Bài viết Trailing stop là gì? Làm sao để đặt một lệnh trailing stop thật chính xác thuộc chủ đề về Thị Trường Crypto đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Trailing stop là gì? Làm sao để đặt một lệnh trailing stop thật chính xác trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Trailing stop là gì? Làm sao để đặt một lệnh trailing stop thật chính xác”

trailing stop khái niệm

Trailing stop là gì?

Trailing stop là một loại lệnh dừng lỗ, nhưng thay vì là một điểm cố định thì nó di chuyển theo hướng miễn sao có lợi cho nhà đầu tư.

Ngoài take profit và stop limit là các lệnh được dùng rất thường nhật, thì lệnh trailing stop cũng có hiệu quả khá tốt.

Tranling stop vận hành giống như một lệnh dừng lỗ thông thường. Khác biệt ở chỗ nó đóng cửa giao dịch khi có một biến động giá bất lợi một cách đáng kể. mặc khác, nó có tính năng đặc trưng là khả năng tự động di chuyển với giá khi giá đang di chuyển theo hướng giao dịch.

trailing stop là gì

Ý nghĩa của Trailing stop

Do di chuyển theo hướng giao dịch nên nó sẽ di chuyển dần lên cao với những lệnh mua đã có lời. Hay ngược lại, di chuyển thấp dần với những lệnh bán của bạn có lời.

Tùy thuộc vào điểm trailing stop bạn dùng, nhưng nó sẽ không di chuyển khi giá đang di chuyển ngược hướng với vị thế giao dịch của bạn.

Trailing stop nó cũng giống như đường trung bình động (MA) sẽ liên tục tự điều chỉnh. Cũng là lúc mà thị trường di chuyển ngược lại so với giao dịch của bạn. trước tiên xem xét về lợi ích của nó trước nha.

Lợi ích của Trailing stop

Trailing stop khả năng đem lại lợi ích lớn cho một nhà giao dịch khi nó được dùng đúng phương pháp. Nó khả năng là một công cụ quản lý rủi ro và quản lý giao dịch hữu ích. Nó giúp nhà giao dịch kiểm soát thua lỗ và đảm bảo lợi nhuận. Sau đây là một vài lợi ích thường nhật của việc dùng trailing stop.

Quản lý rủi ro

Giống như một điểm dừng lỗ, trailing stop được dùng để ngăn chặn tổn thất lớn khi giao dịch. Một nhà giao dịch khả năng đặt trailing stop cùng lúc đặt giao dịch. vì thế nó khả năng bắt đầu bảo vệ giao dịch ngay từ đầu.

Trường hợp này, trailing stop bắt đầu từ một lợi nhuận âm. Khi giá di chuyển theo hướng có lợi cho giao dịch, nó sẽ tiến gần đến entry (mức hòa vốn). Vậy là giảm quy mô tổn thất tiềm ẩn nếu giá di chuyển bất lợi.

Trong hình ảnh bên dưới, khi bạn giao dịch với lệnh trailing stop. Nếu điểm dừng đã bị tấn công trước khi thị trường di chuyển lên theo hướng mình muốn, thì mình sẽ phải chịu một khoản lỗ.

trailing stop quản lý rủi ro

Bảo vệ lợi nhuận

một vài nhà giao dịch chỉ dùng trailing stop khi giá đã được di chuyển thuận lợi và giao dịch đã có lời. Trước đó, họ dùng lệnh này cố định để Giảm rủi ro giảm giá.

Trong ví dụ dưới đây, khi vị thế đã có lợi nhuận, mình dùng trailing stop để chốt lời và nắm bắt chiều hướng tiếp theo.

trailing stop bảo vệ lợi nhuận

Khi nào nên dùng Trailing stop

Mặc dù nó khả năng giúp một nhà giao dịch chốt được lợi nhuận. Cũng làm cho việc quản lý giao dịch trở nên đơn giản, nhưng khả năng đôi lúc không hữu ích. Quyết định khi nào nên dùng trailing stop phụ thuộc vào kinh nghiệm giao dịch, phong cách giao dịch và tình hình trên thị trường.

Như vậy, bạn nên cố gắng kiểm tra lại chiến lược của mình để tìm ra cách nào hiệu quả nhất. mặc khác, có một vài điều khả năng nói khi nào dùng trailing stop.

Ví dụ sau, chúng ta thấy sớm một vài nguy hiểm cần phải xử lý để có được kết quả tốt nhất.

khi nào nên sử dụng lệnh dừng lỗ

Điểm đặt trailing stop hợp lý

Khi dùng lệnh này, điều quan trọng là đặt nó ở một mức phù hợp. Nghĩa là không được quá gần, cùng không được quá xa.

Nếu điểm dừng quá gần với giá hiện nay, nó sẽ không đủ chỗ cho giá của cải/tài sản xoay vòng. Hay giao dịch khả năng bị đóng cửa sớm trước khi bất kỳ động thái nào.

đặt điểm dừng hợp lý

Tốt nhất là tìm một khu vực giữa phù hợp. Nhưng có được khoảng cách lý tưởng không phải lúc nào cũng đơn giản. Bởi vì điều kiện thị trường luôn thay đổi ngay.

mặc khác, khả năng đánh giá khoảng cách đúng từ các biến động giá lịch sử qua việc backtesting. Mục đích là đặt điểm dừng ở khoảng cách so với giá hiện nay nơi dự kiến ​​sẽ không được kích hoạt trừ khi giá đã thay đổi ngay hướng.

Ví dụ đợt điều chỉnh với một loại của cải/tài sản khoảng 10$ trở xuống. Khi đó đặt trailing ở mức hơn 10$ là rất cần thiết.

Ví dụ thực tế về việc đặt trailing stop

Bài toán

Bạn mua đồng Binance coin (BNB) với giá 20$. Kiểm tra biểu đồ giá của BNB, bạn thấy nó có chiều hướng tăng trong lịch sử. Giá thường điều chỉnh khoảng 5-10% trước khi tiếp tục tăng trở lại. Bạn khả năng quyết định theo dõi tỷ lệ phần trăm của chuyển động giá.

Để chọn mức phần trăm phù hợp cho điểm dừng của bạn hãy so sánh. Vì trong lịch sử nó điều chỉnh khoảng 5-10%, nếu dùng tổng giá trị dưới 10% thì nó quá gần và đợt điều chỉnh bình thường khả năng dừng giá. Đóng giao dịch trước giá dự kiến di chuyển xảy ra.

Một lựa chọn tốt là khoảng 13 hoặc 14%. Bằng cách này, giao dịch của bạn có phạm vi để di chuyển. Trong trường hợp giá thay đổi ngay hướng, giao dịch của bạn sẽ đóng mà không mất quá nhiều lợi nhuận. Vì điều chỉnh trước là dưới 13% khi giá giảm hơn 13% có nghĩa là chiều hướng khả năng đang thay đổi ngay.

Xem ngay: Sàn Binance là gì? Hướng dẫn đăng ký dùng từ A-Z [2020]

Kết quả

Với trailing stop ở mức 13%, nó sẽ ở mức 17.4$ tại thời điểm tham gia giao dịch. Đây là trường hợp bạn đặt nó ngay lập tức nha.

Khi giá BNB tăng từ 20$ lên 30$, trailing stop ở mức 26.1$. Khi giá ở 40$ thì điểm dừng ở mức 34.8$. Và nếu giá bắt đầu giảm từ 40$ xuống thì trailing stop vẫn vận hành ở mức 34.8 $. Khi giảm xuống dưới mức 34.8$, BNB của bạn sẽ được bán đi.

Các câu hỏi về Trailing stop là gì? Làm sao để đặt một lệnh trailing stop thật chính xác


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Trailing stop là gì? Làm sao để đặt một lệnh trailing stop thật chính xác hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Trailing stop là gì? Làm sao để đặt một lệnh trailing stop thật chính xác ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Trailing stop là gì? Làm sao để đặt một lệnh trailing stop thật chính xác Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Trailing stop là gì? Làm sao để đặt một lệnh trailing stop thật chính xác rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Trailing stop là gì? Làm sao để đặt một lệnh trailing stop thật chính xác

Trailing stop là gì? Làm sao để đặt một lệnh trailing stop thật chính xác

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Trailing #stop #là #gì #Làm #sao #để #đặt #một #lệnh #trailing #stop #thật #chính #xác

Tra cứu kiến thức về Trailing stop là gì? Làm sao để đặt một lệnh trailing stop thật chính xác tại WikiPedia

Bạn khả năng tìm thêm thông tin về Trailing stop là gì? Làm sao để đặt một lệnh trailing stop thật chính xác từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/tai-chinh/

Bài Nổi Bật  Thẻ Mastercard là gì? Nên làm thẻ Mastercard của ngân hàng nào?

Give a Comment