Bài viết Thẻ tín dụng là gì? Những điều cần biết để dùng thẻ tín dụng hiệu quả? thuộc chủ đề về Tiền Điện Tử đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Thẻ tín dụng là gì? Những điều cần biết để dùng thẻ tín dụng hiệu quả? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Thẻ tín dụng là gì? Những điều cần biết để dùng thẻ tín dụng hiệu quả?”

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng (Credit Card) là một loại thẻ ngân hàng có tính năng thanh toán mà không cần tiền có sẵn trong thẻ, cho phép chủ thẻ vay tiền từ ngân hàng với hạn mức tín dụng cho phép để thực hiện các thanh toán. Nói cách khác là bạn sẽ mượn tiền của ngân hàng để thanh toán và tới cuối kỳ sẽ cần trả lại đầy đủ cho ngân hàng.

Bài Nổi Bật  Binance Cloud là gì? Những điều cần biết về Binance Cloud

Chỉ cần chủ thẻ tín dụng trả tiền trong khoảng thời gian quy định (thông thường là 45 ngày) sẽ không bị tính thêm các khoản phí nào cho thẻ. Nếu sau thời gian này, ngân hàng sẽ tính lãi dựa trên số tiền chủ thẻ tín dụng đã “tạm vay” ngân hàng.

Số tiền trong thẻ tín dụng được ngân hàng cấp gọi là hạn mức thẻ tín dụng. Tùy vào giấy tờ mở thẻ cũng như điều kiện mà bạn đáp ứng được với ngân hàng mà hạn mức này sẽ cao hoặc thấp khác nhau. Khi đã được ngân hàng duyệt và chấp nhận mở thẻ tín dụng thì bạn khả năng dùng để thanh toán các dịch vụ tiện ích như mua sắm, giải trí, du lịch… rất tiện ích.

Hiện nay, thẻ tín dụng có 2 loại là:

– Thẻ nội địa: Chỉ có thể thanh toán trong nước.

– Thẻ quốc tế: Có liên kết Mastercard/Visa, có thể thanh toán trong và ngoài nước.

Xem thêm: VietinBank iPay là gì? Hướng dẫn đăng ký và dùng Vietin iPay

Thẻ tín dụng có chức năng gì?

Ngày nay, để sở hữu 1 chiếc thẻ tín dụng không còn quá nhiều điều kiện. Bạn khả năng mở thẻ tín dụng của Mastercard ở hầu hết các ngân hàng đang có tại Việt Nam. Mỗi loại thẻ của các ngân hàng đều khác nhau về hạn mức tín dụng, mục đích dùng và lãi suất, biểu phí áp dụng. Nhưng về chức năng của thẻ tín dụng thì bạn khả năng hiểu đơn giản nhất nhưng đầy đủ là thẻ tín dụng dùng để thanh toán các dịch vụ dùng. Đây là tính năng quan trọng của thẻ tín dụng. Ngoài tính năng thanh toán thì thẻ tín dụng cũng có tính năng rút tiền. Những giao dịch rút tiền được các chuyên gia khuyên rằng nên Giảm đến mức tối đa.

– Tính năng thanh toán: Mang ý nghĩa chi tiêu trước trả tiền sau, bạn khả năng thanh toán những khoản mua sắm, những dịch vụ phải thanh toán trong và ngoài nước đều được. Bạn có 45 ngày để thanh toán với không áp dụng lãi suất. Sau thời hạn trên, bạn sẽ phải chi trả tiền cho ngân hàng bằng cách thức trả toàn bộ có áp dụng tính lãi suất.

– Rút tiền mặt: Tuy được trang bị tính năng này nhưng lời khuyên thiết thực cho bạn nhớ đừng nên dùng và nếu phải dùng thì phải Giảm. Bởi phí rút tiền kèm lãi suất áp dụng cho khoản tiền vừa rút khá cao.

Lợi ích và bất lợi của thẻ tín dụng

Lợi ích Bất lợi
Bạn khả năng đơn giản thực hiện việc mua sắm tổng giá trị lớn và trả nợ theo từng phần nhỏ Dễ mắc nợ nếu bạn không cẩn thận với chi tiêu
Bảng sao kê thẻ tín dụng giúp bạn dự thảo ngân sách đơn giản hơn Tính tiện lợi của thẻ tín dụng khả năng khiến chủ thẻ tiêu dùng quá mức
An toàn và tiện lợi khi không cần mang tiền mặt Lãi suất khả năng khiến gói nợ nhỏ phát triển lớn hơn theo thời gian
Xây dựng điểm số tín dụng, rất hữu ích khi bạn thực hiện các giao dịch vay với ngân hàng sau này Nhiều rủi ro sinh ra khi lộ thông tin cá nhân trên thẻ

Quy trình phát hành thẻ

Bước 1: Khách hàng đến ngân hàng điền đầy đủ các mẫu đơn bắt buộc mở thẻ và cung cấp các giấy tờ chứng minh nguồn thu theo quy định của ngân hàng.

Bước 2: Ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định sau khi nhận đầy đủ giấy tờ của khách hàng, sau đó kiểm tra sự chính xác của giấy tờ mà khách hàng cung cấp cũng như khả năng trả nợ của khách hàng.

Bước 3: Ngân hàng sẽ tiến hành phân loại để cấp hạn mức tín dụng dựa trên giấy tờ của khách hàng đã đáp ứng đầy đủ điều kiện nhất định.

Bước 4: Ngân hàng sẽ tiến hành nhập dữ liệu thông tin khách hàng vào hệ thống quản lý, mã hóa các thông tin này trên thẻ, cùng lúc ấy bắt buộc chủ thẻ ký tên và đăng chữ ký mẫu tại ngân hàng trước khi giao thẻ cho khách.

Bước 5: Khách hàng đến ngân hàng nhận thẻ, và sau khi nhận thẻ thì khách hàng cần bảo mật thông tin cá nhân trên thẻ và mã CSC (Card Security Code). Nếu có rủi ro sinh ra do khách hàng để lộ thông tin, khách hàng hoàn toàn phải chịu trách nhiệm.

Thông thường, thời gian từ lúc khách hàng nộp đơn xin phát hành thẻ đến thời gian nhận được thẻ là từ 5-7 ngày làm việc.

Xem thêm: Thẻ Visa là gì? Làm thẻ Visa của ngân hàng nào là tốt nhất hiện nay?

Cách thanh toán số dư thẻ tín dụng

Đến ngày thanh toán, chủ thẻ tín dụng khả năng thanh toán toàn bộ dư nợ cuối kỳ hoặc thanh toán tối thiểu bằng các cách thức sau:

Thanh toán tự động: bạn khả năng đăng kí với ngân hàng dịch vụ trích tiền tự động từ tài khoản thanh toán để thanh toán dư nợ thẻ tín dụng (số tiền thanh toán tối thiểu hoặc toàn bộ ghi nợ). Đây cách thanh toán đơn giản, nhanh chóng, đảm bảo chủ thẻ trả nợ đúng hạn. mặc khác, bạn cần duy trì số dư trong tài khoản thanh toán bằng hoặc nhiều hơn dư nợ trong sao kê trước khi đến hạn thanh toán.

Thanh toán tiền mặt: chủ thẻ khả năng ra quầy giao dịch của ngân hàng phát hành thẻ để nộp tiền mặt thanh toán khoản nợ thẻ tín dụng. mặt khác, một vài ATM hiện nay của một vài ngân hàng đã thêm chức năng nộp tiền mặt trực tiếp, chủ thẻ khả năng thanh toán khoản nợ tín dụng qua ATM.

Chuyển khoản: chủ thẻ khả năng chuyển khoản bằng dịch vụ Internet Banking hoặc chọn chức năng thanh toán nợ thẻ tín dụng tại máy ATM (phụ thuộc ATM của ngân hàng phát hành thẻ có hỗ trợ chức năng này không).

Thanh toán từ ngân hàng khác: bạn khả năng chuyển khoản từ ngân hàng khác đến tài khoản thẻ tín dụng của ngân hàng phát hành thẻ để thanh toán dư nợ tín dụng.

Lưu ý: Khi dùng cách thức thanh toán dư nợ tín dụng bằng thẻ ATM (nộp tiền mặt hoặc chuyển khoản), nếu thanh toán trước 17h trong các ngày làm việc, việc thanh toán sẽ được ghi nhận trong ngày đó. Nếu thanh toán sau 17h trong các ngày làm việc hoặc vào ngày nghỉ, lễ, việc thanh toán dư nợ tín dụng sẽ được ngân hàng ghi nhận vào ngày làm việc tiếp theo.

Cách tính ngày thanh toán thẻ tín dụng

Chủ thẻ tín dụng có 45 ngày miễn lãi, không bị tính lãi suất (tùy quy định của ngân hàng). Qua thời gian này, nếu bạn không thanh toán dư nợ trong thẻ tín dụng, ngân hàng sẽ bắt đầu tính lãi suất dựa trên tổng dư nợ cuối kì.

Vào ngày sao kê hằng tháng, ngân hàng sẽ gửi cho bạn bản sao y kê giao dịch trong tháng qua địa chỉ email mà bạn đã đăng kí với ngân hàng. Sau đó, bạn có thêm 15 ngày để thanh toán hết các dư nợ.

Ví dụ: Bạn nhận bảng sao kê thẻ tín dụng trong tháng này vào ngày 28/09, ngày đến hạn thanh toán là ngày 13/10. Tất cả các giao dịch sinh ra sau ngày lập bảng sao kê của kì trước (tức ngày 28/08) sẽ được miễn lãi và tính vào bảng sao kê của kì tiếp theo (ngày 28/09). Thời gian miễn lãi 45 ngày của bạn sẽ bao gồm 1 tháng và 15 ngày miễn lãi. Bạn cần thanh toán toàn bộ số dư nợ trên sao kê trước ngày 13/10. Sau thời gian này, dư nợ trên sao kê được lập ngày 28/09 sẽ bắt đầu bị tính lãi suất. mặt khác, để tận dụng 45 ngày miễn lãi cho kì tiếp theo, bạn nên thực hiện giao dịch vào ngày 29/09.

Những nguyên tắc cần nhớ khi dùng thẻ tín dụng

Bảo mật thông tin thẻ

Khi thực hiện thanh toán online, bạn chỉ cần nhập đầy đủ thông tin in trên thẻ kèm số CSC (Card Security Code) – mã số bảo mật thẻ là đã khả năng thực hiện việc thanh toán. Nếu chủ thẻ chia sẻ thông tin bảo mật này với nhiều người, nguy cơ bị đánh cắp thông tin cá nhân rất cao.

Thẻ tín dụng không bắt buộc nhập mã PIN khi thực hiện giao dịch tại các quầy thanh toán. Điều này tạo sự thuận lợi, đơn giản cho chủ thẻ nhưng lại rất rủi ro nếu chẳng may thẻ bị mất. vì thế, khi bị mất thẻ tín dụng, bạn nên gọi đến ngân hàng đề bắt buộc khóa thẻ, tránh những rủi ro đáng tiếc xảy ra.

dùng thẻ tín dụng tức là đi vay

Không giống như thẻ Debit hoặc ATM, số tiền dùng để thanh toán trong thẻ tín dụng thực chất là số tiền bạn đang vay từ ngân hàng với lãi suất 0% (trong 45 ngày miễn lãi). Đến thời hạn thanh toán, bạn vẫn phải trả lại toàn bộ số tiền đã “tạm vay”. Nếu chủ thẻ chưa thể thanh toán toàn bộ dư nợ cho ngân hàng vào ngày thanh toán, ngân hàng sẽ bắt đầu tính mức lãi suất khá cao (khoảng 26% đến 31%) dựa trên dư nợ hiện nay trong thẻ tín dụng. vì thế, khi thực hiện các giao dịch dùng thẻ tín dụng, bạn nên cân nhắc khả năng trả nợ của mình vào cuối tháng, tránh nguy cơ rơi vào nợ nần chồng chất.

Chú ý khi đưa thẻ cho nhân viên thanh toán

Nhiều chủ thẻ tín dụng khi mua sắm ăn uống ở cửa hàng, trung tâm thương mại thường đưa thẻ của mình cho nhân viên thu ngân để họ thực hiện thanh toán và không hề để mắt đến chiếc thẻ. tập tính này khả năng khiến chủ thẻ đứng trước nguy cơ bị đánh cắp thông tin cá nhân khá cao nếu chẳng may người nhân viên chụp lại các thông tin bảo mật in trên thẻ.

vì thế, khi đưa thẻ cho nhân viên đáp ứng hay thu ngân quẹt thẻ thanh toán, bạn nên chú ý giám sát trực tiếp quy trình nhân viên quẹt thẻ, cùng lúc ấy kiểm tra kĩ lưỡng thông tin trên phiếu giấy được in ra.

Quan tâm đến thời gian thanh toán

Tùy thuộc vào độ tín nhiệm của khách hàng mà ngân hàng sẽ cấp hạn mức tín dụng khác nhau. Chủ thẻ tín dụng sẽ được ưu đãi 45 ngày “tạm vay” không lãi suất. Qua thời gian này, nếu chủ thẻ chậm thanh toán hoặc chỉ thanh toán số tiền tối thiểu, ngân hàng sẽ bắt đầu tính lãi suất trên tổng dư nợ cuối kì trong bảng sao kê cũng như thu phí phạt trả chậm. vì thế, chủ thẻ tín dụng cần có kế hoạch kiểm soát chi tiêu, khả năng thanh toán đúng thời hạn để hưởng những ưu đãi về lãi suất, Giảm những loại phí sinh ra.

Không dùng thẻ tín dụng như thẻ ATM

Các ngân hàng không khuyến khích dùng thẻ tín dụng để rút tiền mặt như thẻ ATM. vì thế, nếu bạn dùng thẻ tín dụng để rút tiền mặt, bạn sẽ chịu một mức phí khá cao (thường là 1%- 4% số tiền đã rút). vì thế, chỉ nên rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng trong trường hợp thực sự rất cần thiết.

Nếu dùng thông minh và đúng phương pháp, thẻ tín dụng sẽ là phương tiện thanh toán rất hữu ích, ngăn chặn nhiều rủi ro khi thanh toán bằng tiền mặt. Ngược lại, nếu dùng không có sự kiểm soát, chủ thẻ tín dụng rất dễ rơi vào vòng xoáy nợ nần. vì thế, khi dùng thẻ tín dụng, chủ thẻ cần nắm vững những nguyên tắc quan trọng cũng như cân bằng mong muốn vay với khả năng trả nợ.

TruongGiaThien.Com.Vn tổng hợp

Các câu hỏi về Thẻ tín dụng là gì? Những điều cần biết để dùng thẻ tín dụng hiệu quả?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Thẻ tín dụng là gì? Những điều cần biết để dùng thẻ tín dụng hiệu quả? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Thẻ tín dụng là gì? Những điều cần biết để dùng thẻ tín dụng hiệu quả? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Thẻ tín dụng là gì? Những điều cần biết để dùng thẻ tín dụng hiệu quả? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Thẻ tín dụng là gì? Những điều cần biết để dùng thẻ tín dụng hiệu quả? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Thẻ tín dụng là gì? Những điều cần biết để dùng thẻ tín dụng hiệu quả?

Thẻ tín dụng là gì? Những điều cần biết để sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #tin #dung #Những #điều #cần #biết #để #sử #dụng #thẻ #tín #dụng #hiệu #quả

Tra cứu thông tin về Thẻ tín dụng là gì? Những điều cần biết để dùng thẻ tín dụng hiệu quả? tại WikiPedia

Bạn khả năng tham khảo nội dung chi tiết về Thẻ tín dụng là gì? Những điều cần biết để dùng thẻ tín dụng hiệu quả? từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/tai-chinh/

Give a Comment