Bài viết Thẻ Visa Debit Là Gì thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Thẻ Visa Debit Là Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Thẻ Visa Debit Là Gì”

Việc sở hữu thẻ ATM ngày nay vô cùng đơn giản cho tất cả mọi người. Nhưng thực chất có rất rất nhiều loại thẻ ngân hàng khác nhau. Và không phải ai cũng biết hết chức năng của từng loại thẻ ngân hàng. Như, bạn có biết dùng thẻ ghi nợ Visa Debit hay thẻ ghi nợ ATM nội địa có lợi hơn?

Thẻ Visa Debit là gì?

Thẻ Visa Debit là thẻ ghi nợ quốc tế mang thương hiệu Visa. Trong đó, Visa là một tổ chức phát hành thẻ thanh toán quốc tế thường nhật trên thế giới có trụ sở tại California, Mỹ có hàng chục triệu điểm chấp nhận thanh toán trên thế giới. vì thế, thẻ Visa Debit khả năng được dùng trên phạm vi toàn cầu.

Bạn đang xem: Thẻ visa debit là gì

Mặt trước thẻ Visa Debit có logo VISA nằm trong hình chữ nhật màu trắng, chữ Visa có màu xanh và màu vàng ở phía trên ký tự V, phía dưới có từ Debit. Ngoài ta, mặt trước thẻ còn có các thông tin như:

Tên ngân hàng phát hành thẻSố thẻ Visa DebitNgày có hiệu lực và ngày hết hạn của thẻTên của chủ thẻ viết in hoa

Mặt sau của thẻ Visa Debit có ô chữ ký, số CVV và các thông tin khác đã được mã hóa theo chuẩn thống nhất.

*

Các chức năng của thẻ Visa Debit

Dùng thẻ Visa Debit để thanh toán qua máy POS

chiều hướng thanh toán qua thẻ thay vì dùng tiền mặt ngày càng thường nhật hiện nay. Máy POS chính là một thiết bị được các cửa hàng dùng để giúp khách hàng tiện trong việc thanh toán. Khi quẹt thẻ Visa Debit thông qua máy POS, nhân viên sẽ bắt buộc bạn nhập mã PIN, bạn chỉ cần nhập PIN là đã khả năng tiến hành thanh toán nhanh chóng.

Việc thanh toán kiểu này sẽ giúp bạn tránh được nguy cơ mất cắp do mang nhiều tiền mặt trong người. Lưu ý là, hãy luôn kiểm tra hóa đơn có khớp với số tiền bạn vừa mới thanh toán không nha.

Bài Nổi Bật  Định Nghĩa Của Từ " Quốc Lộ Tiếng Anh Là Gì, Từ Vựng Liên Quan

Dùng thẻ Visa Debit để thanh toán online

Mua sắm online ngày càng được ưa chuộng. Với chiếc thẻ Visa Debit Card, bạn khả năng mua hàng online trong nước và quốc tế, các website lớn như Lazada, Tiki, Ebay, Amazon…đều chấp nhận thanh toán bằng thẻ Visa Debit. Khi hiện khung bắt buộc thanh toán, bạn cần nhập đầy đủ các thông tin gồm: họ tên chủ thẻ, số thẻ, thời hạn thẻ, số CVV và làm theo hướng dẫn là đã khả năng tiến hành thanh toán.

Dùng thẻ Visa Debit để rút tiền mặt tại máy ATM hoặc chi nhánh giao dịch của ngân hàng

Bạn khả năng rút tiền mặt bằng thẻ Visa Debit tại các máy ATM như thẻ thanh toán nội địa bình thường. Đối với cách thức rút tiền tại chi nhánh giao dịch của ngân hàng, bạn chỉ cần mang thẻ Visa Debit và CMND/CCCD, sau khi xác nhận thông tin, nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn rút tiền.

Thẻ Visa Debit và thẻ Credit có gì khác nhau?

Thẻ Credit là thẻ tín dụng, đặc điểm của thẻ này là cho phép “tiêu tiền trước, thanh toán sau” trong hạn mức tín dụng được quy định. Mặc khác, thẻ Visa Debit là thẻ có đặc điểm là có “có bao nhiêu xài bấy nhiêu”, có nghĩa là nếu trong thẻ Visa Debit của bạn có 2 triệu thì bạn chỉ được chi tiêu trong 2 triệu đó, hết thì nạp thêm vào để tiếp tục dùng. 

mặt khác, thẻ Credit có giấy tờ làm thẻ phức tạp hơn, đòi hỏi bạn phải chứng minh nguồn thu trong khi làm thẻ Debit thì đơn giản hơn nhiều, bạn chỉ cần mang CMND/ CCCD ra ngân hàng và làm giấy tờ mở thẻ.

*

Thẻ ghi nợ Visa Debit và thẻ ATM khác nhau như thế nào?

Khái niệm 2 loại thẻ này bạn nên hiểu rõ ràng như sau:

Thẻ ghi nợ Visa Debit: Đây là loại thẻ ghi nợ được dùng trong phạm quy quốc tế. Với tính năng của thẻ ghi nợ thì chủ thẻ muốn dùng thì phải nạp tiền vào tài khoản. Hoặc bạn có tiền trong tài khoản mới được dùng thẻ này. Thẻ chấp nhận thanh toán hóa đơn trực tuyến hoặc cả trực tiếp. Thẻ cũng chấp nhận rút tiền mặt tại các cây ATM có kết nối.

Như vậy thẻ ghi nợ nội địa và thẻ ghi nợ Visa Debit đều là thẻ ghi nợ cho chủ thẻ. Chủ thẻ muốn dùng thanh toán hóa đơn thì phải nạp tiền vào 2 thẻ này trước. Bạn cần chú là hai loại thẻ này chỉ khác nhau ở phạm vi dùng mà thôi. Một thẻ là dùng phạm vi trong nước, một thẻ chỉ dùng ở phạm vi quốc tế. không những chú trọng phát triển tính năng mà ưu đãi thẻ Debit cũng được ngân hàng quan tâm với chính sách hỗ trợ thiết thực.

*

Nên dùng thẻ ATM hay thẻ ghi nợ Visa Debit?

Dù bạn quyết định dùng thẻ nào thì cũng nên xác định rõ mong muốn của bản thân trước tiên rồi ngân hàng mở thẻ phù hợp. Thông thường, các ngân hàng sẽ kết nối 2 loại thẻ này chung với nhau vào một tài khoản tại ngân hàng bạn mở thẻ. Số tiền trong tài khoản này sẽ được dùng cho cả 2 thẻ với chức năng riêng của từng thẻ:

Còn đối với thẻ Visa Debit là thẻ ghi nợ quốc tế. Nó có chức năng như thẻ ATM – thẻ ghi nợ nội địa nhưng ở phạm vi rộng lớn hơn là ở quy mô toàn cầu. Chương trình ưu đãi thẻ Debit này cũng gia tăng nhiều hơn do có thêm nhiều điểm giao dịch quốc tế chấp nhận. Thẻ Visa Debit thích hợp cho khách hàng có mong muốn mua sắm, du lịch ở nước ngoài.

Bài Nổi Bật  Sinh Năm 1976 Cung Gì

Có một lưu ý là thường biểu phí của thẻ Visa Debit sẽ nhiều loại phí hơn thẻ ghi nợ nội địa. Tiêu biểu sẽ có thêm phí chuyển đổi ngoại tệ. Thông thường thì phí duy trì thẻ Visa Debit cũng cao hơn so với phí thẻ ghi nợ nội địa. Lời khuyên khách quan cho bạn là nếu được thì nên sở hữu cả hai loại thẻ để hưởng được nhiều ưu đãi từ dịch vụ đem lại. Riêng với thẻ ghi nợ nội địa thì hầu hết các ngân hàng đang có chính sách gia tăng số người dùng. vì thế, mỗi ngân hàng sẽ ban hành những chính sách ưu đãi thẻ debit khác nhau.

Lợi ích khi dùng thẻ Visa Debit 

Thẻ Visa Debit có rất nhiều ích lợi so với những loại thẻ ATM nội địa. một vài lợi ích của thẻ Visa Debit bạn khả năng tham khảo là:

#1 Tính tiện cao

Với thẻ Visa Debit, bạn khả năng thanh toán đơn giản tại các địa điểm, cửa hàng có chấp nhận loại thẻ Visa mà không cần dùng đến tiền mặt. Đặc biệt, cho dù bạn thanh toán và rút tiền trong nước hay quốc tế. Thẻ Visa Debit đều tự động đổi tiền tương ứng với loại tiền đang lưu hành trong thẻ. 

#2 Nhanh chóng, tiện lợi

Nếu bạn không mang theo đủ tiền mặt để trả tiền mua hàng thì khả năng dùng ngay thẻ Visa Debit để thanh toán.

mặt khác, việc dùng thẻ Visa Debit khi đi du lịch nước ngoài sẽ giúp bạn không mất thời gian để đổi tiền ngoại tệ. Khi thanh toán một khoản tiền lớn, dùng thẻ Visa Debit khả năng đảm bảo tính an toàn.

Xem thêm: Usp Là Gì? Cách Tạo Một Unique Selling Proposition Là Gì ? Bạn Có Thực Sự Hiểu Unique Selling Point

#3 đơn giản dùng

Ai cũng khả năng dùng thẻ Visa Debit một cách đơn giản. Chỉ với các thao tác đơn giản, bạn khả năng thực hiện được các giao dịch mình mong muốn. Trước kia, khi chuyển tiền ngoại tệ, bạn tốn nhiều thời gian và phí chuyển tiền. Thẻ Visa Debit sẽ hỗ trợ bạn chuyển tiền nhanh chóng và và tiết kiệm chi phí. 

#4 Tính bảo mật và an toàn cao

Thẻ Visa Debit quản lý tài khoản của bạn 24/7 giúp ngăn chặn, phát hiện và giải quyết gian lận trong thẻ của bạn. mặt khác, độ bảo mật của thẻ Visa Debit cũng rất cao. Khả năng chống lại các Hacker xâm nhập của thẻ sẽ bảo vệ số tiền đang xuất hiện trong tài khoản của bạn khỏi bị đánh cắp.

Nên làm thẻ Visa Debit tại ngân hàng nào 2021 

#1 Thẻ Visa Debit ngân hàng Vietcombank

Thẻ Visa Debit do Vietcombank phát hành với với tổng hạn mức chi tiêu lên đến 200 triệu đồng/ ngày và số tiền được rút tối đa là 50 triệu đồng/ ngày.

mặt khác, khách hàng dùng thẻ Visa Debit Vietcombank cũng được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn như giảm giá, tặng quà khi thanh toán bằng thẻ đến từ những đối tác của Vietcombank trên khắp cả nước.

#2 Thẻ Visa Debit ngân hàng ACB

Ngân hàng ACB có giấy tờ làm thẻ Visa Debit đơn giản, phát hành thẻ NHANH chỉ không quá 15 phút kể từ khi nhận đầy đủ giấy tờ của khách hàng. Hạn mức giao dịch là 50 triệu đồng/ ngày. mặt khác, các biểu phí thẻ Visa Debit ACB và phí duy trì thẻ hàng năm cũng khá thấp.

#3 Thẻ Visa Debit ngân hàng TPBank

Khi làm thẻ Visa Debit TPbank bạn sẽ được miễn phí phí phát hành thẻ, phí thường niên đối với thẻ Visa Debit hạng chuẩn là 100.000đ/năm, hạng vàng là 200.000đ/năm. Khách hàng thân thiết sẽ được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn như voucher mua sắm du lịch, ăn uống, phiếu mua tặng tại các siêu thị, trung tâm thương mại và nhiều các quà tặng khác.

Bài Nổi Bật  Giấy Giới Thiệu Tiếng Anh Là Gì, Tra Từ Giấy Giới Thiệu

#4 Thẻ Visa Debit ngân hàng MBbank

Thẻ Visa Debit MBbank cũng có nhiều tính năng, tiện ích hấp dẫn. Thẻ Visa Debit MBbank Classic có hạn mức rút tiền mặt tối đa là 50 triệu/ngày, mỗi lần rút tối đa 5 triệu, khả năng chuyển khoản tối đa 50 triệu/ngày. Đặc biệt, chủ thẻ MB Visa Platinum sẽ được tặng bảo hiểm du lịch toàn cầu trị giá lên đến 500.000 USD và dịch vụ hỗ trợ thông tin Concierge 24/7 trong nước và quốc tế.

Khi dùng thẻ Visa Debit nên lưu ý điều gì?

Lưu ý khi dùng thẻ Visa Debit

#1 Giảm cho người khác mượn thẻ Visa Debit

Việc thanh toán bằng thẻ Visa Debit vô cùng đơn giản, chỉ cần quẹt thẻ tại nơi mua sắm hoặc nhập các thông tin có trên thẻ là đã khả năng thực hiện giao dịch. vì thế, tốt nhất là bạn nhớ đừng nên cho mượn thẻ Visa Debit để tránh việc bị đánh mất thông tin và kéo theo mất tiền.

#2 Đăng ký SMS banking 

Việc đăng ký SMS Banking sẽ giúp bạn phát hiện ngay những giao dịch bất thường và kịp thời giải quyết, thông báo cho ngân hàng khóa tài khoản để tránh mất tiền oan.

#3 Chỉ thực hiện giao dịch ở những địa điểm uy tín

Tuyệt đối không cung cấp thông tin, ảnh chụp thẻ Visa Debit cho người lạ hoặc những công ty bất thường không rõ ràng nguồn gốc. Việc mua hàng online chỉ thực hiện trực tiếp từ website chính thức thay vì các đường kết nối trung gian để Giảm rủi ro.

#4 thay đổi ngay mã PIN và mật khẩu Internet Banking định kỳ

nhớ đừng nên đặt mã PIN và mật khẩu Internet Banking quá đơn giản như ngày sinh hay số điện thoại của bạn. Cũng như bạn nên thay đổi ngay các thông tin này này định kỳ, điều này sẽ giúp thẻ Visa Debit và tài khoản ngân hàng của bạn an toàn hơn.

#5 Báo ngay cho ngân hàng khi có vấn đề 

Nếu bạn làm mất thẻ hay phát hiện những giao dịch bất thường, hãy gọi ngay cho ngân hàng phát hành thẻ để khóa tài khoản thẻ lại ngay. Hotline liên lạc 24/7 luôn được in trên thẻ Visa Debit.

#6 Bảo mật mã số CVV

Số CVV là 3 số được in ở mặt sau thẻ Visa Debit. Mỗi khi thanh toán online, ngoài số thẻ thì bạn sẽ được bắt buộc phải cung cấp số CVV. CVV rất quan trọng nên bạn phải bảo mật nó cẩn thận. 

Các câu hỏi về Thẻ Visa Debit Là Gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Thẻ Visa Debit Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Thẻ Visa Debit Là Gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Thẻ Visa Debit Là Gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Thẻ Visa Debit Là Gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Thẻ Visa Debit Là Gì

Thẻ Visa Debit Là Gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Thẻ #Visa #Debit #Là #Gì

Xem thêm dữ liệu, về Thẻ Visa Debit Là Gì tại WikiPedia

Bạn nên xem nội dung về Thẻ Visa Debit Là Gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment