Bài viết Thuế Mfn Là Gì – Thuế Nhập Khẩu Ưu Đãi Là Gì thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Thuế Mfn Là Gì – Thuế Nhập Khẩu Ưu Đãi Là Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Thuế Mfn Là Gì – Thuế Nhập Khẩu Ưu Đãi Là Gì”

Xem thêm:

Áp dụng mức thuế MFN khi có chênh lệch với thuế FTA

Câu hỏi: công ty chúng tôi muốn hỏi có được áp dụng thuế MFN khi chênh lệch với thuế FTA? Khi thuế MFN thấp hơn. Xin cảm ơn!

Trả lời:

Được biết, hướng dẫn về việc áp dụng mức thuế ưu đãi nếu có 2 mức thuế chênh lệch, Tổng cục Hải quan đã có một vài công văn hướng dẫn chi tiết từng trường hợp

Bài Nổi Bật  Apple Watch Lte Là Gì

chi tiết, Tổng cục Hải quan hướng dẫn, theo quy định tại mục c.2.4 điểm c Khoản 1 Điều 37 Thông tư 38/2015/TT-BTC thì: trường hợp mức thuế suất MFN của một mặt hàng quy định tại Biểu thuế NK ưu đãi thấp hơn so với mức thuế suất ưu đãi đặc biệt quy định tại Biểu thuế NK ưu đãi đặc biệt để thực hiện Hiệp định thương mại tự do thì mức thuế suất thuế NK áp dụng cho mặt hàng này sẽ là mức thuế suất MFN.

Bạn đang xem: Thuế mfn là gì

*

Đơn cử như việc áp dụng mức thuế suất NK ưu đãi đối với hàng hóa thuộc đối tượng áp dụng của 2 biểu thuế có 2 mức thuế chênh lệch, hàng hóa thuộc đối tượng vừa áp dụng mức thuế suất theo Biểu thuế NK ưu đãi ban hành kèm theo Thông tư 164/2013/TT-BTC và Biểu thuế NK ưu đãi đặc biệt của Việt Nam để thực hiện Hiệp định thương mại hàng hóa ASEAN- Trung Quốc giai đoạn 2015- 2018 ban hành kèm theo Thông tư 166/2014/TT-BTC.

Theo đó, hàng hóa có mức thuế suất theo Biểu thuế NK ưu đãi ban hành kèm theo Thông tư 164/2013/TT-BTC thấp hơn mức thuế suất quy định tại Biểu thuế NK ưu đãi đặc biệt của Việt Nam để thực hiện Hiệp định thương mại hàng hóa ASEAN- Trung Quốc giai đoạn 2015- 2018 ban hành kèm theo Thông tư 166/2014/TT-BTC thì được áp dụng mức thuế suất quy định tại Biểu thuế NK ưu đãi ban hành kèm theo Thông tư 164/2013/TT-BTC.

Bài Nổi Bật  Magenta Là Màu Gì - Ý Nghĩa Cmyk Trong In Ấn

Xem thêm: Crib Là Gì – Nghĩa Của Từ Crib

Có trường hợp, DN NK hàng từ Hàn Quốc, mặt hàng NK đó có thuế suất ưu đãi đặc biệt (AKFTA) là 5% trong khi thuế suất MFN là 0%. DN thắc mắc trong trường hợp này có được hưởng mức thuế suất MFN không?

Trả lời vướng mắc này, Tổng cục Hải quan cho biết, theo quy định tại Thông tư 45/2007/TT-BTC nêu trên thì trường hợp mặt hàng được NK từ Hàn Quốc có mức thuế suất NK ưu đãi đặc biệt (theo quy định của Hiệp định thương mại tự do Asean – Hàn Quốc, AKFTA) cao hơn mức thuế NK ưu đãi (MFN) được quy định trong Biểu thuế do Bộ Tài chính ban hành thì mặt hàng này sẽ được áp mức thuế suất MFN. Trong trường hợp trên, hàng hóa có mức thuế suất AKFTA là 5% và mức thuế suất MFN là 0% thì DN khả năng lựa chọn áp dụng mức thuế suất 0%.

Vậy công ty được áp dụng thuế MFN khi chênh lệch với thuế FTA cho những lô hàng nhập khẩu.

Xem thêm: 12/12 Là Ngày Gì – Ngày Trong Mùa Lễ Hội Cuối Năm 2020

Nếu công ty có vướng mắc khi làm hồ sơ nhập khẩu, hồ sơ xuất khẩu xin liên lạc với công ty chúng tôi sớm nhất để được tư vấn.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

 

Các câu hỏi về Thuế Mfn Là Gì – Thuế Nhập Khẩu Ưu Đãi Là Gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Thuế Mfn Là Gì – Thuế Nhập Khẩu Ưu Đãi Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài Nổi Bật  Rating Là Gì - định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Bài viết Thuế Mfn Là Gì – Thuế Nhập Khẩu Ưu Đãi Là Gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Thuế Mfn Là Gì – Thuế Nhập Khẩu Ưu Đãi Là Gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Thuế Mfn Là Gì – Thuế Nhập Khẩu Ưu Đãi Là Gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

 

Các Hình Ảnh Về Thuế Mfn Là Gì – Thuế Nhập Khẩu Ưu Đãi Là Gì

Thuế Mfn Là Gì - Thuế Nhập Khẩu Ưu Đãi Là Gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Thuế #Mfn #Là #Gì #Thuế #Nhập #Khẩu #Ưu #Đãi #Là #Gì

Tra cứu thêm kiến thức về Thuế Mfn Là Gì – Thuế Nhập Khẩu Ưu Đãi Là Gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem thông tin về Thuế Mfn Là Gì – Thuế Nhập Khẩu Ưu Đãi Là Gì từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment