Bài viết Tesla Coil Là Gì – Điện Không Dây vận hành Thế Nào thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Tesla Coil Là Gì – Điện Không Dây vận hành Thế Nào trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Tesla Coil Là Gì – Điện Không Dây vận hành Thế Nào”

Những bài viết kinh điển nhiều người cùng xem:

+Vì Sao Chim Sẻ Không Bị Giật Điện Giật Khi Đậu Trên Dây Điện?

+Nguyên Lý vận hành Của Sạc Không Dây Là Gì ? Sạc Không Dây Điện Thoại Là Gì

+Dây Mass Là Gì – Nó Có Điện Không

+Vì Sao Nhôm Được dùng Làm Dây Dẫn Điện Cao Thế, Vì Sao Dây Đồng Dẫn Điện Tốt Hơn Dây Nhôm

Khi bạn đọc bài viết của mình khả năng bạn đã xem bài viết hay video nào đó nói về “cách làm cuộn dây coil đơn giản dùng 1 hoặc 2 transistor” . Nhưng không phải ai cũng hiểu nguyên lý vận hành của nó. Trong nội dung bài viết này mình sẽ nói về nguyên lí vận hành của mạch điện này. Như tiêu đề mình có đề cập đây là cuộn tesla coil (fake), bởi vì thực chất đây không phải và cuộn dây tesla , mà đây giống một mạch điện tạo cao áp đơn thuần hơn. Trước hết mình sẽ nói qua về cuộn tesla. Mình trích dẫn từ wikipedia, một cuộn dây tesla sẽ có sơ đồ như hình sau:

*

Tesla coil

một cuộn dây Tesla bao gồm 2 phần, một cuộn sơ cấp và một cuộn thứ cấp, mỗi dây đều có tụ điện riêng (tụ điện lưu trữ năng lượng điện giống như pin). Hai cuộn dây và các tụ điện được nối với nhau bằng một khe đánh lửa – chính là khoảng cách không khí giữa hai điện cực để tạo ra tia lửa điện. Về cơ bản, cuộn dây Tesla là hai mạch điện hở kết nối với một khe đánh lửa.

Bài Nổi Bật  P/E Ratio Là Gì - Đặc Điểm Của Chỉ Số P/E

Bạn đang xem: Tesla coil là gì

Xem thêm: Chủ Quan Là Gì – Nghĩa Của Từ Chủ Quan

Nguồn cung cấp cho cuộn tesla là một nguồn cao áp. Nguyên tắc cơ bản đằng sau cuộn dây Tesla chính là hiện tượng cộng hưởng. Cộng hưởng sẽ xảy ra khi cuộn dây sơ cấp bắn dòng điện vào cuộn dây thứ cấp đúng thời điểm để tối đa hóa năng lượng chuyển vào các cuộn dây thứ cấp.

Bây giờ mình sẽ vào nội dung chính của bài viết, nói về nguyên lý vận hành của mạch tesla coil (fake)

Tesla coil ( fake )

Cấu tạo : Mạch này có cấu tạo rất đơn giản, thứ nhất là 1 hoặc transistor, tiếp theo là 1 điện trở, 2 cuộn dây, 1 cuộn khoảng 1000 vòng một cuộn khoảng 2 đến 5 vòng cuối cùng là nguồn điện 3-12v.

Xem thêm: Nope Là Gì – Tiếng Lóng Trong Tiếng Anh:

*

Như các bạn thấy trong sơ đồ của mạch này không hề có tụ điện và khe đánh lửa, nên đây không thể nào là cuộn dây tesla được, vậy tại sao nó cũng khả năng tạo ra những tia sét ( hồ quang điện ) được ? Vì trong mạch này transistor vận hành như một khoá đóng ngắt vô cùng nhanh, chính vì thế tạo ra dòng điện biến đổi với tần số siêu cao. Mà 2 cuộn dây trong mạch giống như máy biến áp, khi có dòng điện biến đổi chạy qua cuộn T1, điện áp ra ở cuộn T2 sẽ bằng ( U_1 * frac N2N1 )

Bài Nổi Bật  Mật độ Dân Số Là Gì, Nêu Cách Tính Mật độ Dân Số

Mình giải thích sâu hơn một chút, khi vừa cấp nguồn transistor sẽ mở, kéo theo hiệu điện thế trên cuộn T1 biến thiên từ ( 0 rightarrow V_e ) ( ( V_e ) ở đây là điện đáp của nguồn ). Sinh ra từ trường biến thiên, từ đó trên cuộn T2 cũng sẽ sức điện động biến thiên. Do 1 đầu T2 nối với điển B, nên Lúc đầu điện thế tại đó bằng ( V_B ), khi biến thiên điện áp trong cuộn dây biến thiên quanh ( V_B ). Trong quy trình biến thiên điện áp ở B sẽ bị đưa về ( V_B ) ) thì lúc này transistor lại được mở, quy trình lặp lại.

Cơ bản thì nguyên lý vận hành của nó là như thế. Đến đây bạn đã hiểu nguyên lý của nó và khả năng tự làm cho mình một mạch cao cáp mà không phải tự hỏi sao nó lại vận hành, và khả năng dùng nó làm sạc không dây, thắp sáng bóng đèn không cần dây dẫn…

*

Lưu ý khi làm, nếu mạch không vận hành, bạn chỉ cần đảo ngược cuộn dây T2 lại. ( vì khi vừa cấp nguồn, khi biến thiên điện áp ở chân B bị đưa lên cao hơn Vb lúc đầu, kéo theo transistor không bị ngắt từ đó mạch sẽ không vận hành đúng ý muốn)

Chuyên mục: Hỏi Đáp

 

Các câu hỏi về Tesla Coil Là Gì – Điện Không Dây vận hành Thế Nào

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Tesla Coil Là Gì – Điện Không Dây vận hành Thế Nào hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài Nổi Bật  Vụ Án Tiếng Anh Là Gì

Bài viết Tesla Coil Là Gì – Điện Không Dây vận hành Thế Nào ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Tesla Coil Là Gì – Điện Không Dây vận hành Thế Nào Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Tesla Coil Là Gì – Điện Không Dây vận hành Thế Nào rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

 

Các Hình Ảnh Về Tesla Coil Là Gì – Điện Không Dây vận hành Thế Nào

Tesla Coil Là Gì - Điện Không Dây Hoạt Động Thế Nào

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Tesla #Coil #Là #Gì #Điện #Không #Dây #Hoạt #Động #Thế #Nào

Video cực hay về truyền điện không dây bạn nên xem một lần trong đời

https://www.youtube.com/watch?v=xFKc7rnCW6E

Xem thêm thông tin về Tesla Coil Là Gì – Điện Không Dây vận hành Thế Nào tại WikiPedia

Bạn khả năng xem thêm nội dung về Tesla Coil Là Gì – Điện Không Dây vận hành Thế Nào từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment