Bài viết Tha nhân là gì và bắt nguồn từ đâu có được không? thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Tha nhân là gì và bắt nguồn từ đâu có được không? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Tha nhân là gì và bắt nguồn từ đâu có được không?”

Một người đàn ông say mê hình ảnh của mình, đến nỗi mỗi ngày ông đều ra bờ hồ ngắm khuôn mặt của mình hiện ra dưới nước ông mới hài lòng.

Bạn đang xem: Tha nhân là gì

Ngày nọ, nhìn sang bên kia bờ hồ, ông thấy một căn nhà xinh đẹp. Từ trong căn nhà vọng ra tiếng hát thánh thót của một thiếu nữ đang tuổi xuân thì. Người đàn ông bỗng thấy trái tim mình rạo rực, tiếng hát thôi thúc ông đứng lên đi tìm cho kỳ được người con gái ấy.

Thế nhưng, muốn đi qua bên kia hồ ông phải trèo lên một ngọn núi, phải băng qua một ngọn thác cuồn cuộn và nhất là phải đánh mất cái hình ảnh quen thuộc của mình dưới đáy nước. Người đàn ông sẵn sàng đánh mất tất cả nhưng không thể rời bỏ cái hình ảnh của mình.

Nhưng tiếng hát của người con gái mỗi lúc một thôi thúc, cuối cùng trái tim đập mạnh như muốn tan vỡ trong lồng ngực, ông quyết định đi tìm cho kỳ được người con gái ấy.

Bài Nổi Bật  Do1 Là Tổ Hợp Môn Gì

Xem thêm: Tải Game Ninja Siêu Tốc, Game Ninja Siêu Tốc Cực Hay Cho Android

Chẳng bao lâu, người đàn ông đã đứng trước ngôi nhà xinh đẹp của cô thiếu nữ, và khi ông vào nhà thì chính người thiếu nữ ra mở cửa đón tiếp. Nụ cười của thiếu nữ không những nở trên môi cô mà còn lấp lánh trong ánh mắt cô, và điều làm cho người đàn ông sung sướng đến chết được, đó là chính trong ánh mắt của người thiếu nữ, ông đã nhận ra hình ảnh yêu quí của chính ông.

++++++++++++++++

“Con người ở một mình không tốt” (St2,18)

Càng đi tìm chính mình, con người càng đánh mất chính mình. Càng co cụm trong vỏ ốc của mình, con người càng chết dần trong nỗi cô đơn của mình. Nỗi khát khao hạnh phúc của con người chỉ khả năng lấp đầy khi đến với tha nhân mà thôi. Đó là chân lý nền tảng về con người. Con người chỉ thành đạt thật sự, con người chỉ thực sự là người khi họ biết sống cho tha nhân.

Qua cuộc sống và cái chết của Ngài, Chúa Giêsu cũng khẳng định chân lý ấy. Ngài nói: “Ai giữ lấy mạng sống mình, thì sẽ mất, còn ai liều mạng sống mình vì Thầy thì sẽ tìm thấy được sự sống muôn đời” (Mt10,39)

Đó là nghịch lý của Kitô giáo, nhưng đó cũng là chân lý của muôn đời. Thật thế, tất cả những ai miệt mài trong danh lợi, chức quyền, lạc thú của riêng mình cũng sẽ chuốc lấy đắng cay, chua xót, muộn phiền mà thôi. Trái lại, một cuộc sống tiêu hao vì người khác sẽ luôn là một cuộc sống tràn đầy, sung mãn. Chính trong đáp ứng, con người mới tìm thấy ý nghĩa của cuộc sống. Chính trong những nghĩa cử yêu thương, con người mới tìm được nguồn hạnh phúc đích thực.

Bài Nổi Bật  Barcode là gì? tìm hiểu thông tin về barcode (mã vạch)

Xem thêm: Khí biogas là gì

Chính trong tha nhân, con người mới tìm được chính mình. Đúng như lời một tác giả đã viết: “Một ngày nào đó chúng ta sẽ nhận ra rằng những gì mình thực sự sở hữu lại chính là những cái mình cho đi”.

++++++++++++++++++

Lạy Chúa, cuộc sống có quá nhiều dành giựt, lừa đảo, khiến cho con dễ có thái độ nghi kỵ, thủ thế, để rồi khước từ, tẩy chay đối với tha nhân. Xin cho con luôn ý thức rằng con chỉ được hạnh phúc khi trao ban, con chỉ gặp lại chính bản thân trong tha nhân mà thôị ở đời sống bận rộn này, con thật khó dành thì giờ cho anh em, cư xử tốt đẹp với mọi người. Xin cho con biết rằng khi con làm điều đó cho tha nhân là lúc con gặp được Chúa. Amen!

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Tha nhân là gì và bắt nguồn từ đâu có được không?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Tha nhân là gì và bắt nguồn từ đâu có được không? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3Bài viết Tha nhân là gì và bắt nguồn từ đâu có được không? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Tha nhân là gì và bắt nguồn từ đâu có được không? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Tha nhân là gì và bắt nguồn từ đâu có được không? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!
Bài Nổi Bật  Pit Code Là Gì - tìm hiểu thông tin về Thuế mức lương Cá Nhân

Các Hình Ảnh Về Tha nhân là gì và bắt nguồn từ đâu có được không?

Tha nhân là gì và bắt nguồn từ đâu có được không?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Tha #nhân #là #gì #và #bắt #nguồn #từ #đâu #có #được #không

Tìm thêm báo cáo về Tha nhân là gì và bắt nguồn từ đâu có được không? tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm thông tin về Tha nhân là gì và bắt nguồn từ đâu có được không? từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment