xem thêm: Thương Mại Hóa Là Gì ? “Thương Mại Hóa Văn Hóa Không Phải Là Xấu“

Cụm này thường được dùng thường nhật trong câu nghi vấn. Dùng about khi phía sau có tân ngữ và lược bỏ about khi sau đó là liên từ.Ví dụ:Most people care about other people’s opinions. (Hầu hết mọi người đều để tâm đến ý kiếncủa người khác.)KHÔNG DÙNG: Most people take care of/ care for other people’s opinions.I don’t care whether it rains – I’m happy. (Tớ chẳng quan tâm trời có mưa hay không – tớ đang rất vui.)I’ll never speak to you again. ~ I don’t care. (Tớ sẽ chẳng bao giờ nói chuyện với cậu nữa. ~ Tớ chẳng quan tâm.)Your mother’s upset with you. ~ I couldn’t care less. (Mẹ cậu đang giận cậu đấy. ~ Tớ chẳng quan tâm chút nào.)

3. Cách dùng care for

Care for khả năng được dùng với nghĩa “chăm sóc/ chăm nom“.Ví dụ:He spent years caring for his sick mother. (Anh ấy dành nhiều năm trời chăm sóc cho người mẹ đau ốm của mình.)

Care for còn được dùng với nghĩa “thích, yêu thích“, nhưng ít dùng trong tiếng Anh hiện đại.Ví dụ:I don’t much care for strawberries. (Tớ không thích dâu tây lắm.)

Các câu hỏi về Take Care Of Là Gì ? Nghĩa Của Từ Take Care Of Trong Tiếng Việt


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Take Care Of Là Gì ? Nghĩa Của Từ Take Care Of Trong Tiếng Việt hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3
Bài Nổi Bật  give là gì
Bài viết Take Care Of Là Gì ? Nghĩa Của Từ Take Care Of Trong Tiếng Việt ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Take Care Of Là Gì ? Nghĩa Của Từ Take Care Of Trong Tiếng Việt Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Take Care Of Là Gì ? Nghĩa Của Từ Take Care Of Trong Tiếng Việt rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Take Care Of Là Gì ? Nghĩa Của Từ Take Care Of Trong Tiếng Việt

Take Care Of Là Gì ? Nghĩa Của Từ Take Care Of Trong Tiếng Việt

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Care #Là #Gì #Nghĩa #Của #Từ #Care #Trong #Tiếng #Việt

Xem thêm báo cáo về Take Care Of Là Gì ? Nghĩa Của Từ Take Care Of Trong Tiếng Việt tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm nội dung chi tiết về Take Care Of Là Gì ? Nghĩa Của Từ Take Care Of Trong Tiếng Việt từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment