Bài viết Transcribe Là Gì – Đánh Máy Audio (Chuyển Tả Tiếng Việt) thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Transcribe Là Gì – Đánh Máy Audio (Chuyển Tả Tiếng Việt) trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Transcribe Là Gì – Đánh Máy Audio (Chuyển Tả Tiếng Việt)”

Chép lời video/audio là gì?

Chép lời video/audio, hay video/audio transcription, là công việc nghe và gõ lại nội dung âm thanh của một video hoặc audio (mp4, mp3, wav…) thành dạng văn bản (word, excel, txt…), được gọi là transcript. Video/audio transcription khả năng được gọi là chép lời, biên chép, phiên âm hay phiên mã video/audio.

Bạn đang xem: Transcribe là gì

Tại sao bạn cần dịch vụ chép lời video/audio

Chép lời video/audio, tức chuyển đổi nội dung của một video hoặc một đoạn ghi âm thành văn bản, giúp nội dung của bạn khả năng tiếp cận được với nhiều đối tượng hơn. Cung cấp một bản ghi transcript của video/audio là một cách tuyệt vời để làm rõ và truyền bá thông điệp của bạn.

Phiên âm video hỗ trợ người khiếm thính

Nếu bạn muốn video của mình đến được với những người bị điếc hoặc lãng tai, rõ ràng là bạn cần tạo chú thích hay phụ đề video (video caption/subtitle). mặc khác, làm phụ đề video là một công việc khá mất thời gian, trong lúc đó bản chép lời video (transcript) là một công cụ hữu ích khả năng được tạo và đăng nhanh chóng.

Bản chép lời transcript video của bạn rất có ích với người nước ngoài

một vài người, trong một vài trường hợp, sẽ tiếp nhận thông tin ở dạng văn bản tốt hơn ở dạng ngôn ngữ nói. Với khán giả là người nước ngoài, nếu video có transcript, họ khả năng xử lý nội dung của bạn một cách từ từ, với sự trợ giúp của từ điển và các công cụ khác. Họ cũng khả năng dán bản chép lời video vào một công cụ dịch thuật như Google Translate để hiểu hơn.

Bài Nổi Bật  Call To Action Là Gì ? Phân Loại Cta Các Cta Hiệu Quả

Điều này cũng đúng với cả người bản ngữ, khi video của bạn nói quá nhanh, có nhiều tạp âm hoặc nội dung chứa nhiều ngôn từ kỹ thuật phức tạp.

Đăng bản chép lời video khả năng tăng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

Bạn đang cố gắng nâng cao hơn SEO bằng cách thêm hàng tấn nội dung vào trang web hoặc kênh Youtube của bạn. Nhưng bạn có biết rằng video không được tính vào SEO? Trình thu thập dữ liệu web hiện nay không thể hiểu nội dung được nói trong file video hoặc audio của bạn, vì thế sẽ không ghi nhận nó như một nội dung khả năng tìm kiếm, trừ khi bạn cung cấp bản chép lời transcript của video đó.

Nói cách khác, chép lời thoại video thành văn bản là một cách tốt để giúp trang web hoặc kênh Youtube dễ được tìm kiếm và truy cập hơn. Nếu bạn đăng nhiều video, việc đăng bản chép lời transcript cũng khả năng nâng cao hơn một cách đáng kể thứ hạng của bạn trên các công cụ tìm kiếm.

Một video được phiên âm là một tài liệu tham khảo hữu ích

Video có kèm theo transcript sẽ giúp người xem đơn giản quay lại tra cứu một thông tin chi tiết ở một thời điểm bất kỳ trong video mà không phải play lại từ đầu.

Xem thêm: Polyglot Là Gì – Nghĩa Của Từ Polyglot

Các lý do khác để chép lời thoại video thành văn bản

Nếu bạn không soạn trước kịch bản chi tiết trước khi quay video, thì chính bản chép lời transcript sẽ cung cấp cho bạn một kịch bản như vậy.

Bài Nổi Bật  Phui Đào Là Gì - Đào Đất Phui Cống Và Hố Ga : Đóng Cừ Tràm :

Bản chép lời transcript của video thường là bước đầu tiên trong việc thêm phụ đề (subtitle) hoặc chú thích (caption) cho video.

Dịch vụ chép lời cho đa dạng những loại video

*

Dịch vụ chép lời (video/audio transcription) thành văn bản, transcript dạng file word là một dịch vụ chuyên nghiệp tại www.TruongGiaThien.Com.VN

công ty chúng tôi chuyên nhận biên chép lời video (video transcription) và làm phụ đề (subtitle/caption) chuyên nghiệp cho các thể loại video đa dạng, bao gồm:

Hội thảo (Webinar) |  Bài giảng |  Video huấn luyện |  Video khóa học | Video giáo dục trực tuyến (Elearning) | Video đào tạo công ty Phim |  Phim truyền hình | Phim điện ảnh | Phim tài liệu | Chương trình tivi |  Talkshow | Gameshow | Video trên Facebook |  Video trên Youtube | Video trên Tiktok Ghi âm/ghi hình Hội nghị (Conference) | Cuộc họp | Thuyết trình (Presentation) |  Nội dung PR | Video clip quảng cáo | Phỏng vấn Bài giảng tôn giáo | Phiên tòa tố tụng | Tài liệu pháp lý | Đoạn phim từ camera an ninh | Video ngắn | và hơn thế nữa!

Quy trình biên chép lời video/audio

1. Phiên mã

Các tập tin được chia thành các phần và gõ lại thành văn bản bởi các chuyên viên phiên âm chuyên nghiệp.

2. Timestamp

Các phần/đoạn/câu được gắn mốc thời gian (timestamp) và ghi chú tên người nói tương ứng.

3. Hiệu đính ngôn ngữ

Các phần được hợp nhất và hiệu đính để đảm bảo chuẩn xác về ngôn ngữ, thời gian, người nói.

 

4. Hiệu đính chuyên ngành

Bản transcript được hiệu đính lần hai để đảm bảo chuẩn xác về nội dung chuyên ngành.

Các ngôn ngữ cung ứng

hiện nay, công ty chúng tôi cung cấp dịch vụ phiên âm – chép lời video/audio ở các ngôn ngữ: tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Quốc (tiếng Quảng Đông, tiếng Phổ Thông), tiếng Séc, tiếng Đan Mạch, tiếng Hà Lan, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Hy Lạp, tiếng Do Thái, tiếng Hungary, tiếng Hindi, tiếng Indonesia, tiếng Ý, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Malay, tiếng Ba Lan, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Nga, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Thụy Điển, tiếng Thái, tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, tiếng Ukraina.

Bài Nổi Bật  Macrame Là Gì - 15 Mẫu Macrame đẹp Trang Trí Tết 2020

Xem thêm: Lệnh Lo Là Gì – những loại Lệnh Giao Dịch Chứng Khoán

Báo giá dịch vụ chép lời video/audio (transcription)

Vui lòng điền vào form sau để gửi link video/audio cần transcribe (biên chép lời) cho công ty chúng tôi. Dịch Thuật SMS sẽ báo giá không quá 10 phút sau khi nhận được bắt buộc của quý khách.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Transcribe Là Gì – Đánh Máy Audio (Chuyển Tả Tiếng Việt)


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Transcribe Là Gì – Đánh Máy Audio (Chuyển Tả Tiếng Việt) hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3Bài viết Transcribe Là Gì - Đánh Máy Audio (Chuyển Tả Tiếng Việt) ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Transcribe Là Gì - Đánh Máy Audio (Chuyển Tả Tiếng Việt) Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Transcribe Là Gì - Đánh Máy Audio (Chuyển Tả Tiếng Việt) rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Transcribe Là Gì – Đánh Máy Audio (Chuyển Tả Tiếng Việt)

Transcribe Là Gì - Đánh Máy Audio (Chuyển Tả Tiếng Việt)

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Transcribe #Là #Gì #Đánh #Máy #Audio #Chuyển #Tả #Tiếng #Việt

Xem thêm báo cáo về Transcribe Là Gì – Đánh Máy Audio (Chuyển Tả Tiếng Việt) tại WikiPedia

Bạn khả năng xem thêm nội dung về Transcribe Là Gì – Đánh Máy Audio (Chuyển Tả Tiếng Việt) từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment