Bài viết Traffic Trong Marketing Là Gì, Cách Tăng Traffic Cho Website thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Traffic Trong Marketing Là Gì, Cách Tăng Traffic Cho Website trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Traffic Trong Marketing Là Gì, Cách Tăng Traffic Cho Website”

Traffic là một ngôn từ rất hay được dùng trong các báo cáo về SEO nói riêng và trong Marketing Online nói chung. Đây là một chỉ số quan trọng để đánh giá hiệu quả công việc SEO, và đóng một vai trò quan trọng trong việc xếp hạng website. Vậy traffic là gì và dùng chỉ số này như thế nào? Hai câu hỏi này cũng như những vấn đề liên quan xoay quanh traffic sẽ được lý giải qua bài viết học thuật dưới đây.

Bạn đang xem: Traffic trong marketing là gì

Menu Link Jump:
1. Định nghĩa về traffic2. Traffic tiềm năng là gì?3. Phân loại traffic4. Tầm quan trọng của traffic5. Ví dụ minh chứng traffic là một tiêu chí xếp hạng website quan trọng6. Cách kiểm tra traffic

*

Định nghĩa về traffic

Traffic là một ngôn từ được dùng để hình ảnh hóa việc truy cập qua lại giữa các trang web của người dùng mạng. Trong SEO, traffic được dùng với nghĩa là lưu lượng truy cập, với mục tiêu cho người đọc biết được số lượng các lần truy cập của người dùng vào website. Mỗi loại trang web khác nhau thì thường sẽ có lưu lượng truy cập trung bình khác nhau. Thông thường, các trang chia sẻ tin tức sẽ có lưu lượng truy cập nhiều hơn các trang bán hàng online.

Traffic được tính cho toàn site và tổng giá trị của traffic sẽ tăng lên cứ mỗi khi có một người dùng từ các website khác truy cập vào một trang bất kỳ trong site. Như vậy, chúng ta khả năng coi traffic của một website chính bằng tổng số phiên truy cập của website đó (Sessions). Gia tăng traffic cũng là mục tiêu mà rất nhiều nhà đầu tư SEO hướng tới, đặc biệt là những người đang quản trị website tin tức.

Bài Nổi Bật  Ứng Dụng Momo Là Gì ? Ứng Dụng Ví Điện Tử Momo Có An Toàn Không?

Traffic tiềm năng là gì?

Mỗi khi SEO bất kỳ từ khóa (keyword) nào, các SEOer cũng như nhà đầu tư cần đặt một mục tiêu về traffic cho công việc SEO của mình, rằng liệu từ khóa này sau khi SEO sẽ đem về cho trang bao nhiêu traffic. Kỳ vọng của nhà đầu tư về traffic mà từ khóa này đem lại đó chính là chỉ số traffic tiềm năng của từ khóa đó. Với mỗi từ khóa khác nhau, chúng ta lại có một traffic tiềm năng khác nhau.

Để tính được lượng traffic tiềm năng cho một từ khóa nhất định nào đó, các bạn cần thực hiện theo các bước sau:

– Bước 1: Kiểm tra lưu lượng tìm kiếm trung bình mỗi tháng của từ khóa cần SEO

Nhà đầu tư khả năng kiểm tra thông số này thông qua công cụ Keyword Tool của Google Analytics. Lưu ý, cần kiểm tra lượng tìm kiếm của từ khóa chính xác (dùng 2 dấu “ ” để khả năng tìm kiếm từ khóa chính xác)

– Bước 2: Xác định vị trí của website trên bảng xếp hạng tìm kiếm đối với từ khóa cần kiểm tra

Sau khi đã tìm ra lưu lượng tìm kiếm trung bình tháng, nhà đầu tư cần tính được tỷ lệ người dùng tìm kiếm từ khóa đó nhấp vào website thông qua bảng xếp hạng tìm kiếm. Bằng cách xác định thứ hạng của website trên bảng xếp hạng tìm kiếm đối với từ khóa chính xác đó. Thông thường, sẽ có khoảng 52% người dùng click vào vị trí đầu tiên trên bảng xếp hạng, 33% với vị trí thứ 2,…

*

Tìm hiểu thêm tại bài viết: thống kê mới nhất về Click Through Rate của Bluerank

Sau đó, lấy tỷ lệ chúng ta vừa tìm được nhân với số lượt tìm kiếm trung bình mỗi tháng để có tổng giá trị traffic tiềm năng đối với một từ khóa.

Xem thêm: Đâu Là tác nhân gây ra Tai Nạn Giao Thông Là Gì Và tác nhân Xảy Ra

Phân loại traffic

Phân loại theo nguồn gốc truy cập:

– Referral Traffic (lượng truy cập qua các trang giới thiệu)

Referral Traffic là gì? Referral Traffic là lượng truy cập của người dùng từ các trang web khác vào website, thông qua một Backlink hoặc quảng cáo của website có đặt trên các trang đó. Các trang được đặt Backlink lúc này đóng vai trò như một trang giới thiệu cho website.

Bài Nổi Bật  Email Forwarder Là Gì - Hướng Dẫn dùng Tính Năng Chuyển Tiếp Mail

– Social Traffic (lượng truy cập qua các trang mạng xã hội)

Social Traffic là gì? Social Traffic là lượng truy cập của người dùng chuyển đến từ các trang mạng xã hội, thông qua một bài viết hoặc quảng cáo được đăng trên các trang mạng xã hội. (bao gồm Google+ ,Facebook, Twitter,…)

– Direct Traffic (lượng truy cập trực tiếp váo trang)

Direct Traffic là gì? Direct Traffic là lượng người dùng truy cập trực tiếp vào website và không thông qua các website trung gian nào khác. Như vậy, một truy cập vào website khả năng có 2 tính chất: Direct và Non-Direct. Trong đó, Non-Direct Traffic bao gồm Social Traffic, Referral TrafficOrganic Search Traffic, tức là 3 loại traffic còn lại.

– Organic Search Traffic (truy cập từ kết quả tìm kiếm tự nhiên)

Organic Search Traffic là gì? Organic Search Traffic là lượng người dùng truy cập vào website từ bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm.

*

Tầm quan trọng của traffic

Traffic là một trong các chỉ số quan trọng hàng đầu trong SEO và cũng là mục tiêu hướng tới của rất nhiều website hiện nay. Vậy, tăng traffic có gì tốt cho SEO ?

Có rất nhiều điều đã biết hoặc chưa biết xoay quanh vai trò của traffic đối với một website mà chúng ta cần phải bàn, tiêu biểu như vai trò của nó trong việc xác định thứ hạng của website. mặc khác chúng ta khả năng tóm gọn lại vai trò của của việc gia tăng traffic trong 6 ý sau:

Gia tăng độ thường nhật của websiteĐánh giá được sự quan tâm của người dùng với websiteGiúp gia tăng các lượng người dùng mớiLà một tiêu chí xếp hạng website trong bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm

Ví dụ minh chứng traffic là một tiêu chí xếp hạng website quan trọng

Vietmoz.net là một website đã 1 năm này chưa được làm mới về nội dung và gần như không có sự tăng trưởng thêm về Backlink . mặc khác website này vẫn đứng top ở rất nhiều từ khóa (ví dụ “giáo trình SEO”,”tự học SEO”,….), mặc cho có rất nhiều đối thủ đang ngày đêm viết nội dung và nỗ lực SEO không ngừng để cạnh tranh top. Điều này trái với nguyên lý xếp hạng của Google và trái với thuật toán mới nhất của Google nhằm hỗ trợ các website mới có nội dung “tươi mới” là Google Dance.

Bài Nổi Bật  Phí Cis Là Gì - Phí Cic Hãng Tàu

Lý giải cho điều trên, chuyên gia SEO Lê Nam cho rằng việc website Vietmoz.net giữ được top là do lượng người dùng truy cập vào website khá lớn và nhiều. khả năng các website đối thủ khác đã có nhiều nội dung mới nhưng chất lượng và số lượng các kiến thức chưa đủ để cạnh tranh với Vietmoz.net hoặc chưa được nhiều người biết đến. Chuyên gia Lê Nam đưa ra đánh giá trên sau khi đã thống kê kỹ về sự thay đổi ngay về nội dung cũng như chất lượng và số lượng Backlink của Vietmoz.net không quá 1 năm.

*

Bạn vừa xem bài viết “Traffic là gì” tại website TruongGiaThien.Com.VnTác giả: Tú DA – VietMoz SEO JuniorGhi rõ nguồn www.TruongGiaThien.Com.Vn khi đăng tải lại bài viết này

Tìm hiểu thêm các kiến thức SEO khác tại: Kiến thức SEO | ngôn từ SEO

Danh mục bài viết có liên quan:

Cách kiểm tra traffic – số lượng người truy cập website Referral Traffic là gì?Social Traffic là gì? Direct Traffic là gì? Organic Search Traffic là gì?Tìm hiểu Bot Traffic là gì

Các câu hỏi về Traffic Trong Marketing Là Gì, Cách Tăng Traffic Cho Website


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Traffic Trong Marketing Là Gì, Cách Tăng Traffic Cho Website hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Traffic Trong Marketing Là Gì, Cách Tăng Traffic Cho Website ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Traffic Trong Marketing Là Gì, Cách Tăng Traffic Cho Website Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Traffic Trong Marketing Là Gì, Cách Tăng Traffic Cho Website rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Traffic Trong Marketing Là Gì, Cách Tăng Traffic Cho Website

Traffic Trong Marketing Là Gì, Cách Tăng Traffic Cho Website

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Traffic #Trong #Marketing #Là #Gì #Cách #Tăng #Traffic #Cho #Website

Tìm thêm tin tức về Traffic Trong Marketing Là Gì, Cách Tăng Traffic Cho Website tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm thông tin về Traffic Trong Marketing Là Gì, Cách Tăng Traffic Cho Website từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment