Bài viết [Top 10] Loại Cá Cảnh Đẹp Dễ Nuôi Và Được Ưa Chuộng Nhất thuộc chủ đề về Thú Cưng đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu [Top 10] Loại Cá Cảnh Đẹp Dễ Nuôi Và Được Ưa Chuộng Nhất trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “[Top 10] Loại Cá Cảnh Đẹp Dễ Nuôi Và Được Ưa Chuộng Nhất”

những loại các cảnh n được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay phải kế những loại có màu sắc đẹp, hình thù bắt mắt và dễ nuôi như cá chân châu, cá thần tiên, cá hổ, cá thủy tinh, cá phượng hoàng,…

Cá Cảnh Là những loại Cá Như Thế Nào

Cá cảnh là loài sinh vật đáng yêu và dễ nuôi nhất. mặt khác, trang trí một bể thuỷ sinh nuôi cá cảnh trong nhà để tăng tính thẩm mỹ và phong thuỷ cho ngôi nhà của bạn nữa.

Nếu bạn đang sở hữu một bể cá thuỷ sinh trong nhà mà chưa tìm được loài cá đẹp, thích hợp để nuôi thì bạn hãy tham khảo Top 10 loại cá cảnh đẹp và dễ nuôi nhất dưới đây nha!

Cá Trân Châu

Cá cảnh 

Cá Trân Châu có tên khoa học là Poecilia spp, tên tiếng Anh Của nó là Sailfin molly, tiếng Việt còn có tên là cá Mô Ly hay cá Bình Tích

Chúng thuộc bộ cá sóc, họ cá khổng tước và có chung dòng họ với cá bảy màu. Cá Trân Châu có thân hình thon dài và màu sắc đa dạng với 3 màu cơ bản là trắng, vàng, đen.

Cá Trân Châu trắng trống có kỳ lưng (vây lưng) rất rộng và rất đẹp. Cá Trân Châu mái thì kỳ ngắn hơn và cái bụng luôn to vì nó mang thai liên tục.

Cá Thủy Tinh

Cá cảnh 

Xuất xứ từ các hồ nước ở Malaysia và Indonesia, cá thủy tinh có tên khoa học là Kryptopterus bicirrhis và là một trong các loài cá kỳ lạ nhất thế giới.

Nhờ cơ thể sắc tố thấp và gần như rõ ràng của nó, cá  thủy tinh giống như một bộ xương sống có bộ phận cơ thể, bao gồm cả bong bóng bơi và cột sống khả năng nhìn thấy được.

Cá thủy tinh sinh sống một cách tự nhiên ở miền đông và miền tây Nam Bộ của Việt Nam với nguồn cá chủ yếu từ khai thác một cách tự nhiên, trữ lượng còn nhiều.

Bạn cần chuẩn bị bể nuôi cá thủy tinh có trồng cây thủy sinh với ánh sáng yếu hoặc vừa, có nhiều nơi trú ẩn cho cá. Cá thủy tinh ưa thích tụ tập nơi nước chảy và có bóng râm.

Bài Nổi Bật  [REVIEW] Cá Lau Kiếng Là Gì? Ăn Được Không? Mua Ở Đâu Tại TP.HCM

Nên thả một đàn có từ năm con cá thủy tinh trở lên để chúng khả năng sinh trưởng và phát triển tốt. Nếu phải sống đơn độc, không theo đàn, chúng có chiều hướng stress, bỏ ăn, bị bệnh tiêu hóa và chết.

Cá Ông Tiên

Cá cảnh 

Cá thần tiên có tên khoa học là Pterophyllum scalare. Chúng là loài cá cảnh nước ngọt thường nhật sống trong vùng nhiệt đới.

Cá thần tiên thường bơi theo chiều dọc. Nó khả năng nhịn đói được khá lâu. Dẫu vậy, người chơi cá kiểng nhớ đừng nên chủ quan để cá nhịn đói quá lâu gây tác động sự phát triển của chúng. Cá thần tiên có tuổi thọ khá lâu lên tới 8 – 9 năm.

Cá thần tiên là một loài cá rất khó phân biệt được nam hay nữ. giữa cá trống và cá mái khác nhau ở khoảng cách ở giữa vi bụng và vi hậu môn.

Với cá mái thì khoảng cách này rộng hơn một chút. Cá mái khi trứng già thì bụng to và bơi chậm chạp. Lúc này cá trống nối đuôi theo cá mái để ve vãn.

Nhờ có quy trình này là bạn mới khả năng bắt đúng cặp trống mái ra nuôi riêng để cho sinh sản.

Cá Ping Pong

Cá cảnh 

Loài cá này được ưa chuộng và nuôi trong các bể thủy sinh mini. Đặc điểm nổi bật của chúng nằm ở ngoại hình đáng và cực kỳ dễ thương! Cá Ping Pong có ngoại hình đáng yêu, ngộ nghĩnh với phần bụng phình to với những chiếc vảy cứng tựa như ngọc trai.

mặt khác, chúng còn phần đuôi xòe rộng và ngắn, vảy xù lên trông giống như ngọc trai làm nên nét độc đáo riêng mình.

Cá Ping Pong có đuôi rộng và ngắn, đầu nhỏ xinh xắn mang theo cái bụng to tròn với những cái vảy cứng màu trắng đục, óng ánh như một viên ngọc trai biết chuyển động.

Cá Phượng Hoàng

Cá cảnh 

Cá Phượng Hoàng có tên khoa học là Mikrogeophagus ramirezi. Chúng là một loài cá đặc hữu một cách tự nhiên của lưu vực sông Orinoco, ở các savan của Venezuela và Colombia tại Nam Mỹ.

Các nhà lai tạo giống đã lai tạo ra được 3 loại cá Phượng Hoàng:

  • Phượng Hoàng xanh lam
  • Phượng Hoàng lùn
  • Phượng Hoàng vàng

Cá Phượng Hoàng có chiều dài trung bình lúc trưởng thành là từ 5 cm đến 7 cm.  Cá có tốc độ tăng trưởng nhanh. Sau một tháng cá đạt khoảng 2 cm đến 3 cm.

Sau 3 tháng cá đạt khoảng 3 cm đến 3,5 cm. Chiều dài tối đa ngoài một cách tự nhiên của cá đạt được khoảng 4 cm đến 10 cm. Cá Phượng Hoàng tương đối hiền khả năng sống chung với các loài cá khác.

Bài Nổi Bật  7 Dấu Hiệu Nhận Biết Chó Đang Mang Thai, Có Bầu Sau Khi Phối

Cá Phi Phụng

Cá cảnh 

Cá Phi Phụng có tên khoa học là Semaprochilodus insignis có nguồn gốc xuất xứ từ lưu vực sông Amazon ở Nam Mỹ.

Chúng thuộc bộ cá chim trắng và họ cá chạch. Loài cá này có thân màu bạc, với đôi mắt lớn, đuôi có nhiều sọc màu sắc khác nhau xen đều nhau vô cùng hấp dẫn.

Vây ngực cá có màu đỏ, vây hậu môn có màu đỏ, khi cá lớn có thêm vạch màu. Phần đầu của cá ánh lên nét màu bạc.

Cá Phi Phụng chủ yếu ăn tảo, rêu. vì thế nếu bạn trồng cây thực vật trong bể cá thì chắc chắn cá Phi Phụng sẽ không bỏ qua cho bất kỳ thực phẩm nào trước mắt chúng.

Cá Phi Phụng ăn tạp thiên về thực vật và ưa thích những loại thực vật thủy sinh, mùn bã hữu cơ.

Cá Phát Tài

Cá cảnh 

Cá phát tài với màu hồng đặc trưng hay màu trắng bạc quyến rũ chắc chắn sẽ đem lại vận may “phát tài sai lộc” cho gia chủ.

Cá có nguồn gốc ở 1 số nước Đông Nam Á như Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Lào, Campuchia và Việt Nam.

Cá phát tài là loài vận hành rất khỏe vì thế phải nuôi trong các bể có kích thước lớn với chiều dài tối thiểu 150 cm và chiều rộng tối thiểu 60 cm.

Kính của bể nên làm dầy 10 ly đến 12 ly và có nắp đậy để tránh cá đá nứt bể hoặc nhảy ra ngoài.

Cá Nóc Da Beo

Cá cảnh 

Cá nóc da beo có thân hình ovan, chiều của cá trong khoảng 4 cm đến 17 cm. Chúng có màu sắc và da có những đốm xanh như da con beo.

Cá nóc da beo có tính tình rất hung dữ và sẽ không thích hợp để người chơi cá cảnh nuôi chung trong bể thủy sinh.

Cá nóc da beo là loài cá ăn tạp, thực phẩm yêu thích của chúng là động vật. vì thế thức ăn chính của dòng cá này là các loài cá nhỏ, các ấu trùng trong nước và các loài ốc nhỏ có hại.

Chắc chắn bạn sẽ tự hỏi cá nóc da beo có độc như loài cá nóc thông thường hay không? Cá nóc da beo là dòng cá ít độc được dùng làm thức ăn và nuôi làm cảnh.

Cá Neon

Cá cảnh 

Cá neon là một loài cá nhiệt đời bắt nguồn từ những quốc gia nằm ở phía Bắc của Nam Mỹ như Brazil, Colombia, và Peru. Cá neon tập trung đông nhất ở lưu vực sông Amazon nổi tiếng khắp thế giới.

Cá Neon là một loại cá cảnh đẹp trong các loài cá neon, chúng bơi thành đàn tạo thành những vệt sáng huỳnh quang long lanh trong bể thủy sinh.

Cá Neon nổi bật với màu sắc sặc sỡ ngay cả khi không có ánh đèn và luôn thu hút được sự chú ý cao nhất của những người chơi hồ thủy sinh.

Bài Nổi Bật  【Bảng Màu + Hướng Dẫn Phối Giống Chó Poodle】Ở Đâu Tốt

Cá Hổ

Cá cảnh 

Cá hổ có tên tiếng Anh là Tiger fish hoặc Datnoid fish. Đây là loài cá có ngoại hình bắt mắt và tập tính rình mồi tương tự những chú hổ.

Chúng phân bố nhiều tại khu vực Đông Nam Á, đặc biệt tập trung tại lưu vực sông Mekong, chao Phraya.

Trên thị trường có nhiều dòng cá hổ như: cá hổ Thái, cá hổ Indonesia, cá hổ Campuchia, cá hổ Việt Nam, cá hổ bạc, cá hổ New Guinea,…. Trong đó, cá hổ Indonesia là giống thường nhật nhất, được tiêu thụ nhiều trong các cửa hàng cá cảnh.

Dòng cá này có màu sắc rực rỡ hơn các giống còn lại, cùng lúc ấy cũng rất khó để phân biệt sự khác nhau giữa con đực và con cái.

Kết luận

Hy vọng Top 10 Loại Cá Cảnh Được Ưa Chuộng Nhất trên đây sẽ là những gợi ý lý tưởng cho những dân chơi cá cảnh ngày đầu.

Bể cá cảnh vừa đem lại vẻ đẹp cho không gian, lại vừa mang ý nghĩa món quà tinh thần giúp gia chủ khả năng cảm thấy thoải mái, thích thú khi ngắm hoặc những lúc chăm sóc.

Chẳng có lý do gì mà bạn không tìm mua những loại cá cảnh đẹp, dễ nuôi ngay hôm nay. Chúc các bạn chọn mua được những loại cá cảnh đẹp ưng ý nhất!

Các câu hỏi về [Top 10] Loại Cá Cảnh Đẹp Dễ Nuôi Và Được Ưa Chuộng Nhất


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê [Top 10] Loại Cá Cảnh Đẹp Dễ Nuôi Và Được Ưa Chuộng Nhất hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết [Top 10] Loại Cá Cảnh Đẹp Dễ Nuôi Và Được Ưa Chuộng Nhất ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết [Top 10] Loại Cá Cảnh Đẹp Dễ Nuôi Và Được Ưa Chuộng Nhất Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết [Top 10] Loại Cá Cảnh Đẹp Dễ Nuôi Và Được Ưa Chuộng Nhất rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về [Top 10] Loại Cá Cảnh Đẹp Dễ Nuôi Và Được Ưa Chuộng Nhất

[Top 10] Loại Cá Cảnh Đẹp Dễ Nuôi Và Được Ưa Chuộng Nhất

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Top #Loại #Cá #Cảnh #Đẹp #Dễ #Nuôi #Và #Được #Ưa #Chuộng #Nhất

Tìm thêm kiến thức về [Top 10] Loại Cá Cảnh Đẹp Dễ Nuôi Và Được Ưa Chuộng Nhất tại WikiPedia

Bạn khả năng tra cứu nội dung về [Top 10] Loại Cá Cảnh Đẹp Dễ Nuôi Và Được Ưa Chuộng Nhất từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Động Vật tại : https://truonggiathien.com.vn/pet

Give a Comment