Bài viết Toàn Tính Là Gì – Song Tính Luyến ái thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Toàn Tính Là Gì – Song Tính Luyến ái trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Toàn Tính Là Gì – Song Tính Luyến ái”

LGBT là tên viết tắt của cộng đồng những người đồng tính luyến ái nữ (Lesbian), đồng tính luyến ái nam (Gay), song tính luyến ái (Bisexual) và hoán tính hay còn gọi là người chuyển giới (Transgender). Hiện nay, ngôn từ “LGBT” đang trở nên ngày càng thường nhật, mặc khác nhiều người trong chúng ta vẫn chưa hiểu rõ ý nghĩa của ngôn từ này. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin rất cần thiết nhằm giải đáp các thắc mắc về đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính và chuyển giới.

Bạn đang xem: Toàn tính là gì

“LGBT” là tên viết tắt của “đồng tính nữ (Lesbian), đồng tính nam (Gay), song tính (Bisexual) và chuyển giới (Transgender)”. ngôn từ này mô tả chiều hướng tình dục của một người, tức là họ có sự hấp dẫn tình yêu và tình dục với những người cùng nam hay nữ.

“Gay” là từ dùng để mô tả một người nam bị thu hút bởi những người cùng giới.“Straight” mô tả một người (nam hoặc nữ) bị thu hút bởi những người khác giới.Người đồng tính nữ (Lesbian) là một người phụ nữ bị thu hút bởi những người phụ nữ khác.Người song tính (Bisexual) mô tả một người (nam hoặc nữ) bị thu hút bởi cả hai giới.

Theo thống kê tại Hoa Kỳ có khoảng 3,5% số người được xác định là người đồng tính hoặc song tính. Nhưng nhiều người trong số họ cảm thấy rằng họ không phải là 100% đồng tính, thẳng tính hay song tính. chiều hướng tình dục của những người này thường theo hướng liên tục, dài lâu và cố định. mặc khác, cũng có một vài người không cảm thấy có bất kỳ sự hấp dẫn tình dục nào kể cả ở người cùng giới hay khác giới, đây được coi là trường hợp “vô tính”.

LGBT
“LGBT” là tên viết tắt của “đồng tính nữ (Lesbian), đồng tính nam (Gay), song tính (Bisexual) và chuyển giới (Transgender)

Nội Dung

Bài Nổi Bật  Hệ Thống Bms Là Gì ? Cấu Tạo Của Hệ Thống Quản Lý Tòa Nhà Bms

2. Bản dạng giới (gender identity) là gì?

Bản dạng giới, hay còn gọi là nhận thức nam hay nữ không giống với chiều hướng tình dục. Bản dạng giới tức là nhận thức của một người về nam hay nữ, khả năng là nam, nữ hoặc nam hay nữ khác.

3. Thế nào là người chuyển giới?

Người chuyển giới có nghĩa là người có bản dạng giới khác với nam hay nữ mà họ được chỉ định khi sinh ra (nam hay nữ sinh học). Một người sinh ra là nữ nhưng khả năng cảm thấy rằng họ thực sự là con trai và ngược lại, sinh ra là nam nhưng họ lại cảm thấy mình là một cô gái.

một vài người chuyển giới quyết định sống, ăn mặc và hành động theo nam hay nữ mà họ nhận thức rằng họ thực sự thuộc về nam hay nữ đó. một vài người chọn phẫu thuật hoặc dùng hormone để cơ thể phù hợp hơn với bản dạng giới của họ. Nhưng cũng có những người khác thì chưa phẫu thuật để chuyển đổi nam hay nữ.

LGBT
Người chuyển giới có nghĩa là người có bản dạng giới khác với nam hay nữ mà họ được chỉ định khi sinh ra

4. “Cisgender” có nghĩa là gì?

“Cisgender” là một ngôn từ được dùng để mô tả những người có bản dạng giới giống với nam hay nữ mà họ được chỉ định khi sinh ra. ngôn từ này trái ngược với khái niệm chuyển giới.

5. Xác định đồng tính nữ, đồng tính nam, hoặc song tính

Quan hệ tình dục của một người không quyết định chiều hướng tình dục của họ. Đôi khi chiều hướng tình dục có liên quan nhiều hơn đến cảm giác yêu thương và chăm sóc. Nhiều người trưởng thành và thanh thiếu niên chưa bao giờ quan hệ tình dục với người cùng giới nhưng vẫn xác định là đồng tính.

6. Khi nào một người nhận thức được bản dạng giới của họ là gì?

LGBT
Hầu hết mọi người đều có ý thức ổn định về nam hay nữ của họ bắt đầu từ rất sớm, khoảng 4 tuổi

Ngay ở tuổi dậy thì, một vài thanh thiếu niên đã đặt câu hỏi về bản sắc nam hay nữ của họ. Nhưng hầu hết mọi người đều có ý thức ổn định về nam hay nữ của họ bắt đầu từ rất sớm, khoảng 4 tuổi. Nếu bạn đã nhận thức hay cảm nhận được về nam hay nữ của mình kể từ khi bạn còn nhỏ hoặc miễn là bạn khả năng nhớ, có lẽ bạn sẽ không thay đổi ngay suy nghĩ của mình. Nếu bạn bối rối về danh tính nam hay nữ của mình, hãy tìm sự hỗ trợ bằng cách nói chuyện với người mà bạn tin tưởng, chẳng hạn như bác sĩ hoặc chuyên gia chăm sóc sức khỏe.

Xem thêm: Precipitation Là Gì – Nghĩa Của Từ Precipitation

Bài Nổi Bật  Khởi Kiện Tiếng Anh Là Gì, Glossary Of The 2015 Civil Procedure Code

một vài vấn đề mà thanh thiếu niên LGBT khả năng phải đối mặt khi ở nhà, ở trường và trong cộng đồng.

Xã hội nói chung đang thay đổi ngay, hiện nay đã có nhiều nước cho phép các cặp đồng giới kết hôn. và cạnh đó, nhiều trường học đã hỗ trợ cho thanh thiếu niên LGBT và tạo môi trường an toàn cho tất cả học sinh. mặc khác, tình trạng những học sinh LGBT bị bắt nạt ở trường vẫn xảy ra. Nếu những ai đang bị lâm vào điều này, hãy nói chuyện với cha mẹ, giáo viên để tìm ra giải pháp.

Hiện nay, vẫn còn nhiều cộng đồng không chấp nhận người LGBT. Đã có một vài nước đưa ra luật pháp để giải quyết các hành vi thù địch hoặc chống lại người LGBT, nhưng nhiều nước vẫn không ban hành luật để bảo vệ họ khỏi sự phân biệt đối xử. vì thế, người LGBT thường phải che giấu nam hay nữ thật sự của họ.

Tất cả những yếu tố này khả năng khiến một thiếu niên LGBT cảm thấy lo lắng và cô đơn. Thanh thiếu niên LGBT nếu không được nhận sự ủng hộ bởi gia đình và trường học có nhiều khả năng sẽ bị trầm cảm. Nhiều người trong số họ đã đối phó với những suy nghĩ và cảm xúc này theo những cách tiêu cực. Họ khả năng làm tổn thương chính họ hoặc chuyển sang ma túy và rượu. một vài bỏ học, bỏ nhà ra đi.

7. Có nên công khai với gia đình và xã hội rằng bản thân là LGBT?

LGBT
Nếu chưa đủ can đảm để công khai nam hay nữ của mình, hãy tìm đến những chuyên gia tư vấn để được giải đáp băn khoăn và đưa ra quyết định đúng đắn

Đây là một câu hỏi mà nhiều người LGBT ở mọi lứa tuổi đều băn khoăn, trăn trở. một vài cha mẹ sẽ cởi mở và chấp nhận, trong khi những người khác khả năng không hiểu ý nghĩa của đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính hoặc chuyển giới nên họ sẽ có những định kiến ​​về người LGBT. Nếu chưa đủ can đảm để công khai nam hay nữ của mình, hãy tìm đến những chuyên gia tư vấn để được giải đáp băn khoăn và đưa ra quyết định đúng đắn.

8. Có phải những người đồng tính nữ có nguy cơ mang thai và nhiễm trùng lây truyền qua đường quan hệ tình dục (STIs)?

Những cô gái có quan hệ tình dục với người cùng nam hay nữ nữ cũng khả năng bị nhiễm STI ( các bệnh lây truyền qua đường quan hệ tình dục). Các STI bao gồm virus gây ra suy yếu miễn dịch ở người (HIV), papillomavirus ở người (HPV), herpes sinh dục, giang mai, lậu, và chlamydia, khả năng lây truyền (truyền từ người tình sang người khác) qua quan hệ tình dục bằng miệng. một vài STI (HPV và mụn rộp sinh dục) khả năng lây truyền qua tiếp xúc da kề da. Bệnh viêm âm đạo do vi khuẩn cũng là một loại bệnh thường nhật ở người đồng tính nữ. Nó khả năng lây truyền qua quan hệ tình dục bằng miệng hoặc đồ chơi tình dục.

Bài Nổi Bật  Iconic Là Gì - Nghĩa Của Từ Iconic

Các cô gái tuổi teen nên đi khám để kiểm tra tình trạng cơ thể sinh sản vào khoảng từ 13 đến 15 tuổi, và nên đi khám định kỳ mỗi năm. mặt khác, những người chuyển giới vẫn có cơ quan sinh sản nữ hoặc đang dùng nội tiết tố nữ cũng cần được chăm sóc sức khỏe sinh sản nữ.

Tất cả những người có vận hành tình dục với người tình khác giới cần dùng biện pháp tránh thai để tránh mang thai ngoài ý muốn. Điều quan trọng là phải dùng bao cao su mỗi lần để không mắc phải các bệnh lây truyền qua đường quan hệ tình dục (STIs). và cạnh đó khả năng dùng phương pháp rào cản như tấm chắn miệng và găng tay khi chạm vào bộ phận sinh dục khác bằng ngón tay, miệng hoặc chạm vào đồ chơi tình dục.

Gói Khám, Sàng lọc các bệnh xã hội của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec giúp khách hàng khám sàng lọc các bệnh xã hội nhằm phát hiện bệnh sớm để có hướng điều trị hiệu quả, tránh biến chứng xảy ra.

Xem thêm: Content Là Gì – Viết Cách Xây Dựng Content Thu Hút

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Toàn Tính Là Gì – Song Tính Luyến ái


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Toàn Tính Là Gì – Song Tính Luyến ái hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Toàn Tính Là Gì - Song Tính Luyến ái ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Toàn Tính Là Gì - Song Tính Luyến ái Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Toàn Tính Là Gì - Song Tính Luyến ái rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Toàn Tính Là Gì – Song Tính Luyến ái

Toàn Tính Là Gì - Song Tính Luyến ái

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Toàn #Tính #Là #Gì #Song #Tính #Luyến #ái

Tham khảo dữ liệu, về Toàn Tính Là Gì – Song Tính Luyến ái tại WikiPedia

Bạn khả năng tham khảo thêm thông tin về Toàn Tính Là Gì – Song Tính Luyến ái từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment