Bài viết Tháng 10 tiếng Anh là gì? Tháng 10 trong tiếng Anh đọc là gì? thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Tháng 10 tiếng Anh là gì? Tháng 10 trong tiếng Anh đọc là gì? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Tháng 10 tiếng Anh là gì? Tháng 10 trong tiếng Anh đọc là gì?”
Tháng 10 trong tiếng Anh là gì? Bạn có bao giờ tò mò nguồn gốc tên gọi tiếng Anh của tháng 10 là gì không? Nếu có thì đừng bỏ qua bài viết này nha!

Tháng 10 tiếng Anh là gì?

Tháng 10 trong tiếng Anh là October, điều này chắc hẳn rất nhiều người đã biết. mặc khác, nguồn gốc của tên gọi này thì không phải ai cũng biết. Đằng sau cái tên của mỗi tháng trong năm là những câu truyện vô cùng thú vị. October là một từ xuất phát từ gốc La Tinh, trong đó Octo là thứ 8 – tức là tháng thứ 8 trong 10 tháng của một năm.

Trước kia, 1 năm trong lịch của người phương Tây thường chỉ có 10 tháng. Sau đó, vào khoảng năm 713 trước Công nguyên, người ta mới bắt đầu thêm 2 tháng nữa vào lịch trong năm và bắt đầu từ năm 153 trước Công nguyên, tháng 1 mới bắt đầu được chọn là tháng khởi đầu năm mới. chính vì thế, tháng thứ 8 trong năm trở thành tháng 10 trong lịch phương Tây từ đó cho đến nay. 

Bài Nổi Bật  Food Boy Là Gì - Lý Do Nên Yêu Food Boy :)))))

Tháng 10 tiếng Anh là gì?

mặt khác, bạn khả năng tham khảo thêm tên gọi của tháng 10 theo các ngôn ngữ khác:

 • Tiếng Pháp: Octobre.
 • Tiếng Tây Ban Nha: Octubre.
 • Tiếng Bồ Đào Nha: Outubro
 • Tiếng Ý: Ottobre
 • Tiếng Đức Oktober
 • Tiếng xứ Wales Hydref
 • Tiếng Scots Gaelic: An Damhar
 • Tiếng Ireland: Deireadh Fómhair.

một vài điều thú vị khác xung quanh tháng 10:

 • Tháng 10 có 31 ngày.
 • Đá quý tương sinh với tháng 10 là đá Nhiệt điện (Tourmaline) và ngọc Mắt mèo (Opal). Những loại đá này đại diện cho cái đẹp, sự ngây thơ (innocence) và hi vọng.
 • Trong lịch sử, tháng 10 được xem như thời điểm đánh dấu sự kết thúc của mùa chiến dịch quân sự và trồng trọt.
 • Tháng 10 nằm dưới sự giám hộ của Sao Hỏa (được gọi là Tutela theo quan niệm của người La Mã cổ đại) vì thế nên nó còn được gọi là “Tháng của Sao Hỏa” ( Mars’s Month).
 • Theo truyền thống của Giáo hội Công giáo, tháng 10 là Tháng của Đức Mẹ Mân Côi.
 • mặt khác, tháng 10 còn đại diện cho sự no đủ, ấm no, hạnh phúc.

>> Xem thêm: Stt cô gái tháng 10 hay, cap chào em cô gái tháng 10 lãng mạn

 

Tháng 10 trong tiếng Anh đọc là gì?

October là tên gọi của tháng 10 trong tiếng Anh, chi tiết:
  Viết tắt Đầy đủ Phiên âm
 Tháng 10 Oct October [ɒk’təʊbə]

Cách phát âm “October” cũng khá đơn giản, chỉ cần lưu ý chữ “to” ở vần 2, bởi lẽ âm “o” sẽ được phát âm rõ thành “ou” như sau: /oc-‘tou-ber/.

Hy vọng qua bài viết trên đây, bạn đã biết được tháng 10 trong tiếng Anh là gì cũng như biết được những thông tin thú vị về tháng 10 trong năm. Để tham khảo thêm những thông tin thú vị khác, hãy nhiều truy cập TruongGiaThien.vn nha! Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết sau của công ty chúng tôi!

Tham khảo thêm


Các câu hỏi về Tháng 10 tiếng Anh là gì? Tháng 10 trong tiếng Anh đọc là gì?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Tháng 10 tiếng Anh là gì? Tháng 10 trong tiếng Anh đọc là gì? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Tháng 10 tiếng Anh là gì? Tháng 10 trong tiếng Anh đọc là gì? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Tháng 10 tiếng Anh là gì? Tháng 10 trong tiếng Anh đọc là gì? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Tháng 10 tiếng Anh là gì? Tháng 10 trong tiếng Anh đọc là gì? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Tháng 10 tiếng Anh là gì? Tháng 10 trong tiếng Anh đọc là gì?

Tháng 10 tiếng Anh là gì? Tháng 10 trong tiếng Anh đọc là gì?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Tháng #tiếng #Anh #là #gì #Tháng #trong #tiếng #Anh #đọc #là #gì

Xem thêm dữ liệu, về Tháng 10 tiếng Anh là gì? Tháng 10 trong tiếng Anh đọc là gì? tại WikiPedia

Bạn khả năng tìm nội dung chi tiết về Tháng 10 tiếng Anh là gì? Tháng 10 trong tiếng Anh đọc là gì? từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Bài Nổi Bật  Dân Chủ Là Gì ? Khái Niệm Dân Chủ Là Gì ? Dân Chủ Là Gì

Give a Comment