Bài viết Theo Em, Vì Sao Chính Hữu Đặt Tên Bài Thơ Là Đồng Chí Của Chính Hữu thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Theo Em, Vì Sao Chính Hữu Đặt Tên Bài Thơ Là Đồng Chí Của Chính Hữu trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Theo Em, Vì Sao Chính Hữu Đặt Tên Bài Thơ Là Đồng Chí Của Chính Hữu”

https://www.youtube.com/watch?v=tps://creatoracademy.youtube.com/page/lesson/descriptions

Câu trả lời được xác thực chứa thông tin chính xác và đáng tin cậy, được xác nhận hoặc trả lời bởi các chuyên gia, giáo viên hàng đầu của công ty chúng tôi.

Bạn đang xem: Vì sao chính hữu đặt tên bài thơ là đồng chí

*

** Em tham khảo bài làm dưới đây nha **

B1.

a. Đặt tên là “Đồng chí”

– Đồng chí là phương pháp gọi khái quát về tình đồng đội gắn bó keo sơn, thiêng liêng và nghĩa tình.

– Đồng chí là những con người cùng chung lí tưởng, chí hướng, cùng làm một đơn vị, cơ quan.

– Từ khái niệm trên cùng sự tương đồng về hoàn cảnh xuất thân, cùng chung lí tưởng bảo vệ Tổ quốc, những người lính từ những phương trời xa.

b. Dựa vào tên bài thơ ta thấy tình cảm của những người lính cách mạng thật đẹp và gắn bó với nhau. Thể hiện sâu sắc, chân thực tình cảm đồng chí, đồng đội của người lính cách mạng trong thời kì kháng chiến chống Pháp. Tình đồng chí ấy hiện lên thật thiêng liêng, cao đẹp, thể hiện sự gắn bó chặt chẽ và đáng trân trọng của những người lính ở đời sống và chiến đấu hiểm nguy.

Bài Nổi Bật  Những ngôn từ Cơ Bản Trong âm Thanh ( Audio Là Gì

Xem thêm: Vì Sao Hai Bà Trưng Thất Bại ? Hai Bà Trưng

B2.

“ Đồng chí” của Chính Hữu là một bài thơ làm nổi bật lên vẻ đẹp của người lính trong kháng chiến chống Pháp. Đặc biệt trong khổ thơ cuối hiện lên bức tranh đẹp về tình đồng chí, đồng đội, là biểu tượng cao đẹp về cuộc đời người chiến sĩ: “Đêm nay rừng hoang sương muối Đứng cạnh bên nhau chờ giặc tới Đầu súng trăng treo”.
Nổi lên trên cảnh rừng đêm hoang vắng, lạnh lẽo là hình ảnh người lính “đứng cạnh bên nhau chờ giặc tới”, đó là hình ảnh chi tiết của tình đồng chí sát cánh bên nhau trong chiến đấu. Họ đã đứng cạnh bên nhau giữa cái giá rét của rừng đêm, giữa cái stress của những giây phút “chờ giặc tới”. Tình đồng chí đã sưởi ấm lòng họ, giúp họ vượt lên tất cả…. Câu kết là một hình ảnh thơ rất đẹp: “Đầu súng trăng treo”. Cảnh vừa thực, vừa mộng. Về ý nghĩa của hình ảnh này khả năng hiểu: Đêm khuya, trăng tà, cả cánh rừng ngập chìm trong sương muối. Trăng lơ lửng trên không, chiếu ánh sáng qua lớp sương mờ trắng, đục. Bầu trời như thấp xuống, trăng như sà xuống theo. trong lúc đó, người chiến sĩ khoác súng trên vai, đầu súng hướng lên trời cao như chạm vào vầng trăng và trăng như treo trên đầu súng. “Trăng” là biểu tượng cho vẻ đẹp thiên nhiên, đất nước, là sự sống thanh bình. “Súng” là hiện thân cho cuộc chiến đấu gian khổ, hi sinh. Súng và trăng, cứng rắn và dịu hiền. Súng và trăng, chiến sĩ và thi sĩ. Hai hình ảnh đó trong thực tế vốn xa nhau vời vợi nay lại gắn kết bên nhau trong cảm nhận của người chiến sĩ: trăng treo trên đầu súng. Như vậy, sự kết hợp hai yếu tố, hiện thực và lãng mạn đã tạo nên cái vẻ đẹp độc đáo cho hình tượng thơ. Và phải chăng, cũng chính vì lẽ đó, Chính Hữu đã lấy hình ảnh làm nhan đề cho cả tập thơ của mình – tập “Đầu súng trăng treo” – như một bông hoa đầu mùa trong vườn thơ cách mạng. Tôi thấy đoạn kết của bài thơ thật đẹp! Nó đã tạc vào thơ ca hiện đại chân dung người chiến sĩ mộc mạc, đơn sơ mà khỏe khoắn, hào hùng.

Bài Nổi Bật  Innovate Là Gì - Innovating Là Gì

B3.

Câu thơ “Giếng nước gốc đa nhớ người ra lính” có cách diễn tả tình cảm của con người một cách gián tiếp, kín đáo qua các sự vật trong những mô típ rất quen thuộc về làng quê của ca dao : “giếng nước gốc đa”. Câu thơ có biện pháp tu từ ẩn dụ, nhân hóa. Những biện pháp này đã góp phần thể hiện một cách sâu sắc tình cảm của quê hương, của người hậu phương đối với người bộ đội. Nó làm cho lời thơ vừa có sắc thái dân gian, vừa hiện đại.

star

starstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstar

Các câu hỏi về Theo Em, Vì Sao Chính Hữu Đặt Tên Bài Thơ Là Đồng Chí Của Chính Hữu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Theo Em, Vì Sao Chính Hữu Đặt Tên Bài Thơ Là Đồng Chí Của Chính Hữu hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Theo Em, Vì Sao Chính Hữu Đặt Tên Bài Thơ Là Đồng Chí Của Chính Hữu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Theo Em, Vì Sao Chính Hữu Đặt Tên Bài Thơ Là Đồng Chí Của Chính Hữu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Theo Em, Vì Sao Chính Hữu Đặt Tên Bài Thơ Là Đồng Chí Của Chính Hữu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!
Bài Nổi Bật  Độ Lệch Chuẩn Là Gì

Các Hình Ảnh Về Theo Em, Vì Sao Chính Hữu Đặt Tên Bài Thơ Là Đồng Chí Của Chính Hữu

Theo Em, Vì Sao Chính Hữu Đặt Tên Bài Thơ Là Đồng Chí Của Chính Hữu

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Theo #Vì #Sao #Chính #Hữu #Đặt #Tên #Bài #Thơ #Là #Đồng #Chí #Của #Chính #Hữu

Tra cứu thêm kiến thức về Theo Em, Vì Sao Chính Hữu Đặt Tên Bài Thơ Là Đồng Chí Của Chính Hữu tại WikiPedia

Bạn khả năng tra cứu thông tin về Theo Em, Vì Sao Chính Hữu Đặt Tên Bài Thơ Là Đồng Chí Của Chính Hữu từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment