Bài viết Tời điện là gì? Ứng dụng của máy tời điện trong xây dựng và sinh hoạt thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Tời điện là gì? Ứng dụng của máy tời điện trong xây dựng và sinh hoạt trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Tời điện là gì? Ứng dụng của máy tời điện trong xây dựng và sinh hoạt”

Video cực hay về tời điện là gì bạn nên xem

Tời điện là một trong số những thiết bị không thể thiếu tại các công trình xây dựng. Nhưng bạn có biết máy tời điện còn được dùng rất nhiều cả trong sinh hoạt thường ngày và trong công nghiệp hay không? Cùng TruongGiaThien.vn tìm hiểu kĩ hơn tời điện là gìứng dụng của máy tời điện trong xây dựng, sinh hoạt và công nghiệp nha!

 

Máy tời điện là gì?

 

Máy tời điện là một thiết bị dùng điện năng và hệ thống dây cáp để nâng, hạ hoặc di chuyển theo phương ngang những loại vật liệu xây dựng, hàng hóa, đồ dùng, vật dụng nặng. Vì thế, tời điện cũng được nhiều người gọi là máy tời xây dựng, máy tời hàng… Nhờ có máy tời điện, công việc di chuyển vật liệu, hàng hóa… sẽ trở nên đơn giản, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí nhân công hơn rất nhiều.

 

>> So sánh: Sự khác nhau giữa máy tời điện và pa lăng xích kéo tay

 

Máy tời điện giúp việc nâng, hạ, di chuyển vật liệu xây dựng dễ dàng hơn.Máy tời điện giúp việc nâng, hạ, di chuyển vật liệu xây dựng đơn giản hơn.

 

Phân loại máy tời điện

 

Máy tời điện có rất rất nhiều loại khác nhau, được phân loại dựa trên các tiêu chí như sức nâng, điện áp, cách lắp đặt… Sau đây, TruongGiaThien sẽ giới thiệu tới bạn những loại tời điện thông dụng trên thị trường hiện nay:

 

Phân loại máy tời điện theo sức nâng

 

Dựa theo khả năng khả năng nâng, hạ, di chuyển vật liệu, hàng hóa có khối lượng bao nhiêu kg mà người ta chia máy tời điện thành những loại:

 

  • Máy tời điện có tải trọng nâng nhỏ: Có sức nâng dưới 500kg, gồm những loại như máy tời điện 100kg, 200kg, 250kg, 300kg, 400kg…
Bài Nổi Bật  Kol Là Gì - Key Opinion Leader Viết Tắt Kol Hay Kols

 

  • Máy tời điện có tải trọng nâng trung bình: Có sức nâng từ 500kg đến 1 tấn, gồm những loại như máy tời điện 500kg, 600kg, 750kg, 800kg, 1000kg…

 

  • Máy tời điện có tải trọng nâng lớn: Có sức nâng trên 1 tấn (khả năng lên tới trên 30 tấn), gồm những loại như máy tời điện 1200kg, 1500kg, 1600kg, 2000kg, 2500kg, 3200kg, 5000kg…

 

 

 

Phân loại máy tời điện theo điện áp

 

Dựa theo nguồn điện áp dùng, người ta sẽ chia máy tời điện thành những loại như sau:

 

  • Máy tời điện 1 pha: dùng điện áp 1 pha 220V.

 

  • Máy tời điện 3 pha: dùng điện áp 3 pha 380V.

 

  • Máy tời ắc quy: dùng điện 12V hoặc 24V lấy từ ắc quy.

 

 

>> Xem chi tiết: Điện 1 pha, điện 3 pha là gì?

 

Phân loại máy tời điện theo cách lắp đặt

 

Dựa theo cách lắp đặt, máy tời điện sẽ được phân loại thành:

 

  • Máy tời điện treo (còn gọi là tời điện treo, máy tời treo, tời điện mini…): Có kích thước nhỏ gọn, dễ di chuyển, cần lắp đặt trên khung dầm để làm việc.

 

  • Máy tời điện kéo (còn gọi là tời điện kéo, tời điện mặt đất): Được lắp đặt cố định trên mặt đất hoặc trên bệ đỡ để kéo/nâng/hạ hàng hóa, kéo xe ô tô, tàu, cano…

 

  • Máy tời điện đa năng: khả năng lắp đặt trên mặt đất hoặc treo trên khung dầm để làm việc.

 

 

Tời điện treo có thiết kế nhỏ gọn.Tời điện treo có thiết kế nhỏ gọn.

 

Cấu tạo, nguyên lý vận hành của máy tời điện

 

Cấu tạo tời điện

 

Mỗi loại máy tời điện khác nhau sẽ có cấu tạo chi tiết khác nhau, nhưng về cơ bản đều gồm các bộ phận chính như sau:

 

  • Động cơ điện (mô tơ tời): Là bộ phận truyền lực.

 

  • Hộp giảm tốc: Giảm tốc và tăng tải cho động cơ.

 

  • Dây cáp kéo: Nâng, hạ, kéo vật thể nhờ sức căng.

 

  • Tang cuốn cáp: Biến chuyển động quay thành chuyển động tịnh tiến để di chuyển, nâng, hạ vật thể từ điểm này sang vị trí khác.

 

  • Móc cẩu: Dùng để treo vật thể để tiến hành nâng, hạ, kéo.

 

  • Điều khiển: Tùy chỉnh chức năng nâng, hạ… của máy tời điện.

 

  • Phanh hãm: Đảm bảo an toàn trong quy trình vận hành thiết bị.

 

 

Một số bộ phận cơ bản của tời điện như: Động cơ (1), hộp giảm tốc (2), tang cuốn (3), bộ phận bảo vệ quá tải (4), công tắc hành trình (5)...một vài bộ phận cơ bản của tời điện như: Động cơ (1), hộp giảm tốc (2), tang cuốn (3), bộ phận bảo vệ quá tải (4), công tắc hành trình (5)…

 

Nguyên lý vận hành của tời điện

 

Cơ chế vận hành của máy tời điện về cơ bản như sau: Mô tơ tời truyền động lực cho hộp giảm tốc → Hộp giảm tốc giảm tốc độ vòng quay, sau đó truyền lực tới tang cuốn → Tang cuốn quay và thực hiện cuốn/nhả dây cáp → Móc cẩu và vật thể được nâng lên hoặc hạ xuống theo mong muốn.

 

Ứng dụng của tời điện trong xây dựng, công nghiệp, sản xuất và sinh hoạt

 

Với khả năng nâng, hạ và di chuyển các vật nặng một cách đơn giản, nhanh chóng, an toàn, tời điện được dùng trong nhiều lĩnh vực khác nhau của cuộc sống để phóng ra sức lao động và tiết kiệm thời gian, giúp nâng cao năng suất và hiệu quả làm việc cho con người, tiết kiệm chi phí nhân công cũng như Giảm tối đa các tai nạn lao động đáng tiếc khả năng xảy ra. Các ứng dụng tiêu biểu của tời điện khả năng kể đến như:

Bài Nổi Bật  Phần Mềm Học Gõ Bàn Phím Bằng 10 Ngón Tay Có Phải Là Hệ Điều Hành Không Vì Sao ?

 

  • Ứng dụng của tời điện trong xây dựng: Dùng để nâng, hạ những loại vật liệu xây dựng như gạch, vữa, sắt, thép…

 

  • Ứng dụng của tời điện trong công nghiệp, vận tải: Dùng để nâng hạ, bốc xếp hàng hóa trọng lượng lớn trong các nhà xưởng, nhà kho, bến cảng…

 

  • Ứng dụng trong cứu hộ: Dùng để kéo phương tiện giao thông ra khỏi các ổ hố, bùn lầy, kéo xe qua các quãng đường xấu, đồi cát, dốc cao…

 

  • Ứng dụng của tời điện tại phim trường: Dùng kết hợp với những loại máy nâng khác để di chuyển, nâng hạ những loại máy quay, thiết bị lớn…

 

  • Ứng dụng của tời điện trong sinh hoạt: Dùng để vận chuyển đồ nặng lên các tầng lầu, sân thượng như di chuyển chậu cây, đất trồng rau, đồ nội thất…

 

 

Máy tời điện có thể dùng trong cả cứu hộ giao thông.Máy tời điện khả năng dùng trong cả cứu hộ giao thông.

 

Tùy vào khối lượng của vật dụng, hàng hóa mà người ta sẽ lựa chọn loại máy tời điện phù hợp nhất để dùng. Trong đó, thường thì:

 

  • Tại các công trình xây dựng dân dụng, trong gia đình, tại các cửa hàng, xưởng nhỏ… thì khối lượng vật nâng thường không quá lớn, máy tời mini sẽ được ưu tiên dùng.

 

  • Tại các công trình xây dựng lớn, các nhà kho, bãi hàng, bến cảng, các nhà máy lớn, các công trình thủy lợi, giao thông lớn hay trong khai thác khoáng sản… thì khối lượng vật liệu, hàng hóa cần nâng hạ, bốc xếp, di chuyển thường rất lớn nên máy tời mặt đất sẽ được ưu tiên dùng và thường được kết hợp cùng những loại máy nâng khác như cẩu trục.

 

  • Với công tác cứu hộ xe, loại máy tời điện thường được dùng là máy tời ắc quy để đảm bảo dùng được ngay cả ở khu vực không có điện.

 

 

Giá máy tời điện bao nhiêu tiền?

 

Giá máy tời điện trên thị trường hiện nay rất đa dạng, có loại chỉ khoảng hơn 2 triệu đồng nhưng cũng có loại lên tới hàng chục triệu đồng. Thường thì giá thiết bị sẽ tùy thuộc vào sức nâng, tốc độ nâng, cách lắp đặt… Vì thế, bạn hãy căn cứ vào mong muốn dùng thực tế để chọn lựa được danh mục phù hợp và tiết kiệm chi phí nhất nha.

 

mặt khác, bạn cũng đừng quên phải chọn mua danh mục tời điện của những thương hiệu uy tín tại các địa chỉ bán hàng đáng tin cậy để đảm bảo thiết bị được làm từ chất liệu cao cấp, khả năng vận hành ổn định, bền bỉ và an toàn, nhớ đừng nên mua các danh mục trôi nổi, không rõ nguồn gốc, xuất xứ để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Bài Nổi Bật  Cg Là Gì - Nghĩa Của Từ Cg

 

>> Xem chi tiết: Máy tời điện giá có rẻ không? Báo giá chi tiết máy tời điện Oshima, Kondo

 

 

Mua tời điện ở đâu chính hãng, giá rẻ?

 

TruongGiaThien.vn – đơn vị có trên 10 năm vận hành trong lĩnh vực thương mại điện tử – là một địa chỉ mua tời điện mà bạn khả năng yên tâm lựa chọn. Đến với TruongGiaThien.vn, bạn sẽ được:

 

  • Cung cấp các danh mục máy tời điện chính hãng Oshima, Kondo đảm bảo chất lượng với thời gian bảo hành 6 – 12 tháng.

 

  • Đội ngũ tư vấn viên hỗ trợ nhiệt tình để chọn được danh mục phù hợp nhất với mong muốn dùng và ngân sách của mình.

 

  • Nhận hàng tận nơi trên khắp cả nước nhanh chóng, tiện lợi nhất.

 

 

Để mua máy tời điện hay những loại máy xây dựng, máy công cụ khác đảm bảo chính hãng, chất lượng, giá tốt, bạn hãy đặt hàng tại website TruongGiaThien.vn hoặc LH với công ty chúng tôi theo hotline dưới đây ngay hôm nay:

 

Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

Tại TP. HCM:

716-718 Điện Biên Phủ, P.10, Q.10

303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5

 

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về thiết bị máy tời điện dùng trong xây dựng, công nghiệp và sinh hoạt thường nhật. Chúc bạn sớm tìm được một danh mục ưng ý để giúp công việc của mình được hoàn thành đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả nhất!

 

>> Tham khảo thêm:

 

 

Các câu hỏi về Tời điện là gì? Ứng dụng của máy tời điện trong xây dựng và sinh hoạt

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Tời điện là gì? Ứng dụng của máy tời điện trong xây dựng và sinh hoạt hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Tời điện là gì? Ứng dụng của máy tời điện trong xây dựng và sinh hoạt ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Tời điện là gì? Ứng dụng của máy tời điện trong xây dựng và sinh hoạt Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Tời điện là gì? Ứng dụng của máy tời điện trong xây dựng và sinh hoạt rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

 

Các Hình Ảnh Về Tời điện là gì? Ứng dụng của máy tời điện trong xây dựng và sinh hoạt

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Tời #điện #là #gì #Ứng #dụng #của #máy #tời #điện #trong #xây #dựng #và #sinh #hoạt

Tra cứu báo cáo về Tời điện là gì? Ứng dụng của máy tời điện trong xây dựng và sinh hoạt tại WikiPedia

Bạn khả năng tìm thêm nội dung về Tời điện là gì? Ứng dụng của máy tời điện trong xây dựng và sinh hoạt từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment