Bài viết Thuộc Tính Đa Trị Là Gì thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Thuộc Tính Đa Trị Là Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Thuộc Tính Đa Trị Là Gì”

Trong bài này chúng ta sẽ làm quen với mô hình thực thể – kết nối, gọi tắt là mô hình ER ( Entity-Relationship Model). Đó là một mô hình dữ liệu mức quan niệm thường nhật, tập trung vào các cấu trúc dữ liệu và các ràng buộc. Mô hình này thường được dùng để thiết kế các ứng dụng cơ sở dữ liệu và nhiều công cụ thiết kế cơ sở dữ liệu dùng các khái niệm của nó.

Bạn đang xem: Thuộc tính đa trị là gì

dùng mô hình quan niệm bậc cao cho việc thiết kế cơ sở dữ liệu

quy trình thiết kế một cơ sở dữ liệu dùng mô hình quan niệm bậc cao được minh họa bằng hình dưới đây.

Bước đầu tiên là tập hợp các bắt buộc và phân tí;ch. Trong bước này, người thiết kế cơ sở dữ liệu phỏng vấn những người dùng cơ sở dữ liệu để hiểu và làm tài liệu về các bắt buộc về dữ liệu của họ. Kết quả của bước này là một tập hợp ghi chép súc tí;ch về các bắt buộc của những người dùng. Những bắt buộc sẽ được đặc tả càng đầy đủ và chi tiết càng tốt. Song song với việc đặc tả các bắt buộc dữ liệu, cần phải đặc tả các bắt buộc về chức năng của ứng dụng: đó là các thao tác do người dùng định nghĩa sẽ được áp dụng đối với cơ sở dữ liệu.

Bài Nổi Bật  Iatrogenic Là Gì - Iatrogenic Có Nghĩa Gì

Mỗi khi tất cả các bắt buộc đã được thu thập và phân tí;ch, bước tiếp theo là tạo ra lược đồ quan niệm cho cơ sở dữ liệu bằng cách dùng mô hình dữ liệu quan niệm mức cao. Bước này gọi là thiết kế quan niệm. Lược đồ quan niệm là một mô tả súc tí;ch về các bắt buộc dữ liệu của những người dùng. Nó bao gồm các mô tả chi tiết của các kiểu thực thể, kiểu kết nối và các ràng buộc, chúng được biểu diễn bằng các khái niệm do các mô hình dữ liệu bậc cao cung cấp. Vì những khái niệm này không chứa các chi tiết cài đặt, chúng thường dễ hiểu và khả năng dùng chúng để giao lưu với những người dùng.

Xem thêm: Via Là Gì – Tài Khoản Clone Là Gì Trong Facebook

Xem thêm: Checklist Là Gì – Checklist Công Việc Là Gì

Lược đồ quan niệm mức cao cũng khả năng được dùng như một dẫn chứng để đảm bảo rằng tất cả các đòi hỏi của người dùng đều thỏa mãn và các đòi hỏi này không chứa các mâu thuẫn. Giải pháp này cho phép những người thiết kế cơ sở dữ liệu tập trung vào việc đặc tả các tí;nh chất của dữ liệu mà không cần quan tâm đến các chi tiết lưu trữ. Một thiết kế cơ sở dữ liệu quan niệm tốt sẽ làm dễ cho công việc của những người thiết kế cơ sở dữ liệu.

Bài Nổi Bật  Máy làm mát không khí là gì? Nguyên lý vận hành của máy làm mát

Trong quy trình (hoặc sau khi) thiết kế lược đồ quan niệm, chúng ta khả năng dùng các phép toán cơ bản của mô hình dữ liệu để đặc tả các thao tác của người dùng được xác định trong khi phân tí;ch chức năng. Điều đó cũng giúp khẳng định rằng lược đồ quan niệm thỏa mãn mọi bắt buộc chức năng được xác định. Nếu có một vài bắt buộc chức năng không thể nêu ra được trong lược đồ ban đầu thì ở bước này khả năng có sự sửa đổi lược đồ quan niệm cho phù hợp.

Bước tiếp theo trong việc thiết kế cơ sở dữ liệu là việc cài đặt một cơ sở dữ liệu bằng cách dùng một hệ quản trị cơ sở dữ liệu có sẵn. Hầu hết các hệ quản trị cơ sở dữ liệu dùng một mô hình dữ liệu cài đặt (thể hiện), chẳng hạn như mô hình quan hệ hoặc đối tượng, vì thế lược đồ quan niệm được chuyển từ mô hình dữ liệu bậc cao thành mô hình dữ liệu cài đặt. Bước này gọi là thiết kế logic hoặc là ánh xạ mô hình dữ liệu. Kết quả của bước này là một lược đồ cơ sở dữ liệu dưới dạng một mô hình dữ liệu cài đặt của hệ quản trị cơ sở dữ liệu.

Bước cuối cùng trong thiết kế cơ sở dữ liệu là thiết kế vật lý. Trong bước này ta phải chỉ ra các cấu trúc bên trong, các đường dẫn truy cập, tổ chức tệp cho các tệp cơ sở dữ liệu. Song song với các vận hành đó, các chương trình ứng dụng cũng được thiết kế và cài đặt như là các giao tác (transaction) cơ sở dữ liệu tương ứng với các đặc tả giao tác mức cao.

*

Sơ đồ mô tả các bước chí;nh của việc thiết kế
Chuyên mục: Hỏi Đáp

Bài Nổi Bật  Phủ định của phủ định là gì

Các câu hỏi về Thuộc Tính Đa Trị Là Gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Thuộc Tính Đa Trị Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Thuộc Tính Đa Trị Là Gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Thuộc Tính Đa Trị Là Gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Thuộc Tính Đa Trị Là Gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Thuộc Tính Đa Trị Là Gì

Thuộc Tính Đa Trị Là Gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Thuộc #Tính #Đa #Trị #Là #Gì

Tra cứu thêm kiến thức về Thuộc Tính Đa Trị Là Gì tại WikiPedia

Bạn khả năng tìm thông tin về Thuộc Tính Đa Trị Là Gì từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment