Bài viết Thẻ VISA và MasterCard là gì? Thẻ VISA và MasterCard khác nhau thế nào? thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Thẻ VISA và MasterCard là gì? Thẻ VISA và MasterCard khác nhau thế nào? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Thẻ VISA và MasterCard là gì? Thẻ VISA và MasterCard khác nhau thế nào?”
Bạn vẫn thường nghe nói đến thẻ VISA và MasterCard, thế nhưng lại chưa hiểu hết về chúng. Vậy thẻ VISA và MasterCard là gì? Trong bài viết này, TruongGiaThien sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về 2 loại thẻ này, cùng lúc ấy giúp bạn phân biệt thẻ VISA và MasterCard khác nhau thế nào.


Thẻ VISA và MasterCard là gì


Thẻ VISA và MasterCard là gì?


Thẻ MasterCard là gì?

MasterCard là một loại thẻ thanh toán quốc tế do Công ty MasterCard Worldwide (Công ty đa quốc gia có trụ sở tại Purchase, New York, Mỹ) kết nối với các ngân hàng để phát hành. Thẻ tín dụng MasterCard cho phép bạn thanh toán mọi giao dịch cả trong và ngoài nước.

Bạn khả năng đơn giản phân biệt được loại thẻ này bởi trên bề mặt thẻ có in logo “MasterCard”.

Tại Việt Nam, thẻ MasterCard là thẻ đồng thương hiệu do các ngân hàng thương mại kết nối với công ty MasterCard Worldwide, ví dụ như: Ngân hàng ACB, ngân hàng Vietcombank, Vietinbank…

Hiện nay, các ngân hàng tại Việt Nam đang phát hành 3 loại thẻ MasterCard nhằm đáp ứng mong muốn dùng và thanh toán cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau:

 • MasterCard Debit (thẻ ghi nợ): Hiểu một cách đơn giản thì đây là một dạng thẻ trả trước, bạn sẽ phải nạp tiền vào thẻ, sau đó khả năng dùng tối đa số đã nạp vào. Để làm loại thẻ này cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần cung cấp chứng minh thư nhân dân cho ngân hàng mà không cần chứng minh nguồn thu. Hiện nay, một vài ngân hàng còn cho phép đăng ký thẻ MasterCard Debit online mang đến nhiều tiện cho người dùng.
 • MasterCard Credit (thẻ tín dụng): Dạng thẻ này cho phép bạn chi tiêu trước và trả tiền sau. Bạn sẽ không cần trả tiền mặt trực tiếp khi thanh toán mà thay vào đó, ngân hàng sẽ ứng tiền cho giao dịch đó và bạn sẽ hoàn lại số tiền này cho ngân hàng trước ngày được ghi rõ trên bằng sao kê giao dịch hằng tháng.
 • MasterCard Prepaid (thẻ trả trước): Loại thẻ này cũng cho phép bạn rút tiền, chuyển khoản và thanh toán như thẻ ghi nợ. Bạn sẽ được phép chi tiêu trong hạn mức của thẻ. mặc khác, điểm khác biệt khi sở hữu loại thẻ này đó chính là bạn không cần mở tài khoản ngân hàng, cùng lúc ấy bạn khả năng mở nhiều thẻ chính, thẻ phụ cùng lúc.

Thẻ MasterCard là gì


Thẻ VISA là gì?

Thẻ VISA (hay còn gọi là VISA Card) cũng là một loại thẻ thanh toán quốc tế. Loại thẻ này được phát hành lần đầu tiên bởi tổ chức VISA International Service Assocition của Mỹ vào năm 1976. mặc khác, thay vì tự mình phát hành trực tiếp thì tổ chức này lại kết nối với các ngân hàng nội địa để phát hành thẻ.

Chức năng chính của thẻ VISA đó chính là dùng để thanh toán online ở cả trong và ngoài nước. mặt khác, một vài loại thẻ VISA cũng khả năng rút tiền mặt, gửi tiết kiệm, chuyển khoản… và cạnh đó, khi dùng thẻ VISA, bạn cũng thường nhận được nhiều ưu đãi hơn so với khi dùng những loại thẻ thanh toán nội địa thông thường khác.

theo ghi nhận và thống kê của creditcards.com thì thẻ VISA là loại thẻ được dùng thường nhật nhất trên thế giới hiện nay. 

Thẻ VISA được chia làm 3 loại để phù hợp với mong muốn dùng khác nhau của người dùng, bao gồm:

 • Thẻ VISA Debit (thẻ ghi nợ quốc tế): Loại thẻ này được kết nối với một tài khoản ngân hàng. Khi dùng, bạn khả năng thanh toán, chuyển khoản, rút tiền… trong tài khoản ở mọi nơi chấp nhận thẻ VISA. mặc khác, bạn cần lưu ý rằng khi dùng thẻ này bạn sẽ không thể thanh toán vượt mức hiện nay trong tài khoản.
 • Thẻ VISA Prepaid (thẻ VISA trả trước): Loại thẻ này có cách dùng gần giống với thẻ VISA Debit. Bạn cũng khả năng dùng thẻ để thanh toán trong mức tài khoản hiện có, cùng lúc ấy không cần kê khai mức thu nhập khi muốn làm thẻ. mặc khác, loại thẻ này lại không kết nối với tài khoản ngân hàng.
 • Thẻ VISA Credit (thẻ tín dụng quốc tế): Bạn cũng khả năng thanh toán quốc tế bằng thẻ VISA Credit. mặc khác, không giống với thẻ VISA Debit, thẻ VISA Credit cho phép bạn thanh toán vượt mức tài khoản hiện có bằng cách “vay” của ngân hàng mà thẻ đang kết nối. Nếu sau một thời gian quy định, bạn không hoàn trả số tiền đã “vay” thì ngân hàng sẽ bắt đầu tính lãi. chính vì thế mà khi làm thẻ VISA Credit, bạn sẽ phải chứng minh nguồn thu của mình.

>> khả năng bạn quan tâm: Vnpay là gì? Cách thanh toán qua Vnpay

Thẻ VISA là gì


Thẻ VISA và MasterCard khác nhau thế nào?

Nhiều người thường nhầm lẫn giữa thẻ VISA và MasterCard. Trên thực tế, mặc dù đều là thẻ thanh toán quốc tế thế nhưng 2 loại thẻ này lại là đối thủ của nhau.

Dưới đây là những điểm giống và khác nhau giữa 2 loại thẻ này, giúp bạn khả năng đơn giản phân biệt hơn trong quy trình dùng:


Điểm giống nhau giữa thẻ VISA và MasterCard

 • Hai loại thẻ này đều là thẻ thanh toán quốc tế, được dùng cả trong và ngoài nước.
 • Cả thẻ VISA và MasterCard đều có các dòng thẻ ghi nợ, tín dụng và trả trước nhằm đáp ứng được mong muốn dùng đa dạng của người dùng.
 • Cả thẻ MasterCard và VISA đều có chức năng rút tiền và thanh toán. Bạn hoàn toàn khả năng rút tiền mặt để tiêu dùng và thanh toán online, chi trả khi mua sắm ở siêu thị, cửa hàng, khách sạn… hay dùng các dịch vụ ngân hàng ngay cả khi ở nước ngoài.


Điểm khác nhau giữa thẻ VISA và MasterCard

Về biểu tượng: 

 • Góc bên phải của thẻ VISA có dòng chữ “VISA”  màu trắng hoặc màu xanh với cỡ chữ lớn trong khung chữ nhật màu trắng. Ở đầu của chữ V sẽ có điểm một chút màu vàng.
 • Còn ở góc phải của thẻ MasterCard có dòng chữ “MasterCard” màu trắng nằm giữa hoặc nằm dưới 2 vòng tròn màu cam và đỏ lồng vào nhau.

Về tính bảo mật:

 • Thẻ MasterCard dùng công nghệ chip EMV hiện đại.
 • Còn thẻ VISA được bảo mật bởi công nghệ 3D Secure.

Về ký tự an ninh:

 • Ký tự an ninh ở thẻ MasterCard là chữ M và chữ C lồng vào nhau.
 • Còn ở thẻ VISA là chữ V (hoặc CV, PV, RV). Ký tự an ninh ở thẻ VISA sẽ được in chìm và bạn khả năng nhìn thấy khi soi góc thẻ có chứa logo VISA dưới ánh sáng tím.

Công ty cung cấp:

 • Thẻ VISA được cung cấp bởi công ty Visa International Service Association.
 • Còn thẻ MasterCard được phát hành bởi Công ty MasterCard Worldwide.

Khu vực dùng:

 • Thẻ MasterCard được ưu tiên dùng ở châu Mỹ nhiều hơn.
 • Còn thẻ VISA thường được dùng nhiều ở châu Á.

Hi vọng rằng những chia sẻ trên đây của công ty chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu được thẻ VISA và MasterCard là gì, cùng lúc ấy cũng nắm được thẻ VISA và MasterCard khác nhau thế nào.

Đừng quên nhiều truy cập website TruongGiaThien.vn để cập nhật nhiều kiến thức bổ ích bạn nha!

>>> Tham khảo thêm:


Các câu hỏi về Thẻ VISA và MasterCard là gì? Thẻ VISA và MasterCard khác nhau thế nào?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Thẻ VISA và MasterCard là gì? Thẻ VISA và MasterCard khác nhau thế nào? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Thẻ VISA và MasterCard là gì? Thẻ VISA và MasterCard khác nhau thế nào? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Thẻ VISA và MasterCard là gì? Thẻ VISA và MasterCard khác nhau thế nào? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Thẻ VISA và MasterCard là gì? Thẻ VISA và MasterCard khác nhau thế nào? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Thẻ VISA và MasterCard là gì? Thẻ VISA và MasterCard khác nhau thế nào?

Thẻ VISA và MasterCard là gì? Thẻ VISA và MasterCard khác nhau thế nào?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Thẻ #VISA #và #MasterCard #là #gì #Thẻ #VISA #và #MasterCard #khác #nhau #thế #nào

Tham khảo thông tin về Thẻ VISA và MasterCard là gì? Thẻ VISA và MasterCard khác nhau thế nào? tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm thông tin chi tiết về Thẻ VISA và MasterCard là gì? Thẻ VISA và MasterCard khác nhau thế nào? từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Bài Nổi Bật  Observable Là Gì - Rxjs Và Reactive Programming

Give a Comment