Bài viết Tin Nhắn Push Là Gì thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Tin Nhắn Push Là Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Tin Nhắn Push Là Gì”

Push Notification là một công cụ tiếp thị tuyệt vời cho bất kỳ ai có ứng dụng di động vì chúng giúp bạn giữ liên lạc với người dùng của mình.

Bạn đang xem: Tin nhắn push là gì

1. Push Notification là gì?

Push Notification (thông báo đẩy) là những thông điệp nhỏ khả năng tiếp cận khán giả ở mọi nơi và mọi lúc. Đây như thể một cách thức tương tác với người dùng thông qua việc gửi thông báo đẩy bởi các ứng dụng, trình duyệt,… khá thường nhật hiện nay. Thông báo đẩy cho phép ứng dụng tiếp cận với người dùng có tin nhắn ngắn mà người dùng khả năng phản hồi.

Ba loại thông báo đẩy cơ bản: Thông báo về Giao dịch, Hệ thống và Người dùng.

Push Notification về giao dịch

Thông báo giao dịch được dùng để thông báo sự kiện nào đó liên quan người dùng. Ví dụ: thông báo cho người dùng gói hàng đã vận chuyển hoặc chuyến bay của họ bị hoãn.

*

Cácloại thông báo đẩy cơ bản

Push Notification hệ thống

Thông báo hệ thống được dùng để nói với người dùng về các tính năng hoặc cơ hội danh mục mới hay giảm giá của một danh mục/dịch vụ. Ví dụ: thông báo cho người dùng về tính năng danh mục mới hoặc giảm giá kỳ nghỉ.

Push Notification người dùng

Thông báo người dùng được dùng để thông báo cho người dùng tin nhắn mới từ bạn bè của họ, trên chẳng hạn như trong một e-mail hoặc ứng dụng mạng xã hội như facebook, Instagram,… hay được áp dụng trên app thương mại điện tử trong tính năng tin nhắn khách hàng gửi đến.

Ngày nay công nghệ thông báo đẩy nhanh chóng phát triển từ một hệ thống phân phối tin nhắn đơn giản đến một môi trường tương tác và đa dạng, gần như mọi ứng dụng hiện nay đều dùng thông báo đẩy áp dụng để tương tác với khách hàng.

Bài Nổi Bật  ▷ Sku danh mục Là Gì ? Cách Đặt Mã Sku Trên Shopee đơn giản, Dễ Nhớ

2. Hướng dẫn Push Notification trên hệ điều hành Android

Firebase Cloud Messaging (FCM) là phiên bản mới của Google Cloud Messaging (GCM). Đây là một giải pháp nhắn tin đám mây đa nền tảng. Bạn khả năng dùng Firebase Cloud Messaging cho bất kỳ loại thiết bị người dùng cuối nào bao gồm iOS, Android hoặc thậm chí Web mà không mất phí.

*

Hướng dẫn tạo thông báo đẩy cho Android

Dưới đây là 2 cách push notification với firebase và Google Cloud Message giúp bạn khả năng tạo tính năng thông báo đẩy trên Android:

1. Push notification với Firebase cho ứng dụng Android

Bước 1: Tạo ứng dụng trong Android Studio

Click vào Android Studio và tạo một dự án mới. Trong cửa sổ thiết lập dự án mới, bạn nhập chi tiết thông tin ứng dụng bao gồm: Tên ứng dụng, tên package, nơi lưu dự án… Còn lại để mặc định.

Trong trường hợp của mình, tên package là “com.example.pushnotification“. Nhưng bạn khả năng tạo tên package cho riêng bạn.

*

tạo ứng dụng trong android

Bước 2: Thiết lập push notification với firebase

Có 3 bước để Thiết lập Firebase cho notification ứng dụng của bạn.

Đăng ký tài khoản Firebase.

Tạo project trong Firebase Console.

Sau khi đăng ký xong, giờ bạn vào “Firebase console” và “Add Project”. Tạo tên project, chọn country/region.

*

Tạo project trong thông báo đẩy

Đăng ký ứng dụng với Firebase.

Xem thêm: Thu Hồi Tiếng Anh Là Gì

Sau khi ứng dụng của bạn được tạo xong trên firebase, bạn sẽ thấy một trang như bên dưới. Nhấn “Add Firebase to your Android App” => Nhập Tên package của bạn, sau đó Nhấn “Register App” để đăng ký ứng dụng của bạn với Firebase.

Click “download google-services.json” để tải xuống tệp JSON. Lưu tệp JSON trong thư mục ứng dụng của dự án Android Studio mà chúng ta đã tạo ở bên trên.

*

Sau khi copy tệp JSON vào thư mục ứng dụng của dự án, hãy nhấn “Continue” trên hộp thoại Bảng điều khiển Firebase.

Tiếp theo, mở lại Android Studio, mở file build.gradle (Project level). Bạn sẽ tìm thấy nó trong thư mục dự án. Thêm dòng mã sau đây vào bên trong dependencies.

Khi thêm ứng dụng của bạn sẽ như thế này

*

Tiếp tục mở build.gradle( App level) và thêm các dependencies.

Cuối cùng thêm vào cuối file build.gradle dòng sau: apply plugin: ‘com.google.gms.google-services’

Tiếp sau đó nhấn nút “Sync Now” để Android Studio tải các thư viện rất cần thiết.

Bước 3: Kết thúc, giờ bạn thử build ứng dụng và cài apk vào điện thoại để test nha.

2. Cách dùng Google Cloud Message trong Android

*

dùng GCM trong android

Bài Nổi Bật  3 Loại Dung Môi Hữu Cơ Là Gì ? Phân Loại Và những loại Dung Môi Thường dùng

Quy trình vận hành như sau:

Bước 1:

– Tạo một Project trên https://console.developers.google.com Sender Id và Application Id

– Xây dựng Server và WebService của ta với CSDL phù hợp để lưu trữ Registration Id.

Bước 2:

– Các thiết bị Mobile Android sẽ gửi Sender Id và Application Id lên GCM server để đăng ký (thông số Sender Id được cung cấp từ Google Developers).

Bước 3:

– Sau khi đăng ký thành công thì GCM Server sẽ tạo ra một mã đăng ký gọi là Registration Id.

Bước 4:

– Thiết bị Android này sẽ gửi Registration Id của mình lên Server.

Bước 5:

– Server lưu lại Registration Id.

Bước 6:

– khi muốn gửi notification từ server về client. Server sẽ ko trực tiếp gửi thẳng về ứng dụng mà thay vào đó, notification ở bước này sẽ được gửi lên GCM Server theo JSON format

Bước 7:

– Sau khi GCM Server nhận được tin nhắn theo định dạng JSON ở bước 5, nó sẽ tiến hành gửi tới tất cả các client có Registration Id được đăng ký trong gói JSON này và gần như ngay lập tức các Client đều nhận được.

Trên đây là 7 bước cơ bản để khả năng tạo ra một Push notification trong HĐH Android, giúp server và client tương tác với nhau.

3. 5 lời khuyên tối ưu tính năng Push Notification

*

Lời khuyên tối ưu tính năng thông báo đẩy

1. Tối ưu lượng đăng ký nhận Push Notification

Phần lớn các ứng dụng khi vừa mở lên đã hiện thông báo xin người dùng cho phép gửi thông báo nhiều cho họ. Nhưng thật không may thường người dùng sẽ chọn “Không cho phép”, cũng đúng thôi, họ còn chưa biết bạn là ai, ứng dụng của bạn là gì để cho phép bạn thi thoảng lại xuất hiện trước mắt họ.

Bạn hãy nên để người dùng thoải mái trải nghiệm và đến 1 thời điểm thích hợp sẽ gửi thông báo xin họ gửi thông báo và hãy chắc rằng nội dung xin cần để user hiểu rằng nhận thông báo là có lợi cho họ, không hề phiền toái.

2. Push Notification đúng đối tượng, phù hợp với những mong muốn khác nhau.

Hãy bỏ thời gian để thống kê, lọc ra những phân khúc khách hàng khác nhau và gửi những thông điệp tương ứng với từng nhóm phân khúc để phù hợp, hiệu quả nhất. Cũng như thời điểm gửi cho mỗi người là khác nhau nên hãy chắc là hệ thống của bạn ổn định để không gửi nhầm lẫn đối tượng.

Không phải user nào cùng đều muốn nhận một message tương tự nhau, bạn phải tập trung vào những gì họ muốn nghe, chứ không phải những gì bạn muốn nói.

3. Thông báo đẩy truyền tải những thông điệp có tổng giá trị và điều hướng chính xác:

Nếu những thông báo bạn gửi đi đều nhận lại sự phản ứng thờ ơ từ user, điều đó có nghĩa là bạn không gửi đúng push cho người dùng của bạn. Thay vào đó, hãy thử 1 push thông báo kiểu như: Đang có 1 event, voucher trong ứng dụng chờ bạn vào nhận. Mục đích là để người dùng mong chờ các push của bạn, nhìn nó với cái nhìn tích cực, và hưởng ứng với chúng bằng cách dùng ứng dụng của bạn.

*

4. Push cần tùy biến các trải ngiệm.

Hãy xác định rõ ràng mục tiêu của mỗi chiến dịch và cách truyền tải thông điệp đến người dùng phải rõ ràng, xúc tích, dễ hiểu. Bạn khả năng dùng từ ngữ hài hước, dí dỏm nhưng phải đảm bảo rằng nó không làm người dùng khó hiểu, hay cảm thấy vô duyên trong cái thông báo ấy.

Bài Nổi Bật  Đụ Là Gì - Nghĩa Của Từ Đụ

Xem thêm: Amqp Là Gì – Mô Hình Message Queue Trong Microservice

5. Thời lượng Push Notification:

Cần cân đối việc thông báo đẩy và phát triển hệ thống cân đối việc gửi thông báo như thế nào để người dùng đón nhận nó một cách thoải mái nhất. Vì việc gửi thông báo nhiều cũng khả năng khiến người dùng cảm thấy bị làm phiền và phản ứng xấu về ứng dụng của bạn.

Thực tế chứng minh, Push Notification là công cụ rất hiệu quả trong việc thu hút, giữ chân người dùng quay trở lại thiết kế ứng dụng trên thiết bị di động, dùng nhiều hơn, hiệu quả hơn nhiều so với việc dùng email hay kênh nào khác.

Nếu app mobile của bạn chưa có tính năng thông bảo đẩy và muốn hỗ trợ cài đặt thêm Push Notification cho thiết kế app của mình, hãy LH ngay với TruongGiaThien.Com.VN để được tư vấn miễn phí.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Tin Nhắn Push Là Gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Tin Nhắn Push Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Tin Nhắn Push Là Gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Tin Nhắn Push Là Gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Tin Nhắn Push Là Gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Tin Nhắn Push Là Gì

Tin Nhắn Push Là Gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Tin #Nhắn #Push #Là #Gì

Tra cứu thêm kiến thức về Tin Nhắn Push Là Gì tại WikiPedia

Bạn khả năng tìm thêm nội dung chi tiết về Tin Nhắn Push Là Gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment