Bài viết Thanh Toán Không Dùng Tiền Mặt Là Gì, Các cách thức Thanh Toán Chủ thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Thanh Toán Không Dùng Tiền Mặt Là Gì, Các cách thức Thanh Toán Chủ trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Thanh Toán Không Dùng Tiền Mặt Là Gì, Các cách thức Thanh Toán Chủ”

Thanh toán không dùng tiền mặt là chiều hướng mới trong thời đại công nghệ rất đáng được khuyến khích. Vậy thanh toán không tiền mặt là gì? Có các cách thức thanh toán không dùng tiền mặt nào hiện nay? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

I/ Thanh toán không tiền mặt là gì?

Nói một cách dễ hiểu thì thanh toán không tiền mặt nghĩa là thanh toán, giao dịch mà không phải đưa tiền mặt trực tiếp hay vật phẩm có tổng giá trị khác (Ngoại tệ, vàng bạc, đá quý….). Thay vào đó, bạn khả năng dùng các phương tiện khác như của cải/tài sản, chứng chỉ có tổng giá trị cũng như như chứng khoán, chứng chỉ tiền gửi, séc….mặc khác, phương thức thường nhật nhất hiện nay vẫn là ví điện tử và thẻ ngân hàng.

Bạn đang xem: Thanh toán không dùng tiền mặt là gì

*

Thế nào là thanh toán không tiền mặt?

II/ Ưu điểm và những rủi ro khả năng gặp phải khi thanh toán không dùng tiền mặt

1/ Ưu điểm

Bài Nổi Bật  Khái Niệm Pháp Luật Là Gì ? Đặc Điểm, Đặc Trưng Cơ Bản Của Pháp Luật

một vài ưu điểm mà thanh toán không dùng tiền mặt khả năng đem lại cho bạn như:

Nhanh chóng, tiện: Với các giao dịch có tổng giá trị lớn hay giao dịch ở xa nhau về mặt địa lý, thanh toán không tiền mặt sẽ tiện nhiều hơn cho cả đôi bên. Hiện nay, ngay cả đi mua hàng ở siêu thị, bạn cũng không cần phải mang quá nhiều tiền, chỉ cần điện thoại có kết nối internet hoặc thẻ ngân hàng là được.Chính xác: Bạn không phải đổi tiền phức tạp nếu không có tiền lẻ, nhất là với số tiền lớn, thanh toán không dùng tiền mặt sẽ đảm bảo tính chính xác cao hơn.Tiết kiệm hơn: Dùng thẻ ngân hàng, ví điện tử…. người dùng sẽ nhận được nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn.2/ Rủi ro

Rủi ro khi thanh toán không tiền mặt vẫn khả năng xảy ra nếu quy trình thanh toán không đảm bảo. Các vấn đề khả năng đến từ: Lỗi máy quẹt thẻ, lỗi hệ thống khi chuyển tiền ngân hàng… Do vậy, điều quan trọng nhất là bạn cần tìm và dùng những cách thức, công cụ có uy tí cao, được nhiều người dùng.

*

cách thức thanh toán không tiền mặt có cả ưu và nhược điểm

III/ Những cách thức thanh toán không dùng tiền mặt

1/ Thanh toán bằng thẻ tín dụng

Có rất nhiều loại thẻ ngân hàng như thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, thẻ thanh toán quốc tế…Mỗi chiếc thẻ ngân hàng đều đã được mã hóa thông tin với chủ thẻ và tài khoản. vì thế, khi giao dịch, bạn chỉ cần quẹt thẻ vào máy quẹt, không cần mang theo tiền mặt. mặc khác, không phải ở cửa hàng nào cũng có máy quẹt thẻ, nhất là những cửa hàng nhỏ lẻ.

Bài Nổi Bật  Con Ngoài Giá Thú Là Gì

Xem thêm: Means Of Transport Là Gì – Means Of Transportation Là Gì

2/ Thanh toán bằng ví điện tử

Ví điện tử được xem là công cụ thanh toán mới mẻ, hiện đại nhất hiện nay. Đây được coi là chiều hướng của thời đại vì khá tiện lợi, nhất là khi bây giờ ai cũng có smartphone để dùng. Chỉ cần mang theo điện thoại bên mình, bạn khả năng thanh toán giao dịch ở mọi lúc mọi nơi mà không cần phải mang theo bất cứ thứ gì khác. 

*

Hiện nay, có rất nhiều cách thức thanh toán không tiền mặt khác nhau

3/ Séc thanh toán

Séc thanh toán là một phiếu chi. Nói dễ hiểu thì tờ giấy này là một mệnh lệnh vô thời hạn của chủ tài khoản ngân hàng. Ai có tấm séc đều khả năng đến ngân hàng để lấy tiền được trích từ tài khoản đó. mặc khác, cho đến nay thì phương thức này khá lỗi thời và bất tiện vì phải ra ngân hàng rút tiền.

4/ Ủy nhiệm chi

Ủy nhiệm chi cũng mang tính chất như tờ séc, là mệnh lệnh chi theo mẫu ngân hàng. Tờ giấy này có vai trò bắt buộc ngân hàng trích một vài tiền nhất định chuyển cho người được hưởng có ghi trên giấy ủy nhiệm. Ủy nhiệm chi khác với tấm séc ở chỗ phải ghi tên chi tiết người nhận vào giấy.

5/ Thanh toán trực tuyến

cách thức này đang được áp dụng chủ yếu cho việc mua sắm online. Các ngân hàng hiện nay đều có dịch vụ Internet Banking, cho phép chủ tài khoản có đăng ký dịch vụ chuyển/ nhận tiền và thanh toán các hóa đơn như tiền điện nước, tiền điện, tiền điện thoại. 

Nhìn chung, dùng cách thức thanh toán không tiền mặt như ví điện tử, thẻ ngân hàng, thanh toán trực tuyến sẽ giúp cho cả đôi bên tiện hơn trong mọi giao dịch. Nhất là khi sống trong thời đại 4.0, hãy tích cực dùng các phương thức này nha!

Bài Nổi Bật  Proceedings Là Gì - Nghĩa Của Từ Proceeding

Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã hiểu thế nào là thanh toán không tiền mặt? Các cách thức thanh toán không dùng tiền mặt. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên lạc với công ty chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn.

Các câu hỏi về Thanh Toán Không Dùng Tiền Mặt Là Gì, Các cách thức Thanh Toán Chủ


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Thanh Toán Không Dùng Tiền Mặt Là Gì, Các cách thức Thanh Toán Chủ hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3Bài viết Thanh Toán Không Dùng Tiền Mặt Là Gì, Các cách thức Thanh Toán Chủ ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Thanh Toán Không Dùng Tiền Mặt Là Gì, Các cách thức Thanh Toán Chủ Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Thanh Toán Không Dùng Tiền Mặt Là Gì, Các cách thức Thanh Toán Chủ rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Thanh Toán Không Dùng Tiền Mặt Là Gì, Các cách thức Thanh Toán Chủ

Thanh Toán Không Dùng Tiền Mặt Là Gì, Các Hình Thức Thanh Toán Chủ

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Thanh #Toán #Không #Dùng #Tiền #Mặt #Là #Gì #Các #Hình #Thức #Thanh #Toán #Chủ

Tham khảo kiến thức về Thanh Toán Không Dùng Tiền Mặt Là Gì, Các cách thức Thanh Toán Chủ tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm thông tin chi tiết về Thanh Toán Không Dùng Tiền Mặt Là Gì, Các cách thức Thanh Toán Chủ từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment