Bài viết Thông Cáo Báo Chí Tiếng Anh Là Gì, Nghĩa Của Từ Thông CáO BáO Chí thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Thông Cáo Báo Chí Tiếng Anh Là Gì, Nghĩa Của Từ Thông CáO BáO Chí trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Thông Cáo Báo Chí Tiếng Anh Là Gì, Nghĩa Của Từ Thông CáO BáO Chí”

Thông cáo báo chí là công cụ tối quan trọng được các chuyên viên PR dùng để truyền tải thông tin tới công chúng với sự tham gia của bên thứ ba, các phương tiện truyền thông đại chúng. khả năng hiểu TCBC là sự thể hiện mối quan hệ qua lại giữa PR và các phương tiện truyền thông. Các chuyên viên PR cần các phương tiện truyền thông như là kênh giao tiếp với công chúng mục tiêu, và họ phát đi TCBC với tư cách là tài liệu đề nghị được công bố bởi báo giới. Còn các phương tiện truyền thông lại cần các TCBC để có thông tin viết bài, lúc này TCBC có tư cách là nguồn tin.

Bạn đang xem: Thông cáo báo chí tiếng anh là gì

TCBC nói chung (News Release) là một phần của bộ tài liệu truyền thông (Media Kit) của các chuyên viên PR, đây là dạng tài liệu “không có bản quyền”. Bởi nó được báo giới coi là nguồn tin chứ không phải một bài viết để được đăng tải nguyên bản. Giới truyền thông dùng những thông tin của một hoặc tổng hợp từ nhiều TCBC đến từ nhiều nơi khác nhau làm dữ liệu cơ sở cho các bài viết tin tức hoặc các bài viết thể hiện cái nhìn chuyên sâu của mình. Chính bởi tính chất “không bản quyền” này mà TCBC được coi là một công cụ tiếp cận giới truyền thông không có kiểm soát của các chuyên viên PR.

*

TCBC gửi tới phương tiện truyền thông là báo in (dạng TCBC này trong tiếng Anh gọi là Press Release), hoặc báo hình (dạng này trong tiếng Anh gọi là Video news release) hay báo mạng…thì đều có một tiêu chí chung đó là phải chứa tin. Và các bản thông cáo báo chí đều được viết theo kiểu cấu trúc kim tự tháp ngược và chứa trong nó đầy đủ các yếu tố sau:Who: AiWhat: Cái gìWhere: Ở đâuWhy: Vì SaoWhen: Khi nàoHow: Như thế nào

Bài Nổi Bật  Ppf Là Gì - Có Nên Dán Ppf Cho điện Thoại

(Gọi chung là công thức 5W+1H)

Với cấu trúc kim tự tháp ngược, thì mức độ quan trọng của thông tin trong một bản TCBC giảm dần từ đáy xuống đỉnh kim tự tháp ngược. Phần đầu TCBC là thông tin có mức độ quan trọng nhất và chưa đựng đầy đủ 5W+1H. Phần tiếp theo kém quan trọng hơn, đó khả năng là sự chi tiết hóa phần đầu, hoặc những lời chích dẫn… Cuối cùng là thông tin công ty, tổ chức phát thông cáo báo chí và thông tin LH. Một bản TCBC nói chung luôn trình bày ngắn gọn, nêu bật ý quan trọng và tập trung vào chủ đề. Và một yếu tố không kém quan trọng của một TCBC đó là kích thích sự tò mò nhằm thu hút sự quan tâm của báo giới.

Xem thêm: Catholic Là Gì – đạo Thiên Chúa Hay đạo Công Giáo

mỗi ngày, các phóng viên, biên tập viên nhận rất nhiều TCBC từ nhiều nơi gửi đến, nếu đọc chi tiết và hết toàn bộ những TCBC đó thì cần một lượng thời gian rất lớn. vì thế các biên tập viên thường đọc lướt qua, đọc phần đầu của TCBC. chính vì thế mà các TCBC muốn thu hút sự quan tâm của người biên tập viên cần được viết theo cấu trúc kim tự tháp ngược với mức độ quan trọng của thông tin đặt lên đầu và kích thích tính tò mò.

Xem thêm: Picomat Là Gì – Ứng Dụng Nhựa Picomat

Bài Nổi Bật  Pestel Là Gì - Phan Tich Pest La Gi

Và hơn hết, một bản TCBC hiệu quả thì rất cần thiết phải có nội dung đủ quan trọng và thuyết phục giới truyền thông chấp nhận nó làm thông tin cơ sở của một bài viết được đăng tải. chính vì thế, để viết tốt một bản TCBC cần am hiểu các phương tiện truyền thông nói chung, nhận biết rõ dàng những đặc điểm chi tiết, khác biệt giữa các phương tiện đó, cùng lúc ấy phải nhìn nhận nội dung TCBC dưới con mắt của một biên tập viên.

Dưới đây mà mẫu một bản TCBC:

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

PHÁT HÀNH NGÀY , 200X

( ) ( )

, – .

Nếu nội dung thông cáo báo chí dài hơn một trang, dùng chữ:

–tiếp theo–

Chèn vào giữa trang ở dòng cuối cùng của trang, sau đó bắt đầu trang sau bằng một câu mô tả ngắn về tiêu đề, và đánh số trang như sau:

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Thông Cáo Báo Chí Tiếng Anh Là Gì, Nghĩa Của Từ Thông CáO BáO Chí


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Thông Cáo Báo Chí Tiếng Anh Là Gì, Nghĩa Của Từ Thông CáO BáO Chí hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Thông Cáo Báo Chí Tiếng Anh Là Gì, Nghĩa Của Từ Thông CáO BáO Chí ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Thông Cáo Báo Chí Tiếng Anh Là Gì, Nghĩa Của Từ Thông CáO BáO Chí Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Thông Cáo Báo Chí Tiếng Anh Là Gì, Nghĩa Của Từ Thông CáO BáO Chí rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Thông Cáo Báo Chí Tiếng Anh Là Gì, Nghĩa Của Từ Thông CáO BáO Chí

Thông Cáo Báo Chí Tiếng Anh Là Gì, Nghĩa Của Từ Thông CáO BáO Chí

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Thông #Cáo #Báo #Chí #Tiếng #Anh #Là #Gì #Nghĩa #Của #Từ #Thông #CaO #BaO #Chi

Tìm thêm tin tức về Thông Cáo Báo Chí Tiếng Anh Là Gì, Nghĩa Của Từ Thông CáO BáO Chí tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm nội dung về Thông Cáo Báo Chí Tiếng Anh Là Gì, Nghĩa Của Từ Thông CáO BáO Chí từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Bài Nổi Bật  Iserror Là Hàm Gì - Iferror (Hàm Iferror)

Give a Comment