Bài viết Tháng cô hồn là gì, vào tháng nào? Ý nghĩa của tháng cô hồn thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Tháng cô hồn là gì, vào tháng nào? Ý nghĩa của tháng cô hồn trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Tháng cô hồn là gì, vào tháng nào? Ý nghĩa của tháng cô hồn”
Chúng ta thường nghe mọi người nói tháng 7 Âm lịch hằng năm là tháng cô hồn. Vậy tháng cô hồn là gì? Tháng cô hồn bắt đầu và kết thúc khi nào? Hãy cùng TruongGiaThien tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây nha!Tháng cô hồn là gì, vào tháng nào?

Tháng cô hồn (tiếng Anh: Ghost month) là một khoảng thời gian quan trọng trong văn hoá của người Việt Nam. mặc khác, rất nhiều người hiện nay lại không hiểu rõ về phong tục này, chưa biết tháng cô hồn là gì vì, bắt đầu và kết thúc khi nào. 

Theo quan niệm dân gian Việt Nam, tháng 7 Âm lịch được gọi là tháng cô hồn, cũng là tháng đáng sợ nhất trong năm. Bởi trong tháng này, cánh cửa Âm phủ được mở ra, rất nhiều vong hồn, ma quỷ sẽ được quay trở lại trần gian, đôi khi, chúng sẽ làm những việc quấy nhiễu đến cuộc sống của con người. Chính vì thế mà tháng 7 Âm lịch hằng năm thường được gọi là tháng cô hồn, mở cửa mả hay xá tội vong nhân. 

Bài Nổi Bật  Nam 2020 la nam con gi mang gi

Tháng cô hồn là gì?

Nhiều người thường gọi tháng 7 Âm lịch là tháng cô hồn theo tập tính nhưng thực tế chỉ một vài ngày nhất định trong tháng mới được gọi là cô hồn. Theo quan niệm xưa, tháng cô hồn thường chỉ bắt đầu từ 2/7 Âm lịch đến 12h ngày 14/7 Âm lịch, qua 12h là ma quỷ sẽ quay trở về địa ngục. vì thế, các gia đình xưa thường làm lễ cúng cô hồn vào khoảng thời gian này. mặc khác qua nhiều đời truyền miệng thì đến nay người Việt thường cúng cô hồn suốt cả tháng, chi tiết thường là vào 3 ngày là mùng 2, 15, 16 tháng 7 Âm lịch và thường cúng vào buổi chiều tối.

Trong Đạo giáo Trung Quốc, tháng 7 Âm lịch còn được gọi là “Tết quỷ”, còn trong dân gian, người Việt gọi đây là dịp “Địa quan xá tội” hay “Xá tội vong nhân”.

 


Ý nghĩa của tháng cô hồn ở Việt Nam

Ở Việt Nam, việc cúng cô hồn được coi là một tín ngưỡng tâm linh truyền thống của người Việt, được truyền từ đời này sang đời khác. Trong những ngày tháng 7 Âm lịch, nhiều gia đình cũng có lễ cúng cô hồn với các vật phẩm như gạo, cháo, muối… thậm chí là tiền. Người ta cho rằng, tháng này có nhiều điều xui xẻo nên tránh các vận hành như mua nhà, mua xe, cưới hỏi…

Tháng cô hồn có ý nghĩa gì?

Tháng 7 Âm lịch trong văn hóa Việt Nam được coi là tháng của ma quỷ, những linh hồn cô đơn, vì thế người Việt quan niệm nhớ đừng nên làm những việc lớn như cưới xin, xây nhà, mua xe… trong tháng này. mặc khác, theo quan điểm Phật giáo thì tháng cô hồn hoàn toàn không mang ý nghĩa nặng nề, tiêu cực như vậy. Ý nghĩa của tháng cô hồn hoàn toàn cao cả và nhân văn đó là bố thí, giúp đỡ những linh hồn vật vờ, không có thân thích trên trần gian với mong muốn cho họ được bình an, siêu thoát.

Bài Nổi Bật  Cloramin B là gì (Chloramine B là gì)? Hóa chất Cloramin B có độc không?

>> Xem thêm: Tháng 7 cô hồn có nên mua xe không? Có nên mua xe vào tháng 7 âm?

 


Tháng cô hồn cần kiêng kỵ điều gì?

Kiêng kỵ trong tháng cô hồn

Tháng cô hồn là một tháng đặc biệt trong văn hóa tâm linh nên người Việt cho rằng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, mọi người thường truyền tai nhau về những điều cấm kị như:

  • Không đi chơi vào ban đêm đặc biệt là lúc nửa đêm bởi đó là thời gian mà ma quỷ lộng hành.
  • nhớ đừng nên phơi quần áo vào ban đêm vì ma quỷ khả năng mượn tạm để mặc và khả năng đem đến xui xẻo cho bạn.
  • Không gọi tên hay gào tên nhau vào ban đêm vì điều ma quỷ sẽ nhớ tên và ám người đó.
  • Tuyệt đối không được ăn đồ cúng cô hồn của nhà mình.
  • Không bơi lội trong tháng cô hồn vì ở dưới nước có  nhiều âm khí, dễ bị ma rủ…
  • Không để chuông gió trước đầu giường.
  • Tránh làm những việc lớn trong tháng cô hồn như: Cưới hỏi, khởi công xây dựng, mua sắm, đi xa…

mặc khác các chuyên gia cho rằng, những quan niệm đó không có căn cứ khoa học, chính vì thế mọi người cũng nhớ đừng nên quá sa đà, mê tín, cực đoan gây ra hoang mang cho chính mình.

>> Xem thêm: Giật cô hồn là gì? Giựt cô hồn có xui không?

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã sẽ có cái nhìn chính xác hơn về tháng cô hồn, một khoảng thời gian đặc biệt trong văn hóa của người Việt Nam. Để tham khảo thêm thông tin về tháng cô hồn và cách cúng lễ rằm tháng 7 Âm lịch, hãy truy cập TruongGiaThien.vn ngay nha! Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết sau!

>> Tham khảo thêm:


Các câu hỏi về Tháng cô hồn là gì, vào tháng nào? Ý nghĩa của tháng cô hồn


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Tháng cô hồn là gì, vào tháng nào? Ý nghĩa của tháng cô hồn hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Tháng cô hồn là gì, vào tháng nào? Ý nghĩa của tháng cô hồn ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Tháng cô hồn là gì, vào tháng nào? Ý nghĩa của tháng cô hồn Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Tháng cô hồn là gì, vào tháng nào? Ý nghĩa của tháng cô hồn rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Tháng cô hồn là gì, vào tháng nào? Ý nghĩa của tháng cô hồn

Tháng cô hồn là gì, vào tháng nào? Ý nghĩa của tháng cô hồn

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Tháng #cô #hồn #là #gì #vào #tháng #nào #nghĩa #của #tháng #cô #hồn

Tham khảo thêm thông tin về Tháng cô hồn là gì, vào tháng nào? Ý nghĩa của tháng cô hồn tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm nội dung về Tháng cô hồn là gì, vào tháng nào? Ý nghĩa của tháng cô hồn từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Bài Nổi Bật  Yugi The Destiny, Download Yugioh Power Of Chaos Yugi The Destiny

Give a Comment