Bài viết Transaction id (hay tx hash, txid là gì ? cách check txid giao dịch thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Transaction id (hay tx hash, txid là gì ? cách check txid giao dịch trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Transaction id (hay tx hash, txid là gì ? cách check txid giao dịch”

TXID, Txhash hay Transaction hash là những cụm từ mà chúng ta thường thấy khi thực hiện các giao dịch chuyển coin (crypto, tiền điện tử, tiền ảo, tiền mã hóa hay tiền kỹ thuật số) mà ở đây khả năng là Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), USDT (Tether), Litecoin (LTC), Ripple (XRP),..

Khi bạn gửi coin cho một ai đó thường họ sẽ bắt buộc bạn gửi lại cho họ Txid để họ kiểm tra (check) giao dịch. Vậy TXID (Txhash hay Transaction hash) là gì? Cùng TruongGiaThien.Com.VN tìm hiểu nha! Bắt đầu nào …

*

1. TXID (Txhash hay Transaction hash) là gì?

Txid là ID giao dịch, có dạng một chuỗi ký tự và số cho phép xác định giao dịch trong một Blockchain của một đồng coin bất kỳ (mỗi coin có một block riêng). Hiểu đơn giản hơn, Txid chính là một dạng mã khóa giao dịch, tức là khi thực hiện giao dịch chuyển coin từ địa chỉ ví A sang địa chỉ ví B, bạn sẽ được cấp một mã Hash để check đầu vào và đầu ra của giao dịch đó. Và Txid này được lưu trữ trên Blockchain để không thể thay đổi ngay hay xóa bỏ.

Bài Nổi Bật  Số Vận Đơn Là Gì

Bạn đang xem: Txid là gì

Txid được xem là một trong số những cách nhanh nhất để xác định đơn đặt hàng và giải quyết vấn đề của bạn trong một mạng lưới bất kỳ.

Phần dưới hiển thị lịch sử giao dịch của ví B và tất cả “TxHash” của ví B. Bạn khả năng click vào TxHash đó để xem chi tiết giao dịch.

2. Cách kiểm tra Txid giao dịch ETH

Điều rất cần thiết đầu tiên trước khi đọc một giao dịch là một Ethereum block explorer. Block explorer là một công cụ tìm kiếm cho phép bạn “tìm kiếm” bên trong Ethereum blockchain các giao dịch, địa chỉ, và những thông tin hữu ích khác.

*

2.1 Các bước kiểm tra/check một TxHash

Bước 1: Vào https://etherscan.io/Bước 2: Dán TxHash của bạn vào ô “Search by Address…”Bước 3: Click “GO“

*

Phần dưới hiển thị lịch sử giao dịch của ví B và tất cả “TxHash” của ví B. Bạn khả năng click vào TxHash đó để xem chi tiết giao dịch.

Xem thêm: Sửa Lỗi Màn Hình Xanh, Khắc Phục Lỗi Màn Hình Xanh Lam

*

Như ảnh trên, bạn khả năng thấy Txid hay Txhash của giao dịch mình vừa mới thực hiện, và bạn chú ý phần “TxReceipt Status” nếu hiện “Success” tức là giao dịch này đã thực hiện thành công và ví B đã nhận được ETH, còn nếu nó hiện “Pending” thì có nghĩa là giao dịch này vẫn đang trong quy trình xác nhận và ví B chưa nhận được nha.

TxHash: ID giao dịch, một cách để tìm kiếm một giao dịch chi tiết trên Ethereum blockchainBlock Height: Số của block có chứa giao dịchTime Stamp: Thời gian giao dịch xuất hiện trên blockchain, hoặc cũng khả năng hiểu là thời gian mà block được đào)From/To: Địa chỉ gửi và nhận EthereumValue : Số lượng ETH được gửi đi và tổng giá trị cũng như tính theo USDGas Limit: Số lượng GAS tối đa mà người gửi khả năng chi trả cho giao dịchGas Used by Txn: Số lượng GAS thực tế cần cho giao dịchGas Price: Giá của GAS tính theo ETH (giá GAS được quyết định bởi các miner)Actual Tx Cost/Fee: Gas Used * Gas Cost (phí giao dịch thực tế)Cumulative Gas Used: Tổng số lượng GAS dùng khi giao dịch được thực thi trên blockTx Receipt Status: Tình trạng của giao dịchNonce: Số lượng giao dịch đã được gửi từ địa chỉ của người gửi

Bài Nổi Bật  Accelerometer Là Gì - Piezoelectric Accelerometer

2.2 một vài trang web kiểm tra Txid giao dịch coin:

Bitcoin: https://blockchain.infoRipple: https://xrpcharts.ripple.com/#/graph/USDT: http://omnichest.info/default.aspxLitecoin: https://chainz.cryptoid.info/ltc/Zcash (ZEC): https://explorer.zcha.in/NEO: https://neotracker.io/Ethereum classic (ETC): http://gastracker.io/Dash: https://chainz.cryptoid.info/dash/Bitcoin cash: https://blockchair.com/bitcoin-cash/blocks

mặt khác còn rất nhiều coin khác nữa, nếu bạn đang muốn kiểm tra TXID của một coin bất kỳ mà không biết trang web của nó thì để lại dưới phần bình luận mình sẽ gửi cho bạn nha.

Lời kết

Ok. Trên đây là bài viết “TXID (Txhash hay Transaction hash) là gì? Cách kiểm tra (check) Txid giao dịch của Coin bất kỳ” hi vọng sẽ mang đến cho các bạn những kiến thức hữu ích nhất. Nếu bạn còn thắc mắc gì về Txid thì khả năng để lại dưới phần comment Blog tiền ảo sẽ hỗ trợ bạn. Đừng quên LikeShare và đánh giá 5 sao để ủng hộ TruongGiaThien.Com.VN.net nếu bạn thấy hay.

Xem thêm: lên ý tưởng tiếng anh là gì

Theo dõi website của công ty chúng tôi nhiều để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nha ! Chúc các bạn thành công.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Transaction id (hay tx hash, txid là gì ? cách check txid giao dịch


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Transaction id (hay tx hash, txid là gì ? cách check txid giao dịch hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3
Bài Nổi Bật  Deep Web Là Gì Và Những Câu Chuyện Bí Ẩn Xung Quanh Nó, Deep Web Và Lời Cảnh Tỉnh Cho Những Ai Đang Tò Mò
Bài viết Transaction id (hay tx hash, txid là gì ? cách check txid giao dịch ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Transaction id (hay tx hash, txid là gì ? cách check txid giao dịch Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Transaction id (hay tx hash, txid là gì ? cách check txid giao dịch rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Transaction id (hay tx hash, txid là gì ? cách check txid giao dịch

Transaction id (hay tx hash, txid là gì ? cách check txid giao dịch

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Transaction #hay #hash #txid #là #gì #cách #check #txid #giao #dịch

Tham khảo thêm thông tin về Transaction id (hay tx hash, txid là gì ? cách check txid giao dịch tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm nội dung chi tiết về Transaction id (hay tx hash, txid là gì ? cách check txid giao dịch từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment