Bài viết Tốc độ bus là gì ? cách xem bus ram trên máy tính như thế nào? thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Tốc độ bus là gì ? cách xem bus ram trên máy tính như thế nào? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Tốc độ bus là gì ? cách xem bus ram trên máy tính như thế nào?”

Bus RAM là một thông số quan trọng của RAM bên cạnh thế hệ và dung lượng RAM. Vậy Bus RAM là gì và làm thế nào để xem được Bus RAM trên máy tính của bạn?

khả năng các bạn đã biết RAM là một trong số những thành phần quan trọng bậc nhất của máy tính, không có RAM thì máy tính không thể vận hành. Về cơ bản thì đây là một một nhớ chứa các dữ liệu, các lệnh tạm thời cũng như kết quả sau khi xử lý. Các thông số quan trọng khi nói về RAM thì đầu tiên chắc chắn là dung lượng, tiếp đến là loại RAM (DDR2, DDR3 hay DDR4…), Bus RAM và một vài thông số khác.

Bài Nổi Bật  Quạt không cánh là gì? Có nên dùng không?

Bạn đang xem: Tốc độ bus là gì

*

Trong bài viết này chúng ta sẽ chỉ tìm hiểu thông tin về bus RAM cách xem bus RAM, một thông số có khá nhiều bạn quan tâm.

Bus RAM là gì?

Đầu tiên chúng ta phải thống nhất với nhau Bus RAM chúng ta đang nói tới ở đây chính là thông số 1600MHz, 2133MHz, 2666MHz, 3200MHz… mà các bạn thường thấy trên thanh RAM.

Nói như vậy vì trên RAM có một thông số gọi là Bus width, đây là độ rộng của bộ nhớ, RAM DDR, DDR2, DDR3, DDR4 hiện nay đều có Bus Width cố định là 64-bit. đơn giản và dễ hiểu thì độ rộng của RAM cũng như số lượng làn đường, Bus Width = 64-bit giống như một con đường có 64 làn.

Quay lại với Bus RAM mà chúng ta vẫn hay dùng, thông số này còn gọi là Bus Speed, là tốc độ dữ liệu được xử lý trong một giây. Ví dụ Bus RAM là 1600MHz, tức là 1.600.000.000Hz. khả năng tưởng tượng đây là lượng xe đi qua trạm thu phí của một làn được trong 1 giây, chúng ta có được 64 làn đường. Tức cùng lúc có 1.600.000.000*64 xe đi qua trong 1s. Mỗi xe như vậy ta coi là 1 bit, mà cứ 8 bit = 1 byte, thì ta có: (1.600.000.000*64)/8 = 12800000000 byte, tức tốc độ của RAM 1600MHz là 12,8GB/s.

*

Tóm lại: Bandwidth (băng thông) = (Bus Speed x Bus Width)/8. Khi cấu hình RAM kênh đôi, kênh 4 hay thậm chí là kênh 6 thì tổng băng thông cũng tăng tương ứng với số kênh (kênh RAM khác với số thanh RAM).

Bài Nổi Bật  N/A Là Viết Tắt Của Từ Gì ? Từ Viết Tắt Và Các Ý Nghĩa Của Ký Hiệu N/A

Xem thêm: Kính Cường Lực Là Gì

Như vậy có lẽ là các bạn đã hiểu sơ bộ về Bus RAM rồi đúng không nào.

Cách xem Bus RAM trên máy tính

1. Sử dụngTask Manager

Có nhiều cách để xem Bus RAM, trong đó đơn giản nhất là dùng chính trình quản lý tác vụ Task Manager. khả năng mở Task Manager bằng nhiều cách, đơn giản nhất là dùng tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc. Sau đó chuyển sang Performance, chọn Memory để xem thông số Bus RAM tại phần Speed.

Cách xem bus RAM bằng Task Manager

mặc khác cách này khả năng không phải lúc nào cũng chính xác. Ví dụ máy tính của bạn có hai thanh RAM khác Bus, thì thông số máy tính hiện là thông số của thanh RAM Bus thấp hơn.

2. dùng phần mềm xem và kiểm tra bus RAM

Để xem chính xác hơn các bạn nên dùng CPU-Z, các bạn khả năng tải về tại đây.

Sau khi tải về và cài đặt xong, bạn mở CPU-Z lên và vào tab Memory và SPD để xem thông tin cơ bản của RAM. Còn Bus RAM thì chính là DRAM Frequency x 2, lý do cần nhân 2 là bởi loại RAM thường nhật hiện nay là DDR (Random Access Memory). CPU-Z cho bạn xem thông tin chi tiết từng thanh RAM, từ tên RAM, nhà sản xuất cho đến tốc độ RAM.

Xem thêm: busted là gì

Cách xem bus RAM máy tính bằng phần mềm CPU-Z

Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ hiểu rõ về Bus RAM cũng như cách xem thông tin Bus RAM trên máy tính của mình.

Bài Nổi Bật  Redneck Là Gì - Redneck In Vietnamese

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Tốc độ bus là gì ? cách xem bus ram trên máy tính như thế nào?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Tốc độ bus là gì ? cách xem bus ram trên máy tính như thế nào? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3Bài viết Tốc độ bus là gì ? cách xem bus ram trên máy tính như thế nào? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Tốc độ bus là gì ? cách xem bus ram trên máy tính như thế nào? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Tốc độ bus là gì ? cách xem bus ram trên máy tính như thế nào? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Tốc độ bus là gì ? cách xem bus ram trên máy tính như thế nào?

Tốc độ bus là gì ? cách xem bus ram trên máy tính như thế nào?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Tốc #độ #bus #là #gì #cách #xem #bus #ram #trên #máy #tính #như #thế #nào

Tra cứu thêm tin tức về Tốc độ bus là gì ? cách xem bus ram trên máy tính như thế nào? tại WikiPedia

Bạn hãy tìm nội dung về Tốc độ bus là gì ? cách xem bus ram trên máy tính như thế nào? từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment