Bài viết Thế nào là đất đẹp, đất tốt, địa thế đất đẹp trong phong thủy? thuộc chủ đề về Phong Thủy đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Thế nào là đất đẹp, đất tốt, địa thế đất đẹp trong phong thủy? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Thế nào là đất đẹp, đất tốt, địa thế đất đẹp trong phong thủy?”

Thế đất được xem là yếu tố quyết định mảnh đất đó có tốt hay không, đem lại nhiều điều tốt lành và thịnh vượng cho chủ sở hữu. Những mảnh đất xấu nhiều âm khí sẽ gây tác động tài lộc và sức khỏe của người định cư. 

vì thế, ai khi đi mua nhà đất cũng mong muốn chọn được thế đất đẹp theo phong thuỷ nhưng không hẳn ai cũng nắm rõ thế nào là đất tốt. Nhằm giúp bạn nắm rõ được các hình thế đất tốt, hãy cùng ancu.me tìm hiểu chi tiết trong bài sau:

1. Thế nào là miếng đất đẹp?

Thế nào là đất đẹp? Những thế đất làm nhà đẹp nhất là nằm ở vị trí long mạch, nơi hội tụ, giao giữa thế đất thanh long hướng Đông với thế đất chu tước phía Nam, huyền vũ hướng Bắc và bạch hổ hướng Tây.

Các thế đất phong thủy đẹp thuộc long mạch gồm:

– Đất xung quanh có cỏ cây xanh tươi – biểu hiện cho vượng khí cho bạn biết thế nào là nền đất tốt, nơi tốt để xây dựng nhà. Nếu đất có các khoảng nâu hay vàng và không mọc gì trên đó thì khí không còn tốt.

– Nhà đã xây thì quan sát sân nhà xem có nhiều hoa cỏ cây lá không thì là vượng khí, tránh nơi cây cỏ khô héo, quặt quẹo, không phát triển.

– Mảnh đất tụ khí nơi sông suối, quanh hồ nước. Nó được xem như lòng chảo tích tụ những nguồn khí tốt, khiến người ở khỏe mạnh và tinh thần sáng suốt.

Bài Nổi Bật  Phong thủy nhà bếp cho tuổi Ất Mão 1975

– Thế đất có phong thuỷ tốt có hướng hợp mệnh gia chủ, giúp gia chủ có nhiều tài lộc sau này. Xem chi tiết hướng đất hợp tuổi 12 con giáp.

– Đất có trường khí tốt là những đất rộng, thoáng, không bị ô nhiễm.  

Thế nào là đất đẹp, đất tốt, địa thế đất đẹp trong phong thủy?

Thế nào là đất đẹp? Nhận biết các thế đất đẹp phong thủy cực tốt

2. Các thế đất đẹp trong phong thủy

Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn những thế đất tốt là đất như thế nào sau đây:

Đất tụ khí

Thế đất tốt theo phong thủy là nơi tụ khí, gồm những đất có phía trước thấp còn phía sau cao, phía trước rộng để hút khí, hai bên tạo được hình vòng cung như hai cánh tay bao bọc lấy đất để dòng khí dễ tụ vào nhà, con đường sự nghiệp phát triển, thuận lợi làm ăn.

Thế đất này còn được gọi là có:

– Thanh long bên trái (nguồn nước, dòng chảy,…)

– Bạch hổ bên phải (đất cao, cây to, đường cái,…)

– Huyền vũ phía sau (núi cao, gò đất, nhà cao tầng,…)

– Chu tước phía trước (khoảng trước tức minh đường rộng thoáng, thấp).  

Minh đường càng rộng thì càng dễ tụ khí. Phía trước có phong cảnh hữu tình, núi thấp phía trước cũng được coi là bảo địa.

Việc chọn được một mảnh đất tốt như thế này ở thành phố khá khó vì phần lớn còn ít những mảnh đất trống ở các đô thị.

Thế nào là đất đẹp, đất tốt, địa thế đất đẹp trong phong thủy? 2

Khám phá dấu hiệu một mảnh đất đẹp là như thế nào

Đất gần hồ nước

Những mảnh đất gần sông, hồ được đề cao vì thường xung quanh thực vật sinh trưởng tốt, đem lại môi trường trong lành, vượng khí. 

Đất ở nơi này như lòng chảo tụ khí, hơi ẩm và cây cối vô cùng tươi tốt, khiến con người sinh sống ở đây cũng khỏe khoắn, minh mẫn, phát triển lộc may. 

Bài Nổi Bật  Đá Phong thuỷ và những điều bạn cần biết

Đất xung quanh có núi bao quanh, nước uốn lượn tụ khí rất tốt. Nhất là có bốn con nước ở trước chảy tụ về một điểm thì khả năng thu khí tứ phương tám hướng. mặt khác, đất có dòng nước lớn đi vào mà ra thì nhỏ cũng vô cùng tốt, nếu xây cầu tại hạ lưu khả năng khóa tài khí lại.

Thế nào là đất đẹp, đất tốt, địa thế đất đẹp trong phong thủy? 4

Các địa thế đất đẹp gần dòng chảy

Những thế đất tốt theo hình dáng

Khi xem các thế đất tốt, bạn khả năng tham khảo những hình dạng đất đẹp theo phong thủy như sau:

– Đất hình bình hành: Với mảnh đất này, gia chủ nên xây nhà ở trung tâm mảnh  đất hoặc ở phần phía trước sẽ giúp công việc, sự nghiệp phát triển nhanh.

– Đất hình bán nguyệt: Thế đất đẹp hợp phong thủy và nên xây nhà ở giữa đất để thành hình nửa đồng tiền cổ với ý nghĩa đem lại tài lộc sau này.

– Đất hình chữ nhật: Thế đất được coi là đại cát, có hiền tài trong gia đình, công danh rạng rỡ. 

– Đất hình tròn: Đây là một trong các thế đất phong thủy đẹp, bốn phía hoàn chỉnh, hoàn hảo để xây dựng nhà ở, giúp chủ nhân thu hút phú quý, thịnh vượng. 

3. Cách xem thế đất đẹp, đất có long mạch ở thành phố, đô thị

khả năng bạn sẽ khó để xác định được thế nào là mảnh đất đẹp ở những thành phố, đô thị vốn là nơi ít sông hồ, núi non. mặc khác, long mạch không những dựa theo thế núi mà còn dựa vào thế đất, bao gồm cấu tạo địa tầng, lưu chuyển nước ngầm dưới đất. vì thế, một cách đơn giản thì long mạch chỉ tình trạng mặt đất nhấp nhô và ở đâu cũng tồn tại đất có long mạch.

Bạn khả năng coi các tòa nhà, cột điện, cây cổ thụ,… là núi, còn các con đường, lối đi là dòng nước. Hãy lên một tòa nhà cao tầng để xem tổng thể địa thế khu vực và quan sát kết hợp với địa thế nơi mặt đất để xác định thế đất có phong thuỷ tốt.

Bài Nổi Bật  Xem ngày tốt động thổ làm nhà, xây nhà mới tháng 12/2020 theo tuổi

Nếu mua chung cư, nhà phố, bạn khả năng lên sân thượng để xem địa thế của tòa nhà, nhà phố so với các công trình xung quanh để có cái nhìn tổng quan xem địa thế này có hợp phong thủy hay không.

Các câu hỏi về Thế nào là đất đẹp, đất tốt, địa thế đất đẹp trong phong thủy?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Thế nào là đất đẹp, đất tốt, địa thế đất đẹp trong phong thủy? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3Bài viết Thế nào là đất đẹp, đất tốt, địa thế đất đẹp trong phong thủy? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Thế nào là đất đẹp, đất tốt, địa thế đất đẹp trong phong thủy? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Thế nào là đất đẹp, đất tốt, địa thế đất đẹp trong phong thủy? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Thế nào là đất đẹp, đất tốt, địa thế đất đẹp trong phong thủy?

Thế nào là đất đẹp, đất tốt, địa thế đất đẹp trong phong thủy?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Thế #nào #là #đất #đẹp #đất #tốt #địa #thế #đất #đẹp #trong #phong #thủy

Tra cứu kiến thức về Thế nào là đất đẹp, đất tốt, địa thế đất đẹp trong phong thủy? tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thông tin về Thế nào là đất đẹp, đất tốt, địa thế đất đẹp trong phong thủy? từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/phong-thuy/

Give a Comment