Bài viết Tính Chi Phí Biến Đổi Là Gì ? So Sánh Chi Phí Cố Định Và Chi Phí Biến thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Tính Chi Phí Biến Đổi Là Gì ? So Sánh Chi Phí Cố Định Và Chi Phí Biến trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Tính Chi Phí Biến Đổi Là Gì ? So Sánh Chi Phí Cố Định Và Chi Phí Biến”

Chi phí biến đổi hay còn gọi là biến phí trong tiếng Anh được gọi là variable costs. Mỗi công ty vận hành trong lĩnh vực buôn bán đều muốn tối ưu hóa tất cả những loại chi phí. Vậy chi phí biến đổi là gì? Bài viết này, TruongGiaThien.Com.Vn sẽ cung cấp các kiến thức về Chi phí biến đổi và công thức tính chi phí biến đổi.

Bạn đang xem: Chi phí biến đổi là gì

Chi phí biến đổi (Variable Costs) là gì?

Khoản chi biến đổi tuyến tính

Khi đó chi phí biến đổi đơn vị sẽ không thay đổi ngay mặc dù mức độ hoạt động thay đổi ngay.

– Khoản chi phí biến đổi cấp bậc

Chi phí biến đổi cấp bậc (step-variable costs) là những chi phí thay đổi ngay chỉ khi mức độ hoạt động thay đổi ngay nhiều và rõ ràng.

Loại khoản chi biến đổi này không thay đổi ngay khi mức độ hoạt động thay đổi ngay ít hoặc thay đổi ngay không một cách đáng kể. những chi phí lao động gián tiếp, khoản chi bảo trì máy, v.v… Là những chi phí biến đổi thuộc dạng này.

Bài Nổi Bật  Máy lọc không khí ô tô là gì? công dụng của máy lọc không khí ô tô

– Chi phí biến đổi dạng cong (curvilinear cost)

Trong lúc nghiên cứu các khoản chi biến đổi, chúng ta giả định rằng có một quan hệ tuyến tính thật sự giữa khoản chi biến đổi, sản lượng sản xuất.

Xem thêm: “Dải Đá Dăm Tiếng Anh Là Gì ? Công Ty Cổ Phần Xây Dựng Công Trình 510

Chi phí biến đổi bình quân

Chi phí biến đổi bình quân (average variable cost) là chi phí biến đổi của một đơn vị sản lượng như trong hình b. Chi phí biến đổi bình quân (AVC) được tính bằng công thức:

AVC = TVC/Q

Trong đó TVC là tổng chi phí biến đổi và Q là sản lượng

*

Hình: (a) tổng chi phí và (b) chi phí biến đổi bình quân

Tổng chi phí biến đổi = Số lượng danh mục đầu ra x Giá biến đổi trên một đơn vị đầu ra.

Tổng chi phí (total costs) là tổng các chi phí cố định và chi phí biến đổi tại một mức độ sản xuất nhất định nào đó. Tổng chi phí (TC) tính trung bình trên mỗi đơn vị danh mục đưọc gọi là chi phí trung bình (AC), hay giá thành đơn vị danh mục. Ban lãnh đạo công ty muốn định ra một mức giá ít nhất cũng sẽ trang trải được tổng chi phí sản xuất một mức sản xuất nhất định.

TC = FC + VC

AC = TC/Q = FC/Q + VC/Q

AC = AFC + AVC

Tổng khoản chi nảy sinh bởi bất kỳ công ty nào gồm có khoản chi cố định và chi phí biến đổi. Khoản chi cố định là chi phí vẫn giữ nguyên bất kể sản lượng sản xuất. Cho dù một công ty có sale hay không, nó phải trả khoản chi cố định, vì các chi phí này độc lập với số danh mục đầu ra.

Bài Nổi Bật  Quý khách hàng tiếng anh là gì ?

Ví dụ về khoản chi cố định là tiền thuê nhà, tiền lương của cấp dưới, bảo hiểm và vật tư văn phòng. Một công ty vẫn phải trả tiền thuê nhà để điều hành công việc giao thương của mình bất kể khối lượng danh mục được sản xuất , bán ra. Cho dù, chi phí cố định khả năng thay đổi ngay tại một khoảng thời gian, sự thay đổi ngay sẽ không tác động đến sản xuất.

KẾT LUẬN: Chi phí biến đổi là một vài tiền không đổi tính trên mỗi đơn vị sản xuất. Khi khối lượng sản xuất và sản lượng tăng lên, chi phí biến đổi cũng sẽ tăng lên. Hiểu về Chi phí cố định phần nào giúp bạn đơn giản tính toán các khoản chi phí trong sản xuất. Hi vọng bài viết này, TruongGiaThien.Com.Vn đã cung cấp các kiến thức bổ ích cho bạn.

Các câu hỏi về Tính Chi Phí Biến Đổi Là Gì ? So Sánh Chi Phí Cố Định Và Chi Phí Biến


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Tính Chi Phí Biến Đổi Là Gì ? So Sánh Chi Phí Cố Định Và Chi Phí Biến hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3Bài viết Tính Chi Phí Biến Đổi Là Gì ? So Sánh Chi Phí Cố Định Và Chi Phí Biến ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Tính Chi Phí Biến Đổi Là Gì ? So Sánh Chi Phí Cố Định Và Chi Phí Biến Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Tính Chi Phí Biến Đổi Là Gì ? So Sánh Chi Phí Cố Định Và Chi Phí Biến rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!
Bài Nổi Bật  Thuế Môn Bài Là Gì

Các Hình Ảnh Về Tính Chi Phí Biến Đổi Là Gì ? So Sánh Chi Phí Cố Định Và Chi Phí Biến

Tính Chi Phí Biến Đổi Là Gì ? So Sánh Chi Phí Cố Định Và Chi Phí Biến

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Tính #Chi #Phí #Biến #Đổi #Là #Gì #Sánh #Chi #Phí #Cố #Định #Và #Chi #Phí #Biến

Xem thêm kiến thức về Tính Chi Phí Biến Đổi Là Gì ? So Sánh Chi Phí Cố Định Và Chi Phí Biến tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thông tin chi tiết về Tính Chi Phí Biến Đổi Là Gì ? So Sánh Chi Phí Cố Định Và Chi Phí Biến từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment