Bài viết tìm hiểu thông tin về chiều cao tầng nhà hợp lý và hợp phong thủy thuộc chủ đề về Phong Thủy Ngũ Hành đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu tìm hiểu thông tin về chiều cao tầng nhà hợp lý và hợp phong thủy trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “tìm hiểu thông tin về chiều cao tầng nhà hợp lý và hợp phong thủy”

Việc tính toán chiều cao tầng nhà hay nhà ở vô cùng rất cần thiết bởi nó tác động đến cấu trúc thẩm mỹ nhà ở, cuộc sống sinh hoạt sau này của gia đình cũng như các yếu tố phong thủy khác. Cùng ancu.me tìm hiểu chiều cao tầng nhà theo phong thủy hợp lý nhất, tạo sự thoải mái, thẩm mỹ và tiết kiệm trong bài viết sau đây:

Chiều cao nhà tính từ đâu? 

Chiều cao nhà là khoảng cách tính từ nền tầng một hay nền đất xung quanh đến đỉnh cao nhất của mái nhà.

Chọn chiều cao nhà theo phong thủy sẽ tùy thuộc vào không gian dùng cũng như mục đích khác nhau, theo khí hậu và điều kiện kinh tế của từng gia chủ mà sẽ có những kích thước phù hợp nhất.

Chiều cao tầng nhà tính từ đâu?

Chiều cao tầng nhà là khoảng cách giữa hai sàn nhà, được tính từ sàn tầng dưới đến sàn tầng kế tiếp.

Chiều cao tầng và số tầng của mỗi nhà thường phụ thuộc vào quy hoạch chung của khu vực nên việc lựa chọn chiều cao tầng nhà theo thước lỗ ban cần được gia chủ tính toán kỹ lưỡng để đưa ra những phương án lựa chọn thích hợp nhất.

Trong thiết kế chiều cao tầng nhà dân phù hợp, chiều cao tầng thông dụng được phân làm 3 mức cơ bản: phòng cao (3,6 – 5m), phòng tiêu chuẩn (3 – 3,3m),  phòng thấp (2,4 – 2,7m). Nhà càng cao thì chi phí xây dựng sẽ càng lớn hơn.

Bài Nổi Bật  Ngũ Hành Tương Sinh: Ý Nghĩa Và Ứng Dụng

Quy định về chiều cao tầng nhà ở dân dụng riêng lẻ

– Quy định chiều cao trung bình 1 tầng nhà ở là 3m từ mặt sàn dưới lên mặt sàn trên.

– Chiều cao giữa các tầng nhà từ tầng 2 trở lên tối đa là 3.4m. 

– Độ cao sàn tối đa là 3.5m, tính từ độ cao vỉa hè cho đến đáy ban công, sê nô trong trường hợp ban công nhô ra khỏi ranh lộ giới.

– Độ cao sàn tối đa 3.8m.

Quy định thiết kế chiều cao tầng nhà ở dân dụng riêng lẻ

– Đối với đường lộ giới dưới 3.5m thì chỉ được phép xác định chiều cao nhà theo thước lỗ ban tính từ mặt sàn tầng trệt (tầng 1) cho đến sàn lầu 1 (tầng 2) và trường hợp này không được làm tầng lửng.

– Độ cao sàn tối đa là 5.8m: Với đường lộ giới từ 3.5 cho đến dưới 20m thì được phép bố trí lửng. Tổng chiều cao từ sàn trệt (tầng 1) lên đến lầu 1 (tầng 2) tối đa là 5.8m.

– Độ cao sàn tối đa là 7m: Với đường lộ giới từ 20m trở lên sẽ được phép bố trí lửng với tổng chiều cao từ sàn trệt (tầng 1) lên đến lầu 1 (tầng 2) tối đa là 7m.

Chiều cao của các tầng nhà ở theo phong thủy

Chiều cao nhà theo thước lỗ ban tính theo số bậc cầu thang thường lấy các trị số đẹp vô chữ “Sinh” trong quan niệm “Sinh – Lão – Bệnh – Tử” như: 13 bậc, 17 bậc, 21 bậc, 25 bậc 
Nếu xây nhà từ 2 tầng trở lên thì chiều cao nhà theo thước lỗ ban theo các tầng sẽ tỷ lệ thuận với diện tích xây dựng cầu thang bộ. 

Đối với nhà có diện tích lớn thì đây lại là 1 trong những trường hợp đơn giản khi quyết định chiều cao phòng. Còn đối với nhà có diện tích dành cho cầu thang bộ nhỏ thì nhớ đừng nên thiết kế chiều tầng cao quá mà gây ra ra tình trạng độ dốc cầu thang lớn gây ra điều kiện và nguy hiểm cho việc đi lại giữa các tầng. 

Còn đối với trường hợp nhà nhỏ (điển hình là nhà lô phố nhỏ) có mặt tiền hẹp, chiều cao phòng cũng nhớ đừng nên thay đổi ngay nhiều, chỉ nên thống nhất cùng 1 độ cao khoảng 3m là thích hợp nhất.

Chiều cao nhà theo chức năng phòng

Chiều cao phòng khách thông thường nên cao hơn các phòng khác, khả năng cao gấp đôi. Lý tưởng nhất cho chiều cao phòng khách là khoảng từ 3.6m đến 5m.  Những thiết kế biệt thự có phòng cách cao và thoáng thường tạo được thiện cảm và ấn tượng tốt hơn với khách tới chơi nhà.

Bài Nổi Bật  Mơ thấy xe ô tô mang điềm báo gì? Giải mã giấc mơ thấy xe ô tô

Đối với phòng thờ để tạo ra cảm giác trang nghiêm thì nên chú ý chiều cao của phòng thờ không được thấp hơn chiều cao của các phòng thông dụng.

Tìm hiểu về chiều cao tầng nhà hợp lý và hợp phong thủy

Bản vẽ mẫu chiều cao mỗi tầng nhà phố

Với các phòng bếp, phòng ngủ cần tạo ra cảm giác ấm cúng và tránh đi sự trống trải thì bạn nên để chiều cao tầng vừa phải, trung bình khoảng 3 -3.3m. và cạnh đó, các phòng này có trần thấp sẽ giúp điều hòa vận hành hiệu quả hơn, giúp tiết kiệm điện khi dùng điều hòa.

Phòng để xe, phòng tắm, phòng kho là những vị trí có mật độ tần suất dùng thấp cho nên các gian phòng này chỉ nên thiết kế với chiều cao vừa đủ để khả năng tiết kiệm được không gian cũng như kinh phí xây dựng khoảng 2,4m cho đến 2,7m.

Chiều cao nhà theo diện tích nhà

Ngoài việc tính toán chiều cao tầng nhà thông qua chức năng của các phòng, bạn còn nên sắp xếp chiều cao tầng nhà thông qua đặc điểm diện tích xây nhà. Nếu nhà có từ 2 tầng trở lên thì chiều cao tầng nhà sẽ tỷ lệ thuận với diện tích xây dựng cầu thang bộ. Nhà có diện tích nhỏ thì chiều cao tầng cũng phải giảm để đảm bảo cho cầu thang không bị dốc quá, gây ra điều kiện và nguy hiểm cho việc đi lại. Trong trường hợp nhà lô phố, nhà ống nhỏ hẹp về chiều ngang, thì chiều cao tầng nên để ở mức 3m là thích hợp.

Chiều cao nhà theo phong cách nhà ở

– Nhà phong cách hiện đại: Thường là làm trần thạch cao, lối trang trí cũng ko quá cầu kỳ, sàn tầng 1 thường có chiều cao từ 3.6-3.9m là thường nhật. Từ tầng 2 đến các tầng trên cùng thường là 3.3-3.6m.

– Nhà phong cách tân cổ điển: Tầng 1: thường là 3,9. các tầng trên thường là 3,6m, tầng trên cùng khả năng là 3,3m.

Chiều cao nhà hợp lý tiêu chuẩn thoe phong cách kiến trúc

– Nhà phong cách cổ điển Pháp: Tương tự như Tân cổ điển, mặc khác tầng 1 nếu làm trần gỗ cầu kỳ khả năng sẽ cao hơn, khoảng tầm 4m.  

– Nhà biệt thự phong cách dinh thự: Chiều cao tầng 1 thường sẽ dao động từ 4,2-4,5m, tầng 2 trở lên khả năng từ 3,6-3,9m.

Bài Nổi Bật  5 kiểu nhà "ĐẠI KỊ" trong phong thủy và cách giải quyết

Chiều cao nhà theo khí hậu khu vực

mặt khác, để xác định chiều cao một tầng nhà còn dựa vào đặc điểm khí hậu khu vực. Mùa hè thường nóng và mùa đông lạnh ở miền Bắc, vì thế chiều cao tầng nhà tối thiểu  tốt nhất từ 3-3.6m để không cần phải dùng điều hòa nhiều làm mát hay sưởi ấm nhà. 

trong lúc đó, miền Nam nóng quanh năm và có hai mùa mua và mùa khô nên chiều cao nhà ở hợp phong thủy nên là 3.6-4.5m cần cao thoáng để nhà luôn mát, không ẩm thấp.

Trên đây là những thông tin hữu ích về chiều cao tầng nhà bao nhiêu là hợp lý giúp bạn xây dựng được không gian sống tuyệt vời, có được nhiều vận may cho gia đình. Bạn đừng quên theo dõi thêm nhiều thông tin phong thủy khả năng đơn giản áp dụng vào cuộc sống trên ancu.me.

Các câu hỏi về tìm hiểu thông tin về chiều cao tầng nhà hợp lý và hợp phong thủy


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tìm hiểu thông tin về chiều cao tầng nhà hợp lý và hợp phong thủy hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết tìm hiểu thông tin về chiều cao tầng nhà hợp lý và hợp phong thủy ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tìm hiểu thông tin về chiều cao tầng nhà hợp lý và hợp phong thủy Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tìm hiểu thông tin về chiều cao tầng nhà hợp lý và hợp phong thủy rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về tìm hiểu thông tin về chiều cao tầng nhà hợp lý và hợp phong thủy

Tìm hiểu về chiều cao tầng nhà hợp lý và hợp phong thủy

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Tìm #hiểu #về #chiều #cao #tầng #nhà #hợp #lý #và #hợp #phong #thủy

Tra cứu thông tin về tìm hiểu thông tin về chiều cao tầng nhà hợp lý và hợp phong thủy tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm nội dung chi tiết về tìm hiểu thông tin về chiều cao tầng nhà hợp lý và hợp phong thủy từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/phong-thuy/

Give a Comment