Bài viết Tiêu chuẩn IP trên máy nước nóng là gì? thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Tiêu chuẩn IP trên máy nước nóng là gì? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Tiêu chuẩn IP trên máy nước nóng là gì?”
Chuẩn IP là tiêu chí chống nước và bụi theo chuẩn quốc tế trên các thiết bị điện tử nói chung và máy nước nóng nói riêng. Hãy cùng TruongGiaThien tìm hiểu kỹ hơn về tiêu chuẩn này:

1. Tiêu chuẩn IP chuẩn quốc tế là gì?

Tiêu chuẩn IP còn có tên gọi là mã IP hoặc nhãn bảo vệ Quốc tế (International Protection Marking) dùng để xếp hạng cũng như phân loại mức độ bảo vệ linh kiện bên trong của lớp vỏ bên ngoài thiết bị. Ở đằng sau mã IP sẽ là một vài X có 2 chữ số với chữ số đầu tiên thể hiện khả năng chống bám bụi và chữ số thứ 2 thể hiện mức chống thấm nước của thiết bị:

Khi ghép 2 mã này với nhau, bạn sẽ biết được khả năng chống bụi và chống thấm mà hãng sản xuất muốn giới thiệu về chiếc máy nước nóng của hãng mình.

Ví dụ: Máy nước nóng có chỉ số IPX là IP25, điều này thể hiện máy khả năng ngăn chặn được vật rắn có đường kính > 12.5 mm xâm nhập và chống thấm hiệu quả với tia nước có áp suất thấp trong ít nhất 3 phút.

Bài Nổi Bật  Chỉ Số Sgpt Là Gì ? Alt Cao Bao Nhiêu Là Nguy Hiểm Alt Trong Việc Phát Hiện Bệnh Gan

Để hiểu rõ hơn bạn hãy tham khảo bảng thông tin chi tiết dưới đây:

Khả năng chống bụi Khả năng chống thấm nước
IP0X Không khả năng chống bụi IPX0 Không khả năng chống nước.
IP1X Được bảo vệ chống vật rắn có đường kính > 50 mm xâm nhập. IPX1 Chống được nước nhỏ giọt phương thẳng đứng.
IP2X Được bảo vệ chống vật rắn có đường kính > 12.5 mm xâm nhập. IPX2 Chống được nước nhỏ giọt khi thiết bị nghiêng tối đa 15 độ so với vị trí ban đầu.
IP3X Được bảo vệ chống vật rắn có đường kính > 2.5 mm xâm nhập. IPX3 Bảo vệ chống nước xịt ở góc 60 độ.
IP4X Được bảo vệ chống vật rắn có đường kính > 1 mm xâm nhập. IPX4 Chống nước bắn vào thiết bị ở mọi vị trí.
IP5X Giảm bụi xâm nhập. IPX5 Chống lại tia nước có áp suất thấp trong ít nhất 3 phút.
IP6X Chống hoàn toàn bụi xâm nhập. IPX6 Chống lại tia nước áp suất cao trong ít nhất 3 phút.
    IPX7 Bảo vệ được thiết bị khỏi tác động của việc ngâm trong nước lên tới 1 mét trong 30 phút.
    IPX8 Bảo vệ khỏi tác động của việc ngâm trong nước lên hơn 1 mét (tùy vào từng hãng sản xuất).

2. Lợi ích của tiêu chuẩn IP quốc tế

Ngoài máy nước nóng còn rất nhiều các danh mục khác có tiêu chuẩn IP như: máy đo khoảng cách, vòng đeo tay sức khỏe, máy hàn, máy bơm nước, máy rửa xe, thiết bị gia dụng, công cụ dụng cụ hay thiết bị y tế…..

Với máy nước nóng là thiết bị được lắp đặt trong môi trường nhiều tiếp xúc với nước, hơi ẩm nên việc trang bị IP là rất rất cần thiết. Máy sẽ rất dễ bị bám nước trên bề mặt. Nếu không có lớp vỏ chống thấm, nước sẽ tiếp cận được linh kiện bên trong máy, khiến chúng nhanh chóng bị hư hỏng, chập mạch, thậm chí gây ra cháy nổ vô cùng nguy hiểm cho người dùng.

không những vậy, nếu như bụi bẩn bám vào linh kiện bên trong, máy nước nóng sẽ bị gặp điều kiện trong quy trình vận hành, gây ra tổn thất năng lượng. vì thế, lớp vỏ chống bám bụi sẽ là một thiết kế vô cùng hữu ích. Hơn nữa, khả năng chống bám bụi còn góp phần giúp lớp vỏ của máy nước nóng được bền đẹp, Giảm bị bẩn, cho bạn tiết kiệm được nhiều thời gian để lau chùi máy.

vì thế khi mua máy nước nóng gia đình bạn cần lưu ý chọn những danh mục có tiêu chuẩn IP để đảm bảo an toàn và độ bền cho danh mục.

Nếu có mong muốn mua máy nước nóng Quý khách hãy truy cập TruongGiaThien.vn hoặc gọi đến số 024.3568.6969/028.3833.3366 để sở hữu danh mục với mức giá tốt nhất thị trường!

Các câu hỏi về Tiêu chuẩn IP trên máy nước nóng là gì?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Tiêu chuẩn IP trên máy nước nóng là gì? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Tiêu chuẩn IP trên máy nước nóng là gì? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Tiêu chuẩn IP trên máy nước nóng là gì? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Tiêu chuẩn IP trên máy nước nóng là gì? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Tiêu chuẩn IP trên máy nước nóng là gì?

Tiêu chuẩn IP trên máy nước nóng là gì?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Tiêu #chuẩn #trên #máy #nước #nóng #là #gì

Xem thêm kiến thức về Tiêu chuẩn IP trên máy nước nóng là gì? tại WikiPedia

Bạn hãy tìm nội dung chi tiết về Tiêu chuẩn IP trên máy nước nóng là gì? từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Bài Nổi Bật  Preference Là Gì - định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Give a Comment