Bài viết Thuyết Trình Tiếng Anh Là Gì ? Thuyết Trình In English thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Thuyết Trình Tiếng Anh Là Gì ? Thuyết Trình In English trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Thuyết Trình Tiếng Anh Là Gì ? Thuyết Trình In English”

Bạn sắp có bài thuyết trình tiếng Anh tại công ty nhưng không biết nên truyền tải thế nào cho lưu loát, chuyên nghiệp? Bạn muốn mọi người tập trung lắng nghe và tán dương những gì bạn nói? Bạn sẽ làm được điều đó nếu bạn nắm lòng 51 mẫu câu thuyết trình tiếng Anh như chuyên gia dưới đây của Topica.

Bạn đang xem: Thuyết trình tiếng anh là gì

Download Now: 5000 mẫu slide thuyết trình

Cấu trúc một bài thuyết trình tiếng Anh thường bao gồm 3 phần: Phần giới thiệu, phần nội dung chính và phần kết thúc.

1. Phần giới thiệu

 “All good presentations start with a strong introduction” – bài thuyết trình tiếng anh tốt là bài có phần mở đầu ấn tượng. Bạn khả năng tham khảo một vài câu mở đầu chuyên nghiệp và ấn tượng dưới đây.

Giới thiệu bản thân:

Good morning/afternoon everyone/ladies and gentlemen. (Chào buổi sáng/buổi chiều mọi người/quý vị và các bạn) Hi, everyone. I’m Marc Hayward. Good to see you all. (Chào mọi người. Tôi là Marc Hayward. Rất vui được gặp tất cả các bạn) It’s a pleasure to welcome the President there. (Thật vinh hạnh được chào đón vị chủ tịch ở đây) On behalf of Bee Company. I’d like to welcome you. My name’s Mike. (Thay mặt công ty Bee. Chào mừng mọi người. Tên tôi là Mike)

Giới thiệu chủ đề thuyết trình:

I plan to say a few words about… (Tôi dự định nói vài lời về…) I’m going to talk about… (Tôi sẽ nói về…) The subject of my talk is… (Chủ đề cuộc nói chuyện của tôi là…)

Giới thiệu sơ lược bố cục bài thuyết trình:

My talk will be in three parts. (Bài nói của tôi gồm 3 phần) I’ve divided my presentation into three parts. (Tôi chia bài thuyết trình của mình thành 3 phần) In the first part… (Phần đầu là…) Then in the second part… (Sau đó tại phần giữa…) Finally, I’ll go on to talk about… (Phần cuối tôi sẽ nói về…) I’ll start with…then…next…finally… (Tôi bắt đầu với…sau đó là…tiếp theo đến…cuối cùng là…)

Giới thiệu cách đặt câu hỏi:

Please interrupt if you have any questions. (Hãy dừng tôi lại nếu bạn có câu hỏi) If there’s anything you’re not clear about, feel free to stop me and ask any questions. (Nếu bạn chưa hiểu ở đâu, hãy thoải mái dừng tôi lại và đặt câu hỏi) After my talk, there will be time for a discussion and any questions. (Kết thúc phần trình bày, sẽ có thời gian để thảo luận và đặt câu hỏi) I’d be grateful if you could leave any questions to the end. (Tôi rất vui nếu bạn đặt câu hỏi khi bài thuyết trình kết thúc)

2. Phần nội dung chính

Kết thúc phần giới thiệu, bạn sẽ chuyển qua phần quan trọng nhất là phần nội dung chính. Hãy tham khảo các mẫu câu dưới đây để thể hiện bài thuyết trình tiếng anh chuyên nghiệp như chuyên gia nha!

*

Lựa chọn mẫu câu chính xác giúp bạn thuyết trình bằng tiếng Anh tốt hơn

kết nối các phần riêng lẻ, chuyển đoạn:

Now let’s move to / turn to the first part of my talk which is about… (Bây giờ, hãy chuyển sang phần đầu của bài trình bày, về vấn đề…) So, first… (vì thế, đầu tiên là…) To begin with… (Hãy bắt đầu với…) Now I’d like to look at…(Bây giờ tôi muốn xem xét…) This leads me to my next point…(Điều này dẫn tôi đến vấn đề kế tiếp…) That completes/concludes… (Đó là kết thúc/kết luận về…) That’s all I want to say (Đó là những gì tôi muốn nói) Ok, I’ve explained how… (Được rồi, tôi sẽ trình bày về…) So now we come to the next point, which is… (Bây giờ chúng ta sẽ đến với phần tiếp theo, về…) Now I want to describe… (Bây giờ tôi muốn miêu tả về…) Let’s turn to the next issue… (Hãy đến với vấn đề tiếp theo) I’d now like to change direction and talk about… (Bây giờ tôi muốn thay đổi ngay hoạch định và nói về…)
Để test trình độ và nâng cao hơn kỹ năng nghe Tiếng Anh bài bản để đáp ứng mong muốn công việc như viết Email, thuyết trình,…Bạn khả năng tham khảo khóa học Tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm tại TOPICA Native để được trao đổi trực tiếp cùng giảng viên bản xứ.

Thu hút sự tập trung của người nghe:

I’m going to let you in on a secret… (Tôi sẽ nói cho bạn về một bí mật…) You may already know this, but just in case you don’t… (khả năng bạn đã biết về nó, nhưng trong trường hợp bạn chưa, thì…) Because time is tight, you may want to consider. (Vì thời gian eo hẹp, bạn khả năng muốn xem xét…) Here’s what’s most important about this for you. (Đây là phần quan trọng nhất dành cho bạn) Why you need to know bout… (Tại sao bạn nên biết về…) Let me bottom-line this for you. (Hãy để tôi gạch dưới điều này cho bạn) You may want to write this next part down. (Bạn khả năng muốn ghi chép phần tiếp theo) If you’re only going to remember one thing, it should be… (Nếu bạn chỉ muốn ghi nhớ một điều, điều đó nên là…) If you’re only going to do one thing, it should be… (Nếu bạn chỉ muốn làm một thứ, điều đó hãy là…)

bắt buộc người nghe

This graph shows you about… (Đồ thị này cho bạn thấy về…) Take a look at this…(Hãy xem cái này…) If you look at this, you will see…(Nếu bạn nhìn vào đó, bạn sẽ thấy…) This chart illustrates the figures… (Biểu đồ này minh họa các số liệu về…) This graph gives you a breakdown of… (Biểu đồ này cung cấp cho bạn về…)

3. Phần kết thúc

Cuối cùng, hãy kết lại bài thuyết trình một cách thật ấn tượng và rõ ràng. Phần kết thúc thường bao gồm: kết luận, tóm tắt, cảm ơn, mời đặt câu hỏi, thảo luận.

Xem thêm: Các Mẹ Ơi, Em Phân Vân Quá, Bây Giờ Cho Con Đi Học Mà 2 Chữ Q Đọc Là Gì

Kết luận, tóm tắt:

Okay, that ends the third part of my talk. (Đã kết thúc phần trình bày thứ 3 của tôi) That’s all I want to say about… (Đó là tất cả những gì tôi muốn nói về…) To sum up/conclude. (Để tóm tắt, kết luận) I’d like to end by emphasizing the main points. (Tôi muốn kết thúc bằng cách nhấn mạnh những điểm chính) I’d like to end with a summary of the main points. (Tôi muốn kết thúc với một bản tóm tắt các điểm chính) Well, I’ve covered the points that I needed to present today. (Tôi đã bao quát các điểm mà tôi cần trình bày hôm nay)

Cảm ơn:

I’d like to thank you for taking time out to listen to my presentation. (Tôi cảm ơn bạn vì đã dành thời gian lắng nghe bài thuyết trình của tôi.) Thank you for listening/your attention. (Cảm ơn vì sự lắng nghe/sự chú ý của bạn) Many thanks for coming. (Cảm ơn rất nhiều vì đã đến)

Mời đặt câu hỏi, thảo luận:

Now we have half an hour for questions and discussion. (Bây giờ chúng ta có nửa giờ để đặt câu hỏi và thảo luận) So, now I’d be very interested to hear your comments. (Bây giờ tôi rất háo hức để nghe bình luận của các bạn) And now if there are any questions, I would be pleased to answer them. (Và nếu bây giờ có câu hỏi nào, tôi rất sẵn lòng để giải đáp chúng)
Để test trình độ và nâng cao hơn kỹ năng nghe Tiếng Anh bài bản để đáp ứng mong muốn công việc như viết Email, thuyết trình,…Bạn khả năng tham khảo khóa học Tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm tại TOPICA Native để được trao đổi trực tiếp cùng giảng viên bản xứ.

4. Cách chọn chủ đề thuyết trình tiếng Anh thú vị

Chọn chủ đề là một phần quan trọng của quy trình chuẩn bị. Điều rất cần thiết là phải có một chủ đề phù hợp nhất với bạn và đem lại sự hứng thú đối với người nghe.

Chọn một chủ đề mà bạn biết. Trình bày một chủ đề không thuộc lĩnh vực chuyên môn của bạn không hề đơn giản, vì thế đừng tự đặt mình vào tình huống điều kiện đó. Chủ đề của bạn phải là thứ bạn đam mê và sẽ không gây ra điều kiện cho bạn để truyền tải thông điệp của mình. Bằng cách này, bạn sẽ có nhiều khả năng thu hút sự quan tâm của khán giả hơn.Chọn một chủ đề phù hợp với hoàn cảnh: Chủ đề nên phù hợp với hoàn cảnh. Nếu đó là một bài thuyết trình học thuật, thì nó phải mang tính giáo dục. Tránh các chủ đề gây ra tranh cãi và đi ngược lại với kịch bản và đối tượng.Chọn một chủ đề phù hợp với khán giả: Tương tác với khán giả của bạn bằng cách chọn một chủ đề được nhiều người biết đến và thu hút sự tò mò của họ. Bạn khả năng làm điều này bằng cách kiểm tra nhân khẩu học của khán giả. Nếu bạn định thuyết trình trong một lớp học, thì rất khả năng bạn sẽ có khán giả chủ yếu là sinh viên ĐH và giáo sư của bạn. Tìm điều gì đó mà giáo sư của bạn và các bạn cùng lớp của bạn nói chung sẽ thích nghe về và lấy cảm hứng từ điều đó. Chọn một chủ đề đáp ứng mục đích của bài thuyết trình: Nếu bạn có ý định thuyết phục và giải trí, thì hãy chọn một chủ đề khả năng thực hiện được mục đích đó. Hãy để bài thuyết trình của mình để lại những suy nghĩ đọng lại trong lòng khán giả và nếu làm được vậy thì bài thuyết trình của bạn đã hoàn thành công việc của nó.

Tặng bạn Bộ 5000 mẫu slide thuyết trình Tiếng Anh chuyên nghiệp:

Hy vọng với 51 mẫu câu giúp thuyết trình tiếng Anh trên, bạn sẽ có một bài thuyết trình trôi chảy, hiệu quả và ấn tượng như một chuyên gia thực sự. Để ghi nhớ nó, bạn nên ghi chú lại thật cẩn thận và luyện tập trước mỗi bài thuyết trình. Để bài thuyết trình được đa dạng và đa dạng hơn, bạn nên trau dồi cho bản thân thật nhiều từ vựng tiếng Anh nữa nha!

Để nâng cao khả năng thuyết trình bằng tiếng Anh, bạn khả năng tham khảo TOPICA Native – giải pháp học tiếng Anh giao tiếp trực tuyến hàng đầu Đông Nam Á. Với TOPICA Native, bạn sẽ có cơ hội luyện nói online thỏa thích với giảng viên bản xứ, thay đổi ngay nhanh chóng và tiến bộ vượt bậc nhờ phương pháp độc quyền. Hãy LH với TOPICA Native để trải nghiệm ngay hôm nay!

Đơn vị đào tạo Tiếng Anh trực tuyến số 1 Đông Nam Á với 88% học viên tự tin giao tiếp sau khóa học1600+ giảng viên chất lượng cao đến từ Âu – Úc – MỹTặng 01 khóa học MIỄN PHÍ nếu không đạt cam kết đầu raHọc thỏa thích 16 ca mỗi ngày trên mọi thiết bị

Các câu hỏi về Thuyết Trình Tiếng Anh Là Gì ? Thuyết Trình In English


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Thuyết Trình Tiếng Anh Là Gì ? Thuyết Trình In English hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Thuyết Trình Tiếng Anh Là Gì ? Thuyết Trình In English ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Thuyết Trình Tiếng Anh Là Gì ? Thuyết Trình In English Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Thuyết Trình Tiếng Anh Là Gì ? Thuyết Trình In English rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Thuyết Trình Tiếng Anh Là Gì ? Thuyết Trình In English

Thuyết Trình Tiếng Anh Là Gì ? Thuyết Trình In English

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Thuyết #Trình #Tiếng #Anh #Là #Gì #Thuyết #Trình #English

Tìm thêm kiến thức về Thuyết Trình Tiếng Anh Là Gì ? Thuyết Trình In English tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm nội dung về Thuyết Trình Tiếng Anh Là Gì ? Thuyết Trình In English từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Bài Nổi Bật  Giải Thích Tại Sao Khí Hậu Châu Phi Nóng Khô Bậc Nhất Thế Giới?

Give a Comment