Bài viết Tms Là Gì – Những Điều Cần Biết Về Tms thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Tms Là Gì – Những Điều Cần Biết Về Tms trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Tms Là Gì – Những Điều Cần Biết Về Tms”

Xem thêm:

Pdm Là Gì – Tổng Quan Về Phần Mềm Solidworks Pdm

Vận Chuyển Hàng Quá Cảnh Là Gì ? Những Lưu Ý Khi Quá Cảnh Hàng Hóa Tại Việt Nam?

Freeship là gì? Cách mua hàng freeship miễn phí vận chuyển

Vận Chuyển Hàng Hóa Door To Door Là Gì ? Dịch Vụ Vận Chuyển Door To Door

TMS là từ viết tắt của Transportation Management System – Phần mềm quản lý vận chuyển.

Bạn đang xem: Tms là gì

*

Một hệ thống quản lý vận tải (TMS – Transporation Managemeny System)là một hệ thống quản lý hoạt độngvận tải và thường là một phần của một hệ thống quản lý nguồn lực công ty.

Một TMS thường “nằm” giữa hệ thống quản lý đơn hàng và hệ thống quản lý kho. Một trường hợp điển hình sẽ bao gồm đơn hàng hướng vào (nhập vào) và hướng ra (xuất ra) được xác định bỏ mô-đun lập kế hoạch, đề xuất cho người dùng nhiều giải pháp đường đi. Các giải pháp này được đánh giá của những người hợp lý, và là thông qua cùng để các nhà cung cấp vận chuyển phân tích module để chọn tốt nhất, chế độ và ít nhất chi phí cung cấp. Một khi các nhà cung cấp tốt nhất là chọn, các giải pháp thông thường tạo ra tải điện tử đấu thầu, theo dõi dấu vết để thực hiện những lô hàng tối ưu với sự lựa chọn tàu, và sau đó để hỗ trợ vận chuyển và kiểm toán thanh toán (trình giải quyết). Các kết nối đến hệ thống ERP (sau hàng hóa vào tối ưu lô hàng), và đôi khi thứ để THAM chương trình cũng liên quan đến ERP cũng rất thường nhật.

Ngành vận tảiđã trở thành một phần không thể thiếu của logistics toàn cầu, vì thế để vận hành buôn bán hiệu quả hơn, việc áp dụng công nghệ mới và tiên tiến là một điều không thể bỏ qua.

Ngành vận tải, một phần thiết yếu của logistics toàn cầu mà trong đó hệ thống quản lý giao thông vận tải (Transportation Management Systems – TMS) là trung tâm của nó, đã chứng kiến một sự phát triển đáng kinh ngạc trong vài thập kỷ qua. Với mỗi phát minh mới trong công nghệ logistics và TMS ra đời, ngành này lại khả năng có thêm một lựa chọn vận tải thay thế khác.

Nhưng, bởi các công nghệ đang ngày càng tiến bộ vượt bậc và mong muốn của người tiêu dùng tăng nhanh một cách đáng kể, công nghệ thông tin đang hướng sự tập trung mạnh mẽ vào logistics và / hoặc quản lý chuỗi cung ứng của các công ty hàng hải với một tốc độ nhanh hơn nhiều.

TMS đóng vai trò quan trọng trong quản lý chuyến, thanh toán cước và ngay cả trong hợp tác đối tác thương mại. Kết quả là, một cách chủ động, thị trường đã đáp ứng mong muốn ngày càng tăng với nhiều danh mục và các tùy chọn hơn. vì thế, các chủ hàng (shippers) có một chút điều kiện hơn trong việc tìm ra giải pháp phù hợp cho mình.

Bài Nổi Bật  As Well As Là Gì

Dưới đây là một vài “tính năng phải có” của một TMS mà mỗi chủ hàng đang tìm kiếm để vận hành hoàn hảo thông qua các kênh giao tiếp được nâng cao hơn cũng như các cam kết chưa từng có để giao hàng kịp thời, thành công, và chính xác ngay từ khi lấy hàng đến lúc giao hàng và thanh toán.

THỰC HIỆN (EXECUTION)

Xem thêm:

Pdm Là Gì – Tổng Quan Về Phần Mềm Solidworks Pdm

Vận Chuyển Hàng Quá Cảnh Là Gì ? Những Lưu Ý Khi Quá Cảnh Hàng Hóa Tại Việt Nam?

Freeship là gì? Cách mua hàng freeship miễn phí vận chuyển

Vận Chuyển Hàng Hóa Door To Door Là Gì ? Dịch Vụ Vận Chuyển Door To Door

Hỗ trợ chức năng vận chuyển hàng bưu kiện (parcel shipment)

Theo truyền thống, TMS chỉ tập trung vào các phương thức giao hàng chủ yếu như giao hàng nguyên xe (Full truckload FTL) và hàng lẻ (less than truckload LTL). Nhưng mọi thứ đã thay đổi ngay. Ngày nay, khách hàng mong đợi lô hàng nhỏ hơn và nhiều từ các nhà cung cấp của họ, từ đó chuyển dịch theo hướng vận chuyển bưu kiện. Tương tự, các chuyên gia trong ngành cũng đề nghị dùng một TMS khả năng xử lý các lô hàng bưu kiện bên cạnh 2 phương thức truyền thống trên.

Khả năng vận chuyển quốc tế

Trong nền kinh tế toàn cầu hiện nay, cùng với giao hàng trong nước, các chủ mỗi ngày càng có nhiều chuyến hàng quốc tế. vì thế, các công ty cần có một chương trình khả năng giúp họ chọn hãng hàng không hoặc hãng tàu nào và đơn giản quản lý các lô hàng quốc tế. Điều đó có nghĩa là có một nền tảng chung (platform) hỗ trợ tất cả các phương thức vận chuyển, cung cấp hỗ trợ đa ngôn ngữ, cho phép dùng ngoại tệ, và tính toán bất kỳ khoản phí xuyên biên giới, thuế tổng giá trị gia tăng và phí giao nhận vận tải, nếu có.

Trang bị vận tải đa phương thức (combined/multi-modal transportation)

Đây là phương thức cho phép các lô hàng được vận chuyển thông qua nhiều hơn một phương thức vận tải. Một TMS trang bị một tính năng như vậy đòi hỏi phải có một bộ chương trình tích hợp thông với bất kỳ phương thức vận tải nào, khả năng theo dõi theo thời gian thực (real-time tracking) sự thay đổi ngay phương thức vận tải tại bất kỳ thời điểm nào. TMS này cũng phải cung cấp sự minh bạch trong chuyến hàng và việc tính toán thời gian vận chuyển chính xác.

Tự động thanh toán cước

Kiểm toán cước phí tự động và xuất hóa đơn cũng là một phần không thể thiếu của chu trình vận chuyển và một TMS trang bị tính năng này chắc chắn sẽ được ưa thích hơn so với những cái khác. Nó sẽ giúp tinh giản toàn bộ quy trình, cho phép xác nhận chuyến hàng và thanh toán, cùng lúc ấy giải quyết vấn đề lạm thu (overcharge) hoặc bất kỳ vấn đề khác có liên quan đến đối tác cũng như với khách hàng. mặt khác, khả năng đồng bộ với hệ thống ERP của công ty hoặc bất kỳ hệ thống tài chính khác sẽ cho phép xử lý hiệu quả các giấy tờ thanh toán.

Bài Nổi Bật  Trốc tru là gì? Trốc tru tiếng miền Trung là gì?

QUẢN LÝ (MANAGING)

Khả năng theo dõi (track and trace) kiện hàng

Một TMS lý tưởng phải khả năng trao đổi thông tin lô hàng theo thời gian thực (real-time) với nhà chuyên chở, nhà phân phối và người nhận hàng cuối cùng. Tính năng cạnh tranh này, tính năng chia sẻ thông tin trong toàn chuỗi cung ứng làm tăng tầm nhìn, giúp tăng tỷ lệ theo dõi chính xác, đảm bảo chức năng giám sát và cho phép báo cáo và quản lý hiệu quả.

Duy trì tầm nhìn/hiển thị (visibility) trạng thái kiện hàng

Những khách hàng am hiểu công nghệ ngày nay biết tình trạng của lô hàng từng chặng từng chặng một. Bạn không thể chỉ nói rằng lô hàng đã được giao; bạn cần phải cung cấp vị trí chính xác của kiện hàng. Tính năng visibility này giúp đạt được một cái nhìn chi tiết của toàn bộ quy trình vận chuyển mà suy cho cùng giúp việc quản lý trở nên đơn giản hơn. Nó cũng giúp duy trì một sự cân bằng tốt nhất giữa cung và cầu thông qua quản lý hàng hóa trong vận chuyển một cách chủ động.

Cung cấp phân tích cho công ty (Business Analytics & Intelligence)

Bằng cách phân tích hành vi mua sắm của người tiêu dùng và các thông tin khác có sẵn, một TMS hiệu quả phải khả năng cung cấp các tùy chọn thông minh và xác định các lĩnh vực quan trọng cho việc tăng cường chức năng nhằm giúp công ty đánh giá chiến lược hiện nay và đưa ra quyết định một cách hiệu quả. Điều này khả năng được thực hiện thông qua việc dùng kho dữ liệu, tạo báo cáo tiêu chuẩn và tùy chỉnh và bảng điều khiển được cung cấp bởi một TMS.

OPTIMIZATION (TỐI ƯU HÓA)

Xem thêm:

Pdm Là Gì – Tổng Quan Về Phần Mềm Solidworks Pdm

Vận Chuyển Hàng Quá Cảnh Là Gì ? Những Lưu Ý Khi Quá Cảnh Hàng Hóa Tại Việt Nam?

Freeship là gì? Cách mua hàng freeship miễn phí vận chuyển

Vận Chuyển Hàng Hóa Door To Door Là Gì ? Dịch Vụ Vận Chuyển Door To Door

Tích hợp EDI

Việc trao đổi thông tin, nếu được kết nối với các tiêu chuẩn của EDI, sẽ giúp tạo nên một điểm nhấn chiếm ưu thế, vì thế làm tăng tầm nhìn đối với các chức năng cốt lõi của tổ chức và giảm một cách đáng kể công việc giấy tờ truyền thống. vì thế, một TMS tích hợp với EDI mang đến dữ liệu với độ chính xác cao, tốc độ và trao đổi dữ liệu an toàn, cùng lúc ấy góp phần tạo nên một chuỗi cung ứng xanh hơn.

Tích hợp Freight Management Service

Module này, khi được tích hợp với một TMS hiệu quả, sẽ mang đến thông tin theo thời gian thực (real-time) về cơ sở vật chất kho bãi bao gồm cả giao-nhận hàng tồn kho, theo dõi vật tư, giao hàng đi và các KPIs tương tự khác. Thông tin thời gian thực như vậy giúp việc đưa ra quyết định tốt hơn và giảm các yếu tố rủi ro tiềm ẩn. Hơn nữa, các tính năng như khiếu nại lô hàng, hỗ trợ khách hàng, kế toán, v.v sẽ mang đến sự đơn giản và nhiều tổng giá trị hơn.

Bài Nổi Bật  " Nem Tiếng Anh Là Gì ? Sự Ném Ngang Tiếng Anh Là Gì

Quản lý vận tải hiệu quả đóng một vai trò quan trọng trong việc định hình sự thành công của hệ thống phân phối của một công ty và công nghệ là một mắt xích quan trọng trong việc đem lại tối ưu hóa và sự cải tiến trong vận tải. vì thế, việc áp dụng các giải pháp tự động với các tính năng nói trên sẽ tạo điều kiện cho các vận hành chức năng tối ưu hóa rất nhiều, mang đến sự mở rộng cho dòng vận hành của công ty và tổng giá trị bổ sung cho toàn bộ chuỗi cung ứng.

Xem thêm: Counter Argument Là Gì – Có Bạn Hỏi Lại Về Counter

(TruongGiaThien.Com.VN)

công ty chúng tôi đang đem lại một giải pháp toàn diện khả năng giải quyết các vấn đề và thách thức đang nêu ở trên. công ty chúng tôi luôn cùng các công ty vận tải, dịch vụ hậu cần, logistics tìm kiếm các giải pháp đột phá để đưa ngành vận tải lên một tầm thế mới. Chi tiết xin LH công ty chúng tôi để hiểu rõ giải pháp và tư vấn.

TruongGiaThien.Com.VN là đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giải pháp giao thông thông minh. Mọi mong muốn về tư vấn các giải pháp quản lý và tối ưu vận tải, quản lý đội xe, điêu xe, điều tài… quý vị LH với TruongGiaThien.Com.VN ( sale

Các câu hỏi về Tms Là Gì – Những Điều Cần Biết Về Tms

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Tms Là Gì – Những Điều Cần Biết Về Tms hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Tms Là Gì – Những Điều Cần Biết Về Tms ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Tms Là Gì – Những Điều Cần Biết Về Tms Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Tms Là Gì – Những Điều Cần Biết Về Tms rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

 

Các Hình Ảnh Về Tms Là Gì – Những Điều Cần Biết Về Tms

Tms Là Gì - Những Điều Cần Biết Về Tms

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Tms #Là #Gì #Những #Điều #Cần #Biết #Về #Tms

Nếu bạn là người kê khai doanh nghiệp thì Video này là dành cho bạn

Xem thêm tin tức về Tms Là Gì – Những Điều Cần Biết Về Tms tại WikiPedia

Bạn khả năng tra cứu thêm nội dung về Tms Là Gì – Những Điều Cần Biết Về Tms từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

tms là viết tắt của từ gì tms viết tắt của từ gì tms là gì phần mềm tms tms – đã chuyển tờ khai đến hệ thống tms tms la gi

Give a Comment