Bài viết Tiền ảo (crypto) là gì? [Tất tần tật về mọi thứ mà bạn cần biết!] thuộc chủ đề về Thị Trường Crypto đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Tiền ảo (crypto) là gì? [Tất tần tật về mọi thứ mà bạn cần biết!] trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Tiền ảo (crypto) là gì? [Tất tần tật về mọi thứ mà bạn cần biết!]”

Tiền ảo là gì?

Bạn là người mới? Bạn cần tìm hiểu thông tin về tiền ảo, tiền điện tử? Nếu đúng là như vậy thì xin chúc mừng bạn đã tìm đúng bài viết rồi! Nếu bạn đã biết rồi thì có xem để bổ sung những kiến thức nha!

Tiền ảo là gì?

Tiền ảoCryptocurrency còn được biết đến với những cái tên khác như: tiền điện tử, tiền mã hóa, tiền thuật toán,… là một loại của cải/tài sản kỹ thuật số.

Bạn cứ hiểu đơn giản, nó tương tự như USD ($), hay VND (₫)…nhưng chỉ mang tính kỹ thuật số.

vì thế bạn sẽ không cầm nắm hay mang theo bên người như tiền thông thường. Thông qua Internet bạn khả năng trao đổi loại tiền này một cách đơn giản.

Để thực các giao dịch tài chính, tiền mã hóa phải dùng các chức năng mã hóa. Blockchain là yếu tố cốt lõi cấu tạo nên tiền ảo.

Công nghệ Blockchain làm cho loại tiền đã được mã hóa này trở nên bất biến, phi tập trung và minh bạch.

Vào những năm tới, Đây khả năng trở thành một loại tiền thường nhật trên khắp thế giới. Khi mà những lợi ích mà nó mà nó đem lại là một điều không thể chối bỏ.

Xem ngay: Blockchain là gì?

Tiền ảo sử dụng công nghệ Blockchain

Có những loại tiền ảo nào?

Như các bạn đã biết thì Bitcoin (BTC) là nguồn gốc của crypto. Nhưng đang có hàng ngàn loại tiền ảo trên thị trường hiện nay.

Tính đến thời điểm viết bài này thì đã có 3021 loại đồng tiền điện tử trên Coinmarketcap. Chưa kể còn có một vài đồng tiền còn chưa được cập nhật lên đây.

Các đồng tiền này đang hằng ngày phát triển để chứng tỏ bản mình. Mỗi loại tiền mã hóa đều có những công nghệ hay. Bạn khả năng tìm tên coin tại mục tìm kiếm của Blogtienao để có thêm thông tin nha.

Ví dụ như Ethereum (ETH) có được dùng để chạy các ứng dụng phi tập trung (dApp) và hợp đồng thông minh. mặt khác vẫn còn những cái tên đáng chú ý như: EOS, LTC, XRP…

Xem ngay: Giá tiền ảo hiện nay được Blogtienao cập nhật 24/7 

Điểm khác biệt của tiền ảo và tiền thông thường

Điểm chung của cả hai loại tiền đó chính là có công dụng dùng để thanh toán và được luân chuyển giữa các bên. Dưới đây là những điểm khác biệt cơ bản để phân biệt:

Tiền điện tử so với tiền thông thường

Ví tiền điện tử là gì?

Vì tiền ảo mang tính phi vật lí và không hữu hình như những loại tiền pháp định. Cho nên việc lưu trữ đồng tiền được mã hóa cũng sẽ rất khác biệt.

Ví tiền điện tử (Cryptocurrency Wallet) chính là câu trả lời cho việc cất trữ các đồng tiền ảo. Ví này để lưu trữ các đồng tiền đã mã hóa của bạn.

Nó sẽ có một địa chỉ để bạn khả năng gửi tiền vào đó. cùng lúc ấy với Ví tiền mang tính kỹ thuật số còn khả năng giúp bạn chuyển tiền cho người khác thông qua địa chỉ mà họ cung cấp.

Bài Nổi Bật  Sàn Binance là gì? [Hướng dẫn đăng ký và dùng từ A-Z]

Tùy vào mục đích khác nhau mà bạn sẽ chọn những loại ví riêng biệt. hiện nay, Có 2 loại ví thường nhật là: ví lạnh và ví nóng

 • Ví nóng: tiện cho việc giao dịch vì nó luôn được kết nối với Internet, nhưng cũng chính vì thế mà khả năng bảo mật của nó kém hơn ví lạnh. một vài ví nóng thường gặp: Ledger, Trezor, KeepKey,…
 • Ví lạnh: Thích hợp với những người lưu trữ dài hạn vì khả năng bảo mật cao hơn so với ví nóng. Vì được lưu trữ ngoại tuyến nên việc đánh cắp của cải/tài sản trong ví là ít khả năng xảy ra. một vài ví lạnh sau: Atomic, Exodus, Jaxx, Blockchain…

Xem ngay: MyEtherWallet là gì? Cách tạo và dùng ví MEW chi tiết nhất

ví lạnh ledger nano s
Ví lạnh ledger nano s

Tại Việt Nam tiền ảo có được hợp pháp hóa?

Tại Việt Nam hiện nay vẫn chưa công nhận tiền ảo là một loại tiền tiền hay là một phương thức thanh toán.

Pháp luật nước ta hiện nay chỉ công nhận các cách thức thanh toán như: Lệnh chi, Séc, ủy nhiệm chi, nhờ thu, thẻ ngân hàng, ủy nhiệm thu, hay các phương tiện thanh toán theo quy định của Ngân hàng trung ương.

Các cách thức thanh toán khác được xem là bất hợp pháp và cùng lúc ấy bị cấm.

mặc khác, việc mua bán trao đổi, lưu trữ tiền ảo không bị cấm. Nhưng các vận hành liên quan đến tiền kỹ thuật số không được pháp luật công nhận.

vì thế, có xảy ra các tranh chấp, rủi ro liên quan đến tiền thì sẽ không được luật pháp Việt Nam bảo hộ.

Dưới đây là hình tính hợp pháp của Bitcoin tại các quốc gia. Nếu BTC được công nhận thì coi như tiền ảo cũng được công nhận. Giải thích các màu trong hình:

 • Xanh là hợp pháp
 • Vàng là con gây ra tranh cải, dùng bị Giảm
 • Màu hồng không bị cấm trực tiếp
 • Màu đỏ cấm hoàn toàn hoặc một phần

Tính hợp pháp của tiền ảo tại các quốc gia

Ưu điểm và nhược điểm của tiền ảo

Ưu điểm

 • Tính công bằng: Tiền ảo giúp bạn trao đổi một cách trực tiếp giữa hai người mà không phải thông qua bất kỳ bên thứ ba nào khác.
 • tiện: Bạn chỉ cần một chiếc smartphone có kết nối Internet là khả năng giao dịch bất cứ lúc nào và bất cứ khi nào.
 • Nhanh, rẻ: Bạn khả năng chuyển tiền xuyên quốc gia cực nhanh với mức phí siêu rẻ.
 • Bảo mật cao và an toàn.

Nhược điểm

 • hiện nay ở một vài quốc gia tiền ảo vẫn chưa được chấp nhận rộng rãi.
 • Đối với những người có kiến thức về công nghệ thì việc dùng tiền ảo trở nên đơn giản. còn những người chưa biết gì việc dùng trở nên điều kiện.
 • Sự biến động giá còn rất lớn.

Thực hư về các vụ lừa đảo tiền ảo tại Việt Nam

Tại nước ta, đa số các vụ lừa đảo đều đội lốt đầu tư tiền ảo để làm mờ mắt các nhà đâu tư. khả năng kể đến những cái tên như Bitconnect, Hextracoin, Ifan, Pincoin…

mặc khác chúng sớm bị lật tẩy kéo theo sự sụp đổ. Thời gian gần đây thị trường tiền ảo đang phát triển mạnh mẽ.

vì thế các dự án đa cấp biến tướng”dựa hơi” của cải/tài sản mã hóa cũng mọc lên nấm sau mưa.

Điểm chung của dự án ma này là đều vận hành sôi nổi một thời gian để kêu gọi vốn đầu tư. Sau đó, thì sẽ lặng mất tâm không một dấu vết khiến cho các nhà đầu tư mất trắng.

Bất kì ai khi muốn tham gia góp vốn, đầu tư vào một dự án nào cũng cần tìm hiểu rõ về dự án đó. Và nên rời xa các dự án với mức lợi nhuận khủng, bởi vì bản chất của nó chỉ dùng tiền người sau trả tiền cho người trước.

Tất cả những gì mà bạn được nghe chỉ là một câu chuyện được vẽ ra một cách tươi đẹp, chẳng hạn như là: đầu tư lợi nhuận khủng, rút vốn vẫn có lời, hưởng hoa hồng cao,… Như bạn đã biết việc đầu tư tiền ảo tiềm ẩn vô số rủi ro.

Nên các dự án mang lợi nhuận khủng không thể nào có thật và dĩ nhiên các dự án đó là các dự án ma, dự án lừa đảo.

Bài Nổi Bật  10 điều cần nhớ để giữ an toàn cho ví tiền điện tử

Qua đó ta khả năng thấy được tiền ảo không phải lừa đảo. Tất cả là do một vài cá nhân hoặc tổ chức mượn danh tiền dùng thuật toán mã hóa để lập nên các dự án lừa đảo.

Những dự án này sẽ dụ những ”con mồi” không nắm vững kiến thức sa lưới. Từ đó những ai bị lừa đều nghĩ bản chất các đồng tiền ảo là lừa đảo.

Có nên đầu tư tiền ảo không?

Đầu tư vào tiền ảo khả năng đem lại lợi nhuận rất lớn. mặc khác, các nhà đầu tư nên biết rõ cái gì cũng có hai mặt của nó, đi đôi với lợi nhuận thu được thì không thể tránh được các rủi ro.

Cho nên các bạn nên dành thời gian tìm hiểu thật rõ trước khi đầu tư một cái gì đó để tránh bị lừa bởi các dự án ma.

Các bạn hãy tham khảo những gì Blogtienao đề cập và từ đó đưa ra các quyết định đúng đắng nha!

Đầu tư tiền ảo

Đầu tư tiền ảo nên bắt đầu từ đâu?

Đối với những ai chưa từng tiếp xúc với tiền ảo thì thì sẽ không thể nào biết được nên bắt đầu từ đâu.

Mọi thứ khá mờ mịt, vì thế Blogtienao sẽ đem lại cho bạn 1 khóa học miễn phí https://TruongGiaThien.Com.Vn/lop-hoc/. Từ đó giúp bạn tiếp cận một cách đơn giản và đem lại hiệu quả cao.

Giao dịch mua bán

Đầu tư dài hạn

Nếu bạn là người đi làm, bạn không có nhiều thời gian và bạn muốn đầu tư vào crypto. Thì đây chính là giải pháp tốt nhất cho bạn.

cách thức này đòi hỏi bạn phải kiên nhẫn, không quan tâm biến động ngắn hạn. Những sai lầm của người mới đó chính là muốn kiếm thật nhanh.

Muốn kiếm tiền thật nhanh thì rủi ro của nó đi kèm cũng cao. Bạn khả năng được nhiều và cũng khả năng mất trắng. Với người mới thì mình khuyên đầu tư cách thức này vì nó đơn giản.

Ví dụ: Bạn thấy Bitcoin giảm về 3,200$. Sau khi đã phân tích, lựa chọn điểm mua tốt thì bạn quyết định mua giá này.

Đến tháng ngày 26/06/2019 giá BTC đạt mức 13,000$. Tại mức giá này bạn khả năng bán ra và đợi giá tốt để mua vào.

Mục tiêu của bạn dài hạn hơn và bạn tin Bitcoin chính là tương lai. Bạn tin rằng Bitcoin sẽ chạm móc 100,000$ không quá vài năm nữa thì bạn khả năng lưu trữ lâu hơn.

Đầu tư tiền điện tử dài hạn

Lướt sóng

Đây là kiểu giao dịch dành cho người đã có kinh nghiệm. cách thức này khả năng đem lại lợi nhuận nhanh nếu bạn thuận lợi.

Với kiểu giao dịch này bạn phải dành thời gian nhiều để tìm được những sóng ngắn. Tức là biến động giá trong ngày.

Ví dụ: Mỗi ngày bạn đành nhiều thời gian để theo dõi đặt lệnh. Mỗi lệnh bạn thắng được 0.2% và lập lại quy trình này nhiều lần.

Thì không quá một ngày nếu bạn thuận lợi khả năng kiếm được 1-2%. Nếu vốn của bạn là 10,000$ thì mỗi ngày bạn khả năng lướt được 100-200$ nếu bạn thuận lợi.

Tất nhiên có thắng thì cũng có thua, vì thế nên bạn phải có tính kỹ luật cao.

Giao dịch theo tin tức

Giao dịch kiểu này bạn phải cập nhật tin tức thật nhanh. Thông thường thì giá khả năng tăng tùy vào mức độ tác động của tin tức.

Không phải tin nào giá cũng sẽ lên. Có những tin sẽ được đưa ra nhằm thao túng thị trường.

Bạn phải chọn lọc tin nào khả năng tăng và tin nào không. cách thức giao dịch này khả năng đem lại lợi nhuận nhanh nhưng cũng cực kỳ nguy hiểm.

Ví dụ: Có tin lãnh tụ của một quốc gia lớn như Trung Quốc hay Mỹ công nhận Bitcoin. Lúc này bạn sẽ mua vào thật nhanh chờ cơ hội tăng giá và bán ra.

Giao dịch ngắn hạn

Với kiểu giao dịch này bạn phải học phân tích kỹ thuật, phân tích tâm lý… Chọn điểm mua thích hợp và đặt dừng lỗ cũng như chốt lời một cách có kỹ luật.

Có như vậy thì bạn mới có lợi nhuận với cách thức giao dịch này.

Ví dụ: Bạn đang theo dõi và phân tích NEO. Bạn thấy NEO sẽ đảo chiều với mức lợi nhuận 15%. Lúc này chỉ cần đặt dừng lỗ để giảm rủi ro và chốt lời ở mục tiêu đề ra.

Bài Nổi Bật  [Bí Mật Chưa Ai Nói Với Bạn]

Máy đào

Đào hay khai thác coin là dùng các phần mềm để giải các thuật toán đào coin cực kì phức tạp để có được coin.

Chỉ cần máy đào được kết nối internet là bạn khả năng thực hiện việc đào coin rồi. Việc đào cũng khả năng đem lại lợi nhuận tùy vào giá thị trường và tiền điện.

Để tìm hiểu rõ hơn về máy đào coin thì bạn hãy click vào đường link này: https://TruongGiaThien.Com.Vn/dao/ để trang bị những kiến thức rất cần thiết.

Đào tiền ảo

Tiền điện tử có “chết” không? 

Với những lợi ích đang đem lại như là: phí rẻ, chuyển nhanh, chuyển mọi lúc mọi nơi. cùng lúc ấy tiền ảo còn đem đến sự công cho hai người giao dịch với nhau vì nó không qua bất cứ ngân hàng trung ương hay bên thứ ba nào.

Cùng với tình hình kinh tế khủng hoảng, sự mất giá của tiền pháp định ngày một tăng cao. khả năng kể đến siêu lạm phát ở Venezuela hay Zimbabwe với tỷ lệ lạm phát 79.600.000.000% vào năm 2018.

Với người dân thì tiền pháp định của họ bây giờ chẳng còn tổng giá trị. Khi họ mua thực phẩm thì họ phải vác cả bao tải tiền mới khả năng mua được.

Vào năm 2009 lúc đồng tiền cũ bị chính phủ xóa bỏ  thì 150.000 tỉ đô la Zimbabwe được định giá cũng như 1 USD.

Để giải quyết vấn đề này thì Cryptocurrencies là câu trả lời cho người dân nơi đây.

Vì tiền ảo không thông qua bất cứ ngân hàng trung ương nào nên sẽ tránh được sự lạm phát.

Chẳng hạn như Bitcoin, lượng cung được cố định là 21 triệu BTC và mức độ lạm phát được giảm sau mỗi 4 năm.

Với tình hình kinh tế biến động như hiện nay thì việc tiết kiệm tiền có đem lại hiệu quả cho chúng ta. Thông qua các dẫn chứng trên bạn sẽ tự có câu trả lời cho bản thân rằng liệu tiền ảo có ”chết”?.

Tiền ảo có chết không

Lời kết

Blogtienao (BTA) hy vọng thông qua bài viết trên giúp bạn khả năng giải đáp những thắc mắc cũng như tìm hiểu rõ hơn về tiền ảo, tiền điện tử.

Với những ai đang có ý định đầu tư vào lĩnh vực tiền điện tử thì cần phải tìm hiểu rõ những gì bạn đang đầu tư.

Mong rằng Blogtienao sẽ trở thành tri kỷ của các bạn và mang đến cho bạn những thông tin, tin tức, kiến thức… mới nhất về tiền ảo. Hãy đón xem vào những bài viết kế tiếp nha!

Các câu hỏi về Tiền ảo (crypto) là gì? [Tất tần tật về mọi thứ mà bạn cần biết!]


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Tiền ảo (crypto) là gì? [Tất tần tật về mọi thứ mà bạn cần biết!] hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Tiền ảo (crypto) là gì? [Tất tần tật về mọi thứ mà bạn cần biết!] ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Tiền ảo (crypto) là gì? [Tất tần tật về mọi thứ mà bạn cần biết!] Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Tiền ảo (crypto) là gì? [Tất tần tật về mọi thứ mà bạn cần biết!] rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Tiền ảo (crypto) là gì? [Tất tần tật về mọi thứ mà bạn cần biết!]

Tiền ảo (crypto) là gì? [Tất tần tật về mọi thứ mà bạn cần biết!]

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Tiền #ảo #crypto #là #gì #Tất #tần #tật #về #mọi #thứ #mà #bạn #cần #biết

Tra cứu thêm báo cáo về Tiền ảo (crypto) là gì? [Tất tần tật về mọi thứ mà bạn cần biết!] tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm thông tin chi tiết về Tiền ảo (crypto) là gì? [Tất tần tật về mọi thứ mà bạn cần biết!] từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/tai-chinh/

Give a Comment