Bài viết TOEFL là gì? TOEFL và IELTS cái nào khó hơn? thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu TOEFL là gì? TOEFL và IELTS cái nào khó hơn? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “TOEFL là gì? TOEFL và IELTS cái nào khó hơn?”
TOEFL là gì? TOEFL và IELTS cái nào khó hơn? TruongGiaThien mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của công ty chúng tôi để nắm rõ hơn nha!


Tìm hiểu TOEFL là gì


TOEFL là gì? Có những loại TOEFL nào?

TOEFL (là tên viết tắt của Test Of English as a Foreign Language) là bài kiểm tra tiếng Anh tiêu chuẩn để đánh giá khả năng thông thạo trong 4 lĩnh vực nghe – nói – đọc – viết. Đây là bài kiểm tra năng lực tiếng Anh quốc tế của ETS (Viện khảo thí về giáo dục của Mỹ), những điểm số thi TOEFL sẽ có tổng giá trị trong 2 năm.

TOEFL có những dạng như sau:

 • TOEFL Primary: Đây là loại bài thi được Viện Khảo thí giáo dục Hoa Kỳ (ETS) thống kê và thiết kế dành riêng cho học sinh tiểu học để đánh giá trình độ dùng tiếng Anh và nâng cao kỹ năng suy luận cho trẻ ngay từ lúc nhỏ. Giống với những loại bài thi Cambrige YLE, TOEFL Primary là công cụ hữu ích để thầy cô giáo và bố mẹ đo lường cũng như đánh giá năng lực của trẻ trong suốt quy trình học tập và dùng tiếng Anh.
 • TOEFL Junior: Đây là dạng bài thi được Viện khảo thí giáo dục Hoa Kỳ (ETS) thống kê và thiết kế dành riêng cho học sinh THCS và đầu THPT. Trong khi bài thi TOEFL ở cấp độ ĐH của ETS là một tiêu chuẩn đánh giá trình độ tiếng Anh trên toàn thế giới thì bài thi TOEFL Junior lại có vai trò đo lường mức độ học sinh THCS và đầu THPT đạt được đối với kỹ năng tiếng Anh học thuật và tiếng Anh thường thức tiêu biểu cho môi trường giảng dạy bằng tiếng Anh.
 • TOEFL trên Internet (iBT): Đây là dạng bài thi TOEFL thế hệ mới dùng Interner để chuyển đề thi từ ETS về đến trung tâm tổ chức thi. Kể từ khi được giới thiệu vào cuối năm 2005 thì TOEFL iBT đang từng bước thay thế hoàn toàn dạng thi trên giấy (PBT) và dạng thi trên máy tính (CBT). Kỳ thi này đã được tổ chức tại các quốc gia như Mỹ, Đức, Ý, Canada, Pháp vào năm 2005 và các quốc gia khác năm 2006.
 • TOEFL trên máy tính (CBT): Dạng TOEFL này được tổ chức đầu tiên vào ngày 30/9/2006, được chia làm 4 phần: Nghe – cấu trúc ngữ pháp – đọc hiểu – viết. Trong lúc làm bài thi, thí sinh sẽ không được phép ghi chú, thời gian làm bài tối đa là 4 giờ, mức điểm tối đa đạt được là 300.
 • TOEFL trên giấy (PBT): Đây là dạng bài thi TOEFL truyền thống mà thí sinh dùng bút chì để làm bài trên giấy. Với dạng bài thi này gần như không còn được dùng trừ những khu vực không có điều kiện để thi iBT hoặc CBT. Tổng thời gian làm bài thi này khoảng 3 giờ.


Cấu trúc thi TOEFL


TOEFL Junior

Bài thi TOEFL Junior là bài thi trên giấy gồm có 126 câu hỏi trắc nghiệm, chia làm 3 phần: Nghe – ngữ pháp và từ vựng – đọc hiểu. Trong đó, mỗi phần gồm có 42 câu hỏi, mỗi câu hỏi có 4 đáp án cho thí sinh lựa chọn, tổng thời gian làm bài thi là 1 giờ 55 phút. Đặc biệt, một vài câu hỏi trong bài thi khả năng không được tính vào điểm của phần thi đó hoặc tổng điểm. Với mỗi câu hỏi được tính điểm, mỗi câu trả lời đúng đều được tính điểm ngang nhau.

Nội dung từng bài thi TOEFL Junior như sau:

Bài thi nghe hiểu

Đây là phần đánh giá khả năng nghe và hiểu tiếng Anh dùng ở đời sống thường nhật và trong môi trường học tập của thí sinh. chi tiết:

 • Kiểm tra khả năng nghe những đoạn tiếng Anh giao tiếp thường nhật và học thuật
 • Có 42 câu hỏi.
 • Thí sinh được bắt buộc trả lời câu hỏi về các cuộc hội thoại và trò chuyện bằng tiếng Anh phát trong đoạn CD ghi âm.
 • Thời gian làm bài thi của phần này là 40 phút.
 • Thí sinh chỉ được nghe 1 lần duy nhất.

Các dạng bài nghe

 • Dạng thứ nhất: Là cuộc trò chuyện giữa một giáo viên hoặc cán bộ nhà trường với học sinh. Sau mỗi cuộc trò chuyện sẽ là một câu hỏi, thí sinh được bắt buộc chọn câu trả lời đúng cho mỗi câu hỏi và tô vào đáp án đúng trên phiếu trả lời.
 • Dạng thứ hai: Gồm các cuộc hội thoại ngắn. Sau mỗi cuộc hội thoại sẽ có trên 3 câu hỏi, thí sinh sẽ được bắt buộc lựa chọn câu trả lời đúng và tô vào đáp án đúng trên phiếu trả lời.
 • Dạng thứ ba: Là cuộc trò chuyện hoặc thảo luận về các chủ đề học thuật. Sau mỗi cuộc trò chuyện hoặc thảo luận sẽ có trên 4 câu hỏi, thí sinh sẽ được bắt buộc lựa chọn câu trả lời đúng và tô vào đáp án đúng trên phiếu trả lời.

Bài thi ngữ pháp và từ vựng

Phần này sẽ đánh giá mức độ thông thạo của thí sinh đối với các kỹ năng tiếng Anh quan trọng như ngữ pháp cũng như từ vựng dùng trong ngữ cảnh chi tiết.

 • Gồm 42 câu hỏi, mỗi câu có 4 đáp án, thí sinh lựa chọn đáp án đúng nhất.
 • Thí sinh sẽ được bắt buộc lựa chọn đáp án chính xác nhất để hoàn thành đoạn hội thoại.
 • Thời gian làm bài của phần thi này là 25 phút.

Bài thi đọc hiểu

Phần này sẽ đánh giá khả năng đọc – hiểu các văn bản học thuật và phi học thuật bằng tiếng Anh.

 • Gồm có 42 câu hỏi và thời gian làm bài cho phần này là 50 phút.
 • Sau khi đọc xong đoạn văn, thí sinh sẽ đọc những câu hỏi về đoạn văn đó, mỗi câu hỏi sẽ có 4 lựa chọn đáp án khác nhau. Thí sinh sẽ chọn đáp án chính xác nhất.

Tìm hiểu cấu trúc đề TOEFL


TOEFL trên Internet (iBT)

 • Phần đọc: Có hai cách thức là dài và ngắn. Ở dạng dài, thí sinh sẽ trả lời câu hỏi về bài đọc trích từ các sách giáo trình của trường ĐH hoặc cao đẳng ở Bắc Mỹ với thời gian làm bài khoảng 80 phút. Còn ở dạng ngắn thì thí sinh phải trả lời câu hỏi về 3 bài đọc cũng có độ dài khoảng 700 – 750 từ nhưng với thời gian là 60 phút. Trong 4 bài đọc của dạng dài thì sẽ có 1 bài không được chấm điểm (thí sinh không biết bài nào trong 4 bài). Thí sinh khả năng quay lại thay đổi ngay đáp án của câu hỏi trước đó.
 • Phần nghe: Gồm có 6 đoạn, mỗi đoạn kéo dài 3 – 5 phút và kèm theo câu hỏi về đoạn văn. Trong đó, 2 đoạn đối thoại của sinh viên và 4 đoạn thảo luận hoặc bài giảng chi tiết quan trọng, mục đích và thái độ của người nói. Phần này có khoảng 34 – 50 câu hỏi, thời gian làm bài khoảng 60 – 90 phút.
 • Phần nói: 2 bài đầu là phương pháp thức bài nói riêng về một đề tài nào đó. Thí sinh sẽ được đánh giá về khả năng nói chuyện một cách tự nhiên và cách truyền đạt ý tưởng. 4 bài nói tiếp theo là bài nói tích hợp. Sau khi trình bày xong, thí sinh sẽ được đánh giá về khả năng tổng hợp và truyền đạt thông tin từ các tài liệu.
 • Phần viết: Gồm 2 bài viết. Bài thứ nhất là dạng Integrated Task, thí sinh phải đọc một đoạn văn sau đó nghe một bài thuyết giảng rồi tóm tắt lại và nêu mối quan hệ giữa đoạn văn và bài thuyết giảng, tối đa 150 – 225 từ trong 20 phút. Bài thứ hai là dạng Independant Task về một đề tài xã hội, tối đa 300 – 350 từ trong 30 phút.


TOEFL trên máy tính (CBT)

 • Phần nghe: Thí sinh sẽ nghe những đoạn đối thoại giữa 2 hoặc nhiều người rồi trả lời câu hỏi.
 • Phần ngữ pháp: Thường là dạng nhận định chỗ sai trong câu và điền từ vào chỗ trống.
 • Phần đọc hiểu: Thí sinh đọc đoạn văn rồi trả lời câu hỏi.
 • Phần viết luận: Thí sinh viết một bài luận về chủ đề thông thường và nêu ra quan điểm của mình về chủ đề đó.


TOEFL trên giấy (PBT)

Cấu trúc bài thi của phần này cũng tương tự như bài thi CBT, chỉ khác số câu hỏi nhiều hơn và thang điểm rộng hơn.


Thang điểm thu TOEFL

Đối với thang điểm TOEFL iBT như sau:

 • Thang điểm cho một bài thi TOEFL iBT là 0 – 120 điểm.
 • Mỗi phần nghe – nói – đọc – viết sẽ có thang điểm từ 0 đến 30 điểm. Tổng điểm của cả 4 phần sẽ là điểm của bài thi.


Cách đăng ký và lệ phí thi TOEFL

Để đăng ký thi TOEFL iBT, bạn chỉ cần làm như sau:

 • Bước 1: Truy cập địa chỉ https://www.ets.org/toefl/test-takers để đăng ký tài khoản.
 • Bước 2: Điền đầy đủ thông tin. Lưu ý: Các thông tin điền phải trùng khớp với thông tin trên giấy tờ tùy thân.
 • Bước 3: Đăng nhập tài khoản -> Chọn Register/Find Test Centers and Dates -> Chọn tiếp Special Home Edition test rồi thực hiện theo hướng dẫn để hoàn tất giấy tờ đăng ký, thanh toán lệ phí thi. Sau khi hoàn tất các bước đăng ký thi, ETS sẽ gửi Email xác nhận đã thanh toán, cùng lúc ấy bạn sẽ được gửi ProctorU gồm link và password.
 • Bước 4: Đăng nhập ProctorU -> Chọn Schedule cạnh bài thi bạn đã mua -> Chọn giờ thi -> Chọn Select -> Chọn Schedule để hoàn tất.


Thi TOEFL với IELTS cái nào khó hơn?

Có rất nhiều câu hỏi đặt ra rằng liệu thi TOEFL và IELTS cái nào khó hơn. Theo các chuyên gia, IELTS là kỳ thi có độ khó đứng thứ 2, nó đánh giá cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết thay vì 2 kỹ năng như TOEIC. Để đạt được điểm số cao khi thi IELTS thì thí sinh cần phải có ngữ pháp tốt, vốn từ vựng học thuật, kiến thức về nhiều chủ đề khác nhau. Còn TOEFL có độ khó cũng như hoặc khả năng cao hơn IELTS bởi TOEFL bao gồm 4 kỹ năng nghe – đọc – nói – viết. Mặt khác, nội dung của bài thi mang tính hàn lâm khoa học cao, đòi hỏi thí sinh không những có vốn từ vựng chuyên môn mà cần có kiến thức sâu rộng trong nhiều lĩnh vực.

Trên đây là một vài thông tin về TOEFL là gì mà công ty chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của công ty chúng tôi!

 

Nếu có mong muốn đặt mua các danh mục thiết bị số như điện thoại, bàn phím, chuột máy tính…, bạn hãy truy cập website TruongGiaThien.vn hoặc liên lạc trực tiếp với công ty chúng tôi đến hotline dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh chóng.

Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

Tại TP. HCM:

716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10

303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5

>> Tham khảo thêm:


Các câu hỏi về TOEFL là gì? TOEFL và IELTS cái nào khó hơn?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê TOEFL là gì? TOEFL và IELTS cái nào khó hơn? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết TOEFL là gì? TOEFL và IELTS cái nào khó hơn? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết TOEFL là gì? TOEFL và IELTS cái nào khó hơn? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết TOEFL là gì? TOEFL và IELTS cái nào khó hơn? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về TOEFL là gì? TOEFL và IELTS cái nào khó hơn?

TOEFL là gì? TOEFL và IELTS cái nào khó hơn?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #TOEFL #là #gì #TOEFL #và #IELTS #cái #nào #khó #hơn

Tham khảo báo cáo về TOEFL là gì? TOEFL và IELTS cái nào khó hơn? tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thông tin về TOEFL là gì? TOEFL và IELTS cái nào khó hơn? từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Bài Nổi Bật  Sơ Chế Tiếng Anh Là Gì, Vocab Về quy trình Nấu ăn Trong Tiếng

Give a Comment