Bài viết tìm hiểu thông tin về Đức Năng Thắng Số Là Gì, Đức Năng Thắng Số thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu tìm hiểu thông tin về Đức Năng Thắng Số Là Gì, Đức Năng Thắng Số trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “tìm hiểu thông tin về Đức Năng Thắng Số Là Gì, Đức Năng Thắng Số”

Đức năng tức là phúc đức, cái nhân việc tốt mà mình gieo hằng ngày tích lại thành trái ngọt gọi là đức

*

tìm hiểu thông tin về Đức năng thắng số 德能胜数 dé néng shèng shù 

ở đời sống khi gặp những chuyện không may mắn như tai nạn, bệnh tật, bệnh hiểm nghèo thì ta thường nghe thấy những lời khuyên như “đức năng thắng số”. Đã bao giờ bạn đặt câu hỏi tại sao họ lại nói như vậy? Đức năng thắng số có nghĩa là gì? Cách nói Đức năng thắng số không hề quá khó hiểu hay mơ hồ, trong bài viết này chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu thông tin về “đức năng thắng số”.

Bạn đang xem: Đức năng thắng số là gì

Giải thích ý nghĩa “đức năng thắng số”

Đức năng tức là phúc đức, cái nhân việc tốt mà mình gieo hằng ngày tích lại thành trái ngọt gọi là đức. Đức năng chính là chỉ đức độ, chỉ việc tốt hằng ngày, tình yêu thương giữa người với người, giữa người với động vật với thiên nhiên. Có đức tức là có đạo đức tốt đẹp, nhân ái, lương thiện.

Số ở đây là số phận, số mệnh. Là cái đã được quyết định sẵn khi con người ra đời. 

Bài Nổi Bật  Nước Giặt Vinhome - Khuyến Mại 30% Nước Giặt Vinmart Home

Đức năng thắng số 德能胜数 dé néng shèng shù khả năng hiểu là cái phúc đức thắng số phận khả năng thay đổi ngay được vận mệnh. Vậy khi gặp ai đó không may tai nạn giao thông, hoặc mắc bệnh nặng, chúng ta khả năng hiểu được tại sao mọi người lại nói “đức năng thắng số”. Tức là dù người này đang gặp một biến cố lớn, khả năng lấy đi tính mạng của họ nhưng vì trước đó họ ăn ở tốt, thương người biết giúp đỡ mọi người, như vậy là họ có đức, và cái đức mà họ đã tích đó sẽ cứu họ khỏi cái chết và vốn dĩ số phận đã sắp đặt cho họ. Câu nói đức năng thắng số muốn khuyên nhủ chúng ta dù hoàn cảnh có khắc khiệt đến đâu hãy cứ làm việc tốt, giữ cho mình trái tim lương thiện, vì sẽ có ngày chúng ta thấy được quả ngọt từ những việc tốt chúng ta đã làm.

Câu chuyện về “đức năng thắng số”

Chuyện kể vào thời Bắc Tống, có một cậu bé ở một ngôi làng nhỏ kia bị tàn tật, phải sống ăn xin rất nghèo khổ. Trong làng có một con suối lớn, mỗi lần dân làng muốn qua suối rất cực khổ đặc biệt với người già. Một hôm người ta thấy cậu bé ăn xin tàn tật đó cực nhọc gom từng tảng đá về bên suối để làm một cầu nhỏ cho mọi người trong làng đi cho đỡ bất tiện. Ai ai cũng cười nhạo cậu bởi suối to như vậy, cậu lại bị tàn tật sao khả năng xây được.

Ấy vậy mà ngày qua ngày tháng qua tháng, đá cứ nhiều lên và cây cầu đã hoàn thành nhưng tiếc thay cậu bị mảng đá bắn vào mắt và mù cả hai mắt. Không lâu sau cậu bé ấy bị sét đánh chết. Lúc đó Bao Công đi thị sát qua làng, dân làng kéo nhau kêu oan với Bao Công rằng sao trời xanh lại bất công với người tốt. Bao Công thấy ông trời quá bất công bèn viết “Ninh hành ác vật hàng thiện” tức là “thà làm điều ác còn hơn điều thiện”. 

Bài Nổi Bật  Thế Nào Là “Phát Bồ Đề Tâm Là Gì ? Tâm Bồ Đề Là Gì

Sau khi trở về kinh thành, Bao Công đến gặp hoàng tử mới sinh. Không hiểu sao hoàng tử khóc suốt, Bao Công bèn nhìn kĩ thấy dòng chữ “ninh hành ác vật hành thiện” mà mình đã viết trong tay hoàng tử. Bao Công bèn xấu hổ xóa dòng chữ đó đi, kì lạ chữ biến mất thì hoàng tử hết khóc. 

Đêm đó Bao Công ngả đầu lên gối âm dương. Diêm Vương đã nói cho Bao Công biết được do hoàng tử đó mấy đời trước làm việc ác nên bị phạt sinh ra bị tàn tật, mù lòa. Nhưng nhờ vào việc câu bé đã làm việc thiện, có trái tim lương thiện nên cho cậu bé đó chuyển kiếp làm thái tử hưởng thụ phúc phận của một thiên tử.

Xem thêm: Chief Financial Officer Là Gì, Ceo, Cpo, Cfo, Chro, Cco, Cmo Là Gì

Việc thiện nên làm, việc ác nên tránh “đức năng thắng số” chính là vậy. Quả mà chúng ta thu hoạch dù là quả ngọt hay là quả báo thì cũng sẽ đến dù sớm hay muộn. vì thế luôn làm việc thiện để sau này “đức năng thắng số”.

một vài thành ngữ có ý nghĩa tương tự 

谋事在人 móu shì zài rén: mưu sự tại nhân人定胜天 rén dìng shèng tiān: nhân định thắng thiên事在人为 shì zài rén wéi: mưu sự tại nhân 人众胜天 rén zhòng shèng tiān: nhân chúng thắng thiên

Ví dụ về “đức năng thắng số”

你别想太多,她一向善良,爱帮别人,她一定能战胜这个困难。“德能胜数”嘛。Nǐ bié xiǎng tài duō, tā yí xiàng shànliáng,ài bang biérén, tā yí ding néng zhànshèng zhè gē kùnnán. “dé néng sheng shù” ma .Bạn đừng nghĩ quá nhiều, cô ấy trước nay luôn rất lương thiện, hay giúp đỡ mọi người,cô ấy sẽ vượt qua điều kiện này thôi. Đức năng thắng số mà.

Bài Nổi Bật  Vì Sao Huế Mưa Nhiều

“德能胜数”,所以我们要保持一颗善良宽容的心。“dé néng sheng shù “,suǒyǐ wǒmen yào bǎochī yí kè shànliáng kuānróng de xīn .“đức năng thắng số” vì thế chúng ta phải có một trái tim lương thiện bao dung.

“đức năng thắng số” câu nói này vừa quen thuộc lại không hề khó hiểu. Hi vọng sau bài viết này các bạn khả năng hiểu và vận dụng câu nói này nha.

Các câu hỏi về tìm hiểu thông tin về Đức Năng Thắng Số Là Gì, Đức Năng Thắng Số


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tìm hiểu thông tin về Đức Năng Thắng Số Là Gì, Đức Năng Thắng Số hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết tìm hiểu thông tin về Đức Năng Thắng Số Là Gì, Đức Năng Thắng Số ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tìm hiểu thông tin về Đức Năng Thắng Số Là Gì, Đức Năng Thắng Số Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tìm hiểu thông tin về Đức Năng Thắng Số Là Gì, Đức Năng Thắng Số rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về tìm hiểu thông tin về Đức Năng Thắng Số Là Gì, Đức Năng Thắng Số

Tìm Hiểu Về Đức Năng Thắng Số Là Gì, Đức Năng Thắng Số

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Tìm #Hiểu #Về #Đức #Năng #Thắng #Số #Là #Gì #Đức #Năng #Thắng #Số

Tham khảo tin tức về tìm hiểu thông tin về Đức Năng Thắng Số Là Gì, Đức Năng Thắng Số tại WikiPedia

Bạn khả năng tìm thêm thông tin chi tiết về tìm hiểu thông tin về Đức Năng Thắng Số Là Gì, Đức Năng Thắng Số từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment