Bài viết Template Engine Là Gì – Giới Thiệu Jade ( Template Engine ) Part 1 thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Template Engine Là Gì – Giới Thiệu Jade ( Template Engine ) Part 1 trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Template Engine Là Gì – Giới Thiệu Jade ( Template Engine ) Part 1”

Phần 7: Template Engine

*

Cách truyền thống

Tớ viết bài trực tiếp bằng mã nguồn HTML luôn, không dùng bất cứ công cụ soạn thảo nào để sinh ra code cả. Bạn không tin thì khả năng vào link này để xem.

Bạn đang xem: Template engine là gì

*

Lúc đó có khá nhiều thứ phải làm thủ công cấu hình như , thời gian và viết bài. Lúc đó tớ nghĩ static web nên hổng có công cụ sinh ra code tự động. Hic, nghĩ lại thấy đúng là gà thiệt.

Thực ra là nào giờ, TruongGiaThien.Com.VN Pages có dùng công cụ tên là Jekyll được viết bằng Ruby để tạo ra một trang web tĩnh. Thời điểm tạo blog là còn đi học nên cũng ngại học cái mới (do chạy đồ án hơi nhiều). Sau này, khi blog lên version 2.0 tức là bản xài template cũ màu xanh dương (bạn xem lại phần 1) thì vẫn còn thích tự viết code.

Bài Nổi Bật  Rối Loạn Tiêu Hóa Là Gì

Đổi mới suy nghĩ

Sau này đi làm công ty, sếp thích xài Python để xử lý công việc và cũng nhớ lại ông anh hồi xưa nói Python mạnh về xử lý văn bản nên nảy sinh ý tưởng viết template engine. Template Engine cũng chả có gì to tát cả, hiểu đơn giản là có một template, điền vào chỗ trống theo cấu trúc đã được khai báo sẵn, cách dùng giống như bạn dùng Blade, Pug, Handlebar. Tư tưởng được thể hiện như hình dưới đây.

Xem thêm: Trisomy Là Gì – Trisomy 21 Là Gì

*

Cơ chế vận hành

Sơ đồ vận hành được tóm gọn trong Activity Diagram dưới đây.

*

Bạn xem qua mã nguồn file template của tớ. Có những chỗ đặt trong cặp ngoặc nhọn chính là nơi sẽ điền nội dung. Mỗi bài viết của tớ đều có 1 file config.json để lưu thông tin như tiêu đề, mô tả và file index.html sẽ lưu nội dung bài viết rồi đổ vào file template. đơn giản chứ nè. Cuối cùng thì gõ lệnh để build ra file hoàn chỉnh. Tớ có quay video lại để mọi người theo dõi.

Xem thêm: Insulated Là Gì – Insulate Là Gì, Nghĩa Của Từ Insulate

Tính mở rộng

Your talent is limited by your imagination – Unknown

Để mở rộng template engine này, tớ dự định sẽ học hỏi Jekyll ở chỗ tạo một web application tại localhost, có Text Editor để soạn thảo văn bản trực tiếp trên web, không cần phải mở Visual Studio Code hay Sublime Text gì cả. Khi viết xong, điền phần mô tả, nhấn nút Publish sẽ tự động sinh ra file HTML theo đường dẫn đã cấu hình trước.

Bài Nổi Bật  Sau Must Là Gì - Cách Dùng Cấu Trúc Must Trong Tiếng Anh

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Template Engine Là Gì – Giới Thiệu Jade ( Template Engine ) Part 1


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Template Engine Là Gì – Giới Thiệu Jade ( Template Engine ) Part 1 hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3Bài viết Template Engine Là Gì - Giới Thiệu Jade ( Template Engine ) Part 1 ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Template Engine Là Gì - Giới Thiệu Jade ( Template Engine ) Part 1 Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Template Engine Là Gì - Giới Thiệu Jade ( Template Engine ) Part 1 rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Template Engine Là Gì – Giới Thiệu Jade ( Template Engine ) Part 1

Template Engine Là Gì - Giới Thiệu Jade ( Template Engine ) Part 1

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Template #Engine #Là #Gì #Giới #Thiệu #Jade #Template #Engine #Part

Tham khảo thêm tin tức về Template Engine Là Gì – Giới Thiệu Jade ( Template Engine ) Part 1 tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm thông tin chi tiết về Template Engine Là Gì – Giới Thiệu Jade ( Template Engine ) Part 1 từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment